ตัดเต้านม สู้เนื้อร้าย Hannah Foxley สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทั่วโลก

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ตัดเต้านม สู้เนื้อร้าย Hannah Foxley สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทั่วโลก

ตัดเต้านม สู้เนื้อร้าย Hannah Foxley สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทั่วโลก

Hannah Foxley หญิงสาววัย 35 ปี ที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งเต้านม และรักษาชีวิตไว้ ด้วยการตัดเต้านมทิ้ง

Hannah-Foxley-04

    ฮันนาห์ ถูกตรวจพบก้อนเนื้อในเต้านมของเธอ เมื่อเดือนเมษายน 2011 หลังจากตรวจชิ้นเนื้อจนแน่ใจแล้ว แพทย์ได้แจ้งกับเธอว่า เธอกำลังเป็น มะเร็งเต้านม หลังจากรู้ผล ฮันนาห์ ก็รีบเข้ารับการรักษา ด้วยการให้เคมีบำบัด แต่นั่นยังสร้างความเจ็บปวดให้เธอไม่พอ เมื่อเธอต้องพบข่าวร้ายอีกครั้ง หลังจากที่อีกเพียง1สัปดาห์ก่อนที่จะครบกำหนดการรักษาด้วยเคมีบำบัด เธอถูกตรวจพบ เนื้อร้ายที่เต้านมก้อนที่ 2 ตามมา

Hannah-Foxley-07

ฮันนาห์ บอกว่า เมื่อเธอรู้ว่าเธอกำลังเป็นมะเร็งเต้านมนั้น เหมือนชีวิตเธอพังทลายลงไปนะตอนนั้น เธอรู้สึกเจ็บปวดและเสียใจมาก แต่เธอก็เลือกที่จะต่อสู้กับโรคร้ายนี้ ถึงแม้ว่าเธอจะเหนื่อยและเจ็บปวดกับการทำเคมีบำบัด จนกระทั่งร่างกายเธอแทบรับไม่ไหว แต่ด้วยกำลังใจจากครอบครัว และบวกกับการเป็นคนคิดบวกสร้างกำลังใจให้ตนเอง เธอก็พร้อมจะต่อสู้กับมันเพื่อให้มีชีวิตรอดให้ได้

และแล้ว ฮันนาห์ ก็ต้องพบกับเรื่องที่เธอต้องตัดสินใจยากที่สุดในชีวิต ของการเกิดเป็นผู้หญิง เมื่อถึงวินาทีที่เธอเลือกว่า จะยอมทำการผ่าตัด เพื่อตัดเต้านมที่เป็นต้นเหตุของเนื้อร้ายทิ้ง เพื่อการเป็นระงับการลุกลามของเซลล์มะเร็ง ซึ่งอาจเป็นต้นเหตุของการคร่าชีวิตเธอได้

ฮันนาห์ เล่าว่า มันเป็นเรื่องยากสำหรับเธอมาก ที่เธอต้องตัด เต้านม ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนคงกังวลว่า ชีวิตที่เหลือ ต้องอยู่โดยไม่มีเต้านม จะเป็นอย่างไร แต่สุดท้าย เธอก็ยอมรักษา และคิดเพียงว่า “ชั้นต้องอยู่ ชั้นต้องรอด”

Hannah-Foxley-03

หลังจากฮันนาห์ เข้ารับการผ่าตัด ตัดเต้านม และทำเคมีบำบัดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งใช้เวลาในการรักษาตัวนานแรมปี เธอประสบความสำเร็จในการรักษา อาการของเธอดีขึ้นมาก เธอสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไปยิมออกกำลังกาย ไปทำงานเหมือนหญิงสาวทั่วไป มีแค่สิ่งหนึ่งที่เธอแอบคิดถึงมันบ้าง นั่นก็คือ การใส่ชุดชั้นใน หรือแต่งตัวเซ็กซี่บ้าง ก็เท่านั้น

Hannah-Foxley-06

ปัจจุบัน ฮันนาห์ ยังคงต้องเข้ารับการตรวจอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่า เนื้อร้ายในร่างกายเธอนั้น ถูกกำจัดออกไปหมดหรือไม่ และก็ต้องดูแลร่างกายของตนเองให้แข็งแรง มีสุขภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม เธอรู้สึกว่า “ชีวิตเธอเหมือนได้เกิดใหม่ เธอสดใส และรู้สึกว่า คุณค่าของการมีชีวิตนั้นช่างสดใสเหลือเกิน”

ฮันนาห์ ตัดสินใจ ถ่ายภาพเปลือยเต้านมของเธอ ลงในนิตยสาร แฟชั่นฉบับหนึ่ง และบอกเล่าประสบการณ์การรักษาตัว ตลอดจนสิ่งที่เธอประสบพบเจอในระหว่างการต่อสู้กับโรคร้าย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับ ผู้หญิงอีกจำนวนมาก ที่กำลังต่อสู้กับโรคนี้เหมือนเช่นเธอ

“ถึงแม้ว่า ชิ้นส่วนที่แสดงความเป็นผู้หญิงในร่างกายจะหายไป แต่ความสวยงามของเราก็จะยังคงมีอยู่ตลอดไป ” นั่นคือคำพูดที่เธอต้องการส่งต่อไปยัง หญิงสาวทั่วโลก

Hannah-Foxley-01
**ปัจจุบัน โรคมะเร็งเต้านม เป็นโรคร้ายที่คุกคามผู้หญิงทั่วโลก ซึ่งสามารถพบได้ 1 ใน 10 ของผู้หญิง จึงเป็นสาเหตุอันดับหนึ่งของการเสียชีวิตมากที่สุด**

เรื่องโดย Women Mthai Team
ที่มาภาพจาก dailymail

ตรวจ มะเร็งเต้านม ด้วยตนเอง

เป็นสิ่งแรกที่จะช่วยให้ผู้หญิงทุกคนป้องกันตนเองจาก มะเร็งเต้านม

แม่นุ่น ผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย กับการต่อสู้ เพื่อให้ได้มาซึ่งคำว่า “แม่”

ภรรยาและคุณแม่ลูกสอง วัย 29 ปี ที่โชคร้ายป่วยเป็น มะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ชนิดที่รุนแรงและลุกลามเร็ว

facebook