เซ็กซ์ชายรักชายยังผิดกฎหมายอาญา

Home / Amazing Men / เซ็กซ์ชายรักชายยังผิดกฎหมายอาญา

 

สิงคโปร์แก้กฎเซ็กซ์ชายรักชายยังผิด

 

 

 

เอเอฟพีรายงานเมื่อ 24 ต.ค. ว่า รัฐสภาสิงคโปร์เห็นชอบให้มีการแก้ไขกฎหมายอาญาในหมวดความผิดทางเพศ โดยลงมติว่าการมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักและทางปากของผู้ชายและผู้หญิงไม่ใช่ความผิดตามกฎหมาย แต่ในส่วนของกลุ่มผู้รักร่วมเพศชายรักชายนั้น ถ้ามีความสัมพันธ์ทางเพศกันยังถือว่าเป็นความผิดในคดีอาญาต่อไปเหมือนเดิม

 

นายลี เซียนลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ กล่าวว่า ก่อนตัดสินใจว่าจะแก้ไขหรือไม่แก้ไขกฎหมายดังกล่าวได้ชั่งน้ำหนักตัดสินใจมาเป็นอย่างดีแล้ว โดยส่วนตัวเห็นว่าสิงคโปร์ยังเป็นสังคมอนุรักษนิยม และกลุ่มรักร่วมเพศ ซึ่งพยายามต่อสู้เรียกร้องให้ยกเลิกความผิดทางเพศระหว่างเกย์นั้นยังคงเป็นเพียงเสียงส่วนน้อยในสังคม การปล่อยให้กลุ่มเกย์มีเพศสัมพันธ์กันโดยไม่ผิดกฎหมาย อาจเป็นการส่งสัญญาณผิดๆ และทำให้กลุ่มเกย์เรียกร้องในประเด็นอื่นๆ มากขึ้น เช่น การแต่งงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายของคนเพศเดียวกัน รวมทั้งการขอสิทธิเลี้ยงดูบุตร เป็นต้น

 

กฎหมายความผิดทางเพศฉบับใหม่ที่ผ่านการแก้ไขจากสภาสิงคโปร์ ยังเพิ่มโทษให้ครอบคลุมไปถึงผู้กระทำความผิดในลักษณะอื่นๆ เช่น กลุ่มค้าประเวณีเด็ก กลุ่มจัดทัวร์ค้ากาม และกลุ่มที่ใช้อินเตอร์เน็ตหรือโทรศัพท์มือถือเป็นเครื่องมือก่อพฤติกรรมลามกอนาจาร

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างล่ะค่ะ บ้างเมืองเค้า  อะไรที่มันผิดธรรมชาติ ก็ต้องโดนอย่างนี้ ห้ามก็คือห้าม อย่าฝืนเชียวแหละไม่งั้น กฎเหล็กคงกดลงมาทับพวกรักร่วมเพศตายแน่ๆ  ย้อนกลับมาดูบ้านเมืองเรา อย่างประเทศไทยเรานี้เสรีสุดๆ

 

จะว่าไปมันก็จริงอย่างที่ประเทศสิงคโปร์เค้าบอกว่าถ้าให้ได้อะไรสักอย่าง มันก็ทำให้กลุ่มเกย์เรียกร้องในประเด็นอื่นๆ มากขึ้นไม่จบไม่สิ้น อย่างตอนนี้บ้านเมืองเราที่เรียกร้องสิทธิการใช้คำนำหน้านาม “นางสาว” ของสาวประเภทสอง เป็นต้น ยังไงแล้วกลุ่มรักร่วมเพศก็คงรักประเทศไทยกันมากขึ้นเชียวแหละ เพราะอยากจะบอกว่าบ้านเมืองไหน ก็ไม่อบอุ่น  ยิ้มตอนรับอย่างเสรีชาวสีม่วง ได้อย่างเอิบอิ่มใจเหมือนประเทศไทยได้อีกแล้ว……..

 

สู้ สู้ สู้ ต่อไปนี้นะคะ มีความสุขอย่างสันติรักเธอประเทศไทย…Women Mthai  เอาใจช่วยค่ะ

ขอขอบคุณ :

ขออนุญาตใช้เนื้อหา