ผู้หล่อบอกด้วย! หนิง เจ๋อเตา ฉลามหนุ่ม ทีมชาติจีน ของดีริมสระ การแข่งขัน โอลิมปิก 2016

Home / Amazing Men / ผู้หล่อบอกด้วย! หนิง เจ๋อเตา ฉลามหนุ่ม ทีมชาติจีน ของดีริมสระ การแข่งขัน โอลิมปิก 2016

เวลามีการแข่งขันกีฬาในระดับนานาชาติ นี่มันช่าง เพลินหูเพลินตาเพลินใจดีเนอะ …เปล่าค่ะ ไม่ได้ชอบดูกีฬา แต่ชอบดูนักกีฬาต่างหากล่ะ  ฮะฮ่ะฮ่า และหนึ่งหนุ่มนักกีฬาสุดฮอตในโลกโซเชียลสุดๆ ในตอนนี้ ไม่พ้นเขาคนนี้ “หนิง เจ๋อเตา” ฉลามหนุ่ม ทีมชาติจีนวัย 23 ปี ที่ถอดผ้าลงสระเมื่อไหร่ สาวๆ ก็ใจสั่นกันเมื่อนั้น และคราวนี้ หนิง เจ๋อเตาได้พกพากล้ามล่ำๆ ซิกแพ็คลีนๆ กับ ส่วนสูง 6 ฟุต 3 นิ้ว เข้าร่วมลงแข่งขันในประเภทกีฬาว่ายน้ำในการแข่งขัน โอลิมปิก 2016 ซึ่งจัดขึ้นที่ เมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิลด้วย

หนิง เจ๋อเตาฉลามหนุ่ม ทีมชาติจีน

แล้วรู้ไหมจ๊ะ ว่า สาวๆ แฟนคลับของหนุ่มหนิงเขาไปเสิร์ชหาอะไรเกี่ยวกับฉลามหนุ่มน่างาบคนนี้ในกูเกิ้ลกันบ้าง …. ? แน่นอนว่า ไม่ใช่สถิติการว่ายน้ำของเขาหรอกจ้า แต่ คำค้นหาคือ “หนิง เจ๋อเตามีแฟนแล้วหรือยัง” โอ๊ยยยยยย! แรง คนยุคนี้เขาเสิร์ชหาข้อมูลผู้ชายแบบนี้กันแล้วรึ?

หนิง เจ๋อเตาฉลามหนุ่ม ทีมชาติจีน

ภาพนี้ขัดใจมาก…ใครก็ได้ ไปกระชากผ้าขนหนูออกที !!

หนิง เจ๋อเตาฉลามหนุ่ม ทีมชาติจีน

นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติจีนเพิ่งเดินทางถึงเมือง ริโอ เดอ จาเนโร เมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา และเริ่มฝึกซ้อมกันแล้วเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมในการแข่งขันที่งวดเข้ามาทุกขณะ

หนิง เจ๋อเตาฉลามหนุ่ม ทีมชาติจีน

ใครอาจหลงเสน่ห์เขาด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่หล่อเหลา หุ่นนักกีฬาล่ำๆ ที่ดูดี แต่รู้ไหมว่า เขาเป็นฉลามหนุ่มที่ว่ายน้ำได้เร็วสุดๆ เช่นกัน ในปี 2015 หนิงเป็นนักว่ายน้ำชายชาวเอเซียคนแรกที่เคยทำสถิติเวลาได้ต่ำกว่า 48 วินาที ในการแข่งขันว่ายน้ำประเภท 100 เมตร

หนิง เจ๋อเตาฉลามหนุ่ม ทีมชาติจีน

ลองมาดูประวัติของ หนิง เจ๋อเตากันค่ะ หนุ่มคนนี้เกิดและเติบโตในครอบครัวทหาร ที่เมืองเจียงซู ประเทศจีน พ่อของเขาเป็นทหารอากาศ ส่วนคุณแม่ก็เป็นตำรวจ (อุ๊ยสวัสดีค่ะ คุณพ่อคุณแม่สามี ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ^ ^)

หนิง เจ๋อเตาฉลามหนุ่ม ทีมชาติจีน

เขาเริ่มว่ายน้ำเมื่ออายุได้แปดขวบ และเข้าฝึกซ้อมในฐานะนักว่ายน้ำทีมชาติจีนเมื่ออายุ 14 ปี โดยฝึกซ้อมเพื่อลงแข่งขันในประเภท 200 เมตร และ 400 เมตร ประเภทเดี่ยวเมดเล่ย์ แต่สุดท้าย หนิงเปลี่ยนมาลงแข่งในประเภทฟรีสไตล์แทนเนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่เข่า

หนิง เจ๋อเตาฉลามหนุ่ม ทีมชาติจีน

ในปี 2011 หนิงเคยเกือบได้ลงแข่งในการแข่งขันระดับประเทศ แต่ถูกตัดสิทธิ์การแข่งขันเนื่องจากตรวจพบสารสเตียรอยด์ และ สงสัยว่าอาจใช้สารกระตุ้น

หนิง เจ๋อเตาฉลามหนุ่ม ทีมชาติจีน
หลังจากได้รับบทเรียนคราวนั้น หนิงกลับมาสร้างผลงานฟอร์มยักษ์อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการชนะการแข่งขันครั้งแรกในประเภท 100 เมตร ฟรีสไตล์ ในการแข่งขัน Chinese National Championships ในปี 2013

หนิง เจ๋อเตาฉลามหนุ่ม ทีมชาติจีน
ในปี 2014 ฉลามหนุ่มคนนี้สร้างสถิติใหม่ ด้วยการคว้าเหรียญทองในการแข่งขันว่ายน้ำประเภท 50 เมตร และ 100 เมตร ประเภทฟรีสไตล์ ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้

หนิง เจ๋อเตาฉลามหนุ่ม ทีมชาติจีน

ในปี 2015 เขาทำผลงานฟอร์มยักษ์อีกครั้ง ในการแข่งขันนานาชาติ เมื่อเข้าเส้นชัยคนแรกในรอบ 100 เมตร ฟรีสไตล์ในการแข่งขัน World Aquatics Championships ที่กาซาน ประเทศรัสเซีย และครั้งนี้ หนิง เจ๋อเตาจะเข้าแข่งขันโอลิมปิก 2016 ในประเภททีมชาย 100 เมตร ฟรีสไตล์ในวันที่ 9 สิงหาคมนี้และ ประเภททีมชาย ฟรีสไตล์ 50 เมตร ในวันที่ 11 สิงหาคมนี้

หนิง เจ๋อเตาฉลามหนุ่ม ทีมชาติจีน
สู้ๆ นะคะ เฮียหนิงของเก๊า !!!
หนิง เจ๋อเตาฉลามหนุ่ม ทีมชาติจีนได้กำลังใจจากเก๊า ยิ้มออกเลยเหรอตะเอง >.<

ส่วนสาวๆ แฟนคลับของเขา ในปีนี้ก็ติดตามชมซิกแพ็คงามๆ ของเขาได้ที่หน้าจอ เพื่อเชียร์หนุ่มทีมชาติจีนคนนี้ในงานโอลิมปิกที่กำลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่ชั่วโมงได้แล้วนะจ๊ะ

เรียบเรียงเนื้อหาโดย Women MThai Team
ที่มาจาก  nextshark.com

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา