”สายป่าน”-”อภิญญา สกุลเจริญสุข”

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ”สายป่าน”-”อภิญญา สกุลเจริญสุข”
ชื่อเต็มยศ อภิญญา เรียกสั้นๆ ว่า สายป่าน
อยากได้ของขวัญในวันนี้ วันอาทิตย์ ที่ 27 พฤษภาคม 2533
เกิดมาแล้ว 17 ปี ส่วนสูง 163 หนัก 42 กก. เรียนอยู่ IBS 3 เกรด 10
ความสามารถพิเศษ กินเร็ว กินเยอะ กินทุกอย่างเรียบ  ^_^ 555
นิสัยส่วนตั๊ว ส่วนตัว พูดเก่ง พูดมาก เฮฮา ร่าเริง
ว่างๆ ชอบทำ กินแล้วก็นอน ^0^
หนุ่มในฝัน บุคลิกดี เท่ มีความมั่นใจ เป็นตัวของตัวเอง
ฮีโร่ในดวงใจ คุณพ่อคุณแม่ (คำตอบมารยาสุดๆ อ่ะ)
อนาคตฉันอยากเป็น  มัณฑนากร (ชอบออกแบบ) ดาราคนโปรด จอนห์นี่ เด็ป
ผลงานที่ผ่านมา โฆษณา Happy จาก Dtac
ผลงานในวงการชิ้นล่าสุด ภาพยนตร์เรื่อง “พลอย” เข้าฉาย 10 มิย. นี้รู้สึกดีใจมากที่ได้เล่นเรื่อง “พลอย”

ป่านเริ่มเข้าวงการจากโมเดลลิ่งค่ะ เล่นเป็นบทพลอยเลยนะ ประมาณว่าตัวดำเนินเรื่อง ตอนไปแคสเค้าก็ไม่ได้คิดอะไรมากเพราะบทพลอยค่อนข้างใกล้เคียงตัวป่าน คือเป็นผู้หญิงห้าวๆ หน่อย พูดจาตรงไปตรงมา มีความมั่นใจในตัวเองแล้วอีกสองอาทิตย์ต่อมาพี่เค้าก็บอกว่าป่านได้เล่นนะ รู้สึกดีมากที่ได้เล่นเรื่อง “พลอย” เพราะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรก
ทีนี้พอถึงวันประชุมทีมงานอู้หุ! ตกใจมาก เพราะนักแสดงเรื่องนี้ มีทั้งพี่หมิว ลลิตา พี่อนันดา และผู้กำกับอย่างพี่เป็นเอก ซึ่งเราก็ติดตามและชื่นชมผลงานพี่ๆ เค้ามาก เค้าเป็นมืออาชีพ นี่เราได้เล่นหนังกับพี่ๆ เค้าหรือนี่ ^O^ งานนี้ป่านทุ่มสุดตัวเลย

ในที่สุดการถ่ายทำก็ผ่านพ้นไปด้วยดี ตอนนี้ปิดกล้องไปแล้วค่ะแล้วเตรียมเข้าฉายในวันที่ 10 มิย. นี้ ป่านรู้สึกตื่นเต้นเหมือนกันนะเนี่ย ที่หนังเรื่องแรก กำลังจะเข้าฉาย ก็ไม่รู้กระแสจะเป็นฦ ก็ก็สุดๆ อ่ะเพราะถือว่าเราทำเต็มที่ ตอนนี้รู้สึกติดงานแสดงเข้าซะแล้ว ป่านว่าเป็นงานที่สนุกและท้าทายดี ทำให้เราได้เห็นอีกบทบาทในอีกมุมหนึงที่ถ่ายทอดผ่านตัวเราแต่ไม่ใช่ตัวตนของเราจริงๆ หลังจากนี้ถ้ามีงานหนังงานละครติดต่อมาอีก ถ้าบทโอเครับรองเพื่อนๆ จะได้เห็นผลงานชิ้นต่อไปของป่านแน่นอนค่ะ

ขอ้มูลจาก Candy for teens


 
”สายป่าน”-”อภิญญา สกุลเจริญสุข”
จากนางเอกโฆษณาเตรียมแจ้งเกิดใน ”พลอย”

‘ป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข’ คงเคยคุ้นหน้าคุ้นตากับนางเอกโฆษณา happy DTAC, ป๊อกกี้ และ mister donut กำลังเตรียมแจ้งเกิดในบทบาทของ “พลอย” สาวน้อย หัวฟู ตาโตหน้าใส ที่ทำให้ชีวิตของคู่รักคู่หนึ่งต้องสะเทือน
“เป็นเอก” มั่นใจแจ้งเกิด “สายป่าน” เสน่ห์ร้อนเทียบชั้น “มาริลีน มอนโร”
ปิดกล้องไปเป็นที่เรียบร้อย ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของผู้กำกับฯ อารมณ์ติสต์ “เป็นเอก รัตนเรือง” กับหนังรัก “พลอย” ภาพยนตร์เรื่องที่ 6 หลังจากสร้างชื่อจาก ตลก 69 และที่ผ่านมาเร็วๆ นี้คือ คำพิพากษาจากมหาสมุทร พอมาถึงหนังเรื่อง “พลอย” เป็นเอกเผยว่า

ตอนที่ทำ เรื่องรักน้อยนิดมหาศาล กับ คำพิพากษาของมหาสมุทร ทำให้เราเป็นคนกว้างขวางขึ้น มีวิชันในการทำหนังกว้างขึ้น แต่มันก็มาพร้อมกับสิ่งที่ผมไม่ชอบ คือมันเป็นภารกิจที่ใหญ่ และกดดัน ไม่สนุกเหมือนตอนทำหนังใหม่ๆ ที่ใช้คนเพียง 20 คน ต่างจาก 2 เรื่องที่พูดไป ที่ใช้ทีมงานเป็นร้อย พอมาถึงหนังเรื่อง พลอย ก็จะเป็นแบบ คิดเร็ว เขียนเร็ว ถ่ายเร็ว เสร็จเร็ว ซึ่งสนุกมาก คล้ายๆ กับการมาลิ้มรสการทำหนังกับวันเวลาเก่าๆ แต่ประสบการณ์มากกว่าเดิม มากกว่าสมัยตอนที่ทำ เรื่องตลก 69 ด้วยซ้ำครับ

 

 

ทั้งนี้ เป็นเอกยังยกย่องนักแสดงใหม่ สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข เทียบชั้นมาริลีน มอนโร ทีเดียว
กับสายป่านนี้ผมรู้สึกภูมิใจนำเสนอมาก เหมือนฟ้าประทานมาจริงๆ สายป่านมีความเป็น พลอย ในตัวของเขาอยู่แล้ว เชื่อมั้ยผมทำหนังมา 10 ปี ตอนถ่ายเทกแรก เขาเหมือนกับมีประสบการณ์เล่นหนังมาแล้ว 30 เรื่อง ประหลาดมากทั้งที่ไม่เคยเล่นหนังมาก่อน และสายป่านก็เพิ่งเป็นเด็กอายุ 16 บทพูดยาวเหยียด เขาก็ไม่มีปัญหาเลย เขาสมาธิดีมาก เป็นสิ่งที่อธิบายไม่ได้ คล้ายๆ สิ่งที่ มาริลีน มอนโร เป็นเหมือนกับว่ากล้องชอบเขาและเขาก็ชอบกล้อง เป็นเคมีพิเศษ ดูข้างนอกดูเป็นเด็กธรรมดา ไม่สวยมาก แต่พออยู่ในเลนส์ก็ดูสวยขึ้นมาทันที ซึ่งสายป่านเป็นสิ่งที่ผมชอบมากที่สุดในเรื่องนี้ครับ


   ที่มาข่าว สยามรัฐ  http://www.siamrath.co.th/Entertain.asp?ReviewID=170133

ภาพทั้งหมดจาก www.ploythemovie.com


ขออนุญาตใช้เนื้อหา