สาวเซ็กซี่ ”โอซาแวง”

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / สาวเซ็กซี่ ”โอซาแวง”


สาวเซ็กซี่ ”โอซาแวง” ( Ase Hui Min Wang ) หลงเสน่ห์(หนุ่ม)ไทย “โอซา แวง” ชื่อนี้แพร่ระบาดเมื่อ 2 ปีก่อนกับตำแหน่งสุดยอดสาวเซ็กซี่แห่งเอเชีย

จากนั้นมาเธอก็เป็นที่รู้จักมากขึ้นกับตำแหน่งแฟนสาวของหนุ่มร็อกลูกครึ่งไทยเดนมาร์ก “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล”

ล่าสุด “โอซา แวง” ดังยิ่งขึ้น เมื่อเธอตัดสินใจทำงานในไทย ด้วยการแสดงภาพยนตร์เรื่อง “สวยลากไส้” ของค่ายสหมงคลฟิล์ม
และก่อนที่จะมาเป็นสะใภ้ไทยเต็มตัว วันนี้มาทำความรู้จักกับเธอให้มากยิ่งขึ้นกันดีกว่า


คุณเกิดที่ไหน?
โอซา – “ฉันเกิดที่สิงคโปร์และใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นมาตลอดชีวิต ฉันมีสัญชาติสิงคโปร์ เชื้อชาติจีน-สวีดิช พ่อเป็นคนจีน แม่เป็นสวีดิช ฉันเป็นลูกคนเดียว กดดันมากๆ(หัวเราะ) ฉันโตที่สิงคโปร์ พ่อทำงานเป็นนักธุรกิจ แม่เป็นแม่บ้าน ฉันมักได้รับโอกาสที่ดีจากที่บ้านเสมอ ที่บ้านเลี้ยงฉันแบบง่ายๆ”


สวยอย่างนี้ที่บ้านหวงมั้ย?
โอซา – “ฉันคิดว่าพ่อหวงและเป็นห่วง ด้วยความที่เค้าเป็นคนจีนจะค่อนข้างมีอิทธิพลมากกว่าแม่ที่เป็นฝรั่ง แล้วคนจีนจะเคร่งครัดในธรรมเนียมมากๆ เข้มงวดด้วย จะดูหัวจรดเท้าว่าวันนี้ฉันแต่งตัวเป็นยังไง แต่งหน้าเกินไปรึเปล่า ตอนนี้ฉันอายุ 25 ปีแล้วแต่พ่อมักมองว่าฉันอายุ 15 เสมอ”


พ่อว่ายังไงกับความเซ็กซี่ของลูกสาว?
โอซา –
“ณ ตอนนี้เค้าโอเค อาจเพราะฉันเริ่มโตแล้ว เชื่อในการตัดสินใจทำงานของฉัน บางครั้งที่ฉันถ่ายแฟชั่นบิกินีเค้าก็โอเค แต่ก็อย่ามากเกินไปหรือถ่ายแบบนี้ทุกครั้งไป เค้ารู้และเข้าใจว่าฉันค่อนข้างมีรสนิยมในการเลือกงานและแต่งตัว ยังไงฉันก็เป็นผู้หญิงพ่อก็ไม่อยากให้ดูเซ็กซี่มากเกินไป ซึ่งจะต่างจากแม่ที่เป็นฝรั่ง แม่ฉันเป็นคนฉลาด ง่ายๆ ตรงๆ เวลาไม่ชอบจะบอกเลยว่าไม่ชอบ ชีวิตฉันโชคดีที่ได้เจอวัฒนธรรม 2 แบบ”

แล้วสวยมาตั้งแต่เด็กเลยมั้ย?
โอซา –
“ฉันไม่คิดว่าตัวเองสวยเลยนะ เพราะตั้งแต่เด็กๆ จนถึงวัยรุ่นฉันทำตัวแบบฮิปปี้เลย ถ้าเป็นที่เมืองไทยฉันจะคล้ายๆ กับปาล์มมี่ ใส่กระโปรงบานๆ ยาวๆ ทาอายส์ไลเนอร์แบบสาวอินเดี้ยน ไม่สวยเลย แล้วก็มาเที่ยวฟูลมูนปาร์ตี้ที่สมุย ขนาดเข้ามาอยู่โมเดลิ่งช่วง 3-4 ปีแรกก็ยังฮิปปี้อยู่ แต่ที่โมเดลิ่งบอกว่าไม่ได้นะถ้าเป็นแบบนี้จะแคสติ้งที่ไหนไม่ได้ จนอายุ 20 ปีนั่นแหละฉันถึงเริ่มเปลี่ยนตัวเองทีละน้อย”

ดูแลตัวเองยังไงบ้าง
โอซา – “ฉันจะเข้ายิมบ่อยมาก อย่างน้อย 3-4 ครั้งต่ออาทิตย์ ฉันมีเวลานอนน้อยฉะนั้นจะดื่มน้ำมากมันช่วยเรื่องผิวพรรณ และฉันก็ทาครีมกันแดดเยอะ”

 คุณคิดว่าผู้หญิงคนไหนในสายตาคุณที่สวยลากไส้?
โอซา –
“ก็จะมี “แม็กกี้ คิว” เป็นดาราที่มีชื่อเสียงมากในฮ่องกง, เคต แบลนเชตต์ (CATE BLANCHETT) แล้วก็ “กงลี่” คือที่ฉันชอบเพราะชอบในรสนิยมของเค้า คนพวกนี้จะดูคลาสสิคมาก”


คุณทำงานอะไรบ้าง(ที่เมืองนอก)?
โอซา –“ฉันเริ่มทำงานที่สิงคโปร์ เป็นละครทีวีเรื่อง “สปิน” และก็ได้เล่นหนังนิดหน่อย จากนั้นมีโอกาสไปทำงานที่ฮ่องกง โชคดีได้ร่วมงานกับคนที่มีชื่อเสียงเยอะมาก เช่น หลีหมิง, กัวฟู่เฉิน, แดนเนียล วู และได้มาทำงานกับบริษัท เจซี กรุ๊ปของเฉินหลง ผู้จัดการฉันที่นั่นเป็นคนเดียวกับที่ดูแดนเนียล วู หลังจากนั้นก็ได้มาทำงานที่เมืองไทย และอาทิตย์หน้าจะไปทำงานที่ญี่ปุ่นของผลิตภัณฑ์ชิเซโดค่ะ”

อยู่ที่เมืองนอกคุณเป็นที่รู้จักเยอะมั้ย?
โอซา – “ที่สิงคโปร์เป็นที่รู้จักมากๆ ที่ฮ่องกงก็เป็นที่รู้จักบ้าง ส่วนที่เมืองไทยไม่รู้ค่ะว่าเป็นยังไง(หัวเราะ)”คิดว่าตัวเองเซ็กซี่มั้ย?
โอซา – “ฉันไม่คิดว่าตัวเองเซ็กซี่เลย เชื่อว่ามีหลายคนที่รู้จักฉันดีและมองว่าฉันน่ารักมากกว่าเซ็กซี่ เพราะมีหลายคนเคยบอกฉันแบบนี้ ฉันคิดว่าที่คนมองว่าฉันเซ็กซี่เพราะติดภาพ งานของฉันส่วนใหญ่เป็นไปในลักษณะนั้น และด้วยเสื้อผ้าที่สวมใส่ก็ทำให้คนมองเซ็กซี่ได้ แต่ตัวตนของฉันจริงๆ เป็นอย่างที่เห็นคือไม่เซ็กซี่ ตัวก็เล็ก หน้าก็ไม่แต่ง”มาทำงานที่เมืองไทยได้ยังไง?
โอซา – “ฉันได้ตำแหน่งสาวเซ็กซี่แห่งเอเชียปี 2005 และได้มาร่วมงานที่ประเทศไทยตอนประกาศรางวัล จากนั้นทางเอฟเอชเอ็มก็แนะนำให้ฉันรู้จักสหมงคลฟิล์มและได้มาเล่นหนังไทยเรื่องแรก ฉันชอบเมืองไทยมากตั้งแต่ตอนมาเที่ยวแรกๆ มาเที่ยวสมุย พะงัน กรุงเทพฯ ตอนช่วงวันหยุด ตอนนี้เลยหลงรักประเทศไทยแล้ว รู้สึกสนุกเวลาได้อยู่ที่นี่ คนที่นี่น่ารักสบายๆ”


คุณว่าอะไรคือเสน่ห์ของเมืองไทย?
โอซา – “อาหารไทยเยี่ยมยอดสุดๆ เสียดายที่ฉันไม่กินเผ็ด แต่ก็ถูกปากอาหารไทยหลายอย่าง และฉันก็ชอบวัฒนธรรมไทย ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องที่วิเศษมากที่มีโอกาสได้เห็นคนไทยรักในหลวงมากๆ เพราะในหลายๆ ประเทศไม่มีทางที่จะเห็นแบบนี้ คนไทยเคารพรักในหลวง อย่างเวลาก่อนจะดูหนังคนไทยยังมีการยืนทำความเคารพในหลวงเลย ฉันคิดว่าสิ่งนี้แหละที่คนไทยจะแตกต่างจากประเทศอื่น และคนไทยชอบช่วยเหลือซึ่งกันและกัน”คิดจะมาตั้งรกรากที่เมืองไทยมั้ย?
โอซา – “ตอนนี้ก็มีบ้านที่เมืองไทย ฉันเช่าบ้านอยู่แถวทองหล่อ บอกเลยค่ะว่าแพงมากๆ แต่ก็แลกกับความสะดวก เมืองไทยน่าอยู่แต่ฉันเองก็มีงานที่ฮ่องกง สิงคโปร์ รวมถึงญี่ปุ่น คิดว่าอนาคตจะมาอยู่ที่เมืองไทยนี่แหละ ฉันอยากเรียนรู้ภาษาไทยเยอะๆ หลังโปรโมตหนังก็คิดว่าจะมีครูมาสอนภาษาไทยแบบส่วนตัวที่บ้าน”

 

มีคำไหนที่พูดได้บ้างแล้ว?
โอซา – “ฉันรู้เป็นคำๆ (ทำท่าตั้งใจมากก่อนจะออกเสียงให้ฟัง) เช่น ห้องน้ำ เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา โอซาไม่กินหมู สบายๆ สนุกมากๆ เข้าใจมั้ยคะ แพงมากๆ ร้อน หนาว… ฉันรู้คำง่ายๆ รู้คำแต่ยังไม่สามารถหยิบเอามารวมเป็นประโยคได้เท่าไร”
ระหว่างที่คนไทยรู้จักคุณเพราะเป็นแฟนปีเตอร์ กับเป็นสาวเซ็กซี่แห่งเอเชีย คุณชอบแบบไหนกว่ากัน?
โอซา – “จริงๆ ไม่ชอบสักอย่าง (หัวเราะ) แต่ถ้าต้องเลือกฉันอยากให้คนรู้จักฉันว่าเป็นสาวเซ็กซี่แห่งเอเชียมากกว่า เพราะนั่นมันคืองานของฉันที่ทำคนเดียวไม่มีปีเตอร์เข้ามาเกี่ยว ฉันไม่อยากให้คนคิดว่าฉันเป็นแฟนปีเตอร์ ไปไหนกับเค้าตลอด ตัวติดกัน ซึ่งการที่เราเป็นแฟนกันมันไม่ใช่งานของฉัน ฉันอยากให้คนรู้จักฉันจากงาน”
จะเป็นสาวเซ็กซี่แห่งเอเชีย หรือจะเป็นแฟนปีเตอร์ ก็ล้วนแต่เป็นคนคนเดียวกัน
นั่นคือสาวน้อยอัธยาศัยดีที่ชื่อ “โอซา แวง”“รัก”ออกแบบไม่ได้

 
ปฏิเสธไม่ได้ว่า ถ้าเอ่ยชื่อ “โอซา แวง” คนต้องนึกถึงสาวหน้าตาดีหุ่นเซ็กซี่ที่เป็นแฟนของหนุ่มร็อก “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” และหัวข้อสนทนาหนึ่งในหลายๆ หัวข้อที่พูดคุยกับเธอนั้นก็พลาดไม่ได้ที่จะเป็นเรื่องราวความรักเริ่มแรกโอซาแย้มถึงที่มาที่ได้รู้จักแฟนหนุ่มว่า “เจอกันครั้งแรกเมื่อ 5 ปีที่แล้วที่งาน “เอ็มทีวี มิวสิค อะวอร์ดส์” ที่สิงคโปร์ ตอนนั้นทำงานด้วยกันและรู้จักกันในฐานะเพื่อน ซึ่งพอฉันมาเมืองไทยก็โทร.หาปีเตอร์ แต่ความสัมพันธ์เรายังเป็นเพื่อนกันอยู่ พอมางานเอฟเอชเอ็ม 2005 นั่นแหละถึงเริ่มรู้สึกว่าผู้ชายคนนี้ก็ดีนะ ปีเตอร์ไม่มีแฟน ฉันก็ไม่มีแฟนเลยเริ่มคบหากัน ถึงวันนี้ก็ 2 ปีแล้ว”


แย็บว่ารู้มั้ย พ่อหนุ่มคนที่เธอควงน่ะ เป็นขวัญใจของสาวไทย เจ้าตัวพยักหน้า
“รู้ เพราะเวลาออกไปไหนกับปีเตอร์จะมีสาวๆ มากรี๊ด แอบส่งสายตามาเยอะ แต่ฉันไม่กดดันอะไร พอใครเข้ามากรี๊ดฉันก็มองเป็นเรื่องขำๆ อยากมองก็มองสิ นี่แฟนฉัน หล่อเท่ ฉันภูมิใจมากกว่า”


