ดราม่า! ยอดคุณแม่ ส.ส. อาร์เจนติน่า งานราษฎร์ควบงานหลวง ให้นมลูก น้อยกลางสภา

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ดราม่า! ยอดคุณแม่ ส.ส. อาร์เจนติน่า งานราษฎร์ควบงานหลวง ให้นมลูก น้อยกลางสภา

กลายเป็นภาพสุดฮือฮาเมื่อยอดคุณแม่! สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอาร์เจนติน่า ให้นมลูก น้อยวัย 8 เดือน กลางที่ประชุมสภา คุณแม่ท่านนี้ชื่อ Victoria Donda Perez สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอาร์เจนติน่าวัย 47 ปี ผู้ได้ฉายาว่า คุณส.ส.สุดเซ็กซี่ ได้ตัดสินใจให้นมลูกสาวตัวน้อยวัย 8 เดือนกลางที่ประชุมสภา ขณะที่ยังมีเพื่อนร่วมพรรคอยู่รายล้อม ทำให้เกิดเป็นประเด็นถกเถียงกันอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ ว่าเป็นเรื่องที่เหมาะสมหรือไม่ ?

ยอดคุณแม่ ส.ว. อาร์เจนติน่า งานราษฎร์ควบงานหลวง ให้นมลูกน้อยกลางสภา

Victoria Donda Perez เธอเป็นทนายและนักเคลื่อนไหวเรียกร้องสิทธิมนุษยชนที่ผันตัวมาเป็น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่อายุน้อยที่สุดสภาผู้แทนราษฎรของอาร์เจนติน่าในเดือนธันวาคม 2007 นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเธอก็กลายเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะ “ส.ส. สุดเซ็กซี่”

การที่เธอตัดสินใจให้นมลูกน้อยในที่สาธารณะ กลับเป็นเรื่องถกเถียงกันในโลกโซเซียลเป็นอย่างมาก บ้างก็ว่า เธอคือ feminist icon หรือ สิทธิสตรีตัวอย่าง แต่ในขณะที่อีกฝ่ายก็มองว่า การให้นมลูกไม่ควรทำในที่สาธารณะเช่นนั้น มันเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

 Victoria Donda Perez อุ้มหนูน้อย Trilce ไว้แนบอก ถ่ายภาพคู่กับ ประธานาธิบดีโบลิเวีย Evo Morales

Victoria Donda Perez อุ้มหนูน้อย Trilce ไว้แนบอก ถ่ายภาพคู่กับ ประธานาธิบดีโบลิเวีย Evo Morales

สตรีรายหนึ่งนามว่า Juana ได้กล่าวถึงเหตุการณ์นี้ในทวิตเตอร์แอคเคานท์ ของเธอว่า ” ฉันชื่นชมเธอนะ เพราะว่า คุณแม่หลายๆ คน พาลูกไปฝากไว้ที่เนิร์สเซอรี่ และ การให้นมแม่ มันก็คืออาหารที่ดีที่สุดสำหรับลูก ถ้าลูกคุณร้องเพราะว่าหิวนม แม่ทุกคนก็รู้อยู่แล้ว ว่าต้องหยุดเสียงร้องของเธอ”

แต่ Zuzanne ได้กล่าวในทวิตเตอร์ว่า ” มันก็ใช่ว่าเธอจะต้องให้นมลูก แต่เธอก็ควรจะปกคลุมหน้าอกของเธอด้วยเสื้อชั้นในสำหรับให้นมลูกสิ ไม่เห็นจำเป็นต้องควักออกมาโชว์ทั้งเต้าเลย “

ลองมาชมคลิปภาพเธออุ้มลูกสาวตัวน้อยไปทำหน้าที่ส.ส.กัน

ภาพเธอให้นมลูกกลางสภานี้ได้ถูกตีพิมพ์บนหน้าหนังสือพิมพ์ เปรู 21 และฉบับอื่นๆ อีกด้วย นั่นหมายความว่า รัฐสภาจะต้องพิจารณาถึงความสำคัญของการอนุญาตให้สตรีได้ทำหน้าที่แม่อย่างเต็มที่ หรือ พวกเธอจะต้องจัดการทั้งบทบาทของความเป็นแม่และผู้หญิงทำงานควบคู่กันไป

[poll id=”104″]

ที่มาจาก dailymail
เรียบเรียงเนื้อหาโดย Women MThai Team

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา