ข่มขืน ความเท่าเทียมทางเพศ ผ้าอนามัย วันสตรีสากล เฟมินิสต์ เยอรมัน เหยียดเพศ

ผู้หญิงคนนี้เธอแปะ ผ้าอนามัย ไปทั่วเมือง ในเยอรมันเพื่อ?

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ผู้หญิงคนนี้เธอแปะ ผ้าอนามัย ไปทั่วเมือง ในเยอรมันเพื่อ?

เมื่อวันสตรีสากลที่ผ่านมา เกิดปรากฏการณ์ ผ้าอนามัย ถูกแปะอยู่ตามสถานที่สาธารณะต่างๆ ทั่วเมือง Karsruhe ในประเทศเยอรมัน นี่ไม่ใช่ขยะ…และกลับมีแต่คนแชร์ต่อๆ กันไปตามกลุ่ม ตามเมืองที่พวกเขาอยู่กัน สร้างกระแส shareable บนโลกโซเชี่ยล สาวเยอรมันนามว่า Elonë คือคนต้นคิดโปรเจ็คท์เฟมินิสต์ เพื่อเรียกร้องความเท่าเทียมทางเพศ และ รณรงค์เพื่อยุติการข่มขืนโดยใช้ข้อความผ่านสื่อ อย่างผ้าอนามัยเพื่อให้เตะตา ในทุกเส้นทางสาธารณะ ในเมืองของเธอ

Elonë

ซึ่ง Elonë ได้เลือก ฤกษ์งามยามดี อย่างวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันสตรีสากล เพื่อประกาศข้อความนี้ในวันและเวลาที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งนั่นทำให้ เสียงที่เธอเปล่งออกมาได้รับความสนใจอย่างมากจากทั่วโลก รวมทั้งยังสนใจตอบรับที่จะสมัครเข้าร่วมโครงการของเธอในครั้งนี้เพื่อดูแลชุมชนที่พวกเขาเองได้อยู่อาศัยอีกต่างหากด้วย (นี่ น้องเรียนสื่อสารมวลชนรึเปล่าคะ? เก่งอ่ะ คิดครีเอทีฟ โดยการใช้ตต้นทุนต่ำ แต่สื่อทั่วโลกสนใจหนูและโปรเจ็คท์ของหนูหมดเลยเนี่ย)

feminist-messages-on-period-pads-elone-karlsruhe-germany-1


ภาพผ้าอนามัยบางภาพถูกแชร์ออกไปนับเป็นพันๆ ครั้ง เธอกำลังจุดประกายให้ผู้คนอ่านข้อความสำคัญที่เธอพิมพ์ไว้ว่า ” ลองคิดดูสิ จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าพวกผู้ชายรังเกียจการข่มขืน เช่นเดียวกับที่เขารังเกียจประจำเดือน ” …นี่มันถึงเวลาที่เราจะหยุดการข่มขืนที่เกิดขึ้นบนโลก ยุติการกล่าวโทษเหยื่อ และ ความไม่เท่าเทียมกันทางเพศ

feminist-messages-on-period-pads-elone-karlsruhe-germany-5

จากข้อความสุดเฟมินิสต์ข้างต้น แต่ Elonë ก็ยังยืนยันว่าจุดประสงค์ของโครงการนี้ไม่ใช่การยกเพศหญิงให้อยู่เหนือเพศชาย เธอไม่ได้ต้องการให้เกิดการเหยียดเพศ แต่คือการเรียกร้องในความเป็นมนุษย์อย่างเท่าเทียมกันในทุกเพศสภาพ!

feminist-messages-on-period-pads-elone-karlsruhe-germany-4

ต้นเหตุการข่มขืน ไม่ได้อยู่ที่เสื้อผ้า

feminist-messages-on-period-pads-elone-karlsruhe-germany-7


น้องสาวของฉัน ฉันเลือกเอง!

feminist-messages-on-period-pads-elone-karlsruhe-germany-6


เด็กชายยังถ่ายรูปคู่อย่างภาคภูมิใจ

feminist-messages-on-period-pads-elone-karlsruhe-germany-3


ชื่อของฉันไม่ได้แปลว่า อีหนู

ที่มาจาก elitedaily
ภาพจาก instagram

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

facebook