” ครูอ๋อ ศศิวิมล ” ครูสาวพันธุ์ใหม่ หัวใจสุดสวย ที่นักเรียนหลงรัก

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ” ครูอ๋อ ศศิวิมล ” ครูสาวพันธุ์ใหม่ หัวใจสุดสวย ที่นักเรียนหลงรัก

ครูอ๋อ ศศิวิมล…ครูสายเลือดใหม่ที่เก่งและสวยที่สุดในปฐพี

teacher aor8

“ครูอ๋อ ศศิวิมล อนุเศรษฐพงศ์” ครูสาว ‘พันธุ์ใหม่’ ที่กำลังโด่งดังอย่างมากในโลกออนไลน์ จนใครๆต่างหลงรัก  และอยากสมัครเป็นลูกศิษย์กันอย่างเนืองแน่น แม้ว่าภาษาอังกฤษจะเป็นเรื่องที่น่าเบื่อและยากสำหรับบางคนหากพูดถึงกันอย่างตรงไปตรงมา

ครูอ๋อ ศศิวิมล  จบปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยระหว่างที่เรียนครูอ๋อก็จะออกไปฝึกสอนวิชาภาษาอังกฤษให้กับเด็กเล็กๆ ควบคู่กับการแชทสนทนากับเพื่อนชาวต่างชาติ เพื่อฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษและใช้ความรู้ความสามารถตามที่ตัวเองได้เรียนมา จนปัจจุบันนี้ครูอ๋อ คือครูสอนพิเศษวิชาภาษาอังกฤษคนสวยให้กับกลุ่มบริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และกลุ่มบริษัทเอกชนอื่นๆอีกมากมาย

teacher aor7” การสอนคือการพักผ่อน เพราะเวลาสอนมีความสุขได้ส่งความสุขให้นักเรียน เพราะฉะนั้นจะไม่รู้สึกเหนื่อยเลย” 

ครูอ๋อ เล่าว่าเธอไม่ใช่คนเรียนเก่งตั้งแต่เด็กแถมยังเคยสอบตก วิชาคณิตศาสตร์อีกด้วย แต่ด้วยความที่ไม่อยากให้คุณพ่อคุณแม่เสียใจ บวกกับไม่อยากรู้สึกอายเพื่อนๆ เวลาสอบตก ครูอ๋อจึง ฮึดขึ้นสู้กลับมาตั้งใจเรียน มองหาวิชาที่ไม่มีตัวเลขมากเกี่ยวข้อง วิชาที่ไม่ถนัดอย่างวิทย์-คณิต ก็ตัดไป และเลือกตั้งใจเรียนวิชาที่ถนัดอย่างวิชาภาษาอังกฤษ และหลังจากมุ่งมั่นเรียนอย่างจริงจัง เธอก็รู้สึกเหมือนกับว่าไม่มีอะไรที่เธอทำไม่ได้ ถ้าตั้งใจจริง

teacher aor3

“พอเราก็สอบติดคณะศึกษาศาสตร์ อาชีพความเป็นครู ได้คืบคลานสู่ชีวิตอย่างช้าๆ จนมั่นใจและตัดสินใจเดินบนถนนเรือจ้างสายนี้ และตั้งปณิธานกับตัวเองว่าจะต้องเป็น ครูพันธุ์ใหม่ เป็นครูที่เป็นเอ็นเตอร์เทรนเนอร์ ( Educator+ Entertainer) ครูผู้ให้ความบันเทิง และให้สาระวิชาความรู้กับนักเรียน จะต้องเป็นครูที่นักเรียนชอบและเคารพ  และพอได้ทำจริงๆ เราก็มีความสุขเหมือนที่คิดไว้”

จากการขยับขั้นจาการกรสอนเด็กเล็กมาเป็นนักเรียนผู้ใหญ่ ครูอ๋อบอกว่า จำเป็นต้องปรับลด และเปลี่ยนแรงจูงใจให้นักเรียนผู้ใหญ่ด้วย จะใช้วิธีหลอกล่อให้สติ๊กเกอร์แบบเด็กๆก็ไม้ได้ เพราะฉะนั้น เราก็ต้องดูว่าเขาสนใจเรื่องอะไร แล้วใส่ความสนุกสนาน  ความเป็นเอ็นเตอร์เทรนเนอร์ของเราเข้าไป ทุกคนก็จะสนุกได้ความรู้ เกิดแรงจูงใจ และเห็นประโยชน์จากการเรียนภาษาอังกฤษ และเรียนอย่างมีความสุข

นอกจากจะรูปร่างหน้าตาภายนอกจะสวยแล้ว ภายในจิตใจครูอ๋อยังสวยงามมากๆอีกด้วยค่ะ เพราะครูอ๋อจะแบ่งรายได้ 5% จากรายได้ทั้งหมดเพื่อบริจาคและเผื่อแพร่ไปให้คนอื่นๆ ด้วยเหตุผลที่ว่าเกิดมาต้องทดแทนชาติ และช่วยเหลือสังคมด้วย ทั้งนี้ครูอ๋อ จึงเพิ่มช่องทางการเรียนการสอนที่ไม่ได้จำกัดแต่ในห้องเรียนสี่เหลี่ยม แต่แผ่กระจายความรู้ออกไปยังโลกกว้าง โดยใช้อินเตอร์เน็ตให้เป็นประโยชน์ ด ผ่านช่องทางยูทูป  (อ๋อ แชแนล VCD ภาษาอังกฤษช่วยชาติ) ให้หลายๆคนได้มีโอกาสติดตามได้อีกช่องทางหนึ่ง

teacher aor11“เราเกิดเป็นคนไทย บนผืนแผ่นดินไทย เราต้องตอบแทนอะไรให้สังคมให้ประเทศของเรา ตามกำลังที่เราสามารถทำได้”

สุดท้ายนี้ “ ครูอ๋อ ศศิวิมล “ ครูสาวพันธุ์ใหม่ที่ทั้งเก่งและสวย ฝากถึงนักเรียนที่ยังกล้าๆกลัวที่เรียนจะพูดภาษาอังกฤษไว้ด้วยว่า ” ไม่ต้องกลัวหรือเขินอายที่จะพูด หรือออกเสียงภาษาอังกฤษให้ถูกต้อง  ต้องมองว่าภาษาอังกฤษคือความรู้และทักษะ ใช้บ่อยๆ ฝึกบ่อยๆ ก็จะเก่งเอง เริ่มจากบทสนทนาในชีวิตประจำวันก็ได้”

Women Mthai ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม ครูอ๋อ ศศิวิมล อนุเศรษฐพงศ์ ถึงกลายเป็น ครูเน็ตไอดอล ที่นักเรียนหลงรัก นั่นก็เพราะว่า ครูอ๋อเป็นครูพันธ์ุใหม่ ที่ทั้งสวยและจิตใจดีงาม และเต็มเปี่ยมไปด้วยการหัวใจแห่งการให้อยากแท้จริง นี่แหละ แม่พิมพ์ของชาติยุคใหม่ ที่นักเรียนทั้งประเทศปราถนา

 

เรียบเรียงโดย… Women Mthai Team
ขอบคุณเนื้อหาจาก… รายการ Talk of The Town (ช่อง Mono 29)
ภาพประกอบจาก  Sasiwimon Anusetthapong

facebook