:: ดิษย์ลดา ดิษยนันท์

ดิษย์ลดา ดิษยนันท์

women >> Women Variety>> ดิษย์ลดา ดิษยนันท์<a href=นางแบบ สตางค์ ดิษย์ลดา ดิษยนันท์ แฟชั่น วีค” hspace=0 src=”http://content.mthai.com/upload_images/amazing_women/satang/satangefw3.jpg” border=0>


ดิษย์ลดา ดิษยนันท์ สาวไทยบนเวทีระดับโลก”นิวยอร์กส แคทวอล์ค”

 


      รูปลักษณ์ที่ฝรั่งจำกัดความว่า’เอ็กโซติก’ (exotic) ด้วยใบหน้าเก๋ไก๋ผิวสีน้ำผึ้งนวลเนียนกับผมยาวสลวยดำขลับ สาวน้อยวัย 16 ปี


    “สตางค์” ดิษย์ลดา ดิษยนันท์ ลูกสาวคนเดียวของ จิตรลดา-ฐาปกรณ์ บอสใหญ่กันตนาคนนี้ เธอจึงดูแปลกแยกแตกต่างจากเพื่อนร่วมอาชีพที่เป็นนางแบบแหม่มผิวขาว แล้วด้วยรูปร่างสูงพุ่งปรี๊ด 182 เซนติเมตร เทียบนางแบบเอเชียด้วยกันก็ถือเป็นความโดดเด่นเหมือนไม้แขวนเสื้อชั้นดีเข้าตาดีไซเนอร์หลายๆ คน ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ทำให้ “สตางค์” เป็นนางแบบรุ่นใหม่ที่กำลังโด่งดังอยู่ในนิวนอร์ก สหรัฐอเมริกา ในขณะนี้


     ล่าสุดเวที ” แอล แฟชั่น วีค 2007 “  ซึ่งเปิดเวทีเมื่อกลางเดือน สตางค์กลับมาเมืองไทยเพื่องานนี้โดยเฉพาะ และเธอมีโอกาสเดินแฟชั่นโชว์เสื้อผ้า แบรนด์ “sirivannavari” ผลงานออกแบบฝีพระหัตถ์ในพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ และเมื่อสาวน้อยสตางค์กล้าใส่เสื้อซีทรูบางเบาโนบราวาบหวิวก็เรียกเสียงฮือฮาได้ในบัดดล สตางค์อธิบายว่ามีวิธีการเซฟตัวเองด้วยสติกเกอร์แปะอก แล้วเสื้อเซตนี้นำเสนอความเป็นเฟมินิน (ผู้หญิง) เธอก็ต้องตอบโจทย์เดินขึ้นเวทีให้ได้อย่างมืออาชีพ


     ” สตางค์เดินแอล แฟชั่น วีคครั้งแรกเมื่อ 4 ปีก่อน ตอนนั้นยังเป็น ‘ด.ญ.’ อยู่เลยค่ะเป็นนางแบบรับเชิญให้เสื้อผ้าของยี่ห้อ ไข่ (Kai) กลับมาปีนี้ “สตางค์” เดินให้เสื้อผ้า 10 ยี่ห้อ เช่น ไข่ มัญชูส์ คลอเส็ท ซีนิท เธียเตอร์ พิจิตรา แต่ละยี่ห้อก็จะมีโจทย์แตกต่างกันไป วันนี้ สตางค์ ต้องเดินให้ดูโก้บนรองเท้าสูง 7 นิ้ว ท้าทาย สนุกดี สตางค์ตั้งใจว่าจะกลับมาเดินงานแอลทุกปีนะคะ คนจะได้ไม่ลืม ไม่อยากทิ้งงานเมืองไทย” สตางค์ บอกเล่า บอกพร้อมรอยยิ้ม

 

นางแบบ สตางค์ ดิษย์ลดา ดิษยนันท์ แฟชั่น วีค

       ทันทีที่จบงาน”แอล แฟชั่น วีค” สตางค์กลับไปทำงานและเรียนต่อที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ในระดับมัธยมเกรด 11 ที่โพรเพสชั่นแนลชิลเดรนสกูล ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีโปรแกรมระบบเรียนลัดสำหรับเด็กที่มีงานทำแล้ว เช่น ดารา นางแบบ นักกีฬา นักดนตรี สตางค์ เล่าว่าไปนิวยอร์กตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2006 ตอนนี้เธอเป็นนางแบบในสังกัด เอ็มซีสแควร์ (MC Square) ซึ่งเป็นโมเดลลิ่งเอเยนซีติดท็อปเท็นของนิวยอร์ก       “สตางค์เริ่มเอารูปไปเสนอโมเดลลิ่งที่แอลเอก่อน ปรากฏว่าเขารับเราทุกที่เลย แต่แอลเอเป็นเมืองฮอลลีวู้ดไม่ใช่เมืองแฟชั่น แล้วเดือนสิงหาคมก็เป็นช่วงนิวยอร์ก แฟชั่น วีคพอดีเลย ก็ลองไปนิวยอร์ก


        และกับคำถามที่หลายคนสงสัยทำไมคุณแม่ตุ๊กตาถึงปล่อยลูกสาวสุดรักสุดหวงคนเดียวไปใช้ชีวิตลำพังในนิวยอร์ก?!! สตางค์บอกทันทีว่า เมืองนี้ความฝันของเธอบรรจุอยู่เต็มเปี่ยม ถ้าเธอจะไปเสียอย่างก็ไม่มีใครห้ามได้ แต่เธอเชื่อว่าทั้งพ่อและแม่มั่นใจในตัวเธอมากๆ แม้รู้ว่าชีวิตนางแบบบางครั้งก็เลี่ยงเที่ยวกลางคืน สูบบุหรี่ เล่นยา ได้ยากแต่พ่อแม่ก็ให้ความเชื่อใจเธอ จึงเสมือนภูมิคุ้มกันที่ทำให้เธอไม่อยากสัมผัสสิ่งเหล่านี้เลย

 
      ” ครอบครัวคือสิ่งสำคัญที่สุด สตางค์ไม่อยากทำให้พ่อแม่ผิดหวัง อย่างเรื่องเรียนก็พยายามทำเกรดไม่ให้ต่ำกว่า 3.5 แต่ก่อนได้ถึง 3.8 ตอนนี้งานเยอะ เกรดก็ลดลงไปนิดหน่อยค่ะ ” สตางค์ ว่า


      สาวน้อยผิวสีแทนเล่าถึงความฝันบนเส้นทางนี้ให้ฟังอีกว่า ตอนเด็กๆ ไม่เคยคิดฝันกับอาชีพนี้เลย แถมยังเกลียดความสูงที่ทำให้เธอแตกต่างจากเพื่อนๆ อีกต่างหาก แต่เมื่อได้ชิมลางกับโชว์แรกตอนอายุ 12 ปี ที่สตางค์ขอบอกเลยว่า เดินได้แย่ที่สุดในโลกเลย เพราะความตื่นเต้นจนไม่สามารถส่งความรู้สึกไปที่คนดูได้ แต่เมื่อเธอยืนอยู่หน้าเวทีแล้วมีสายตาทุกคู่รอบๆ แคทวอล์คจ้องมองมาที่นางแบบเป็นจุดเดียว ก็กลับกลายเป็นว่าสิ่งนี้เองที่ทำให้รู้สึกตอกย้ำความเป็นตัวของตัวเอง มีความสุข แล้วในวันนี้เมื่อได้ค้นพบท่วงท่าสไตล์การเดินสับขากระฉับกระเฉง สีหน้าดุนิดๆ ไม่ยิ้ม เป็นบุคลิกเรียกว่า ‘แรง’ และแตกต่างจากตัวตนของเธอโดยสิ้นเชิง การทำงานอาชีพนี้จึงเสมือนเปิดโลกใหม่อีกใบให้แก่เธอด้วย


     ” สไตล์การเดินแรงๆ ศัพท์นางแบบที่นี่เรียกว่า ‘เซียะ’ กลับเมืองไทยคราวนี้สนุกแล้วรู้สึกอบอุ่นดีค่ะ พี่ๆ นางแบบก็เข้ามาพูดคุยแสดงความดีใจที่เราได้งานชิ้นล่าสุดได้เดินให้แก่เสื้อผ้ายี่ห้อ ‘ชาเนล’  ก่อนหน้านั้นก็สะสมผลงานมาเรื่อยๆค่ะ สตางค์เดินกับยี่ห้อดังของนิวยอร์กอีกหลายๆ แบรนด์ เช่น Nicko-Adrian, Venexiana, Dolce & Gabbana แต่โชว์แรกที่นิวยอร์กต้องบอกว่าได้งานมาแบบฟลุคมาก สตางค์เอางานไปเสนอเสื้อผ้ายี่ห้อหนึ่ง แต่เข้าผิดห้องเลยได้เจอดีไซเนอร์เสื้อผ้ายี่ห้อดังมาก ‘Rock and Republic’ เลยได้เดินแบบให้ดู ซึ่งเขาก็บอกเลยทันทีว่า ‘ฉันจองเธอเลย’ เวทีนี้มีคนดูกว่า2,000 คน สตางค์ได้เดินกับซูเปอร์โมเดล ‘แคโรลีนาเคอร์โควา’ ด้วยค่ะ”  น้องสตางค์ บอกเล่า

นางแบบ สตางค์ ดิษย์ลดา ดิษยนันท์ แฟชั่น วีค


     และตอนนี้เทรนด์ 4 นางแบบฝั่งเอเชียกำลังมาแรง คือ ยูจวนจีน ไฮปาร์ค เกาหลี แอนวาตานาเบ้ ลูกสาวเคนวาตานาเบ้ ดาราญี่ปุ่นที่โด่งดังในฮอลลีวู้ด รวมทั้งตัวเธอเอง แล้วจากฝั่งอเมริกาความฝันของสาวน้อยขอก้าวข้ามไปลุยฝั่งยุโรป “มหานครปารีส” เมืองในฝันของนางแบบทุกคนที่อยากโกอินเตอร์


     ” เดือนมิถุนายนปีหน้า ปารีสวีคก็จะเปิดแฟชั่นช่วงซัมเมอร์ ซึ่งตรงกับช่วงปิดเทอมพอดี สิ่งที่ยากที่สุดคือต้องหา สังกัดโมเดลเอเยนซีให้ได้ก่อน แล้วเอเยนซีจะเป็นผู้เสนอลูกค้าให้เราไปแคสติ้ง การทำงานเมืองนอกไม่เหมือนเมืองไทยตรงนี้ ที่มีคนโทรศัพท์เรียกไปทำงาน ไปปารีสปีหน้าสตางค์มั่นใจว่าตัวเองหาเอเยนซีได้ไม่ยากนะคะ แต่ไม่หวังสูงขนาดติดซูเปอร์โมเดล ขอแค่เดินสักโชว์เพื่อเก็บประสบการณ์นี้ไว้ในชีวิตก็ถือว่าเป็นก้าวแรกที่ประสบความสำเร็จอย่างมากแล้ว”       วันนี้นางแบบสาวน้อยวัย 16 ปี ขอก้าวไปพร้อมกับความฝันที่นอกจากทำให้เธอมีพลังอย่างล้นเหลือแล้ว ฝันก็อาจทำให้เป้าหมายเป็นไปได้จริงอย่างไม่ยากเย็นอีกด้วย

 

                                                                                                                           ขอขอบคุณ

                                                                                                                
คมชัดลึก ข่าว ผู้หญิง สตางค์       

admin
เขียนโดย : admin
เขียนเมื่อ : 16:54 น. 28 Oct 2007

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เทคนิคการ ออมเงิน ง่ายๆ แต่คุณอาจ คาดไม่ถึง!! เทคนิคการ ออมเงิน ง่ายๆ แต่คุณอาจ คาดไม่ถึง!!

ลองนำเทคนิคเหล่านี้ใช้ รับรองว่าจะทำให้การออมเป็นเรื่องง่าย แถมมีเงินออมก้อนใหญ่ได้ไม่ยากอีกด้วย

วิธีทางจิตวิทยา! วิธีที่จะทำให้ คนรอบตัว ชื่นชอบในตัวคุณ วิธีทางจิตวิทยา! วิธีที่จะทำให้ คนรอบตัว ชื่นชอบในตัวคุณ

การทำให้คนรอบตัวชอบคุณนั้นไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณรู้วิธีที่ถูกต้องและสำเร็จได้ ทางจิตวิทยานี้!

10 กิจที่ต้องทำวัน ตรุษจีน 10 กิจที่ต้องทำวัน ตรุษจีน

กิจที่คนจีนจะต้องกระทำในเทศกาลตรุษจีน จะเริ่มตั้งแต่ “วันจ่าย” ซึ่งเป็นวันจ่ายตลาดเตรียมข้าวของสำหรับไหว้ในวันรุ่งขึ้น รวมทั้งเป็นวันจ่ายโบนัสให้ลูกจ้าง

10 พฤติกรรมต้องห้าม หยุดซะ! ถ้าไม่อยาก ทะเลาะกับเพื่อน 10 พฤติกรรมต้องห้าม หยุดซะ! ถ้าไม่อยาก ทะเลาะกับเพื่อน

สนิทกันมากขนาดไหน ก็ต้องมีกฏเหล็กกันบ้าง จะได้ไม่ต้องมาผิดใจกันทีหลังนะจ๊ะ :)

10 เคล็ดลับง่ายๆ จัดตู้เสื้อผ้า ให้เป็นระเบียบอย่างมือโปร 10 เคล็ดลับง่ายๆ จัดตู้เสื้อผ้า ให้เป็นระเบียบอย่างมือโปร

ได้เวลาจัดตู้เสื้อผ้าแล้ว มาจัดตู้เสื้อผ้ากันใหม่ดีกว่า จะได้ไม่รกรุงรังแถมยังหาเสื้อผ้าเจอได้ง่ายอีกด้วย

ตุ๊กตาบาร์บี้ รุ่นใหม่ ไฉไล ใกล้ความจริง มากกว่าเดิม ตุ๊กตาบาร์บี้ รุ่นใหม่ ไฉไล ใกล้ความจริง มากกว่าเดิม

ล่าสุด บาร์บี้มาในกลยุทธ์ใหม่ เมื่อบาร์บี้ใกล้เคียงความเป็นจริงมากขึ้น ด้วย รูปร่างใกล้ความเป็นจริงมากที่สุด