แอน ทองประสม

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / แอน ทองประสม


แอน ทองประสม
จะถามอะไรกับเจ้าหญิงแห่งวงการ..ถามซะ!!!


แอนทำทุกอย่างเหมือนเดิม มงกุฏหรือตำแหน่งคล้องคอ อาจจะเป็นเครื่องที่เตือนเรา ต้องระวัง แต่พอได้ตำแหน่งก็ต้องยอมรับว่ามันเห็นชัดกว่าคนอื่น เรื่องเที่ยวกลางคืน กินเหล้า มันก็ไม่ใช่ไลฟ์สไตล์แอนอยู่แล้ว ก็ไม่ห่วงตรงนั้น เราก็ทำตามจารีตของสังคม


 จากระแสฮิตของละคร อุ้มรัก เมื่อปีที่แล้ว เป็นเหตุให้คู่พระนางอย่าง เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพัน และ แอน ทองประสม ถูกกล่าวขวัญมากที่สุดคู่หนึ่งของวงการบันเทิงทีเดียว เรียกได้ว่า อุ้มรักฟีเวอร์ ก็คงไม่ผิดนัก


 แน่นอนว่าในปีนี้ รางวัลนักแสดงชาย-หญิงยอดเยี่ยม คงไม่พลาดเป็นแน่ ซึ่งก็เป็นไปตามความคาดหมาย เมื่อทั้งคู่ก็สามารถคว้ารางวัลยอดเยี่ยมได้ถึง 3 เวที ทั้ง Top Awards,
คมชัดลึกอะวอร์ด และ Star Entertainment Awards 2006 พลาดไปเพียงเวทีเดียวเท่านั้นคือ โทรทัศน์ทองคำ   เรามีโอกาสพูดคุยกับนางเอกของเรื่อง แอน ทองประสม นอกจากความรู้สึกต่างๆ ที่พร่างพรูหลังจากได้รับรางวัล เหนือสิ่งอื่นใด เรื่องราวในชีวิตของเธอก็น่าสนใจไม่แพ้กัน แอนพร้อมแล้วที่จะเปิดปาก-เปิดใจกับทุกคำถามที่กำลังรอคำตอบ ณ บัดนี้


จากรางวัลที่ได้ ส่วนหนึ่งอาจจะมาจากอุ้มรักฟีเวอร์

แอนก็ยอมรับว่ามันมีภาษีตรงที่ได้ความฮอตตรงนี้ แต่แอนก็ไม่คิดว่าจะได้รางวัล แต่พอได้เข้าชิงทุกสถาบันเราก็มีความหวัง แสดงว่าคณะกรรมคงเห็นอะไรในนั้น แล้วก็ไม่ได้คิดว่าจะได้หรือไม่ได้ แต่พอหลังจากที่ละครออนแอร์ไปได้สักพัก แล้วมีนักข่าวเขียนวิพากษ์วิจารณ์อย่างนั้นอย่างนี้ ว่าเรื่องนี้ดีนะ แอน เคน เล่นใช้ได้ ตัวประกอบลงตัว เราก็รู้สึกว่าสิ่งที่เค้าชื่นชมเรามันมีที่มาที่ไป ว่างานนี้เราเล่นได้ใช้ได้ เค้าถึงชม เวลามีชื่อเรา มันก็น่าจะเป็นไปได้ที่เราจะมีชื่อเข้าชิง

แต่ก็พลาดจากเวทีโทรทัศน์ทองคำ
พูดตรงนะคะ พอมีชื่อตัวเองเข้าชิง เราก็รู้สึกมีความหวังแล้วล่ะ คือแอนเป็นคนที่ยึดติดกับรางวัล คือพอได้รางวัลมา แอนจะรู้สึกมีกำลังใจ  และแอนก็จะดีใจมาก แต่ ณ วันที่ไปงานโทรทัศน์ทองคำ มันเงียบมาก แล้วก็ไม่มีใครเชิญด้วย แอนกับเคนคุย กับพี.อาร์ว่า เราไปงานนี้หน่อยดีกว่า ไปเป็นเกียรติกับงาน ถึงเราจะไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ถือว่าเราได้มา 2 รางวัลแล้ว ไม่ได้ไม่เป็นไร แค่ไปเป็นเกียรติกับงาน แอนยังคุยกับเคนแบบนี้

แล้ววันนั้น นึกไงไม่รู้ การแต่งตัวของเราก็เบาๆ มาก ไม่ได้เยอะอะไร พอไปถึงหน้างาน ก็มีนักข่าวมาสัมภาษณ์ว่าถ้าได้รางวัลนี้จะรู้สึกอย่างไร ถ้าไม่ได้จะรู้สึกยังไง พอสัมภาษณ์เสร็จ นักข่าวก็มาบอกว่า ไม่ได้ เราก็ไม่เป็นไร เราก็อยู่ต่อ ถือว่าไปร่วมงาน ถือว่าแสดงสปิริตในฐานะผู้เข้าชิง


แอนไม่มองใครแล้ว แอนไม่ชอบชีวิตวุ่นวายประเภทสับราง มันไม่ได้ทำให้ชีวิตแอนดูท้าทาย ทำให้รู้สึกตัวเองมีเสน่ห์ แอนภูมิใจเมื่อผู้ชายคนนี้มองว่าเราเป็นตัวจริง และมองเรามีคุณค่า เป็นแม่ของลูกเค้าได้มากกว่า ไม่ชอบเป็นของเล่นใคร       


ในฐานะ เจ้าหญิงของวงการ แอนรู้สึกกดดันบ้างมั้ย
จริงๆ แล้วแอนก็ทำตามกติกาสังคมมาตลอด เรื่องที่ผิดศีลธรรมเราก็ไม่ทำอยู่แล้วตั้งแต่ก่อนได้ฉายาจากพี่ๆ นักข่าว พอแอนได้รับ แอนก็ทำทุกอย่างเหมือนเดิม เรามีมงกุฏหรือมีตำแหน่งคล้องคออยู่ อาจจะเป็นเครื่องที่เตือนเราอีกหน่อยว่าต้องระวังนะ แต่พอได้ตำแหน่งก็ต้องยอมรับว่ามันเห็นชัดกว่าคนอื่น
เรื่องกดดัน ไม่นะ แล้วก็ไม่ได้ระวังมาก เที่ยวกลางคืน กินเหล้า มันก็ไม่ใช่ไลฟ์สไตล์แอนอยู่แล้ว ก็ไม่ห่วงตรงนั้น ส่วนการทำอื่นๆ ทั่วไป เราก็ทำตามจารีตของสังคม ก็ไม่ต้องกังวล แค่เวลาเดินไปไหนมีคนเรียก เจ้าหญิง เราก็เขินๆ แหละ 


เรื่องหัวใจล่ะ ไม่ค่อยเห็นแอนไปไหนมาไหนกับเอเลย (ทินพันธุ์)
เพราะว่าแอนยุ่ง แอนจะไม่ค่อยมีไลฟ์สไตล์แบบไปปาร์ตี้กัน หรือว่าไปดูคอนเสิร์ต ไม่ค่อยมี ไปดูหนังก็นานๆ ทีนะ


คนมักจะพูดว่าผู้หญิงสวย ผู้หญิงเก่งมักแต่งงานช้า
เราต้องถามตัวเองว่าที่จะรีบแต่ง ทำไมต้องแต่งช่วงเวลานี้ ต้องถามตัวเองเหมือนกันว่าจะรีบไปทำไม ช้าไปไย สำหรับแอนคือว่าในเมื่อตอนนี้คบกันแบบนี้ก็แฮปปี้แล้ว เรายังไม่อยากรวบรัดตัดตอนที่ต้องไปอยู่ในอีกแบบหนึ่ง มันก็แค่ยังไม่พร้อม ถ้าแต่งตอนนี้แอนยังมีความกังวล การมีชีวิตคู่มันต้องพร้อมหลายอย่าง แอนต้องสละตัวเองด้วย แบ่งเวลาตรงนี้ด้วย คือตอนนี้แอนยังทำไม่ได้ เค้าเองก็ยังทำให้แอนไม่ได้ แต่ไม่ได้กลัว แค่มองว่าชีวิตต้องมีการวางแผน ต้องมีผลลัพท์ที่ดี

แสดงว่าคาดหวังกับชีวิตคู่ไว้เยอะ
ใช่  แอนไม่มองใครแล้ว แอนคบทีละคน คือแอนไม่ชอบชีวิตวุ่นวายประเภทสับราง มันไม่ได้ทำให้ชีวิตแอนดูท้าทาย ทำให้รู้สึกตัวเองมีเสน่ห์ มันไม่ใช่สิ่งที่น่าภูมิใจสำหรับแอน แอนจะภูมิใจเมื่อผู้ชายคนนี้มองว่าเราเป็นตัวจริง และมองเรามีคุณค่าเป็นแม่ของลูกเค้าได้มากกว่า ไม่ชอบเป็นของเล่นใครถ้าวันนี้ไม่ได้เป็นดารา วันนี้แอน ทองประสมจะเป็นอะไร?
แอนคงอยู่แถวหนองแขม คงทำงานอะไรสักอย่าง รับจ้างทั่วไป เงินเดือนหมื่นกว่าบาท แต่คงเอาให้จบปริญญาตรี แล้วก็อยู่แบบพอเพียง เพราะแอนก็เกิดมาแบบไม่มีอะไร แอนก็อยู่ของแอนได้ ตอนนี้ทานอาหารญี่ปุ่นแพงๆ ได้ แต่พอวันหนึ่งเราก็กลับไปทานน้ำพริก ผักต้ม อย่างที่เราเคยทานก็ทำได้

อยากรู้ลึกรู้จริงมากกว่านี้ติดตามอ่านอย่างหมดเปลือกได้ที่ TV GOSSIP ค่ะ