2 คนในร่างเดียว… แฝดสยาม ในต่างแดน

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / 2 คนในร่างเดียว… แฝดสยาม ในต่างแดน

 

  2 คนในร่างเดียว…แฝดสยามในต่างแดน

คาดว่าเพื่อนๆ ที่ได้ดูเรื่องแฝด ที่พี่มาช่า แสดงเป็น แฝดสยาม ตัวติดกัน กันไปแล้ว คงทั้งตื่นเต้น สยอดสยอง กันพอ สมควร…แต่ในช่วงเดียวกันถ้าใครได้รับ Forwardmail ภาพฝาแฝด ที่มีร่างเดียวแต่ 2 ศีรษะ คงฉงนสนเท่ห์ ว่านี่ภาพตัดต่อเพื่อโปรโมตหนังเรื่องแฝด หรืออย่างไร และในความรู้สึกนั้น คงอดคิดไม่ได้ว่าถ้าเป็นของจริง…จะน่ากลัวไหมในเมื่อแฝดสยามนั้นมีตำนานเกิดขึ้นจากประเทศไทยเรา วันนี้ women.mthai มีคำตอบค่ะ เราได้หาข้อมูลจากนิตยสารของต่างประเทศ ซึ่งทำให้เราทราบได้ว่า นี่คือเรื่องจริงของพี่น้องฝาแฝดอายุ 16 ปี ที่ชื่อ แอบบิเกล และ

บริททานี่ เฮนเซล แฝดสยาม จากรัฐมินเนสโซต้า สหรัฐอเมริกาที่ต้องแชร์ เสื้อผ้า,เครื่องแต่งหน้า แม้กระทั่งห้องนอน ร่วมกัน ด้วยร่างกายร่างเดียวที่เชื่อมระหว่างกันและกัน คุณคงอยากรู้จักเธอแล้วล่ะสิ


แฝดสยามแฝดสยาม

2 พี่น้องคู่นี้เป็นแฝดคู่เดียวในโลกที่มี 2 ศีรษะ ในร่างเดียวกัน! แต่ระบบต่างๆ ในร่างกายบางส่วนของพวกเธอนั้นแยกกันโดยสิ้นเชิง คือ พวกเธอมี กระดูกสันหลัง ,หัวใจ ,ปอดและกระเพาะอาหาร แยกเป็นของพวกเธอเอง ส่วนบริเวณตั้งแต่ใต้สะดือลงมานั้นหล่อนต้องใช้ร่วมกันทั้งหมด! เมื่อตอนที่พวกเขาเกิดมานั้น พวกบรรดาแพทย์ทั้งหลายต่างก็ไม่คิดว่าพวกเธอจะสามารถมีชีวิตอยู่ได้ แต่ว่าตอนนี้เธอยังอยู่และกำลังฉลองงานวันเกิดครบรอบอายุ 17 ปี ของพวกเธออย่างมีความสุข…

แฝดสยาม
แฝดสยามในต่างประเทศ

เรื่องราวชีวิตสนุกๆของแอ็บบี้
“การที่เราเป็นแฝดที่ตัวติดกันแบบนี้ ไม่ทำให้เรารู้สึกว่ามีอะไรที่แปลกเลย เราก็เป็นเพียงแค่คนสองคนที่ติดอยู่ด้วยกัน เราไม่ได้มีชีวิตที่แปลกไปกว่าคนธรรมดาหรือวันรุ่นคนอื่นๆ เลย เราก็ทำในสิ่งที่วัยรุ่นคนอื่นๆ เขาทำกัน”

 

แฝดสยาม บริททานี่ เฮนเซล
แฝดสยาม บริททานี่ เฮนเซล

บริททานี่ เฮนเซล

“เราเข้าเรียนในโรงเรียนธรรมดาค่ะ เราเรียนที่ ลูเธน่าไฮน์สคูลในรัฐมินเนโซต้า ฉันชอบวิชาคณิตศาสตร์มากๆ ในขณะที่บริททานี่ชอบภาษาอังกฤษและศิลปะ ตอนที่เรามีสอบ เราต่างก็ต้องทำข้อสอบของตัวเองค่ะ คือจะแยกกันทำและเราก็ได้เกรดที่ต่างกันเสมอ คุณบูซิคีย์ซึ่งเป็นครูของเรานั้นก็พูดว่า เราสองคนนั้นมีคำตอบที่ต่างกันและก็มีความคิดที่แตกต่างกันด้วย”

 


“พวกเรามีอะไรที่ค่อนข้างต่างกันค่ะ แต่เราก็ต้องเรียนรู้ที่จะต้องใช้ชีวิตร่วมกันในทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำในทุกๆส่วนทุกๆด้านของชีวิตมันเป็นอะไรที่เราคะต้องทำร่วมกันน่ะค่ะ”

 


