ถวายพระพรวันพ่อ
ถวายพระพรวันพ่อ

:: เมียแต่ง ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร

เมียแต่ง ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร

women >> มาดามรัก story>> เมียแต่ง ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร

เมียแต่ง  ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร…. by มาดามรัก

เมียแต่ง

ใครเป็นคอละคร  ช่วงนี้ไม่มีประเด็นใดฮอตไปกว่าละครเรื่อง เมียแต่ง อีกแล้วค่ะ  ตามสูตรละครพล็อตน้ำเน่าที่สร้างให้สามีโง่หลงเมียน้อยหัวปักหัวปำ   ส่วนเมียแต่ง(ที่มาทีหลัง) ก็แม่พระสุดแสน   หวังเอาความดีชนะใจสามี  จริงๆ แล้วละครเรื่องเมียแต่ง เป็นบทประพันธ์เก่า ที่พล็อตเรื่องยังคงทันสมัยอยู่ทุกยุคทุกสมัยค่ะ  เคยสร้างเป็นละครและภาพยนตร์มาแล้วหลายครั้ง

ตามมาดูกันสิว่า…เมียแต่ง มีมากี่รุ่นแล้ว

เมียแต่ง

เมียแต่ง เวอร์ชั่นแรกเป็นภาพยนตร์

เมียแต่ง
เมียแต่ง เวอร์ชั่น 2 เป็นละครโทรทัศน์  นำแสดงโดยนก  ฉัตรชัย และนิ้ง กุลสตรี

เมียแต่ง

เมียแต่ง เวอร์ชั่นล่าสุด

แล้วทำไม “เมียแต่ง” จึงยังสร้างกระแสให้คนติดตามได้ขนาดนี้ ก็เพราะชีวิตจริงยิ่งกว่า…”เมียแต่ง น่ะสิคะ

 

หัวอกเมียแต่ง ภรรยาตามกฎหมาย …ที่ต้องใช้สามีกับผู้หญิงอีกคน

ฉันเป็นเมียหลวงหรือ
“กลางปีที่ผ่านมา ฉันจับได้ว่า เขามีผู้หญิงอีกคน คนนี้เขาคบมาก่อนหน้าฉันนานมาก แต่เขาตัดสินใจเลือกที่จะแต่งงานกับฉัน เพราะว่าฉันเข้าใจในตัวเขา เขาบอกว่าเขารักฉัน แต่ผู้หญิงคนอื่นเขาหลง เขาไปเที่ยวต่างจังหวัดกันบ่อยมากๆ เขาไม่เคยพาฉันไปไหนเลย”
http://women.mthai.com/love-story/36907.html

อยู่ก็เจ็บ..ไปก็เจ็บ
” เพิ่งมารู้ทีหลังว่าแฟนเคยมีลูกกับแฟนเก่ามาแล้ว..ทางบ้านเค้ายอมรับ ผู้หญิงคนนั้น..ไม่ยอมรับเราแต่แฟนมาจดทะเบียนกับเราและมีลูกกับเรา  แต่ตอนนั้นเราไม่รู้ว่าเค้ามีลูกแล้ว..รู้สึกแย่และเสียใจมากเลยค่ะที่โดน หลอกมาตลอด  แฟนเค้าบอกว่าถ้าไม่หลอกเราก็จะทิ้งเค้า..แน่นอนถ้าเรารู้ก่อนเราจะท้อง  เราเลิกแน่นอนเพราะเราไม่อยากทำร้ายใคร..แต่เพราะมีลูกเราก็อยากให้ลูกเรามี พ่อ..จึงต้องทน..

เค้ากับแฟนเก่าก็ยังติดต่อกันตลอด  ผู้หญิงคนนั้นอ้อนวอนให้แฟนเรากลับไปหาเค้า..เค้าบอกว่าจะรอแฟนเราตลอดไป.. และส่งอีเมลล์รูปถ่ายลูกมาให้เสมอๆเป็นเชิงว่าให้เห็นใจลูกเค้าบ้าง  แผลในใจพูดกับใครไม่ได้เลยค่ะ..แฟนเค้าขอพื้นที่ว่างให้แฟนเก่าและลูกของ เค้าบ้าง ”
http://women.mthai.com/love-story/67124.html

– สามีมีหญิงอื่น จึงหย่าขาด และหญิงนั้นยังโทรมาเย้ย
“แต่งงานมา 14 ปีมีลูกชาย 2 คน เพิ่งรู้ว่าสามีนอกใจมีหญิงอื่น  เป็นเด็กอายุห่างกัน 15 ปี และไม่ยอมเลิก จึงหย่าขาดจากกัน แต่ยังอยู่บ้านเดียวกันเพื่อลูก สามีส่งเสียให้ค่าใช้จ่ายให้ลูกเรียนหนังสือ แต่หญิงคนนั้นมักจะโทรมาหาเยาะเย้ยให้เราเจ็บใจตลอด”
http://women.mthai.com/love-story/78303.html

– สามีเลือกผู้หญิงที่แอบคบกันมา 1 ปี
” แต่แล้ววันหนึ่งสิ่งที่ฉันได้รับกลับมาคือการโกหกและทรยศต่อความรักที่ดิฉัน มีต่อเขา เขาตัดดิฉันออกจากชีวิตเขาโดยไม่เหลือเยื่อใยเลย ทั้งที่ดิฉันก็ตั้งหน้าตั้งตาทำงานเก็บเงินเพื่อสร้างอนาคตกัน คำสัญญาที่เขาเคยบอกคำว่ารักที่เขาพูดกับดิฉันตลอดเวลาที่ผ่านมาทั้งหมดคือ อะไร เขาทำร้ายจิตใจดิฉันมาก …เขาบอกดิฉันว่าจะอยู่บ้านก็อยู่ไป เขาบอกว่าเขาจะให้ผู้หญิงคนนั้นเข้ามาอยู่ ให้ฉันอยู่อีกห้องหนึ่ง แล้วเขากับผู้หญิงคนนั้นจะอยู่กันอีกห้องหนึ่ง เขาพูดเหมือนดิฉันไม่ใช่คน ไม่มีความรู้สึก เขาไม่แคร์ดิฉันเลย ดิฉันทำอะไรก็ผิดทุกอย่าง”
http://women.mthai.com/love-story/69856.html

หัวอกปรุงฉัตร  ก็ฉันมาก่อน….แล้วฉันผิดอะไร

– ตัดใจไม่ไหว รักมากเหลือเกิน
ตัวผู้ขอคำปรึกษาได้มาพบรักกับหนุ่มต่างชาติ ใช้เวลาปรับตัวและแก้ปัญหากันมาพักใหญ่จนสุดท้ายก็ตกลงใจมาใช้ชิวิตร่วมกัน ฉันท์สามีภรรยาเต็มตัวจะแต่งงานกัน  แต่ก็ดันมาเกิดเรื่อง พ่อแม่เขาจัดแจงหมั้นผู้หญิงให้โดยที่อยู่ดีๆก็โทรมาบอกให้รีบกลับไปแต่งงาน…….
http://women.mthai.com/love-story/79355.html

– เป็นผู้หญิงอีกคนที่เค้ารัก
เค้าบอกเราว่าเค้าสงสารผู้หญิงคนนั้น เพราะผู้หญิงคนนั้นรักเค้ามาก และตอนนี้ผู้หญิงคนนั้นก็กำลังกดดันเรามาก เพราะเค้ารู้ว่าเราเป็นคนขี้วีน ซึ่งผุ้ชายจะไม่ชอบ ผู้หญิงคนนั้นพูดถึงขนาดว่าเธอยอมรับได้ที่จะเป็นเมียอีกคนนึง แล้วยังฝากมาถามเราด้วยว่าเรารับได้มั้ย   ทุกวันนี้เรารักเค้ามาก อยากใช้ชีวิตอยู่กับเค้าไปตลอด แต่ทุกวันนี้เราทุกข์เหลือเกิน
http://women.mthai.com/love-story/37069.html

หัวอกผู้ชาย พ่อพวงมาลัย…ผมหยุดไม่ได้…มันขาดใจ

– หยุดไม่ได้ครับ(กับนิสัยเจ้าชู้)  
แฟนเสียไป 2 ตอนนี้ผมกำลังจะโดนจับแต่งงาน กับสาวอายุ 27 (คนนี้ดีมากๆๆ ไม่จุ้นจ้านผม ไม่ยุ่งผม(ส่วนตัว)เธอดีเกินไป เธอทำงานดีมากๆ แต่เธอท้อง1เดือน เธอเป็นคนบอกว่าเธอ จะจัดการทุกๆอย่าง ผมแค่แต่งชุดเจ้าบ่าว สินสอด เธอออกให้ ทั้งๆเธอมีหนี้เป็นล้านๆ จากการผ่อนซื้อบ้าน หนี้แชร์ เธอบอกผมว่าเธอรักผมมาก)ผมยอมรับ ผมละอายใจตัวเอง ผมไปนอนกับคนอื่น เเฟนเก่า กิ๊ก หรือ เด็กร้านอาหาร ผมเสียใจ แต่ผมหยุดไม่ได้
http://women.mthai.com/love-story/66951.html

– เหตุการณ์อย่างนี้ ผมต้องทำยังไง
จากนั้นเพื่อนหญิงผมเขาร้องขอเป็นคนรักของผม เขาไม่อยากเป็นชู้ และผมได้ทำอะไรเขาไปแล้ว กับแฟนสมุทธปราการผมได้แค่คุย และถามใครๆ เขาบอกยังเด็กไป เขาเพิ่ง อายุ 16 ม.ปลายเอง  ผมสมควรบอกเลิกแฟนผมใหม เพื่อคบกับเพื่อนผมเพราะความสำพันธ์แบบนี้มันเกินคำว่าเพื่อนไปนานแล้ว ช่วยชี้แนะทีครับ
http://women.mthai.com/love-story/36911.html

–  ผมทำแบบนี้ ผิดมากป่ะครับ
“ผมชอบเป็นชู้กับเมียชาวบ้านครับ รู้สึกได้อารมณ์และไม่ต้องรับผิดชอบอะไร พอเสร็จต่างคนต่างแยกทาง ถึงพลาดมีลูก เราก็ไม่ต้องเครียด เราถือว่าเราได้ช่วยผู้หญิงอีกทางหนึ่ง”
http://women.mthai.com/love-story/36798.html

   มาดามรักคิดว่า เรื่องทั้งหมดต้นเหตุของชีวิตรักอันชุลมุนแก้ได้ เพียงแค่ทุกฝ่ายรู้จักคำว่า ” พอ ” ค่ะ  เริ่มต้นที่คนกลางค่ะ  ถ้าผู้ชายรู้จักพอ รู้จักหยุด  เรื่องอย่างนี้จะไม่เกิดขึ้น และถ้าฝ่ายหญิงรู้จักรักตัวเอง  รักศักดิ์ศรีของตัวเองมากพอ …  เราจะไม่ก้าวเข้าไปเพ่นพ่านเป็นส่วนเกินในชีวิตของใคร  หรือเมื่อรู้ตัวว่าเป็นส่วนเกินเมื่อไหร่  เดินออกมาแล้วหาวงกลมแห่งความสุขที่เหมาะกับตัวเราเองจะดีกว่าทนอยู่กับภาวะปรสิต ทนดูดความสุขจากคู่ของคนอื่น พอเค้าไปมีความสุขกับคู่ของเค้าเราเองก็ทนไม่ได้….แล้วเมื่อไหร่จะมีความสุขเป็นของตัวเองจริงๆ ซะทีล่ะคะ ?

ขอให้พบวงกลมแห่งความสุขของตัวเองค่ะ

บุญรักษา

จากใจ มาดามรักค่ะ

มาดามรัก

 

 

 

 

มาดามรัก

Madameruk
เขียนโดย : Madameruk
เขียนเมื่อ : 16:05 น. 28 Jul 2011

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

2 คุณพ่อดารา สามีตัวอย่าง น่าชื่นชมแห่งปี 2015 2 คุณพ่อดารา สามีตัวอย่าง น่าชื่นชมแห่งปี 2015

โบราณเคยกล่าวไว้ว่า ” ได้สามีดี โชคดี ยิ่งกว่าถูกหวย “

เรียนรู้จากการสูญเสีย! เมื่อต้องเห็นภาพคนรัก ถูกยิงเสียชีวิต ในวันที่ได้รับชุดแต่งงาน เรียนรู้จากการสูญเสีย! เมื่อต้องเห็นภาพคนรัก ถูกยิงเสียชีวิต ในวันที่ได้รับชุดแต่งงาน

เราไม่รู้ภาพถ่ายใบไหนจะภาพคู่ภาพสุดท้ายของกันและกัน วันนี้คุณรักกันได้ดีที่สุดแล้วหรือยัง

สาว 30 ยังจิ้น ถือเป็นสินค้ามีตำหนิ?!! ญี่ปุ่น ผุด คาเฟ่การกุศล รับคร่า พรหมจรรย์ ฟรี! สาว 30 ยังจิ้น ถือเป็นสินค้ามีตำหนิ?!! ญี่ปุ่น ผุด คาเฟ่การกุศล รับคร่า พรหมจรรย์ ฟรี!

หรือเดี๋ยวนี้ พรหมจรรย์มันจะไร้ค่ากันไปเสียแล้วเนี่ย

มาดามรัก ไขชนวน คู่รักดารา แต่งแล้วหย่า ถ้ามี 5 ข้อนี้ไม่หย่ากันหรอก มาดามรัก ไขชนวน คู่รักดารา แต่งแล้วหย่า ถ้ามี 5 ข้อนี้ไม่หย่ากันหรอก

แล้วอะไรคือปัจจัยหลักที่ทำให้คู่แต่งงาน หย่าร้าง กันล่ะ ? มาดามรัก ขออนุญาตยกเคสเตียงหักของ 2 คู่ 2 สาวดาราดังนี้เป็นตัวอย่างนะคะ

10 คำถามความรัก แห่งปี 2557 โดย มาดามรัก 10 คำถามความรัก แห่งปี 2557 โดย มาดามรัก

ในทุกๆ ปีที่ มาดามรัก ได้มานั่งตอบ คำถามความรัก ของทุกคนในเว็บนี้ ก็ได้เห็น ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง จากหลายเหตุการณ์ หลายเรื่องราว

10 เรื่อง มาดามรัก ประจำปี 2556 10 เรื่อง มาดามรัก ประจำปี 2556

มาดามรัก ขอรวบรวม 10 เรื่อง มาดามรัก ประจำปี 2556 เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคน อยู่กับรัก ได้อย่างมีสติ