ต่อข้อถามว่าความรัก ณ เวลานี้เป็นอย่างไรบ้าง โอซาว่า
“ฉันไม่อยากพูดถึงมากเท่าไร ฉันไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต แต่ฉันคิดว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้มันดีมาก ความสัมพันธ์สมบูรณ์มากๆ เป็นความสัมพันธ์ที่ต่างฝ่ายต่างซื่อสัตย์ต่อกัน”


เป็นคู่รักคู่หวานว่างั้นเหอะ!!
“จริงๆ คู่ฉันก็ปกติเหมือนคู่รักคนอื่น แต่อาจเป็นเพราะคนส่วนใหญ่เห็นฉันใช้เวลาส่วนใหญ่ไปไหนมาไหนกับปีเตอร์ ปีเตอร์เป็นคนน่ารักพยายามทำให้ฉันรู้สึกเป็นตัวของตัวเอง ฉันเองก็ให้เค้าเป็นตัวเค้าเองเหมือนกัน ก็ดีนะที่คนมองว่าเราเป็นคู่หวาน”


ไถ่ถามความรู้สึกที่มีสาวหลายคนอิจฉา ทั้งเรื่องรูปร่างหน้าตา ความสามารถ และความรักของตัวเอง โอซา แวงบอก
“ฉันไม่ใช่คนที่เพอร์เฟ็กต์อะไรมาก คนอาจมองว่าฉันดูดี มีแฟนหล่อ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าฉันจะไม่มีปัญหาอะไร สิ่งที่คนอื่นมองเห็นมันเป็นแค่ภาพภายนอก ชีวิตฉันก็ปกติไม่ต่างจากคนอื่นเท่าไหร่”
พ่อแม่ว่ายังไงบ้างกับความรักครั้งนี้ นางแบบสาวสุดเซ็กซี่แย้ม
“ที่บ้านให้เกียรติในการตัดสินใจเรื่องความรัก และเชื่อว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ดี ฉันกับปีเตอร์ค่อนข้างมีพื้นฐานชีวิตใกล้เคียงกัน พูดภาษาเดียวกัน ปีเตอร์เป็นคนเดนมาร์กซึ่งพูดสวีดิชเหมือนฉัน เราค่อนข้างคล้ายกันเยอะ ที่บ้านเลยไม่ได้ว่าอะไร”


วางอนาคตความรักไว้ยังไงบ้าง
“ไม่รู้เลย และฉันก็ไม่สามารถพูดได้ด้วย รู้แต่ว่าชีวิตตอนนี้แฮปปี้มากๆ แต่ไม่สามารถคิดจริงจังหรือวางแผนอนาคตได้เลย และฉันก็ไม่คาดหวังด้วย เพราะฉันไม่รู้อนาคต ฉันไม่ชอบวางแผนเรื่องความรักเพราะความรักออกแบบไม่ได้”

ตบท้ายเรื่องนิยามความรัก สาวผู้มีหัวใจสีชมพูบอก
“แต่ละคนจะมีคำนิยามความรักที่ต่างกันไป สำหรับฉันความรักคือคนที่ฉันคิดถึงเวลาที่ตื่น คิดถึงก่อนเข้านอน และคือคนที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตฉัน”

หืมม..อะไรจะหวานปานนั้น!!


ชิ้นโบแดง ถามถึงผลงานชิ้นโบแดง สาวเซ็กซี่

“โอซา แวง” บอก “เป็นมิวสิควิดีโอเพลง “Poison Love” จากอัลบั้ม “Red Shoes” ของหลีหมิง เพราะในมิวสิคฯ นั้นฉันได้จูบหลีหมิงด้วย โอ้ว…พระเจ้า” โอซาแวงทำหน้าตาตื่น
และกล่าวอีกว่า “พอรู้ว่าได้จูบหลีหมิงก็ตื่นเต้นและเครียดใหญ่เลย เพราะส่วนตัวฉันชอบหลีหมิงอยู่แล้ว”
นอกจากมิวสิควิดีโอแล้ว นางแบบสาวยังมีอีกผลงานที่ชอบ นั่นคือละครเรื่อง “สปิน”
เพราะเป็นละครเรื่องแรกในสิงคโปร์ที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จัก

 ชื่อ : Ase Wang (โอซา แวง)
ชื่อ/นามสกุล : Ase Hui Min Wang
วัน/เดือน/ปีเกิด : 26 พ.ย. พ.ศ.2524
บิดา/มารดา : John-Inger Wong
การศึกษา : ประถม Dover Court /มัธยม International School of Singapore /อุดมศึกษา 1st Art University


คอลัมน์ คุยกับดาว
จีรณัฐ จงประสพมงคล เรื่อง
 
 


ขออนุญาตใช้เนื้อหา