อดีตพระเอกดัง ทูน หิรัญทรัพย์

Home / Amazing Men / อดีตพระเอกดัง ทูน หิรัญทรัพย์

 

อดีตพระเอกดัง”ทูน” ตาบอดต้อหินร้ายเล่นงาน


             ทูน     หิรัญทรัพย์  ตาบอด ต้อหินร้ายเล่นงานข้างขวามืด ร่อแร่ลุกลามไปข้างซ้ายหมอรักษาไม่หายอาถรรพ์แก้วตาพี่

ทูน พระเอก ข่าว ตาบอด

 

          ช็อก! ต้อหินกินดวงตาอดีตพระเอกดัง ทูน หิรัญทรัพย์ รุนแรงสูญเสียการมองเห็นแล้ว 90% มีสิทธิ์ตาบอดสนิท ทีมแพทย์ระบุรักษาไม่หาย รอตรวจสาเหตุมาจากสาเหตุใดกรรมพันธุ์  หรือแสงไฟถ่ายหนังตามรอยดารารุ่นเก๋า เพชรา เชาวราษฎร์ อีกราย

 

         เรื่องราวสุดช็อก! ของวงการบันเทิงไทย อดีตพระเอกใกล้สูญเสียดวงตาครั้งนี้เปิดเผยขึ้น เมื่อวันที่ 9 ต.ค.50 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากอดีตพระเอกชื่อดัง ทูน  หิรัญทรัพย์ ถึงรายละเอียดอาการผิดปกติทางสายตา จนส่งผลทำให้ดวงตาข้างขวาของพระเอกยอดนิยมมีอันต้องบอดไปแล้วถึง 90%

 

         ทูน  หิรัญทรัพย์ หรือชื่อฝรั่งว่า โรเบิร์ต  เซสมีเดซ เผยว่าตนมีความรู้สึกผิดปกติทางดวงตามานานแล้ว  แต่คิดว่าเป็นเรื่องของสายตา ประกอบกับอายุมากขึ้น เคยตัดแว่นใส่ รวมถึงคอนเทคเลนส์แต่ก็ไม่หาย เลยปล่อยเรื่อยมา บางครั้งมีอาการเคืองตาก็จะซื้อยามาหยอด หากวันใดมีอาการปวดมาก  ก็จะกินยาบรรเทาหรือกินยาแก้อักเสบ

 

         จนกระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา  ขณะที่ตนเตรียมตัวไปประชุมจัดตั้งกลุ่มแซด  (Sadd)  หรือ  Star Agent Dont  Drank  เพื่อเชิญชวนดารานักแสดงเข้าร่วมรณรงค์โครงการเมาไม่ขับ ซึ่ง น.พ.แท้จริง  ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ ได้จัดประชุมที่โรงแรมริเวอร์ไซด์ ตนทราบว่าคุณหมอแท้จริง เชี่ยวชาญเรื่องตา จึงได้ปรึกษาถึงอาการผิดปกติ

 

         พระเอกยอดนิยมกล่าวต่อว่า หลังจากคุณหมอแท้จริง ทำการตรวจเบื้องต้น ประมาณ 20  นาที  ได้แจ้งข่าวร้ายว่า ดวงตาข้างขวามีอาการเป็น ต้อหิน ชนิดเปิด ซึ่งได้ลุกลามดวงตามาเป็นเวลานาน  ก่อนที่คุณหมอแท้จริง  จะสั่งยกเลิกการประชุม  พร้อมพาตนไปส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยา  เพื่อเข้าทำการตรวจด้วยการเอกซเรย์อย่างละเอียด

 

         โดยผลการตรวจ  ทีมแพทย์ ระบุว่า ต้อหินที่ดวงตาข้างขวาเกาะกินม่านตาไปร่วม 90% ซึ่งทำให้ดวงตาข้างขวามองเห็นได้เพียง  10%  ที่น่าห่วงคือเป็นต้อหิน   ชนิดเปิด  ไม่สามารถรักษาหายขาดได้ ด้วยการเลเซอร์  สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ เชื้อร้ายยังได้ลุกลามไปทำลายประสาทตาด้านซ้าย เสียหายไปถึง 10%

 

         หมอให้ยามากิน และให้ยาหยอด เพื่อหยุดการโตของต้อ ต้องปฏิบัติตามคำสั่งพักผ่อนให้มากๆ อย่าเครียด รอดูอาการ 2 สัปดาห์ ถึงจะระบุได้ว่ามาจากสาเหตุใด พี่เองทำใจไว้แล้ว อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด  ไม่อยากคิดแล้วว่าเป็นเพราะกรรมพันธุ์ หรือผลจากการถ่ายรูป  แต่อยากเตือนทุกคนอย่าประมาท  ควรหมั่นตรวจดวงตา ไม่เช่นนั้นพอมารู้ตัวอีกทีก็สายเกินไป อดีตพระเอกดังกล่าว

 

         อนึ่ง ทูน  หิรัญทรัพย์ เป็นลูกครึ่งไทย-ฟิลิปปินส์ หรือชื่อฝรั่ง โรเบิร์ต เซสมีเดซ จบการศึกษาจากสหรัฐอเมริกา  เข้าวงการบันเทิงด้วยการแสดงภาพยนตร์เรื่อง แก้ว เป็นหนังเรื่องแรก จับคู่กับ ลินดา ค้าธัญเจริญ จากการชักนำของเปี๊ยก โปสเตอร์ ต่อมาโด่งดังจากการจับคู่นางเอกราชินีนักบู๊  เปิ้ล-จารุณี  สุขสวัสดิ์ แสดงภาพยนตร์เรื่องลูกสาวกำนัน และอีกมากกว่า  270  เรื่อง อาทิ แก้วตาพี่, พ่อไก่แจ้แม่ทูนหัว, รักข้ามโลก, คุณย่าเซ็กซี่, คนึงหา, ใจเดียว, จ้าวนรก, นักสืบฮาร์ด, นักบุญทรงกลด, นักฆ่าเจ้าพระยา ฯลฯ

 

         ภายหลัง  ทูน  หิรัญทรัพย์ ได้เปิดสถาบันศิลปะภาพยนตร์ และบันเทิง (FBI) ส่วนงานแสดงเมื่อปี  2549  ที่ผ่านมา มีโอกาสร่วมงานกับ เป็นเอก รัตนเรือง ในภาพยนตร์เรื่อง  อินวิซิเบิล เวฟส์ คำพิพากษามหาสมุทร ปัจจุบันได้ทำธุรกิจส่วนตัวเปิดบริษัทรับผลิตขวดบรรจุภัณฑ์ทุกขนาด

 

         ทั้งนี้เหตุการณ์ที่ ทูน ตาเป็นต้อหินครั้งนี้ ว่ากันว่าอาจเป็นอาถรรพณ์จากภาพยนตร์เรื่อง  แก้ว ผลงานการแสดงเรื่องแรกของเขา เนื่องจากทูนรับบทพระเอกตาบอด ขณะที่ ลินดา ค้าธัญเจริญ ที่เป็นนางเอกของเรื่อง เมื่อช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ก็ประสบเคราะห์กรรมเส้นเลือดในสมองแตก นอกจากนี้ภาพยนตร์เรื่อง แก้วตาพี่ พระเอกขี้ทะเล้น ทูน ก็รับบทชายหนุ่มตาบอด ก่อนที่ชีวิตจริงจะต้องมาประสบเคราะห์กรรมเหมือนในภาพยนตร์

 

         ขณะที่อดีตนางเอกผู้โด่งดัง เพชรา เชาวราษฎร์ ปัจจุบันตาบอด 2 ข้าง ซึ่งเป็นผลมาจากเจอแสงไฟใช้ถ่ายหนังมาอย่างยาวนาน

 

ที่มา  บ้านเมือง

ขออนุญาตใช้เนื้อหา