รำลึก พุ่มพวง ดวงจันทร์ ราชินีลูกทุ่ง

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / รำลึก พุ่มพวง ดวงจันทร์ ราชินีลูกทุ่ง


แห่แทงเลขเด็ด13วันตาย “พุ่มพวง”ทำขนหัวลุก! สิงสองน้องสาว

”ไก่-จันทร์จวง” น้องสาวแท้ๆ ของราชินี ”พุ่มพวง ดวงจันทร์” เผยนาทีระทึกขวัญ วิญญาณพี่สาวเข้าสิงร่างสอบถามความเป็นอยู่ครอบครัว ล่าสุดแต่งตัวสวยเช้งกระเด๊ะไปร้องเพลงให้แม่ฟังในฝัน พร้อมถามว่ามีเงินใช้หรือเปล่า ถ้าไม่มีหนูจะหามาให้ ครอบครัวเตรียมนำหุ่น ”พุ่มพวง” ให้คนลูกทุ่งเช่าเป็นที่ระลึก สนนราคาที่ 1,500 บาท ในงานรำลึกที่วัดทับกระดาน นักร้องลูกทุ่งทั่วฟ้าเมืองไทยพร้อมใจตบเท้าขึ้นเวทีคึกคัก นักเสี่ยงโชคเก็งเลขเด็ด 13, 15


ก่อนที่วันที่ 13 มิ.ย. (วันนี้) ได้เดินทางมาบรรจบอีกครั้ง ซึ่งเป็นวันครบรอบที่ราชินีลูกทุ่ง ”ผึ้ง” พุ่มพวง ดวงจันทร์ จากโลกไป 15 ปีพอดิบพอดี หลังจากเสียชีวิตด้วยโรคเอสแอลอี หรือโรคภูมิต้านทานร่างกายบกพร่อง เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 2535


เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ได้ติดตามความเคลื่อนไหว ในการเตรียมจัดงานรำลึกถึงราชินีลูกทุ่ง ”พุ่มพวง ดวงจันทร์” ที่วัดทับกระดาน ต.บ่อพลอย อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี และได้รับการเปิดเผยจากทางทีมงานจัดงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 13 มิ.ย. นั้นทางวัดจะมีงานอย่างต่อเนื่องไปจนถึงช่วงค่ำ


 โดยในช่วเช้านั้น ที่วัดจะมีการทำพิธีบวงสรวงศาลรูปปั้นพุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งจะมี ”น้องเพชร” สรภพ ลีละเมฆินทร์ ลูกชายของ พุ่มพวง ดวงจันทร์  รวมถึงครอบครัวของราชินีลูกทุ่งซึ่งประกอบไปด้วย ดวงใจ,  โอ่ง-สลักจิตร และ ”ไก่” จันทร์จวง ดวงจันทร์ น้องสาวทั้ง 3 คน  และนักร้องลูกทุ่ง คนในวงการลูกทุ่ง และแฟนเพลงมาร่วมงานมากมาย


 ภายในงานจะมีมหรสพ และการออกร้านจำหน่ายสินค้าพื้นบ้านของ อ.สองพี่น้อง และอำเภอใกล้เคียง ในจ.สุพรรณบุรี มากมายหลายร้าน โดยในช่วงค่ำตั้งแต่ 19.00 น. เป็นต้นไป จะมีการแสดงคอนเสิร์ต รำลึกถึงราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ 


 โดยในคืนวันที่ 13 มิ.ย.นี้ มีศิลปินประกอบไปด้วย นักร้องจากอาร์สยาม กระแต โฟร์ทีน, การะเกด, ปีเตอร์ โฟดิฟาย และนักร้องจากค่ายอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ ปัญญา กตัญญู, มุก- ช่อเพชร พวงทอง หรือ มุก เมธินี


 ส่วนไฮไลต์สำคัญของคอนเสิร์ตในคืนวันที่ 13 มิ.ย. นี้ อยู่ที่การขึ้นเวทีร้องเพลงลูกทุ่งบนเวทีใหญ่อย่างเป็นทางการ ครั้งแรกของ ”น้องเพชร-สรภพ” หรือ ”น้องเพชร” สรภพ ลีละเมฆินทร์ ลูกชายของ พุ่มพวง ดวงจันทร์  ที่กำลังออกอัลบั้มลูกทุ่งภายใต้สังกัดแกรมมี่โกลด์ ในชุด ”เพลงของแม่” ที่นำบทเพลงของพุ่มพวงที่โด่งดังในอดีตมาขับร้องใหม่  ซึ่งประกอบไปด้วยเพลงโลกของผึ้ง, กระแซะเข้ามาซิ, เงินน่ะมีไหม, ตั๊กแตนผูกโบว์, ผู้ชายในฝัน, ห่างหน่อยถอยนิด, รู้แล้วรู้แล้ว และขอให้รวย


 ทั้งนี้สยามดาราได้ติดต่อสอบถามไปทาง ”น้องเพชร” เพื่อสอบถามความรู้สึก ที่จะได้ขึ้นเวทีใหญ่ขับร้องเพลงของแม่ และได้รับการเปิดเผยว่า


 ”สำหรับงานรำลึก 15 ปีของแม่ผึ้งที่วัดทับกระดานจะเกิดขึ้นอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อจากนี้แล้ว เพชรยอมรับครับว่ารู้สึกตื่นเต้นมากๆ แต่เพชรก็ไม่รู้สึกกังวลหรือกดดันอะไรเลยครับ ถึงแม้จะเคยฝันว่าคุณแม่บอกอย่าร้องเพลงเพี้ยน แต่เพชรคิดแค่ว่ากำลังจะได้ไปเจอแม่ ร้องเพลงให้คุณแม่ฟัง แค่เป็นตัวเพชร และร้องออกไปอย่างตั้งใจก็เพียงพอ ทั้งนี้ได้มีแฟนเพลงโทร.มาให้กำลังใจเพชรเยอะมากครับว่าเจอกันในงานครบรอบ 15 ปีแม่ผึ้ง เพชรก็ดีใจครับ และเค้ายังบอกด้วยว่า อยากฟังเพลงพิเศษ ”ขอเพียงที่พักใจ” ซึ่งเพชรก็รับปากว่าจะได้ฟังกันแน่นอนครับ พร้อมกับอีก 3 เพลง ตั๊กแตนผูกโบว์, โลกของผึ้ง และกระแซะเข้ามาซิ สำหรับคนที่ไปร่วมงานคุณแม่ก็อย่าลืมไปให้กำลังใจเพชรด้วยนะครับ ขอบคุณครับ”


 นอกจากนี้สยามดารายังได้ติดต่อไปทาง ”ไก่” จันทร์จวง ดวงจันทร์ น้องสาวของราชินีลูกทุ่ง ที่อยู่ในใจของแฟนเพลงตลอดกาล เพื่อสอบถามว่ามีโครงการที่จะทำอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ในวันครบรอบการจากไปครบ 15 ปีของพี่สาว


 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ”ไก่-จันทร์จวง” เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วยพี่สาว ”ดวงใจ”,  ”โอ่ง-สลักจิตร” เตรียมตัวไปร่วมทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับพี่สาวที่วัดในช่วงเช้า และเตรียมนำตุ๊กตาหุ่นจำลอง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ไปให้บูชา เป็นที่ระลึกแฟนเพลง


 


โดย ”ไก่-จันทร์จวง” เปิดเผยต่อว่า ”ได้แรงบันดาลใจมาจากการที่ตนเล่นตุ๊กตากับหลาน ซื้อเสื้อผ้ามาใส่ให้ตุ๊กตา แล้วรู้สึกว่ามีความเหมือนกับพี่ผึ้ง เลยลองตัดชุดที่พี่ผึ้งเคยใส่มาใส่ แล้วมีความรู้สึกว่าเหมือนมาก ก็เลยปรึกษากันว่าครบรอบ 15 ปี เราน่าจะทำอะไรให้เป็นที่ระลึกแฟนเพลง และเป็นจังหวะเดียวกันที่แม่เล็ก (แม่จรัญ จิตรหาญ) เล่าให้ฟังว่าพี่ผึ้งมาเข้าฝัน โดยในฝันพี่ผึ้งยิ้มให้แม่ แล้วก็ถามว่า แม่สบายดีไหม มีเงินใช้หรือเปล่า ถ้าไม่มีเดี๋ยวหนูจะเอาเงินมาให้ใช้ ก็เลยคิดว่าจะทำอะไรเพื่อมาช่วยแม่บ้าง เลยคิดที่ทำตุ๊กตาหุ่นจำลองของพี่ผึ้งออกมา และพี่ผึ้งเป็นคนที่ชอบแต่งตัวสวยๆ เปลี่ยนสีเสื้อผ้า เปลี่ยนสีเล็บทุกวัน เลยอยากให้แฟนเพลงได้เห็นพี่ผึ้งสวยๆ โดยทำออกมาให้มีรายละเอียดกับพี่ผึ้งมากที่สุด โดยที่กล่องบรรจุจะมีรูปพี่ผึ้ง และหมายเลขจำนวนที่ผลิตกำกับทุกตัว โดยจะจำหน่ายตัวละ 1,500-1,600 บาท ซึ่งถ้าหากจำหน่ายดีในงานที่วัดทับกระดานนี้ ก็อาจจะหาทำเลเปิดเป็นร้านขายของที่ระลึกพุ่มพวงเลยก็ได้”


 เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า นอกจากพี่สาวมาเข้าฝันแม่แล้ว เคยมาเข้าฝันตนเองบ้างหรือไม่ ”ไก่-จันทร์จวง” นิ่งไปพักหนึ่งก่อนตอบค่อยๆ ว่าเคย และยังเคยมากกว่านั้นด้วย ผู้สื่อข่าวจึงรีบถามย้ำว่า เคยอะไร ”ไก่-จันทร์จวง” ค่อยๆ ตอบต่อว่า พี่ผึ้งเคยมาเข้าสิงเลยพี่ ก่อนจะเล่าให้ฟังถึงเหตุการณ์ชวนขนหัวลุกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 2-3 สัปดาห์ก่อนนี่เอง ตอนนั้นตนกับพี่สาวคือโอ่ง-สลักจิตร กำลังไหว้รูปพี่สาวอยู่นั้น ตนเห็นว่ามีเงาคล้ายพี่ผึ้งลอยเข้าไปในร่างของพี่โอ่ง แล้วพี่โอ่งก็นิ่งไป ไม่พูดไม่จาอีกเลย


 ตนเลยลองถามว่าใช่พี่ผึ้งหรือเปล่า พี่โอ่งก็พยักหน้า พอถามเรื่องที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อนนอกจากคนในครอบครัว ว่าใช่หรือไม่ใช่พี่โอ่งก็พยักหน้าตอบว่าใช่หมด ไก่ เลยมั่นใจว่าพี่ผึ้งต้องมาสิงร่างของพี่โอ่งแน่นอน  พอพี่โอ่งเป็นปกติจึงได้ถามว่า รู้ตัวหรือเปล่าว่าเป็นอะไร ปรากฏว่า ”โอ่ง-สลักจิตร” ตอบว่ารู้ตัวว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ไม่สามารถบังคับตัวเองได้


ไก่ จันทร์จวงนอกจากจะเห็นเหตุการณ์ผิดปกติ เกิดขึ้นกับพี่สาวของตนแล้ว ”ไก่-จันทร์จวง” เปิดเผยต่อว่า วันต่อมาขณะที่ตนกำลังไหว้รูปพี่สาวอยู่นั้น ตนสามารถรับรู้ได้ว่ามีเหตุการณ์ผิดปกติเกิดขึ้นกับตนเป็นลักษณะเดียวกับที่ เกิดขึ้นกับโอ่ง-สลักจิตร คือไม่สามารถบังคับตัวเองได้ ทำอะไรลงไปไม่รู้ตัว และเมื่อเป็นปกติได้สอบถามทางพี่โอ่ง-สลักจิตร เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคล้ายกัน ตนจึงมั่นใจว่าพี่ผึ้งมาเข้าร่างตนจริงๆ


 ส่วนความเคลื่อนไหวที่ วัดทับกระดาน ต.บ่อพลอย อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเริ่มคึกคัก เนื่องจากมีทีมงานจัดคอนเสิร์ต นำเวที และอุปกรณ์แสงสีเสียงไปติดตั้ง ขณะที่ผู้ที่จับจองบูทขายของ ก็ไปตรวจสอบความพร้อมของสถานที่เพื่อเตรียมความพร้อม รองรับแฟนลูกทุ่ง ซึ่งคาดว่าน่าจะแห่มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก เหมือนกับทุกปี


 ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า จากกระแสการจัดงานรำลึกถึง ราชินี พุ่มพวง ดวงจันทร์  ซึ่งจากไปครบ 15 ปีเต็ม ในวันที่ 13 มิ.ย. นี้ สร้างความฮือฮาให้กับบรรดานักเสี่ยงโชคที่อยู่ในละแวกนั้นเป็นอย่างมาก โดยจากการสอบถาม พบว่าบรรดานักเสี่ยงโชค มั่นใจว่า เลข 13 ซึ่งตรงกับวันที่ราชินีลูกทุ่งเสียชีวิต  และเลข 15 ซึ่งตรงกับวันครบรอบ 15 ปีการจากไป นั้นจะเป็นเลขที่เด็ด ที่ทำให้ถูกรางวัลแจ็กพอต จากการออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 มิ.ย. นี้ 


 นายประกิต ศรสานนท์ อายุ 52 ปี ที่มาเตรียมทำเลขายน้ำดื่ม ภายในงานเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า  ตอนนี้เลข 13 และ 15 กำลังมาแรงมาก เพราะนักเสี่ยงโชคส่วนใหญ่ นำไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นจำนวนมาก เพราะมั่นใจว่ามีลุ้นที่จะถูกรางวัลเลขท้ายสองตัว  ในการออกสลากกินแบ่งฯ งวดนี้  โดยเฉพาะเลข 13 ที่มักออกเป็นประจำเมื่อวันครบรอบการจากไปของพุ่มพวงมาถึง ยิ่งปีนี้ครบรอบ 15 ปีเต็ม และมีการจัดงานยิ่งใหญ่กว่าทุกปีด้วย นักเสี่ยงโชคจึงมีความมั่นใจเป็นพิเศษ

ขออนุญาตใช้เนื้อหา