หมอโอ๊ค – สมิทธิ์ อารยะสกุล

Home / Amazing Men / หมอโอ๊ค – สมิทธิ์ อารยะสกุล

 

SudSapDa Icon
สมิทธิ์ อารยะสกุล

 

สมิทธิ์ อารยะสกุล หมอโอ๊ค <a href=นักร้อง” hspace=0 src=”http://content.mthai.com/upload_images/1/aokicon-1.jpg” border=0>

 

 ใครจะรู้บ้างว่าตอนเด็กๆหมอโอ๊คคนนี้ซนจนลิ้นเกือบขาดมาแล้ว


     ตอนเด็กผมค่อนข้างเรียบร้อยแต่ดื้อเงียบ ชอบเล่นซนกับญาติ เอาโต๊ะมาต่อเล่นกันจนบ้านเละ  มีวีรกรรมที่ลืมไม่ลง คือกระโดดลงมาจากโต๊ะแล้วปากกระแทกฟันไปกัดโดนลิ้นเกือบขาด โชคดีที่คุณแม่เป็นทันตแพทย์ช่วยเย็บไว้ได้ทัน ผมเลยได้เป็นนักร้องอย่างทุกวันนี้

 

ทำไมอยากเป็นหมอ


     ผมรู้ตัวมาตั้งแต่เด็กๆว่าชอบเรียนวิทยาศาสตร์และภาษา ยิ่งได้เรียนก็รู้ว่าคิดถูก วิชาที่ชอบมากคือเคมีกับชีวะ และที่เลือกเรียนแพทย์ผิวหนังเพราะรู้สึกว่ามีอะไรใหม่ๆให้เรียนรู้อยู่เสมอ

 

แฟนคลับปลอมเป็นลูกค้ามาหาบ้างไหม


     ยังไม่มีนะครับ แต่ความจริงคลีนิกผมค่อนข้างเปิดกว้าง แฟนเพลงหรือแฟนคลับไม่จำเป็นต้องปลอมตัวเข้ามา ถ้าอยากขอลายเซ็นต์ก็เข้ามาได้เลย

 

จากคุณหมอสู่นักร้อง


     เริ่มจากถ่ายแบบโฆษณา เพราะมีแมวมองมาเจอผมที่ห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลนครนายก ตอนนั้นผมเพิ่งลงจากเวร โมเดลลิ่งพาเพื่อนมารักษาและมาทานข้าวแถวนั้นพอดี หลังจากนั้นก็ได้มีโอกาสมาออดิชั่นเป็นนักร้องที่แกรมมี่ ทุกอย่างเร็วมาก ปุปปับได้ออกเทปเลย ก่อนหน้านี้ผมร้องเป็นกิจกรรม เช่นร้องให้คณะฯบ้าง ไม่เคยคิดว่าจะได้มาเป็นนักร้องเลยจริงๆ
 

 

สมิทธิ์ อารยะสกุล หมอโอ๊ค นักร้อง


 

1. คุณพ่อเพิ่งได้กล้องมา เห่อลูก ผมขวบเดียว นั่งแล้วก็ล้มตลอด แถมตกเตียงด้วย รูปถ่ายเซ็ทนี้เป็นครั้งแรกๆในชีวิต มีรูปหนึ่งคุณแม่ส่งไปประกวดรูปถ่ายเด็กแล้วชนะด้วย
2. ตอนนี้ดื้อมาก กำลังจะเข้าอนุบาล ที่บ้านผมเป็นคลีนิกฟัน ตอนเด็กๆไม่ยอมให้แม่ลงไปทำงานข้างล่าง จะดึงทุกคนให้เล่นด้วย แถมยังเคยไปไล่คนไข้คุณแม่ว่า กลับไปได้แล้ว!
3. ตอนนั้นไปฝึกงานที่จังหวัดชลบุรี สนุกดี แถมเสาร์-อาทิตย์ก็มีเวลาว่าง ผมกับเพื่อนเลยไปเที่ยวพัทยา เพื่อนผู้หญิงคนนี้อยากกระโดดบันจี้จัมพ์ ส่วนผมขึ้นไปเป็นเพื่อน แต่จริงๆน่ะกลัวความสูงมาก เหงื่อแตก มือเปียก เกาะลูกกรงแน่นไม่ยอมปล่อยเลย
4. กลุ่มนี้เป็นเพื่อนผู้ชายที่ฝึกงานด้วยกัน
5.-6. งานรับปริญญาตรีที่จุฬาฯ ถ่ายกับน้องสาวผมเอง
7. รูปนี้ตอนรับปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
8. ไปเที่ยวสวิสเซอร์แลนด์กับคลื่นบานาน่า เอฟเอม และผู้โชคดีทางบ้าน เป็นครั้งแรกที่ได้ไปไหนในฐานะเซเลบฯ รู้สึกโชคดีมาก ชอบครับ (หัวเราะ)
 

 

ของประทับใจ
     เน็กไทเส้นแรกที่ผมใส่ทำงานวันแรก ที่ประทับใจมากๆเพราะเป็นของคุณปู่ เหมือนเป็นของตกทอดมาเรื่อยๆจนถึงผม


     นาฬิกาเรือนแรกที่คุณพ่อซื้อให้ตอนเรียนมหาวิทยาลัย


     สร้อยเส้นนี้ซื้อเองที่สวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็น 1 ในไม่กี่ชิ้นที่สไตล์ลิสขอให้ผมใส่เพื่อใช้ในอัลบั้มชุดนี้ รู้สึกดีใจที่ใส่ทำงานได้ด้วย  
  

 

——————————————————————————–
Memo Gallery   No.592 (1 OCT 2007) 

 

http://www.sudsapda.com

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา