หนุ่ม

Home / Amazing Men / หนุ่ม

 

เปรม  ขนสินสอด หมั้นทาทา  ค่าเฉียด 100  ล้าน

 

 


 
คู่รักดาราถือฤกษ์ดีวันที่ 11 เดือน 11 จูงมือเข้าประตูวิวาห์ในวันเดียวถึง 3 คู่ โดยประเดิมงานแรกของนักร้องซุปเปอร์สตาร์สุดฮอตของไทย อมิตา
ทาทา ยัง รับหมั้นแฟนหนุ่ม เปรม บุษราคัมวงษ์ ทายาทค่ายมวยแฟร์เท็กซ์ โดย พิธีหมั้น จัดได้อย่างอลังการ จนถือได้ว่าเป็นงานใหญ่ส่งท้ายปี 2550 ทั้งนี้ พิธีหมั้นของคู่รักที่ถูกจับตามากที่สุดคู่หนึ่งของปีนี้ ระหว่างนักร้องซุปเปอร์สตาร์สาว อมิตา ทาทา ยัง กับทายาทค่ายมวย เปรม บุษราคัมวงษ์

 

ในครั้งนี้ จัดขึ้นตามแบบธรรมเนียมไทยแท้ ที่โรงแรมเพนนิน ซูล่า ตั้งแต่เวลา 06.00 น. โดยมีสื่อมวลชนทุกแขนงของไทยและต่างประเทศมาร่วมทำข่าวอย่างคับคั่ง แต่สื่อทุกคนไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปร่วมในพิธีการ ซึ่งจัดขึ้นที่ห้องศกุนตลา แต่ต้องดูภาพพิธีผ่านทางทีวีวงจรปิดขนาดยักษ์ แทน ซึ่งแขกทุกคนที่มาร่วมงานต่างแต่งกายด้วยชุดไทย เข้ากับบรรยากาศที่ถูกประดับประดาไปด้วยกลีบดอกบัวสีชมพู ตัดกับใบบัวสีเขียว

 

จากนั้นในเวลา 06.30 น. หนุ่มเปรม ในชุดราชปะแตน เดินทางมาถึงสถานที่จัดงาน พร้อมกับ นายบรรจง-ศิริพรรณ บุษราคัมวงษ์ บิดามารดา ที่มีสีหน้ายิ้มแย้มต้อนรับผู้มาร่วมงาน อาทิ นายประชา มาลีนนท์ คุณหญิงพรทิพย์ ณรงค์เดช และครอบครัว, แหม่ม-สุริวิภา ที่มาพร้อม บ๊อบบี้ สามี, อ้น-ศรีพรรณ ฯลฯ จากนั้นขบวนสินสอดทองหมั้น ที่ตั้งแถวรออยู่ที่หน้าปากทางเข้าโรมแรมเพนนิน ซูล่า ก็ถือฤกษ์เวลา 07.29 น. เคลื่อนขบวนเข้ามายังโรงแรม ท่ามกลางการดูแลของ รปภ.เกือบ 30 นาย โดยหนุ่มเปรม และญาติพี่น้อง เพื่อนสนิท เป็นผู้ถือพานสินสอด ประกอบด้วย พานขันหมาก พานขนมมงคล ผลไม้มงคล ซึ่งเมื่อขบวนมาถึงทางเข้าโรงแรม เพื่อนฝ่ายหญิง เก๋-ชลดา เมฆราตรี เพื่อนสนิททาทา ได้ยืนกางร่มต้อนรับ

 

โดยมีหนูน้อยถือพานหมากพลูออกมาเชื้อเชิญขบวนสินสอด ต่อมาเก๋ได้ถามหนุ่มเปรมตามธรรมเนียมว่า ว่าที่คู่หมั้นชื่ออะไร หน้าตาเป็นอย่างไร ซึ่งคำตอบของหนุ่มเปรม ได้สร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนเป็นอย่างมากว่า สวยทุกกระเบียดนิ้วเลยครับ ซึ่งเมื่อได้คำตอบ เก๋จึงเชื้อเชิญขบวนของฝ่ายชายเข้าด้านใน แต่ต้องผ่านประตูเงิน ประตูทองที่มีมากถึง 8 ประตู ซึ่งฝ่ายชายได้เตรียมซอง บรรจุธนบัตรใบละ 500 และ 1000 บาท รวมทั้งบัตรกำนัลห้องพักสุดหรูของโรงแรมในเครือแฟร์เท็กซ์ มาเป็นใบเบิกทาง โดยเก๋ และแฟนหนุ่ม หนึ่ง-อัครพล เตชะรัตนประเสริฐ ทายาทสหมงคลฟิล์ม เป็นผู้กั้นประตูสุดท้าย ได้อำหนุ่มเปรมไปว่า ซอง ที่มีอยู่คงไม่พอ ขอรูดการ์ดบัตรเครดิต จากนั้นก็นำเครื่องรูดการ์ดออกมา สร้างความครึกครื้นและเสียงหัวเราะได้ดังลั่น แต่ฝ่ายชายไม่ได้ พกบัตรเครดิตมา จึงต้องยกซองให้เพื่อนเจ้าสาวรายนี้ไปทั้งหมด

 

 

ลำดับต่อมา พิธีหมั้นได้เริ่มต้นขึ้นที่เถ้าแก่ฝ่ายชาย คือนายบรรจง และนางพยงค์ บุษราคัมวงษ์ กับฝ่ายหญิง คือ พ.ต.อ.ณรงค์ นางเตือนใจ เฟื่องอารมณ์ รวมทั้งพ่อแม่ของฝ่ายชาย และนายทิมโมตี้ ไมเคิล ยัง พ่อของทาทา และ น.ส.นวมน ชุ่มชื่น พี่สาว ก้าวขึ้นเวที เถ้าแก่ทำพิธีสู่ขอ โดยมีนายประชา มาลีนนท์ เป็นประธานฝ่ายหญิง นายเกษม และคุณหญิงพรทิพย์ ณรงค์เดช เป็นประธานฝ่ายชาย จากนั้นมีการแกะสินสอดทองหมั้นออกมานับ ซึ่งช่วงนี้เองที่เรียกเสียงฮือฮาให้กับสื่อที่ชมภาพอยู่อีกห้องหนึ่งได้ไม่น้อย เพราะสินสอดในครั้งนี้ถือว่าเป็นอภิมหาของหมั้นแห่งปีก็ว่าได้ เพราะประกอบด้วย แหวนหมั้นเพชร 5.5 กะรัต ทองคำแท่งสุกสกาวที่ใส่มาในกล่องอย่างดี เครื่องเพชร 1 ชุด เครื่องประดับพลอยทับทิม 30 กะรัต 1 ชุด เงินสด และเครื่องเพชรที่นายบรรจง บิดาฝ่ายชาย นำมามอบให้ทาทาอีก 1 ชุด เมื่อตรวจเรียบร้อยแล้ว จึงโปรยข้าวตอก ดอกไม้ และห่อทั้งหมดยกให้ น.ส.นวมน พี่สาว เป็นผู้แบกไปเก็บ แต่เพราะสินสอดมีจำนวนมาก และหนัก น.ส.นวมนแบกคนเดียวไม่ไหว ทำให้นายไมเคิล พ่อของทาทา ต้องเข้ามาช่วย

 

 

 

เมื่อเสร็จสิ้นพิธีสู่ขอ หนุ่มเปรมถือช่อดอกไม้ไปเคาะประตูห้องข้างๆ เรียกว่าที่คู่หมั้น ซึ่งเมื่อประตูเปิดออก และได้เห็นหน้าสาวคนรัก หนุ่มเปรมก็โผเข้ากอดสาวทันที และวินาทีที่ไม่มีใครคาดคิด ที่จู่ๆ หนุ่มเปรม ก็หลั่งน้ำตาลูกผู้ชายออกมาด้วยความตื้นตัน จนสาวทาทาต้องตบไหล่ลูบหลังปลอบ ก่อนที่ฝ่ายชายจะจูงมือสาวทาทามายังบริเวณที่ทำพิธี และค่อยๆสวมแหวนหมั้นหนัก 5.5 กะรัต ตามฤกษ์ 08.29 น. แล้วทาทาก้มกราบฝ่ายชาย ก่อนนำแหวนเพชรที่เตรียมไว้มาสวมให้ แต่ปรากฏว่านิ้วฝ่ายชายใหญ่กว่าแหวนที่เตรียมมา ทำให้ผู้ร่วมเป็นสักขีพยานได้ร่วมลุ้น เมื่อทาทาต้องใช้เวลาสวมแหวนให้อยู่ครู่ใหญ่ ก่อนที่จะได้ไหว้ญาติผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่าย เป็นอันเสร็จพิธี

 

จากนั้นเปรม จูงมือ ทาทา มาที่ห้องกุสุมา ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว โดยหอมแก้มโชว์ความหวานให้สื่อถ่ายภาพอย่างจุใจ ก่อนที่ทาทาจะเป็นฝ่ายกล่าวก่อนว่า ก่อนจะได้เจอเปรมรู้สึกตื่นเต้นมาก ดมยาดม เดินไปเดินมา มือไม้สั่นไปหมด เล่นคอนเสิร์ตยังไม่ตื่นเต้นเท่านี้ อยากเห็นทุกอย่าง แต่ไม่ได้รับการอนุญาตเพราะพิธีไทยจะห้ามว่าที่คู่หมั้นเจอกัน 2 วันก่อนมีพิธี ได้แต่โทร.คุยกัน ความรู้สึกเราคิดถึงกันมาก เปรมถึงกับโทร.มาบอกไม่เอาแล้วประเพณีอะไร ขอเห็นหน้าหน่อยนะ แต่ก็ไม่ได้ ขนาดนั่งทานข้าวยังมีกำแพงกั้นคนละฟาก ตลกดี แต่ก็ตื่นเต้น ดีใจที่มีวันนี้ เปรม หล่อมาก ซึ่งหนุ่มเปรมได้หันมาบอกว่า ยูก็สวย

 

 

นักร้องสาวยังกล่าวอีกว่า ตอนที่เห็นหน้าเปรมครั้งแรก อยากร้องไห้ แต่เห็นเขาร้องก่อน ตนเลยร้องไม่ออก ขณะที่หนุ่มเปรม กล่าวว่ารู้สึกตื้นตันตั้งแต่เริ่มขบวนแห่ขันหมาก ตื่นเต้นที่ได้เห็นทาทาสวมชุดไทยสวย คิดถึงด้วยเพราะไม่ได้เจอกันเลย ความรู้สึกมันอธิบายไม่ถูก รู้แต่ว่าดีใจ ผู้สื่อข่าวถามถึงความรู้สึกในวินาทีสวมแหวนหมั้น ทาทา ทำตาโตก่อนกล่าวว่า เหมือนฝัน แต่เป็นฝันที่ดีมากๆ แล้วเปรมน่ารักมาก เมื่อตอนเที่ยงคืน เขาฝากของมาให้ทาทาเป็นหมา 1 ตัว กับฝอยทอง คือเขารู้ว่าทาทา ลดความอ้วน เขาบอกว่าคืนนี้ให้หมามานอนเป็นเพื่อน กินฝอยทองได้นะ แต่อย่ากินเยอะ ส่วนการ์ดเปรมเขียนได้ซึ้งมากว่า รู้ตั้งแต่วันแรกที่เราเจอกันแล้วว่า เราสองคนต้องมีวันนี้ ความรู้สึกคือทุกอย่างเหมือน ดั่งใจมั่น ตามคอนเซปต์ของงาน ขณะที่หนุ่มเปรม ก็กล่าวถึงของขวัญที่ฝ่ายหญิงมอบให้ ซึ่งนำไปวางไว้ให้ที่หัวเตียง เป็นกระเป๋าใส่เงินใบที่อยากได้ พร้อมกับมีการ์ดสลักข้อความ ซึ่งเอ่ยถึงตอนนี้เปรมมีสีหน้าเขินๆ ไม่กล้าพูดต่อ จนสาวทาทาต้องเป็นผู้ตอบแทนว่า สลักคำว่า ไอ เลิฟ ยู 11-11-07

 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงสินสอดทองหมั้น ปรากฏว่าทั้งคู่ตอบราวกับแนะกันมาว่า ไม่อยากจะพูดเรื่องเงินๆ ทองๆ เพราะไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องได้เท่าไหร่ เรา 2 คนรักกันด้วยใจ อีกประการคือรู้เรื่องสินสอดน้อยมาก สนใจในความรักของเรามากกว่า แต่เท่าที่บอกได้คือ แหวนหมั้นเพชร 5.5 กะรัต ที่ฝ่ายชายซื้อให้ด้วยเงินตัวเอง ส่วนแหวนที่ ทาทา ให้เป็นเพชรที่ได้มาจากอิสราเอล เป็นแบบที่ชอบเปรมก็จัดให้ ส่วนข้อสงสัยที่ว่ามูลค่าสินสอดในครั้งนี้น่าจะเกิน 100 ล้านบาท ทาทา และเปรม ยอมรับแต่เพียงว่าเกิน 10 ล้านบาท เพราะมีแหวนหมั้น 5.5 กะรัต มูลค่า 9 ล้านบาท, ชุดเครื่องเพชร 30 กะรัต, เครื่องประดับพลอยทับทิมอีก 30 กะรัต ซื้อมาจากร้านเพชรเก่าแก่ชื่อ ราชดำริ, ทองคำแท่ง 180 บาท, เครื่องเพชรที่คุณแม่ของเปรมมอบให้ รวมถึงเงินสดที่ยังไม่ทราบจำนวน

 

 

อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีการประเมินคร่าวๆ ถึงมูลค่าสินสอดในครั้งนี้น่าจะเกิน 100 ล้านบาท เพราะยังมีรถออดี้ ทีที สปอร์ต สีขาว มูลค่าไม่ต่ำกว่า 6 ล้านบาท ที่พ่อของเปรมซื้อให้ 1 คัน ขณะที่ผู้ประกอบการร้านเพชรได้ประเมินมูลค่าของเพชรและอัญมณีทั้งหมด น่าจะเฉียด 100 ล้านบาทแน่นอน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ระหว่างที่คู่หมั้นคนดังกำลังให้สัมภาษณ์สื่อไทยอยู่นั้น ได้มีทีมงานของรายการทีวีของเกาะฮ่องกงนำ ตุ๊กตาคู่แต่งงาน มามอบให้ทั้ง 2 พร้อมกับถามว่า เปรมขอทาทาแต่งงานอย่างไร ซึ่งหนุ่มเปรมอธิบายเป็นภาษาอังกฤษ ส่วนทาทากล่าวเป็นภาษาไทยว่า ฝ่ายชายชวนไปเลี้ยงรับรองเพื่อนที่บาร์แห่งหนึ่งที่อยู่สูงที่สุด โดยช่วงที่เหลืออยู่กัน 2 คน เปรมเข้ามากอด ตัวสั่นจนต้องถามว่าหนาวหรือจากนั้นก็มีคนมาเสิร์ฟแชมเปญ คลอกับเสียงเพลงที่เรา 2 คนชอบคือเพลง ฟอร์ วันซ์ อิน มาย ไลฟ์ จู่ๆเปรมก็คุกเข่า แค่บอกว่า วิล ยู…ทาทารีบ เยส ทันที ซึ่งวันนั้นเป็นวันที่ 7 เดือน 7 ปี 07 เวลาเที่ยงคืน 7 นาที และนี่คือเรื่องของเราค่ะ ทาทา กล่าวสมกับเป็นสาวมั่น

 

จากนั้น ทั้ง 2 ได้กล่าวถึงพิธีแต่งงานว่า ยังไม่มีกำหนด อยากหมั้นกันนานหน่อย เพราะก่อนจะเป็นแฟน เป็นเพื่อนกันมาเกือบ 10 ปี รักกัน 3 ปี เรื่องคำสัญญาให้กันนั้นไม่จำเป็น เพราะเรายังคงเหมือนเดิม ทาทาจะไม่มีวันทำให้รักของเราต้องจืดจาง พูดเสร็จทั้งคู่ก็หันไปสบตาหวานฉ่ำ ก่อนที่ทาทาจะตอบคำถามของผู้สื่อข่าวที่ถามว่า อยากเอ่ยอะไรถึงมารดาที่เสียชีวิตไปก่อนหนึ่งวันที่เจอ ทาทายังบอกเปรมว่า เปรมเป็นของขวัญที่แม่ส่งมาให้ ทาทาเชื่อว่าถ้าแม่ยังอยู่ เขาจะต้องชอบเปรม เพราะเปรมน่ารักมาก ซึ่งเมื่อนักร้องสาวกล่าวจบ หนุ่มเปรมก็ได้หันมาหอมแก้มแฟนสาวฟอดใหญ่ 
 

 

***ปล. ดูจากรูปแฟชั่นของหนุ่มเปรม ที่เรานำหยิบมาเป็นของแถมให้ดูนั้น คงรู้แล้วใช่ไหมค่ะ ว่าทำไม สาวทาทา จึงตกลงปลงใจ **

ขอขอบคุณ :

 


 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา