จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ สาว ดาวน์ซินโดรม มา ถ่ายแบบสุดชิค!

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ สาว ดาวน์ซินโดรม มา ถ่ายแบบสุดชิค!

ช่างภาพชาวเยอรมัน ชื่อ Dai Lyn Power ได้ส่งภาพชุดใหม่ของเธอชื่อว่า  Real Prettiness ที่แปลว่า “ความน่ารักอย่างแท้จริง” โดยโปรเจคนี้ได้นางแบบเป็น ผู้ป่วย ดาวน์ซินโดรม ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากความผิดปกติของโครโมโซมที่สามารถเกิดได้ 1 ใน 800 นั่นเอง   ดาวน์ซินโดรม คือ ความผิดปกติที่เกิดขึ้นจากโครโมโซมที่ 21 โดยผู้ป่วยดาวน์ซินโดรมนั้นจะมีเอกลักษณ์ต่างจากดาวน์ซินโดรมคนอื่นๆ แม้ว่าหน้าตาจะคล้ายคลึ่งกันก็ตาม

แทนที่จะลงลึกไปที่รายละเอียดของ ผู้ป่วยดาวน์ซินโดรมแต่ละคน ช่างภาพสมองใสคนนี้ได้ดึงความสวยงาม และ บุคลิกเด่นๆของแต่ละคนออกมา ซึ่งให้เป็นตามที่แต่ละคนต้องการนั่นเอง เรียกได้ว่า อยากเห็นตัวเองเป็นแบบไหน จัดมาเลย!

 

01

02

 07

โดย โปรเจค Real Happiness นี้ได้เริ่มที่ Diakoniewerkstatt Mannheim Neckarau ซึ่งเป็นองค์กรที่ช่วยเหลือความเป็นอยู่ของผู้พิการในประเทศเยอรมัน โดยทุกคนบอกว่า มันช่างสวย และ ดึงความเป็นตัวเองของแต่ละคนได้ดี

“เราได้พูดคุยกับนางแบบ ระหว่างถ่ายภาพ เราฟังเพลงและเต้นไปพร้อมๆกับเขา ชุดที่สวมใส่ก็ต้องเหมาะกับนางแบบ ใส่ได้พอดี นอกจากนั้นพวกเขายังชอบแต่งหน้ามาก ถึงขั้นว่าจะไม่ล้างหน้าเลย”

05

04

 

นอกจากนั้นยังเน้นความสวยงาม ด้วยเครื่องประดับวิ้งๆและเข็มขัดหนัง ที่สำคัญนางแบบยังทำหน้าที่ได้ดีราวกับนางแบบจริงๆ เช่นท่าโพสที่วางมือไว้บนเอว เหมือนนางแบบเด้ะ  โดยบางคนบอกกับตากล้องว่า ” นี้เป็นความฝันเลยทีเดียวที่ได้ถ่ายรูปแบบนางแบบ และมันก็ได้เป็นจริง ” พวกเขาภูมิใจมาก แถมบอกคนอื่นๆรอบตัวหมดว่าพวกเขาได้ถ่ายรูปกับช่างภาพฝีมือโปร ในสตูดิโอสุดคูล


อะไรที่เป็นความฝัน ย่อมสวยงามเสมอจริงมั้ยสาวๆ

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ที่มา Huffingtonpost.com

 facebook

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา