เต๋า สมชาย

Home / Amazing Men / เต๋า สมชาย

เต๋า ยึดคอนเซ็ปต์แบดบอย เมืองไทย

เต๋า นัท มีเรีย <a href=นักร้อง ดารา ผู้ชาย ความรัก แบดบอย” hspace=0 src=”http://content.mthai.com/upload_images/1/tao-manknow-3.jpg” border=0>


นับตั้งแต่นักแสดงหนุ่มหล่อมาดแบดบอย เต๋า-สมชาย เข็มกลัด ประกาศตัวเป็นโสดแยกทางกับอดีตศรีภรรยา นัท มีเรีย หนุ่มคนนี้ก็กลายเป็นหนุ่มที่หลายคนจับตามอง เพราะมีข่าวเกี่ยวกับ เต๋า ออกมาตลอด แต่ละข่าวก็เป็นข่าวในด้านลบทั้งนั้น ทำให้ภาพแบดบอยของเขาชัดเจนมากยิ่งกว่าเดิม


อินฟราเรดซูม เห็น เต๋า ตกเป็นข่าวอยู่ตลอดเวลา วันนี้ได้โอกาสเหมาะ เต๋า จะมาพูดคุยกับเราทุกๆ ประเด็นข่าว ใครที่เป็นแฟนตัวจริงของแบดบอดเมืองไทย คงจะเต็มอิ่มกันซักที เพราะนานทีปีหน เต๋า จะยอมเปิดใจซักครั้ง


หายไปนาน ไปทำอะไรมาบ้าง ?

พักผ่อน คิดว่า การทำงานของแต่ละงานมันมีจุดเด่น มีคาแร็คเตอร์ของตัวเอง ถ้าถามผมความคิดส่วนตัวผมนะครับ ไม่เกี่ยวกับคนอื่น บางทีเราไม่จำเป็นต้องเล่นให้มันเยอะ ไม่เอาปริมาณ เล่นน้อยแต่มีคุณภาพ สิ่งที่ผมเคยพูดไว้กับผู้ใหญ่ เดี๋ยวผมจะกลับมาพี่ ผมเล่นคอมมาดี้แล้วเดี๋ยวกลับมา ผมจะเล่นดราม่าให้ คนเราอยู่ในวงการมันจะมีคำมั่นสัญญาต่างๆเกิดขึ้นตลอดเวลา เช่นโอเค ถ้าพี่ทำหนังเรื่องแรก ผมจะเป็นพระเอกให้พี่


แต่ช่วงที่หายไป ก็มีข่าวตลอด ?

ข่าวอะไรครับ แปลกนะครับ ตัวผมไม่อยู่ยังมีคนมานั่งเสวนาเรื่องผมได้ แล้วบอกดูรายการนี้อยู่ให้ติดต่อมา ผมไม่ได้หาพ่อนะครับ ผมงงมาก คุณคิดได้ไง ใช้อะไรคิด แล้วเอาคนรู้จักผม พี่พจน์ อานนท์ , ลุงผม , ป้าจิ๊ ซึ่งเขาก็อยู่ของเขาดีๆ เอาเขาไปพูดเรื่องมาเฟีย แล้วเขาจะรู้มั้ยล่ะ เออถ้าเอา ป้าจิ๊ ไปพูดเรื่องโยคะ ธรรมะ แม่ชี แต่ถ้า ราคะ คุยกับผมได้


ยืนยันว่า จะเป็นคนอย่างนี้ ?

ผมเป็นคนอย่างนี้ มันเป็นสันดาน มันเป็นชีวิตของผม ผมคิดว่า คนที่ปากตรงกับใจแล้วพูดออกมา ดีกว่าคนปลิ้นปล้อน เขาชมคุณแต่พอลับหลังไปก็ด่าคุณ โง่เนอะ พูดแค่นี้ก็เชื่อ แต่อย่างที่ผมบอก ชอบก็ชอบ ไม่ชอบผมก็ไม่คุย ผมไม่จำเป็นต้องด่าใคร ผมไม่ได้รุนแรงนะครับ อย่าทำให้ผมรุนแรง ผมอยู่ของผมดีๆแล้วมายุ่งกับผมทำไม


ข่าวที่ว่า ผู้กำกับแบน ?

ไม่ต้องหรอกครับ ผมแบนเขาแล้ว


ตอนนี้ไม่มีหนังเล่นแล้ว ?

ตอนนี้มีครับ มีรุ่นพี่คนนึง ซึ่งผมเคยบอกว่า ณ วันนึงถ้าพี่จะทำหนัง ผมจะกลับไปเล่นให้ เป็นเรื่องของสัญญาใจ ไม่ใช่ไม่มีงาน เขาติดต่อแล้วผมไม่รับ กว่าจะรับได้ ต้องดูว่าสิ่งที่เขาติดต่อมา เรามีความสามารถที่จะรับหรือเปล่า เราทำให้เขาได้หรือเปล่า ให้ผมเล่นเป็นกะเทย โหพี่ ใครจะเชื่อ อย่างหนังของพี่พจน์ พระเอกก็ผู้ชาย นางเอกก็ผู้ชาย แล้วสมชายจะยังไง ผมเลยบอกพี่พจน์ ขอเลยไว้โอกาสหน้า อาจจะรับเชิญให้แก หรือรอบสื่อฯ ก็ไปดู มันมีงานเข้ามาแต่ผมไม่รับ แล้วก็จะมีกระแสแบนๆ องค์กรไหนครับช่วยลงชื่อได้มั้ย ใครแบนบ้าง ผมจะได้ตามถูก


รู้สึกว่า จะเป็นวงกว้าง ?

เอาเลยครับ ยินดีครับ เชิญ เพราะผมมี 2 เรื่องแล้ว ตอนนี้ผมมี 2 เรื่องมันต้องปีต่อปี ผมพอแล้ว แบน 2 ปีก็แบนเลยครับ ไม่ต้องแบนผม ผมแบนเลยดีกว่า


เรื่องสาวๆ ล่ะ ?


คือจริงๆแล้ว ผมมีสิทธิ์มีเพื่อนเท่านั้นเอง ผมมีเพื่อนเยอะนะสำหรับผู้หญิง ไม่มีใครปิดกั้นผมได้ อย่างน้อยทุกคนก็ทราบว่า ผมโสด ทุกคนอยากเข้ามาหา อยากเข้ามาคุย อย่างที่บอกหลายๆ คนที่เอ่ยชื่อมา ผมว่าไม่ต่ำกว่าสิบ ก็มีคนเข้ามา ไม่ได้เป็นคนในวงการด้วย คนข้างนอก เข้ามาพูดคุย เขาอยากรู้จัก ผมบอกว่า รู้จักผมในฐานะเพื่อนนะครับ


เพราะตอนนี้ไม่สามารถดูแลใครได้ เพราะด้วยประสบการณ์ชีวิตของผมๆ ชอบทำอะไรเป็นตัวของตัวเอง อยากไปไหนก็ไป อยากทำอะไรก็ทำ วันนี้อยู่กรุงเทพฯ พรุ่งนี้ไปพัทยา ต่อไปเชียงใหม่อีกวันลงพังงา ผมจะไปหาเพื่อนผม ไม่มีผู้หญิงคนไหนหรอกที่อยากเป็นแฟนกับคนแบบนี้ เพราะหนึ่ง คือ เร่ร่อนที่สำคัญคาแรกเตอร์อย่างผมด้วย ดูแลได้ครับ แต่ออกแนวบู๊


แล้วมีพิจารณาใครเป็นพิเศษ ?

ผมมีอะไรที่เป็นส่วนตัวผม ส่วนมากเป็นเรื่องของงาน เรื่องของคิว ที่เอ่ยชื่อมาทั้งหมดผมบอกเลยว่า อาจจะเป็นการโปรโมทหนัง ต้องมีการพูดคุยติดต่อกัน เจอกัน มีอีกหลายคนนะครับที่จะได้เจอ อย่าเพิ่งไปเหมานะครับ เพราะว่า เขาอาจจะมีสามีหรือเปล่าไม่รู้ เดี๋ยวเขาจะมาเตะผม เพราะเดี๋ยวเห็นผมไปเดินกับใคร เดี๋ยวจะกลายเป็นว่า ผมเป็นมือที่ 3 จะทำอะไรเราต้องดูก่อน เพราะมันไม่ใช่แค่ตัวผมคนเดียว ตอนนี้ผมบอกเลยว่า ผมโสด เรื่องความรัก ผมเฉยๆ


วางทุกคนเป็นเพื่อน ?

เพื่อนครับ ถ้าผมมีแต่เพื่อนผู้ชาย ก็หาว่าผมเป็นเกย์อีก


คิดจะปรับตัวเองบ้างมั้ย ?

ไม่ครับ ผมปรับตัวเองไม่ได้ ทำไมผมต้องปรับ เพราะสิ่งที่ผมทำดีอยู่แล้ว หนึ่ง คือ ผมไม่ยุ่งเรื่องของชาวบ้าน ผมไม่ชอบให้ชาวบ้านยุ่งเรื่องของผม บางคนบอกทำไมผมดุ ผมไม่ได้ดุนะครับ ผมอยู่ของผมเฉยๆ ชาวบ้านเข้ามาแล้วทำให้ผมดุ อยู่ดีๆ มาแซว อยู่ดีๆมาด่าผม


ถ้ามีคนพร้อมจะปรับตัวเพื่อเรา ?

ไม่หรอกครับ ผมบอกเลยว่า ผมอยากมีเพื่อนมากกว่า ตอนนี้ผมไปสร้างบ้านอยู่เชียงใหม่ ผมมีความสุขมาก คงเสร็จประมาณสิ้นปี เป็นบ้านแบบคนเชียงใหม่เลย ไม่ใช่ทรงไทย ผมชอบที่จะใช้ชีวิตต่างจังหวัด กลับมาทำงานแล้วเดี๋ยวผมก็ไปแล้ว แล้วผมมีธุรกิจบางอย่าง ไม่บอกดีกว่า เป็นธุรกิจที่สุจริต ผมอยากอธิบายให้ฟังว่า ทำไมผมไม่รับงาน หรือ ทำไมผมรับละครแค่ปีละเรื่อง หรือ หนังสองปีเรื่อง ถ้าจะแบนผม ผมแบนผู้กำกับดีกว่า คือ ไม่ต้องติดต่อผมนะครับ ผมไม่รับ นอกจากสัญญาใจที่ผมเคยพูดไว้กับรุ่นพี่


ผมจะอธิบายให้ฟังก็ได้ว่าผมอยู่ได้ยังไง ผมมีบางอย่างที่ผมปล่อยให้เช่า คือ คอนโด แต่ละเดือนก็ได้เป็นหลักแสน ผมไม่ต้องทำงานก็ได้ ครอบครับผมมีความสุขดี เพราะครอบครัวผมเป็นคนสมถะ ไม่ต้องใช้เงินเยอะอยู่แล้ว ทุกอย่างไม่ต้องผ่อน มีรถใช้ มีบ้านอยู่ มีคอนโดอยู่ มีอะไรให้เช่า เดือนๆ นึงผมได้เกือบแสน

เต๋า นัท มีเรีย นักร้อง ดารา ผู้ชาย ความรัก แบดบอย
ข่าวกับ นัท มีเรีย ไปรับ – ส่ง กัน ?

ไม่ได้ไปรับไปส่งครับ ผมไปเจอกัน แล้วทานข้าวกัน แล้วคุยกันว่า เป็นยังไงบ้าง หลังจากที่ละครปิดไป ก็เจอกันอยู่ อย่างที่บอกว่า ระหว่างผมกับน้องนัท ยังเป็นเพื่อนที่ดี เราเป็นเพื่อนกันตลอด ผมคิดว่า การเป็นเพื่อนระยะเวลา 10 กว่าปีมาเนี่ย ผมคิดว่า เป็นสิ่งที่ดี ต่อไปผมก็เป็นเพื่อนกันอยู่ 60 แล้วผมก็ยังเป็นเพื่อนกันได้ แต่ต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น ผมไม่ทราบ มีคนถามผมหลายคนอยากรู้ว่า จะเป็นยังไงต่อ ผมบอกว่า ผมตอบไม่ได้ แต่ตอนนี้ คือ เรายังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน


ถ้า นัท มีอะไร เต๋า จะตามไปให้กำลังใจตลอด ?

ถ้าเขาเรียกนะครับ ถ้าเขาไม่เรียก เราไปได้ไง ไม่มีเซอร์ไพรส์ บางอย่างมันส่วนตัว ผมกับเขาต่อไปนี้มันไม่ต้องเซอร์ไพรส์แล้ว แค่เขาเชิญแล้วเราไป ผมว่า มันเซอร์ไพรส์สุดๆแล้ว อย่างผม ถ้าหนังของผมเปิดตัว ผมก็จะเชิญเขา เขาาว่างก็มา ไม่ว่างก็ไม่เป็นไร ทุกอย่างอยู่ที่กฎเกณฑ์การทำงาน


ตอนนี้มีหลายๆงานเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นมิวสิควิดีโอต่างๆ ผมกล้าพูดเลย ผมไม่รับเอง ทุกคนบอกว่าผมติสท์ ผมเป็นอย่างนี้ตั้งแต่แรกแล้ว ผมอยู่ได้ ไม่เดือดร้อน ตอนที่ผมเฟื่องฟู ฟู่ฟ่า บุญเก่าผมยังมีเยอะ ผมเลยมีความรู้สึกว่า เออดีที่รู้จักเก็บ ต่อไปผมก็มีละครอีกค่ายที่เป็นค่ายใหญ่เหมือนกัน แต่ผมบอกขอปีหน้านะครับ เพราะผมรับละครแล้ว ผมไม่รับอย่างอื่นแล้ว แต่หนังคือ ถ้ารุ่นพี่คนนี้เขียนบทเสร็จ ผมจะเล่นให้


รู้สึกยังไงที่หลายคนเชียร์ หรือ ลุ้น ให้กลับมารีเทิร์น ?

ดีใจครับ ที่เชียร์ เพราะรู้สึกว่า ถ้าเขาไม่รัก ไม่เอ็นดู หรือ เขาไม่รู้สึกดีกับเรา เขาไม่เชียร์หรอก แต่อย่างที่ผมบอก ดูชื่อผมซิ ผู้หญิงที่จะเข้ามา มันเหนื่อยนะ มาเหนื่อยกับผมเนี่ย มันคุ้มเหรอ ไม่คุ้มหรอก


แล้วอยากกลับไปหา นัท มั้ย ?

ต้องถามเขา


แปลว่า อยากกลับ ?

เขาเป็นคนดีนะครับ เป็นผู้หญิงที่น่ารัก ตอนนี้ความเป็นเพื่อนมันมีเยอะมาก ถามว่าอยากมั้ย ทุกคนอยากหมดแหละ บางทีผมบอกว่า คุณ ไม่เจอคุณนานนะ ชอบไปที่นี่มั้ย ผมมีร้านๆนึง เจ๋งมากเลย จะเป็นแบบ เฮ้ย ทานข้าวมั้ย ที่นี่อร่อย เวลาผมไป ก็ไปกับเพื่อนผมบ้าง รุ่นพี่ผมบ้าง


คิดถึงกัน มีบอกกันมั้ย ?

ไม่บอกหรอก


แสดงว่ายังมี สายใยบางๆ อยู่ ?

มันมีอยู่แล้ว ความรัก เป็นเรื่องละเอียดอ่อน คนอื่นเป็นยังไงผมไม่รู้ ให้ผมเปลี่ยนยังไงสันดานผมเป็นแบบนี้ ผมชอบแบบนี้ ก็บอกว่า ผมชอบ ผมไม่ชอบ ผมก็ไม่พูดดีกว่า


ดิบๆ แบบนี้นี่แหละ ตามสไตล์ แบดบอย เมืองไทย ลูกผู้ชายตัวจริงที่ชื่อ เต๋า-สมชาย เข็มกลัด

เรื่องจาก ทีวี อินไซด์ขออนุญาตใช้เนื้อหา