ถวายพระพรวันพ่อ
ถวายพระพรวันพ่อ

:: แอฟ ทักษอร

แอฟ ทักษอร

women >> Amazing Women>> แอฟ ทักษอร

 

 

พลิกภาพ นางเอก เรียบร้อย สง่างาม แอฟ – ทักษอร
 


 
 
 
         ชั่วโมงนี้ เอ่ยชื่อถึง…โศรยา – ศันสนีย์ คงไม่มีใครกล้าปฏิเสธว่าไม่รู้จักเธอคนนี้แน่ ๆ เพราะละครเรื่อง จำเลยรัก ทางช่อง 3 กำลังโด่งดังฮิตไปทั้งเมือง ส่งผลให้ นางเอก สาวหน้าหวาน ตากลมโตอย่าง แอฟ – ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ แจ้งเกิดไปเต็ม ๆ ทำให้ ดาวต่างมุม รีบคว้าตัวสาวสวยมากความสามารถผู้นี้มาโฟกัสแสงสว่างอันเจิดจรัสทันที


  
         ที่สำคัญผลงานล่าสุดทำให้ภาพของนางเอกยุคนี้เปลี่ยนไป จาก นางเอก เน้นเซ็กซี่ ชูแต่โชว์เนื้อหนังมังสา มาเป็นแนว นางเอกสาวมาดผู้ดี ดูเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นการวางตัว บุคลิก ท่าทาง ซึ่งยังไม่รวมบทบาทบนหน้าจอโทรทัศน์ ก็โดนใจแฟนละครไปตาม ๆ กัน

 

         นี่ ไม่ใช่ผลงานยุคแรก เพราะก่อนหน้านี้ สาวแอฟ ผ่านงานบันเทิงมาหลากหลาย ไหนลองเล่าเส้นทางตั้งแต่เข้าวงการฯ ใหม่ ๆ ให้ฟังหน่อยสิ ?
 
แอฟเริ่มทำงานจากการถ่ายปกหนังสือ พลอยแกมเพชร ค่ะ ตอนนั้นรู้จักกับ ป้าชาลี ซึ่งเค้าเห็นเราแล้วชอบเลยเปิดโอกาสให้กับเด็กหน้าใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำอะไรเลยมาขึ้นปกค่ะ นั่นคืองานชิ้นแรกในชีวิต งานชิ้นแรกเนี่ยผ่านมาเกือบ ๆ สิบปีแล้วนะ ตอนนั้นจำได้ว่ายังไม่เข้ามหาวิทยาลัยเลย เรียน ม.4 อยู่เลยค่ะ หลังจากถ่ายปกไปก็มีงานโฆษณาและถ่ายแบบติดต่อเข้ามาบ้าง ก็ทำมาเรื่อย ๆ จนเข้ามหาวิทยาลัยปี 3-4 ได้มารู้จักกับ ป้าต้น-ลาวัณย์ (เจเอสแอล) เขามีแผนกเรียนการแสดง ป้าต้นกำลังจะทำเรื่อง  มิตร ชัยบัญชา เค้าถามสนใจมาเรียนแอ๊คติ้งก่อนไหม ตอนนั้นไม่กล้า เพราะเคยแต่ถ่ายแบบ การเล่นละครมันเป็นเรื่องน่ากลัวเกินไป ซึ่งแอฟไม่ได้เป็นเด็กกล้า ออกจะขี้อายด้วยซ้ำ ป้าต้นก็บอกว่าไม่ต้องกดดัน ป้าให้มาลองก่อนมาลองเรียน ถ้าเรียนแล้วโอเคก็เรียนต่อไป แล้วไม่ชอบก็ไม่บังคับ อย่างน้อยอย่าบอกว่า  ไม่ชอบ ขอให้มาลองก่อน ตรงนี้มากกว่าที่เป็นการเปิดโอกาสให้แอฟ ได้เข้ามาเล่นละครจุดนี้ค่ะ

 

เคยคิดไหมว่าจะมีโอกาสได้เข้าวงการบันเทิง ?
 
แอฟ  – ไม่ได้คิดนะคะ เหมือนพองานชิ้นหนึ่งออกไปก่อนที่จะมาเจอป้าต้นก็มีละครติดต่อเข้ามาเยอะ แต่แอฟ ไม่กล้าเล่นเอง เพราะไม่รู้ว่าเราจะทำได้หรือเปล่า นึกแล้วก็กลัวและอายด้วยอยู่ ๆ เราจะไปเล่นละครต่อหน้าใครก็ ไม่รู้ แต่พอได้มาเรียน จบปุ๊บมาคิดอีกทีความจริงมันก็มีเสน่ห์อะไรบางอย่างนะ แต่อธิบายไม่ถูก เขินก็เขิน แต่พอทำไปแล้วมันเหมือนฮึด! ว่าเราต้องทำให้ได้ คิดว่าเริ่มไปแล้วมันต้องได้ซิ นี่แหละค่ะที่เป็นที่มา ตกลงแอฟเลยรับปากเล่น เรื่องแรกคือ มิตร ชัยบัญชา ช่อง 7 ค่ะ หลังจากนั้น อาจิ๋ม-มยุรฉัตร ก็เรียกเข้ามาว่าเล่นเรื่อง ริษยา เลยได้อยู่ช่อง 3 เรื่อยมาค่ะ ทุกวันนี้เซ็นสัญญากับช่อง 3 นะคะ แต่อยู่ในความดูแลของ อาจิ๋ม

แอฟ นางเอก ดารา จำเลยรัก

จะเรียกว่ามันเป็นพรหมลิขิตให้มาอยู่เส้นทางนี้ได้รึเปล่า ?
 
แอฟ  – ถ้าถามครอบครัวแอฟ ถามเพื่อนแอฟ ก็ไม่มีใครเชื่อนะคะ แค่แอฟเล่นละครก็แปลกแล้ว แอฟไม่ได้เป็นคนชอบแสดงออก ไม่ได้เป็นคนที่ชอบเปิดเผย หรือว่าไม่ชอบไปหน้าห้องหรืออะไรเลย จะพรีเซ็นต์เฉพาะเรื่องงานเท่าที่จำเป็น ถ้าให้ไปเป็นพิธีกรหรือออกไปร้องเพลงนี่ไม่กล้า เลยมีคนคิดว่าเรากล้ามาเล่นละครได้ยังไง

 

เข้าวงการฯ มาแบบนี้ที่บ้านชอบรึเปล่า ?
 
แอฟ  – ที่บ้านจริง ๆ แล้วเขาก็ไม่สนับสนุน เขาก็แค่โอเคไม่อยากให้ทำ แต่ถ้าแอฟจะทำเขาก็ไม่ขัด แต่เขาอยากให้ทำงานอย่างอื่นมากกว่าค่ะ

 

เพราะภาพคนส่วนใหญ่มองวงการบันเทิง คือ วงการมายารึเปล่า ?
 
แอฟ  – ช่วงแรกที่เข้ามาลอง คุณพ่อคุณแม่ไม่ได้ขัดค่ะ ก็คิดว่าอะไรที่เป็นโอกาสเข้ามาหาเราแล้วเราจะมีประสบการณ์ เพราะโอกาสแบบนี้มันไม่ได้มีกันทุกคน เรื่องแรกก็ลอง เรื่องที่สองก็ลอง ซึ่งเขาไม่ได้ว่าอะไร เพื่อประสบการณ์เขาก็ตามใจ ลูกจะได้มีประสบการณ์ในชีวิตที่ดี พออยู่ไปนาน ๆ ตอนนี้มันเป็นอาชีพเราจริง ๆ คุณพ่อคุณแม่เลยเหมือนกับผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ ที่เขามองว่าอาชีพตรงนี้ว่ามันไม่แน่นอน ถ้าเราแก่แล้ว เราจะทำตรงนี้คงไม่ได้แล้ว เขาอยากให้เรามีงานที่มั่นคง อยากให้ทำสิ่งที่เรียนมาอยากให้เรียนต่อค่ะ ก็รู้นะคะว่าเป็นงานไม่มั่นคง แต่ตอนนี้เรารักไปแล้ว (ยิ้ม)

 

แอฟ นางเอก ดารา จำเลยรัก

คุณพ่อคุณแม่คาดหวังกับแอฟเยอะมั้ย กับเรื่องอนาคต ?
 
แอฟ  – เขาไม่เคยสัมผัสด้านนี้มาก่อน ก็คิดว่ามีลูกคนหนึ่งที่เป็นเด็ก ไม่มีอะไร มีแต่เรื่องเรียนหนังสือมาตลอด ไม่เคยมีเรื่องอื่นเลย เขาคงมองไว้ตามสเตป คือ เรียนจบปริญญาตรีเสร็จก็ต้องเรียนต่อโท เรียนโทจบ ทำงานแล้วก็แต่งงาน เขาคงมองไว้อย่างนั้น แต่ตอนนี้มันเริ่มออกนอกเส้นทางแล้ว

 

แสดงว่าเขาเป็นห่วงแอฟมากเลยสิ ?
 
แอฟ  – เป็นห่วงค่ะ แต่ว่าไม่ได้หวง เขาเห็นเราทำงานมาสักช่วงระยะหนึ่งแล้ว คงรู้แล้วว่าด้วยเราอยู่ในการดูแลของผู้ใหญ่ที่เขาดูแลเราดีด้วยมาตลอด ทั้งทางช่องเองด้วยและอาจิ๋มด้วย เลยไม่ค่อยห่วงมากค่ะ คุณพ่อคุณแม่จะเป็นห่วงมากกว่า ไม่ได้หวงอะไรหรอกค่ะ ที่บ้านไม่มีคำว่าต้องโทรฯไปบอก เพราะเราคุยกันตลอดเวลา จริง ๆ แล้วอีกหน่อยถ้าแอฟมีลูกก็คงเลี้ยงแบบนี้แหละ คุยกันทุกเรื่องอัพเดทตลอดเวลา เปิดเผยกันตลอดเวลาเขาเลยไม่ต้องมานั่งเป็นห่วงค่ะ

 

เพราะว่าที่ผ่านมาแอฟไม่เคยมีข่าวที่เป็นผลกระทบ กับงานด้วยรึเปล่า?
 
แอฟ  – ปกติไม่ได้ทำอะไร เพราะว่าแอฟเป็นของเราอย่างนี้ 5-10 ปีก็เป็นอย่างนี้ค่ะ

 

ถ้าให้อธิบายความเป็นตัวเองออกมาจริง ๆ เป็นคนนิสัยแบบไหน ?  
 
แอฟ  – เป็นคนง่าย ๆ สบาย ๆ อาจจะสนิทกับใครได้ช้าหน่อย คือ เป็นคนที่ถ้าไม่ได้สนิทก็จะยิ้มได้คุยได้ แต่เป็นในระดับหนึ่งเท่านั้น จะมีช่องว่างที่จะศึกษาคน ซึ่งจริง ๆ แอฟ คุยได้กับทุกคนนะคะ แต่อาจจะไม่ได้กล้ามากที่เข้าไปคุยกับใครก่อน

แอฟ นางเอก ดารา จำเลยรัก

คนภายนอกมองว่าแอฟเป็นนางเอกที่เรียบร้อย บางทีเขาก็คิดว่า แอฟมีภาพความเป็น นางเอกไฮโซ ตรงนี้รู้สึกอย่างไร ?
 
แอฟ  – ถ้าถามจริง ๆ แอฟไม่รู้สึกอะไรนะคะ มันคงไม่ขนาดนั้น เพราะแอฟก็เป็นแบบนี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ เคยมีคนถามว่าวางอิมเมจตัวเองไว้เป็นอย่างนี้รึเปล่า แต่แอฟในสายตาเพื่อนไม่ว่าตอนนี้หรือที่ผ่านมา ตอนเด็ก ๆ ก็เป็นอย่างงี้นะคะ แต่ถ้าใครมองเราว่าเรียบร้อย ก็เฉย ๆ นะ คนอาจจะติดภาพว่าเราเรียบร้อยมาก จริง ๆ แอฟไม่อยากให้ติดภาพ แอฟ สามารถเล่นได้ทุกบทบาท โชคดีที่ผู้ใหญ่ทางช่องไว้ใจส่งบทหลากหลายมาให้ เลยมีโอกาสได้แสดงหลายแนวด้วยค่ะ ซึ่งมันอาจจะไมใช่บุคลิกจริง ๆ ของเรา แต่ว่าเขาเชื่อว่าแอฟจะทำให้เขาได้ อย่าง   บท โศรยา ก็ไม่ใช่บุคลิกแอฟ เสียงแอฟไม่เคย ทำเสียงอย่างนั้นมาก่อน ที่บ้านยังถามว่าใครสอนให้ ลูกกรี๊ดอย่างนี้เนี่ย ไปฝึกกรี๊ดตอนไหน เขาดูเขายังขำกันเลย

 

สิ่งเหล่านี้มันทำให้ชีวิตความเป็นแอฟเปลี่ยนบ้างไหม ?
 
แอฟ  – มีโอกาสดี ๆ ในการทำงานมากขึ้น ไม่ได้จำกัดแต่ในละคร พอมีคนชอบผลงานเราเยอะ แอฟมีโอกาสทำงานอย่างอื่นมากขึ้นด้วย ถ่ายหนังสือมากขึ้น ทำงานอีเว้นท์มากขึ้น ทุกอย่างสำหรับแอฟไม่ได้มองที่เรื่องเงิน มันเชื่อมโยงกันมา ถ้าละครไม่ได้ออนแอร์ตอนนี้แอฟก็ไม่ได้ถ่ายแบบเยอะ งานถ่ายแบบเป็นอีกงานที่แอฟชอบ เพราะมันได้เปลี่ยนลุคส์ แล้วเปลี่ยนมาก ๆ เลย มันไม่ได้ยากนัก ซึ่งมันก็เป็นภาพนิ่งมันเปลี่ยนได้ง่ายกว่าค่ะ

 

วงการนี้แน่นอนว่าสาว ๆ มักมีเรื่องข่าวเรื่องผู้ชาย แล้วแอฟมีกรอบเรื่องนี้อย่างไรบ้าง ?
 
แอฟ  – ไม่กลัวนะ ไม่ต้องกลัวหรอก มีพี่ ๆ ที่ดูแลเราเป็นอย่างดี คงไม่มีใครเข้ามาจีบหรอกค่ะ แอฟว่าพอมาเป็นนักแสดงแล้ว ยิ่งมีมาจีบน้อยลงด้วยซ้ำ ถ้าเขามาคุยคนจะบอกเขาว่าเป็นคนบ้าดาราหรือเปล่า โดยส่วนตัวแล้วเหมือนมันเป็นกรอบให้เราได้เลยนะคะ

 

จริง ๆ แอฟชอบผู้ชายแบบไหนเหรอ ?  
       
แอฟ  –  ชอบคนที่มีหลาย ๆ ด้าน มีความเป็นผู้ใหญ่ มีมุมมองที่เป็นผู้ใหญ่ สามารถช่วยเราตัดสินใจวางแผนชีวิตได้ เพราะ  แอฟเป็นคนที่ไม่ชอบคิดอะไรล่วงหน้า อีก 3 ปีจะทำอะไรถ้าคิดเพ้อ ๆ ก็ได้ แต่ถ้าให้ซีเรียสวางแผนจริง ๆ ก็จะไม่คิดไม่ชอบ เอาตอนนี้ปีนี้ได้ไหม ชอบคนที่เราปรึกษาได้ทุกเรื่อง เหมือนเป็นเพื่อนช่วยเราในการวางแผนชีวิต แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องมีบางมุมที่สนุกสนานกับเราได้ เหมือนยังเป็นเด็กอยู่ ไม่ใช่ว่าซีเรียสเกินไป ไม่งั้นคงเบื่อ ไม่ไหวค่ะ

แอฟ นางเอก ดารา จำเลยรัก

แล้วหมวดอ๋อล่ะ ยังคบกันดีรึเปล่า คบกันด้วยความเข้าใจไม่ค่อยมีปัญหากันใช่มั้ย ?
      
