นางงามเปอร์โตริโก้ คว้ามงกุฏ มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล คนแรกของโลก

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / นางงามเปอร์โตริโก้ คว้ามงกุฏ มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล คนแรกของโลก

Miss Grand Internationa9 

       กองประกวด Miss Grand International (มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล) ได้จัดงานประกวดระดับโลก ภายใต้คอนเซปต์ Stop The War หยุดความรุนแรงทุกรูปแบบ ถือลิขสิทธิ์การประกวดโดยคนไทย นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานและผู้ก่อตั้ง Miss Grand International โดยจัดการประกวดในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2556 ที่บิวตี้ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี โดยจะมีตัวแทนสาวงามจากทั่วโลก กว่า 75 ประเทศร่วมประกวดในครั้งนี้

มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2013

เจนลี ซาปาโร สาวเปอร์โตริโก้ วัย 22 ปี คว้ามงกุฏ Miss Grand International 2013 ไปครองเป็นคนแรกของโลก เปิดตัวด้วยแฟชั่นโชว์ชุดราตรีสั้นสุดเซ็กซี่ ซึ่งตัวแทนจากประเทศไทย  อ๋อ – ญาดา เทพพนม เจ้าของมงกุฎมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2013 ได้ผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย หลังจากนั้นจึงคัดเลือก สาวงามผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ได้แก่ ประเทศเปอร์โตริโก้, ออสเตรเลีย, สาธารณรัฐโดมินิกัน, สาธารณรัฐสโลวัก และ ฟิลิปปินส์ เพื่อตอบคำถามจากคณะกรรมการที่ว่า “คุณจะมีวิธียุติสงครามและความขัดแย้งได้อย่างไร?”  ซึ่งสาวงามแต่ละคนก็ใช้ไหวพริบในการตอบคำถามได้อย่างฉะฉาน

Miss Grand International 5

เจนลี ซาปาโร สาวเปอร์โตริโก้  ตอบว่า “ต้องเข้าใจว่าทุกคนมีความแตกต่าง ย่อมไม่เข้าใจกันได้  ดิฉันว่าการให้ความรักกับทุกคน เป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะความรักจะทำให้ทุกคนอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข” น.ส.เจนลี ซาปาโร โดนใจคณะกรรมการทั้งความสวย และไหวพริบ คว้าตำแหน่ง มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2013 คนแรกไปครอง สำหรับผู้ที่ได้รับตำแหน่ง Miss Grand International 2013 จะได้ครองมงกุฎและเงินรางวัลมูลค่ารวมทั้งสิ้น 30,000 USD และสิทธิ์ในการครอบครองที่พักคอนโดมิเนียม ตลอดการปฏิบัติภารกิจ 1 ปี

Miss Grand International 2013

รองอันดับหนึ่ง ได้แก่ น.ส. แชนเทล มาร์ติเนซ ประเทศโดมินิกัน รีพับบลิค,  รองอันดับ 2 ได้แก่ น.ส. เดนิซา ปรัสเซซิอาโคว่า ประเทศสโลวัค รีพับบลิค,  รองอันดับ 3 ได้แก่ น.ส. อลี ฟอร์บส์ ประเทศฟิลิปปินส์ และ รองอันดับ 4 ได้แก่ น.ส. เคลลี่ หลุยส์ แมคไกวร์ ประเทศออสเตรเลีย

Miss Grand International โชว์ไหว้สวย

นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม BEST NATIONAL COSTUME ได้แก่ น.ส.ปัน เจีย สาธาณรัฐประชาชนจีน, รางวัลชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม BEST IN SWIMMING SUIT ได้แก่ น.ส.คริสติน แรนแคเน จากประเทศลัทเวีย, รางวัลชุดราตรียอดเยี่ยม BEST IN EVENING GOWN ได้แก่ น.ส.แชนเทล มาร์ติเนซ จากประเทศโดมินิกัน  และ รางวัล มิสป๊อบปูล่าโหวต MISS POPULAR VOTE ได้แก่ น.ส.ฮทาร์ ฮเท็ด ประเทศเมียนมาร์

เรียบเรียงโดย women mthai team

ภาพประกอบจาก Miss Grand International

facebook