นางแบบ ดาวน์ซินโดรม ไม่แคร์เวิลด์ ฉันอยากเป็นนางแบบต้องได้เป็น!

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / นางแบบ ดาวน์ซินโดรม ไม่แคร์เวิลด์ ฉันอยากเป็นนางแบบต้องได้เป็น!

เมเดลีน สจ็วต Madeline Stuart  สาวน้อยดาวน์ซินโดรมวัย 18 ปี จากบริสเบน ออสเตรเลียคนนี้ จะมาเปลี่ยนความคิดคุณและทำให้คุณทุกคนมองเห็นความสวยที่มากกว่าคำว่าสวยในแบบของเธอ เพราะเธอต้องการให้โลกจดจำเธอในฐานะ นางแบบ ดาวน์ซินโดรม ที่สวยและเซ็กซี่!

นางแบบดาวน์ซินโดรม  

ถึงแม้โลกนี้จะไม่ได้สร้างให้คนทุกคนนั้นมีความเท่าเทียมกัน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเลยสักนิดสำหรับสาวน้อยเมเดลีน เพราะเธอยืนกรานว่า ความผิดปกติที่เธอมีนี่แหละคือ ของขวัญ สำหรับชีวิตเธอ

เมเดลีนได้ถ่ายทอดผ่านภาพถ่ายมากมาย หลังจากที่เธอเปลี่ยนทัศนคติและลดน้ำหนักกว่า 40 ปอนด์ ด้วยการลดการรับประทาน junk food และออกกำลังกายมากกว่าเดิม เพื่อรักษาหุ่น เพราะเธอต้องการให้คนเห็นภาพความผิดปกติของเธอ คือ สิ่งที่ไม่ผิดแปลกไปจากคนอื่น

นางแบบดาวน์ซินโดรม

ส่วนใหญ่ผู้ที่เป็น ดาวน์ซินโดรม นั้น มักจะมีน้ำหนักตัวมาก อ้วนง่าย แต่ไม่ใช่กับสาวน้อยคนนี้ เพราะเธอสามารถวิ่งได้โดยไม่รู้สึกเหนื่อยมาก เนื่องจากเธอชอบการเต้น การเล่นยิมนาสติก และ เต้นเชียร์ลีดเดอร์ ทำให้แม้เธอจะมีอาการโรคหัวใจแต่นั้นไม่ใช่ปัญหา

เพราะคุณแม่ของเธอนั่นเอง แม้สาวน้อยเมเดลีนจะมีนิสัยชอบรับประทานอาหารมากเป็นประจำ แต่แม่ของเธอก็ใช้เวลา 2 เดือนในการสร้างนิสัยใหม่ให้กับลูกสาวของตัวเอง โดยการให้ลูกสาวว่ายน้ำ 5 ครั้งต่อสัปดาห์ เรียนกีฬาคริกเก็ต และเรียนเต้นฮิปฮอป ซึ่งในเดือนก.ค.นี้ลูกสาวของเธอกับเพื่อนจะไปเต้นที่ลอสแองเจลิสด้วย

นางแบบดาวน์ซินโดรม

โรซานแม่ของ เมเดลีน กล่าวว่า ” แมดดี้ไม่เคยเห็นแก่ตัวและยังเป็นห่วงทุกคนเสมอ เธอเคยหยุดเล่นบาสเก็ตบอล เพียงเพื่อเดินเข้าไปช่วยฝ่ายตรงข้ามที่ล้มลงกับพื้น และทุกเช้าๆเธอจะยกมือแม่ของเธอขึ้นมา เพื่อจูบแล้วบอกรักฉัน รวมทั้งกอดฉันเป็นประจำ “  และคุณแม่ของเธอนั่นเอง ที่ตัดสินใจผลักดันลูกสาวให้เข้าสู่ วงการอุตสาหกรรมนางแบบเพื่อสร้างความประทับใจไปสู่สายตาประชาชน

นางแบบดาวน์ซินโดรม

ซึ่งเรียกได้ว่า ประสบผลสำเร็จอย่างดี เพราะเริ่มมีคนสนใจเมเดลีนแล้ว เพราะมีคำชื่นชมผ่านเฟซบุ๊คเพจมากมาย และเมเดลีนก็ถือเป็นคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ ที่เป็นดาวน์ซินโดรม ให้มีความสุขกับชีวิต และพัฒนาตัวเองในสาขาต่างๆ

” ผู้ที่เป็นดาวน์ซินโดรมนั้น สามารถทำได้ทุกอย่างที่เขาอยากทำ เขามีสิทธิ์ที่จะเลือกทางเดินของเขาเอง เพียงแค่ให้โอกาสเขาได้ทำและคุณจะได้รู้ว่าเขาเป็นได้มากกว่าที่คุณคาดหวังไว้เสียอีก และตอนนี้ฉันว่ามันถึงเวลาที่เราจะตระหนักว่า ดาวน์ซินโดรมนั้นเซ็กซี่ได้ สวยได้ และน่ายกย่องอีกด้วย”

และก็มีหลายเสียงกล่าวชื่นชมถึงผมบลอนด์ของสาวน้อยเมเดลีน ซึ่งเธอก็ให้เคล็ดลับความสวยมาว่า แค่ดูแลรักษาผมทุกๆอาทิตย์ และไม่เคยไดร์ผมหรือ ทำร้ายเส้นผมเลย แม้แต่ สเปรย์ หรือ ใช้ความร้อน รวมถึงเธอขอบคุณแฟนๆที่ให้การต้อนรับและติดตามเธอเป็นอย่างดี

ที่มา Metro.co.uk
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook