“ฟิล์ม” ย่องเงียบไปเต้น“ฟั้งกี้”

Home / Amazing Men / “ฟิล์ม” ย่องเงียบไปเต้น“ฟั้งกี้”

ฟิล์ม ย่องเงียบไปเต้นฟั้งกี้
วัด step dance กับครูฮีจงใน  แดนกิมจิ

ไปปักหลักถ่ายทำรายการ  ท่องโลกวัยมันส์   ในฝั่งอเมริกาใต้มานานหลายเดือน  มาคราวนี้พิธีกรหนุ่ม  ฟิล์ม-รัฐภูมิ  โตคงทรัพย์   ขอบินกลับมายังฝั่งเอเชีย  เพื่อปักหลักถ่ายทำกันที่  ประเทศเกาหลี  ต่อ  การเดินทางมาประเทศเกาหลีครั้งนี้  ฟิล์ม  เปรยเหมือนได้กลับบ้าน  เพราะเจ้าตัวมาทำงานและมาเที่ยวที่เกาหลีบ่อย  พอมาถึง ฟิล์ม เลยไม่รอช้ารีบบึ่งรถไป เมืองปูซาน  เพื่อขอพรไว้พระที่  วัดบองกึนซา

ครู ฮีจง hee-jong ฟิล์ม

จากนั้นไปต่อที่ เมืองแทกู ที่อยู่ทางตอนใต้ของเกาหลี  เป็นเมืองแฟชั่นแหล่งใหม่ที่การท่องเที่ยวเกาหลีกำลังบูมให้เป็นเมืองท่องเที่ยวแห่งใหม่  ซึ่งที่นี่มี  มหาวิทยาลัยแทคยอง ที่เปิดการเรียนการสอนทางด้านแฟชั่นดีไซน์โดยตรง  ฟิล์ม  จึงไม่รอช้าขอสวมวิญญาณนายแบบกระโดดขึ้นเวทีเป็น  เจ้าบ่าว  (จำเป็น)  เพื่อเดินแฟชั่นโชว์ชุดอันบก  (ชุดพื้นเมืองเกาหลี)  และชุดแต่งงานแบบสมัยใหม่คู่กับนางแบบเกาหลีชื่อ  เชยอง   ขั้นตอนการเตรียมตัวเดินแบบทำกันยังไงต้องไปตามชม

ครู ฮีจง hee-jong ฟิล์ม

 

เสร็จจากเดินแบบแล้ว  ฟิล์ม  ยังชวน  เชยอง  ไปเที่ยวต่อที่  สวนสนุกวูบังแลนด์  ซึ่งที่นี่มี  สกายจั๊ม  หรือเรียกภาษาชาวบ้านว่า  หอสูง  ให้โดดวัดใจท้าทายความกล้าด้วย  ทีแรกทีมงานนึกว่า ฟิล์ม  จะกลัว  แต่ที่ไหนได้เจ้าตัวกลับยกมือขอลองเป็นคนแรก  แถมยังใจกล้าทวีคูณอีก  เมื่อ  ฟิล์ม  ขอห้อยโหนตัวออกไปกลางอากาศโดยที่ไม่มีอะไรลองรับที่พื้น   มีเพียงสลิงเส้นเดียวที่เกี่ยวไว้เท่านั้น  ฟิล์ม  บอก  ไม่ได้ทำอะไรแบบนี้มานานแล้ว  มีโอกาสก็อยากวัดใจตัวเองสักครั้งครับ ว่ากล้าพอมั้ย  งานนี้เจ้าหน้าที่เลยออกใบประกาศพร้อมรูปถ่ายให้  ฟิล์ม  เก็บไว้เป็นที่ระลึกซะเลย

ครู ฮีจง hee-jong ฟิล์ม

 

วันต่อมา ฟิล์ม  ตื่นแต่เช้าไปเรียน เต้นฟังค์กี้  ที่กำลังฮิตในเกาหลีอย่างมาก  การเต้นครั้งนี้  ฟิล์ม  ใช้เวลาเรียนทั้งวัน  ส่วน  ฟิล์ม  จะได้เทคนิคการเต้นอะไรบ้าง  ต้องไปตามดู พร้อมการเดินทางไป  เกาะนามิ  เกาะแห่งความรักที่ขึ้นชื่อที่ใครไปเกาหลีต้องไปเยือน  ในรายการ   ท่องโลกวัยมันส์  วันเสาร์ที่  9  กุมภาพันธ์  2551  เวลา 22.00  น.  ทางโมเดิร์นไนน์

ครู ฮีจง hee-jong ฟิล์ม

ขอบคุณคลิปและข่าวจาก
http://www.youdumv.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา