:: 3D Color เทรนด์ใหม่มาแรงของการทำสีผม

3D Color เทรนด์ใหม่มาแรงของการทำสีผม

women >> Hair style>> 3D Color เทรนด์ใหม่มาแรงของการทำสีผม

ทำสีผม

         กระแสแฟชั่นและความงามเป็นเรื่องที่ไม่หยุดนิ่ง โดยเฉพาะเรื่องสีผมที่คนไทย ในยุคปัจจุบันนิยมกันมาก ซึ่งก็เป็นสีสันที่สดใสของโลกแฟชั่น และในแต่ละปีเทรนด์ของสีผมก็เปลียนไปไม่ซ้ำ และสำหรับปีนี้ก็ได้เห็น เทรนด์สีสันใหม่ของเทคนิคการทำสีผม  “3D Color” ที่มีการออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้า ให้แลดูเรียวเล็ก และแก้ปัญหาเส้นผมที่ดูบางให้ดูมีเนื้อผมมากขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มมิติ และเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม ด้วยการไล่ระดับสีเข้มไปหาสีอ่อน ให้มีมิติและเพิ่มเสน่ห์ผมสวยให้กับเส้นผม ดูน่าค้นหา

       สำหรับเทคนิคการปรับแต่งทรงผมเพื่อให้เข้ากับบุคลิกและโครงหน้าด้วยการทำสีผม  3D Color นั้น จะพิจารณาดูพื้นฐานสีผมธรรมชาติเป็นหลัก โดยจะเลือกสีให้เข้ารูปทรงหน้าและบุคลิกภาพ เพื่อให้เหมาะสมในการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจ สำหรับการเลือกโทนสี ก็ต้องเข้ากันกับสีผิวเพื่อ ช่วยทำให้ใบหน้าดูสว่าง ทั้งนี้การทำ 3D Colors ให้สวยงาม ต้องคัดเลือกสีในกลุ่มโทนเดียวกัน โดยไล่ระดับ ความอ่อนเข้มของสีให้เหมาะสม ให้ความเป็นประกายและความรู้สึกมีมิติทุกครั้งที่เส้นผมกระทบแสงแดด

       โดยการทำสีผมแบบ  3D Color จะแบ่งผมออกเป็น 3 ชั้น และค่อยๆ แต้มทีละสีลงบนผมที่แห้งให้ทั่วและชุ่มเพียงพอ เริ่มจากปลายผมชั้นล่างสุด และใช้ฟลอยด์ กั้นผมที่ลงสีแล้ว ทีละชั้นไปเรื่อยๆ จนครบ 3 ชั้น ทิ้งไว้เพื่อสังเกตให้ได้สีตามที่ต้องการ และในขั้นตอนการล้างสี ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากเพราะประกายสีผมที่เกิดขึ้น รวมทั้งความนุ่มนวลของเส้นผม จะดีมากน้อยเพียงใดขึ้นอยู่กับความพิถีพิถันในขั้นตอนการล้างสีออก

หลักการเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว มีดังนี้

1. ผิวขาวอมชมพู (White Pink) สีผิวนี้อยู่ในกลุ่มโทนอุ่น ดูมีสุขภาพดีกว่าสีผิวอื่นๆ  ควรจะทำผมเฉดสีบลอนด์ประกายหม่น  หรือ  ไม่ก็เป็นโทนน้ำตาลทอง  เพราะจะทำให้ผิวไม่ซีดจาง

2.ผิวขาวอมเหลือง (Ivory Peach)  สีผิวนี้จะจัดอยู่ในลักษณะกลุ่มโทนเย็น  ซึ่งสีผิวนี้จะทำให้ใบหน้าของสาวๆ  ดูซีดเซียวเหนื่อยล้าไม่ค่อยสดใส ควรเลือกสีผมโทนประกายม่วงเหลือบแดง  หรือ  น้ำตาลแดงประกายม่วง  จะช่วยทำให้ใบหน้า ดูดูกระฉับกระเฉง โฉบเฉี่ยว สดใสมากยิ่งขึ้น

3. ผิวสองสีหรือสีผิวน้ำผึ้ง (Golden Beige Amber)  สีผิวแบบนี้จะจัดอยู่ในกลุ่มโทนเย็น  เป็นความโชคดีของคนผิวสองสี เพราะจะมีเสน่ห์เซ็กซี่แฝงอยู่ในตัวเอง  ดูคมและน่ามอง  แล้วยิ่งถ้าได้ทำผมโทนสีทองเคลือบประกายทอง  หรือ  สีน้ำตาลอ่อนด้วยแล้ว  จะยิ่งเน้นให้ใบหน้าดูสว่างจนเผยความเซ็กซี่ที่มีอยู่ในตัวเองออกมา

4. ผิวสีแทนหรือผิวคล้ำเข้ม (Beige Olive)  สีผิวนี้จะอยู่ในโทนอุ่น  ด้วยความที่เป็นที่มีผิวเข้มอยู่แล้ว  จึงเหมาะกับสีผมน้ำตาลแท้  หรือ  น้ำตามช็อกโกแลต  เพราะจะยิ่งช่วยขับให้ผิวที่เข้มนั้นดูไม่ด้านทึบจนเกินไป

       ทั้งนี้การทำสีผม ที่ดีก็ต้องเริ่มต้นด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ  ที่ช่วยปกป้อง พร้อมดูแลเส้นผม ให้สีสันสวยสดใส ติดทนยาวนาน ไม่ทำให้สีซีดจางหลังการสระผม และควรดูแลหลังการทำสีผมด้วยอาหารผมจากนั้นเพิ่มเติมอาหารผมสูตรเข้มข้น เพื่อถนอมเส้นผม และบำรุงให้ผมมีน้ำหนัก สุขภาพที่ดี และเป็นประกายเงางาม

ข้อมูลโดย : ผู้เชี่ยวชาญด้านสีผม

จากผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม Biowoman

facebook

Tag คำค้นหาต่างๆ :

ทำสีผม ,

ข้าวฟ่างจ๋า
เขียนโดย : ข้าวฟ่างจ๋า
เขียนเมื่อ : 09:32 น. 19 Aug 2013

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

ทรงผมสั้น สำหรับ สาววัย 40 รับรองว่าแซ่บ คอนเฟิร์ม ทรงผมสั้น สำหรับ สาววัย 40 รับรองว่าแซ่บ คอนเฟิร์ม

ด้วยทรงผมเหล่านี้ คุณจะกลายเป็นสาว 40 สุดแซ่บได้อย่างเหลือเชื่อเชียวล่ะ

กรี๊ด ! สีผมใหม่คิมคาร์เดเชียน ลืมลุคเก่า บลอนด์แซ่บสวย! กรี๊ด ! สีผมใหม่คิมคาร์เดเชียน ลืมลุคเก่า บลอนด์แซ่บสวย!

พอกันทีกับผมยาวดำแบบเดิมๆที่เห็นจนชินตา วันนี้คิมคาร์เดเชียนกับลุคใหม่ ตะลึงสุด เจิดสุด

อัพลุคสวย! ทรงผมออกงาน สไตล์ เทย์เลอร์ สวิฟต์ อัพลุคสวย! ทรงผมออกงาน สไตล์ เทย์เลอร์ สวิฟต์

ขอหยิบทรงผมหลากลายสไตล์ของเธอ มาให้เลือกอัพลุคกัน จะโดนใจลุคไหน สาวๆ รีบไปดูเลยกันดีกว่าจ้า

4 ทรงผมเจ้าสาว สไตล์สาวกรีก สวยสง่าราวเจ้าหญิง 4 ทรงผมเจ้าสาว สไตล์สาวกรีก สวยสง่าราวเจ้าหญิง

เปลี่ยนลุคเจ้าสาวให้สวยสง่าดั่งใจ เคลื่อนไหวสะดวกทุกท่วงท่าตลอดพิธีการ โดยไม่ต้องกลัวว่าผมจะเสียทรง

10 ทรงผมนางงาม ที่คว้าตำแหน่งมาแล้ว ทรงผมรับมงกุฎ เชิญชม! 10 ทรงผมนางงาม ที่คว้าตำแหน่งมาแล้ว ทรงผมรับมงกุฎ เชิญชม!

เรามาแอบส่องทรงผมนางงามตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันว่าทรงไหนที่ชนนะใจกรรมการมาแล้วบ้างน๊า…..

แซ่บอ่ะ! จ๋า ณัฐฐาวีรนุช กับ ทรงผมใหม่ สั้นได้ใจ แซ่บอ่ะ! จ๋า ณัฐฐาวีรนุช กับ ทรงผมใหม่ สั้นได้ใจ

มาโหวตกันว่า จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทรงผมยาว กับ ทรงผมสั้น ทรงไหนแซ่บกว่ากัน ตอบมา!