แอฟ  – เป็นผู้กอง (ร.ต.อ.ยุทธวัน รัตนะพร) แล้วค่ะ ไม่ใช่ผู้หมวด ปัญหาของการคบกันก็มีบ้างประปรายค่ะ ค่อย ๆ แก้ไขกันไป

 

แอฟยึดอะไรบ้างเวลาคบกัน ?
 
แอฟ  – มันก็ทุกอย่างค่ะ แต่สุดท้ายแล้วมันก็อยู่ที่ว่าเรามีความสุขที่จะเจอกันไหม คุยกันไหม โดยที่ไม่ต้องสื่ออะไรกันมาก

 

แสดงว่าตอนนี้ทุกอย่างราบรื่นดี แล้วเขาเป็นห่วงเรามากมั้ย เพราะแอฟต้องไปไหนมาไหนมากขึ้น ?
 
แอฟ  – ก็เป็นห่วงค่ะ แต่เขาไม่ได้เป็นห่วงมาก เพราะเขารู้ว่าครอบครัวเราดูแลดีอยู่แล้วค่ะ

 

เส้นทางนี้อนาคตไม่รู้ว่าจะเจอข่าวอะไรบ้าง ทั้งดีและไม่ดี แอฟมีวิธีรับมือกับมันอย่างไร ?
 
แอฟ  – ไม่เคยเตรียมใจไว้นะคะ แต่พี่ ๆ ถ้ามีปัญหาคงต้องปรึกษาพี่ ๆและอาจิ๋มก่อนคะ อีกอย่างเราทำงานอย่างนี้ไม่ได้กลัวไม่เคยนั่งวิตกกังวล เพราะแอฟรู้ว่าถึงแม้ว่าแอฟจะทำตัวยังไง วางตัวอย่างไร ก็ไม่มีวันที่จะถูกใจใครทุกคนได้หรอกค่ะ แต่แอฟไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนใจและกาย ก็โอเคแล้ว

แอฟ นางเอก ดารา จำเลยรัก

อนาคตนอกเหนืองานวงการบันเทิงที่ใครดูว่ามันไม่ค่อยมั่นคง รวมถึงที่บ้านด้วยเนี่ย แอฟอยากทำธุรกิจอะไรเป็นของตัวเองรึเปล่า ?
 
แอฟ  – คงอยากลงทุนมีกิจการของตัวเอง ตอนนี้ที่คิดไว้ แต่ถ้าทำไม่ได้ก็อย่ามาว่ากันนะ แต่ว่ามีคนถามเยอะ มันก็ปฏิเสธไม่ได้เราต้องฝัน ฝันว่าอยากมีอะไรเป็นของตัวเองสักอย่างหนึ่ง อยากมีรีสอร์ทของตัวเองเล็ก ๆ ทุกวันนี้คุณพ่อก็มีบริษัทสถาปนิก ซึ่งในส่วนนั้นเราช่วยเหลือท่านไม่ได้ เพราะไม่ได้เรียนมา แอฟก็อยากจะมีกิจการเป็นของครอบครัว อยากจะให้คุณพ่อมาช่วยออกแบบให้ เพราะว่าพ่อแอฟเก่งมากด้านออกแบบเป็นด้านโมเดิร์น อีกอย่างน้องแอฟก็เรียนการโรงแรมมา เลยอยากมีกิจกรรมที่ดึงสมาชิกในครอบครัวมาไว้ด้วยกัน แล้วแอฟจะได้มีมรดกหรืออะไรสักอย่างร่วมกับน้องสาวค่ะ

 

สุดท้ายนี้ฝากผลงานอะไรหน่อยมั้ย?
 
แอฟ  – จากนี้แอฟจะมีละครต่ออีก 2 เรื่อง หนัง 1 เรื่อง คือ โบตั๋นกลีบสุดท้าย เล่นคู่กับ อั้ม-อธิชาติ ค่ะ และอีกเรื่อง ใจร้าว จะเปิดกล้องต้นเดือน ก.พ.นี้ แล้วก็ยังมี ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ภาค 3 ค่ะ ยอมรับว่าหนักเหมือนกัน คิวละครพอดี 7 วัน แต่คิวก็ขอกันได้ค่ะ  


 
             แฟน ๆ ก็ต้องมาเอาใจช่วยนางเอกสาวคนนี้กันหน่อย เพราะนี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นในระดับหนึ่งเท่านั้น….

 

 

คนกลาง : เรื่อง
อมรรัตน์ สีม่วง : ภาพ


 

Tag คำค้นหาต่างๆ :

จำเลยรัก , ดารา , นางเอก , แอฟ ,

admin
เขียนโดย : admin
เขียนเมื่อ : 10:57 น. 05 Mar 2008

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

รวม สาวขาสั้น Short แต่ Hot ! ไม่ต้องสูงยาว ก็แซ่บได้นะยูว์ รวม สาวขาสั้น Short แต่ Hot ! ไม่ต้องสูงยาว ก็แซ่บได้นะยูว์

ถึงแม้ส่วนสูง และความยาวของขา จะสู้สาวขายาวเค้าไม่ได้ แต่สาว ขาสั้น อย่างเรา ก็ Hot ได้นะจ๊ะ

พลังเกินร้อย! Viktoria Modesta ศิลปินขาเทียม สาวติสท์ที่ใช้ชีวิตสุดคุ้ม พลังเกินร้อย! Viktoria Modesta ศิลปินขาเทียม สาวติสท์ที่ใช้ชีวิตสุดคุ้ม

คนครบ 32 ยังไม่กล้าใช้ชีวิตอันลิมิตขนาดเธอเลยนะเนี่ย

3 สาวหัวใจเพชร ไร้ขา แต่ใช้ใจเดินต่อ เมื่อแปลงความสูญเสีย เป็นพลังแห่งชีวิต 3 สาวหัวใจเพชร ไร้ขา แต่ใช้ใจเดินต่อ เมื่อแปลงความสูญเสีย เป็นพลังแห่งชีวิต

Women Mthai ขอส่งกำลังใจให้ทุกท่าน ที่กำลังเผชิญกับความเจ็บป่วย ความสูญเสียของร่างกาย

พบรักบนสนามรบ! เบื้องหลังชีวิตรักของนักข่าวสุดแกร่ง นา กรุณา บัวคำศรี พบรักบนสนามรบ! เบื้องหลังชีวิตรักของนักข่าวสุดแกร่ง นา กรุณา บัวคำศรี

แม้จะอายุล่วงเลยมาถึงหลักสี่หลังจากครองโสดมานาน เธอก็กลับมาพบรักกับชาวต่างชาติชาวเยอรมัน และแต่งงานกันไปเมื่อปีที่แล้ว

ใครจะรู้ !! สาวน้อยน่ารักโตแล้วสวย ระดับนางงาม มิสยูนิเวิร์ส 2015 ใครจะรู้ !! สาวน้อยน่ารักโตแล้วสวย ระดับนางงาม มิสยูนิเวิร์ส 2015

โฉมหน้ามิสยูนิเวิร์ส 2015 สมัยวัยเด็กน่ารักแค่ไหนมาดู!!!

สเตลล่า มาลูกี้ นางเอกฟ้าทะลายโจร คุณแม่ผู้สูญเสียขา แต่ชีวิตยังต้องไปต่อ สเตลล่า มาลูกี้ นางเอกฟ้าทะลายโจร คุณแม่ผู้สูญเสียขา แต่ชีวิตยังต้องไปต่อ

คนเราเลือกที่จะนั่งร้องไห้เสียใจที่ไม่มีขาอยู่บ้าน หรือจะขอบคุณที่เรายังมีชีวิตอยู่ และสู้ต่อไป