“ฉันชอบการว่ายน้ำ,เล่นวอลเลย์บอล แล้วก็บาสเก็ตบอลค่ะ ส่วนบริททานี่เนี่ยเค้าจะไม่ชอบการเล่นกีฬาเท่าไหร่นัก เราเลยต้องต่อรองกัน อย่างเช่น “อืม..ถ้าเราทำอันนี้วันนี้นะ งั้นพรุ่งนี้เราจะทำอีกอย่างนึงที่ต่างออกไป”

 


“ฉันสามารถควบคุมและรับความรู้สึกได้เฉพาะขาและแขนทางซีกขวาของร่างกายเท่านั้น เพราะฉะนั้นเวลาเราขับรถฉันจะเป็นคนเหยียบคันเร่ง-เบรคและคอยเปลี่ยนเกียร์ ส่วนบริททานี่ จะเป็นคนควบคุมเส้นทาง ตอนที่เราไปสอบใบขับขี่ พวกเขาจะต้องเตรียมการสอบแบบพิเศษไว้ให้เราโดยเฉพาะ เราก็แค่ต้องทำการทดสอบเพียง 2 ครั้งเท่านั้นเองค่ะ ฉันชอบขับรถเร็วมากกว่าบริทค่ะ บริทเค้าจะไม่ค่อยปลื้ม..แต่ฉันว่ามันสนุกดีค่ะ !”

 


 

“มีครั้งนึงตอนที่เรายังเด็ก บริทเค้าไม่สบายเป็น โรคปอดอักเสบ แล้วเราสองคนก็ต้องอยู่บนเตียงตลอดเวลาเลย แล้วฉันก็รู้สึกเบื่อ…ฉันเลยขอแม่เรื่องที่ฉันอยากจะขอแยกกับบริท แล้วบริททานี่ก็ร้องไห้ให้กับความคิดของฉันในตอนนั้น และนั่นก็เป็นครั้งเดียวเท่านั้นที่ฉันมีความคิดที่จะแยกตัวเองไปจากบริททานี่ หลังจากนั้นก็มีหลายสิ่งหลายอย่างดีๆเข้ามาในชีวิตฝาแฝดของเราทั้งสอง อย่างน้อยๆเราก็จะไม่มีวันที่ต้องเหงาอยู่คนเดียวโดดเดี่ยวเดียวดาย”

 

เรื่องราวชีวิตของบริททานี่
จริงแล้วๆ ฉันชอบนะที่เราเป็นฝาแฝดตัวติดกันแบบนี้ คือมันเหมือนกับว่า..เราจะมีคนที่เราสามารถจะคุยด้วยอยู่ตลอด เมื่อเราต้องการ เวลาเดียวที่ฉันรู้สึกแย่คือเวลามีอะไรที่มากระทบกระเทือนจิตใจเราบ้างบางครั้ง บ้านเกิดเราเป็นเมืองที่ค่อนข้างเล็ก และทุกคนก็รู้จักเราทั้งสองคนกันหมด แต่เมื่อซัมเมอร์ที่แล้วเราไปเยี่ยมเพื่อนที่เทคซัสกัน และเค้าก็พาเราไปดูการแข่งขันเบสบอลที่สเตเดียม ซึ่งเป็นอะไรที่เยี่ยมมากๆ จนกระทั่งเรามาเจอนักท่องเที่ยวคนนึงกำลังถ่ายภาพเรา ไม่หยุด…เราจึงต้องทำให้เค้ารู้สึกตัวว่า “เห้ย ! นี่มันมากการไปแล้วนะ” ฉันไม่ค่อยชอบความรู้สึกแบบนี้เลย

“ฉันมีความเป็นผู้ยิ๊งผู้หญิงกว่าแอ็บบี้ ฉันชอบสีชมพู ส่วนแอบบี้จะชอบสีทอง หมวกหรือต่างหูที่ดูแปลกๆ”

“เราจะผลัดกันในเรื่องของการแต่งตัว บางครั้งนะ..เราออกไปข้างนอก ทั้งๆที่เราใส่สนับแข้งซึ่งต่างคนต่างเลือกสีที่ตัวเองชอบใส่กันคนละข้าง เพื่อที่จะแสดงให้เห็นว่าพวกเรานั้นต่างกัน…”

 

“อนาคตนั้นทำให้ฉันรู้สึกกังวลมากๆ แอบบี้และฉันต่างมีก็ต้องการที่จะเรียนต่อในระดับวิทยาลัย ฉันต้องการที่จะเข้าในวิทยาลัยที่ค่อนข้างที่จะไกลออกไปสักหน่อยนึง แต่แอบบี้ไม่ ฉันจึงไม่ค่อยแน่ใจว่าเราจะตกลงกันได้ยังไง และก็อีกนั่นแหละตัวฉันและแอบบี้ต่างก็อยากจะเป็นแม่คน!ด้วย แต่นั่นก็เป็นเรื่องที่เราต่างก็ยังไม่ได้คิดถึงหรือตกลงอะไรกันมากนัก…

อ้างอิงข้อมูลจาก นิตยสาร Sugar

แฝดสยาม บริททานี่ เฮนเซล
แฝดสยาม บริททานี่ เฮนเซล