ทงบังชินกิ 5 เทพเจ้าแห่งโลกตะวันออก

Home / Amazing Men / ทงบังชินกิ 5 เทพเจ้าแห่งโลกตะวันออก

 

ทงบังชินกิ 5 เทพเจ้าแห่งโลกตะวันออก

 
 
 นับถอยหลังสู่สุดยอดคอนเสิร์ตเอเชียในรอบ 20 ปีของเมืองไทย ซึ่งใกล้ได้เวลาระเบิดความมันส์ไปกับเสียงเพลงและความสามารถของเหล่าเทพเจ้าแห่งโลกตะวันออกใน ยามาฮ่า พรีเซนต์ส ทงบังชินกิ เอเชียทัวร์ ครั้งที่ 2 คอนเสิร์ต o ที่จะมีขึ้น ช่วงสุดสัปดาห์หน้า ภายใต้การฝึกซ้อม  อย่างหนักของสมาชิก ทงบังชินกิ ทั้ง 5 คน พร้อมด้วยเหล่าทีมงานเกาหลีนับร้อยชีวิต เพื่อสร้างปรากฏการณ์อันยิ่งใหญ่ส่งท้ายการทัวร์คอนเสิร์ตที่อลังการงานสร้างที่สุดด้วยการทุ่มทุนกว่า 50 ล้านบาท ในการเนรมิตคอนเสิร์ต    ในครั้งนี้ ให้เป็นที่กล่าวขวัญว่ายิ่งใหญ่ที่สุดของคอนเสิร์ตเอเชียทั้งหมดที่เคยจัดมาในเมืองไทย


 
ทงบังชินกิ หมายถึงเทพเจ้าที่ถือกำเนิดจากตะวันออก สมาชิกภายในวงผ่านการทดสอบจากต้นสังกัด เอสเอ็ม เอนเตอร์เทน เมนต์ ก่อนจะฟอร์มวงแล้วได้รับฝึกฝนทั้งการร้องและการเต้นอย่างเข้มงวดเพื่อการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2547 โดยในวงทงบังชินกิ ประกอบด้วย สมาชิกคนแรกคือ หนุ่มน้อยขี้อาย เซีย หรือ คิม  จุน ซู ซึ่งเกิดเมื่อ 15 ธันวาคม ปี 2529 สูง 178 เซนติเมตร หนัก 60 กิโลกรัม ผ่านการแคสติ้งจากรายการโชว์ทางโทรทัศน์ที่ต้องการหาศิลปินหน้าใหม่มารวมตัวกันตั้งวงดนตรีด้วยอายุแค่ 12 ขวบ เขาก็ได้เริ่มฝึกฝนตัวเอง โดยได้รับแรงผลักดันและการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากคุณแม่ อีกทั้ง   ได้รับการเทรนอีก 6 ปี กว่าจะได้ออกมาเป็นศิลปินเต็มตัว

 

 


คนต่อมาคือ จุง ยุน โฮ หรือ ยู-โนว์ เกิดเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ ปี 2529 สูง 183 เซนติเมตร หนัก 66 กิโลกรัม ก้าวเข้ามาร่วมทีมเป็นคนที่ 2 เขามีความมุ่งมั่นสูงมาก และใฝ่ฝันที่จะเป็นนักร้อง หลังจากที่ได้รับรางวัลชนะเลิศด้านการเต้นจากการแข่งขันออดิชั่นของเอสเอ็มฯ เขาก็ได้เริ่มจากการเป็นแดนเซอร์และแรปเปอร์ให้กับศิลปินรุ่นพี่ และเมื่อต้นสังกัดเล็งเห็นความสามารถเกินตัว จึงเสนอให้เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง


 
สมาชิกคนที่ 3 คิม แจ จุง หรือ ฮีโร่ เกิดเมื่อ 26 มกราคม ปี 2529 สูง 180 เซนติเมตร หนัก 63 กิโลกรัม ได้เข้าร่วมการทดสอบของเอสเอ็มฯ และด้วยรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่นทำให้เขารับรางวัลชนะเลิศโดยไม่ได้คาดฝัน จากนั้นฝึกอีกราว 4 ปี จึงได้ฤกษ์เป็นศิลปินเต็มตัว สมาชิกคนที่ 4 ชิม ชาง มิน หรือ แมกซ์ เกิดเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ ปี 2531 สูง 184 เซนติเมตร หนัก 61 กิโลกรัม ก็ผ่านการทดสอบและได้รับรางวัลชนะเลิศด้านการร้องเพลง จึงถูกดึงเข้ามาเป็น สมาชิกในวงทงบังชินกิ

 


 
และสมาชิกคนสุดท้าย คือ ปาร์ค ยู ชอน หรือ มิคกี้ เกิดเมื่อ 4 มิถุนายน ปี 2529 สูง 180 เซนติเมตร หนัก 64 กิโลกรัม เขาใช้ชีวิตตั้งแต่เด็กที่อเมริกา ทั้งชนะเลิศการประกวด   ร้องเพลงที่เวอร์จิเนียและได้รับรางวัลพิเศษจากการประกวดร้องเพลงเยาวชนเคบีเอ็นในปี 2546 จึงได้รับการทาบทามให้ร่วมวงเพียงแค่ 6 เดือนก่อนการเปิดตัวทงบังชินกิอย่างเป็นทางการ มิคกี้  มีความสามารถพิเศษในการเล่นเปียโนและแต่งเพลงไว้มากมาย และถึงแม้เขาจะต้องอยู่ห่างกับครอบครัวแต่เขาก็ได้ปฏิเสธที่จะเป็นพลเมืองสหรัฐ เพื่อที่จะมุ่งมั่นเป็นศิลปินเกาหลีอย่าง เต็มตัว


 
ทงบังชินกิ เปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกเมื่อ 26 ธันวาคม ปี 2546 ในการแสดงของ โบอา และบริทนีย์ สเปียร์ส พวกเขาเรียกตัวเองว่าเป็นนักร้องแนวอะคาเปลลาป๊อป ซิงเกิ้ลแรกที่ชื่อว่า Hug ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว สำหรับคอนเสิร์ตในเมืองไทยที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 และวันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคมนี้ ณ อิมแพ็ค   อารีนา เมืองทองธานี สาวกทงบังชินกิจะได้เต็ม  อิ่มกับโชว์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของสมาชิกทงบังชินกิ กับภาพลักษณ์ของการพัฒนาการที่ล้ำหน้าทั้งเรื่องการร้องเพลงและการเต้นที่ทุ่มเทฟิตซ้อมและฝึก ฝนมาเพื่อคอนเสิร์ตครั้งนี้อย่างเต็มที่.

 

 

ขอขอบคุณ :

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา