โดนเด็กหลอก

Home / Amazing Men / โดนเด็กหลอก
โดนเด็กหลอก “จิ๊ก” ของขึ้น ตัดสัมพันธ์ “เอ็กซ์”

 

 

 

อดีตนางเอกรุ่นเก๋า จิ๊ก-เนาวรัตน์ ถึงกับของขึ้นเมื่อรู้ว่าโดนเด็กหลอก แต่ก็ต้องจำใจให้สัมภาษณ์คู่กับอดีต เพื่อนสนิท แนบแน่น เอ็กซ์-ปิยะ หลังทะเลาะกันรุนแรงและลดระดับความสนิทสนมลงมาเหลือแค่ คนรู้จัก โดยดาราสาวตัดบทเป็นคนเปิดเผยไม่เคยหมกเม็ดให้เสียชื่อเสียง พร้อมลั่นเอ็กซ์ไม่มีสิทธิ์เลือกว่าจะคบหรือไม่คบตน แต่ตนมีสิทธิ์เลือกที่จะคบหรือไม่คบได้เต็มที่

 

ผู้สื่อข่าว่ถามถึงกระแสข่าวหลังจากที่ทั้งคู่เริ่มระหองระแหงกัน และทะเลาะกันถึงขั้นรุนแรง อดีตนางเอกรุ่นเก๋ากล่าวว่า

พี่คงจะไม่มีคำตอบอะไรมั้งคะ เพราะพี่ก็ไม่มีอะไรที่จะพูดแล้ว ก็ไม่รู้จะตอบยังไง เพราะมันก็เป็นอะไรที่ดีๆ กันอยู่ค่ะ พี่ถือว่าคนเราถ้าจะอยู่บนโลกใบนี้ได้เนี่ย เราต้องมีความสุขมีความรักให้ซึ่งกันและกัน ความรักไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องชู้สาว มันก็เป็นเรื่องพี่น้องที่ต่างวัย ที่เข้าใจกันในคนละวัยมันก็เป็นไปได้ ในความรู้สึกของพี่นะคะ แต่ในตัวเอ็กซ์เนี่ยพี่ว่าเขาน่าจะมีความรักที่เหมาะกับเขามากกว่า ของพี่กรรมการคงบอกว่าหมดเวลาแล้วมั้งคะ

 

 

พอถามต่อว่าเริ่มถอยห่างกันคนละก้าวหรือเปล่า ดาราสาวกล่าวว่า ตัวพี่เองช่วงนี้งานเยอะค่ะ ไม่ค่อยมีเวลา ผู้สื่อข่าวหันมาถามหนุ่มเอ็กซ์ว่าเป็นเพราะข่าวความเจ้าชู้ของตัวเองหรือเปล่า เจ้าตัวเปรยว่า เพื่อนๆ มั้งครับ หรือไม่ก็ญาติ แต่นานแล้วนะ (เห็นว่าทะเลาะกันรุนแรงเพราะข่าวนี้?) อือ… พี่จิ๊กไม่ใช่คนแบบนั้น เขาก็ไม่ได้สนใจเรื่องที่มันเป็นแบบนี้อยู่แล้ว โตแล้วเป็นผู้ใหญ่แล้วเขาไม่คิดเรื่องพวกนี้ ทุกอย่างแล้วแต่พี่จิ๊กครับอะไรก็ได้ ถ้าเกิดโทรไปแล้วพี่จิ๊กรับก็คุยกัน

 

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าจะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอะไรมั้ย หนุ่มเอ็กซ์เปรยว่า จะพยายาม…จะพยายามง้อ (หัวเราะ) บางทีผมก็พูดจาดูห้วนๆ ไป อาจจะเข้าใจลำบาก

เอ็กซ์ง้ออย่างนี้จะยอมใจอ่อนหรือเปล่า?

จิ๊ก : พี่ก็ไม่เคยโกรธเขานะคะ แต่ว่าพี่อยู่ตรงนี้มานานค่ะ พี่รู้ว่าพี่ควรทำอะไรและไม่ควรทำอะไร ฉะนั้นแล้วเนี่ย พี่จะคิดเสมอว่าการให้เกียรติซึ่งกันและกันเป็นการดำรงชีวิตที่มีความสุขที่สุด ส่วนตัวพี่เองแม้กระทั่งมีข่าวเอ็กซ์ออกมาในทางไม่ดีทางเสียหาย พี่ถือว่าพี่ไม่เคยรู้จะอดีตของเขา พี่รู้จักคนปัจจุบัน และพี่จะเอาชีวิตปัจจุบันและอนาคต พี่จะไม่เคยมองอดีตของคน เพราะถือว่าการที่คิดถึงเรื่องอดีตจะไม่มีความสุข ทุกคนย่อมมีอดีตกันได้ ณ ตรงนี้เนี่ยก็อยากให้ชีวิตของเขาก้าวต่อไปค่ะ พี่ถือว่าพี่ทำดีที่สุดแล้ว ณ ตอนนี้

 

พอถามต่อว่าที่บอกว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน หมายถึงเรื่องชู้สาวหรือเปล่า ดาราสาวชี้แจงด้วยสีหน้าเอาจริงเอาจังว่า

ไม่เกี่ยวค่ะ ขอพูดเลยนะคะเอ็กซ์จะมีใครหรือไม่มีใครพี่ไม่เกี่ยว เพราะพี่ไม่ใช่บุคคลที่จะเอาไปเปรียบกับแฟนเอ็กซ์ พี่ถือว่าพี่อยู่เหนือสิ่งอื่นใดแล้วไม่จำเป็นต้องเอาแฟนเขามาเปรียบกับพี่ ในทีนี้พี่ไม่ได้อยู่ในระดับเอ็กซ์มีแฟนแล้วจะเลือกพี่หรือเลือกเขา พี่เป็นฝ่ายต้องเลือก เขาไม่มีสิทธิ์เป็นฝ่ายเลือกว่าจะเอาพี่หรือไม่เอา แต่พี่มีสิทธิ์ที่จะเอาหรือไม่เอา

 

พอถามต่อว่ารู้สึกน้อยใจอะไรเอ็กซ์อยู่หรือเปล่า ดาราสาวปฏิเสธทันที พร้อมแจงให้ฟังต่อว่า

ไม่ค่ะไม่… พี่ไม่เคยน้อยใจ พี่ไม่เคยตัดพ้อ คำพูดค่ะบางครั้งพี่ไม่ค่อยชอบคำพูดของเอ็กซ์ บางครั้งเขาเป็นคนที่ห้วนๆ มาก พี่เบื่อ พี่ไม่รู้นะความรู้สึกของคนวันนี้ควรพูดจาให้ระวังคำพูด พูดจาให้ปราณีซึ่งกันและกัน พูดจาถนอมซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นในวันข้างหน้าเราต้องคบกันต่อไปในแบบไหนก็ตาม จะเป็นในรูปแบบอะไรเราไม่สามารถรู้ เพราะกาลเวลาเท่านั้นที่จะเป็นผู้บ่งบอก ฉะนั้นคำพูดของคนสำคัญมาก!

ขณะเดียวกันอีกฝ่ายหนึ่งยืนทำหน้าจ๋อยสนิท แต่เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจะปรับปรุงตัวเองในเรื่องของการพูดการจามั้ย หนุ่มเอ็กซ์พยักหน้ารับคำ ก่อนที่ดาราสาวจะกล่าวต่อว่า

ถ้าทุกคนมีความรักก็ดีนะคะ เพราะว่าความรักทำให้ตัวเองมีความสุข มีชีวิตที่ดี ไม่ใช่อยู่วันๆ ไม่รู้จะทำอะไร ความรักก็ทำให้กระปรี่กระเปร่า ไม่ว่าจะเป็นความรักแบบไหนก็ตามแต่ รักหมู รักหมา รักคนแก่ รักเด็ก รักอะไรก็ตาม ความรักเชื่อว่าทุกคนก็ต้องการ สำหรับชีวิตพี่เองพี่อยู่ได้โดยไม่มีความรัก เพราะถือว่าอันดับแรกเลยคืองาน สองพี่ต้องรับผิดชอบในหลายๆ สิ่ง เพราะพี่อยู่ตรงนี้มานาน พี่ไม่สามารถที่จะทำให้แฟนคลับหลายๆ คนผิดหวังในตัวพี่ พี่อยากเคลียร์โดยความใสสะอาด พี่ไม่ชอบปกปิดไม่ชอบปิดบัง พี่คบใครพี่เปิดเผยค่ะ

 

ผู้สื่อข่าวถามย้ำอีกครั้งว่าความสัมพันธ์กับหนุ่มเอ็กซ์ตอนนี้เรียกว่าอะไร ดาราสาวแย้มว่า

ก็เคยคบยังไงก็คบเหมือนเดิมค่ะ ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลง เหมือนเดิม แล้วก็ไม่เคยโกรธใครด้วย พี่ให้อภัย (ท่าทางจริงจัง) อ่อ…แล้วแต่อารมณ์พี่ไปค่ะ (หัวเราะ) พี่ไม่มีสิทธิ์ที่จะโกรธแต่ละคนหรือใครก็แล้วแต่ ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะทำอะไรได้ในชีวิตของตัวเอง พี่ยังเห็นชีวิตพี่ยังสำคัญอีกมากมายที่ต้องก้าวเดินต่อไปในวันข้างหน้า

 

 

หนุ่มเอ็กซ์กล่าวปิดท้ายว่า ผมยังกลัวพี่จิ๊กอยู่ เดี๋ยวพี่จิ๊กเลิกคบครับ แต่ตอนนี้ยังตอบไม่ได้ว่ากลัวอะไร

 

บทสัมภาษณ์

 

ขอขอบคุณบทสัมภาษณ์ :

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา