ตอง – ภัครมัย โปตระนันทน์

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ตอง – ภัครมัย โปตระนันทน์

 

ตอง – ภัครมัย โปตระนันทน์  กับ 4 ห้องหัวใจอารมณ์ศิลป์

 

 


                ช่วงนี้สาวตองคงจะโหมทำงานหนักจริงๆ เพราะว่างเป็นหลับ ขยับเป็นทำงาน แหม…ก็นอกจากงานเดินแบบ ถ่ายแบบแล้ว เธอยังวิ่งรอกทำอัลบั้มใหม่ล่าสุด ซึ่งเสร็จไปกว่า 50 เปอร์เซ็นต์แล้ว ส่วนจะเซ็กซี่หรือไม่นั้นคงต้องติดตามกันต่อไป


               และใครที่กำลังรอผลงานการแสดงของตองอยู่ คราวนี้จะได้เห็นเธออย่างแน่นอน ในภาพยนตร์เรื่องล่าสุด “The Screen” ซึ่งเรื่องนี้คงทำให้หลายคนหายคิดถึงไปบ้าง อย่างไรก็ตาม แม้เธอจะถ่อมตัวว่าไม่ใช่ศิลปิน แต่ก็คงจะปฎิเสธไม่ได้ว่า ใน 4 ห้องหัวใจนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ศิลปินล้วนๆ

 

 


1 มุมมองของคำว่า “ดนตรีในหัวใจ”


            ตองคิดว่า ดนตรีช่วยผ่อนคลายจิตใจของเราได้ ไม่ว่าคนคนนั้นจะร้องเพลงเป็นหรือไม่ แล้วเพลงก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องมีเนื้อร้อง แค่เพลงบรรเลงเฉยๆ ก็ทำให้เรารู้สึกสบายใจได้ อย่างข่าวที่ลงว่า เปิดเพลงให้พืชผักฟัง แล้วพืชผลก็เติบโตขึ้นได้ ตองว่าเหมือนกับคนเราเวลามีความสุข ก็ฮัมเพลงไปด้วย หรือเวลาเศร้าๆ ก็มักจะฟังเพลงที่ทำให้น้ำตาไหลหนักกว่าเดิม แต่มันก็ทำให้เรารู้สึกดี เพราะฉะนั้นดนตรีเลยเป็นสิ่งหนึ่งที่คนเราขาดไม่ได้โดยไม่รู้ตัว

 

 


2 แฮนด์เมด by ตอง


               ปกติชอบประดิษฐ์ของเองอยู่แล้ว เลยไม่ใช่เรื่องแปลงอะไร ถ้ามีเวลาว่างจะชอบเย็บปลอกหมอน ทำเบาะเก้าอี้ หรือแม้แต่เครื่องแต่งกายต่างๆ อย่างเช่น ที่คาดผมหรือเข็มขัด ตองก็จะออกแบบเอง แล้วก็ลงมือตกแต่งเอง แต่ในเรื่องของฝีมือคงเทียบกับช่างจริงๆ ไม่ได้ (หัวเราะ) เพราะคงทำได้ไม่สวยเท่าเค้า อย่างบางงานแจกเสื้อยืดมาให้ก็จะชอบเปลี่ยนแบบ บางทีก็เอาบุหรี่มาจี้ให้เป็นรูๆ ก็ดูเท่ห์ไปอีกแบบ อีกอย่างตองก็ภูมิใจในฝีมือตัวเองด้วยคะ

 


3 งานเขียนประทับใจ


               มีนักเขียนท่านหนึ่ง เวลาได้อ่านงานของท่านแล้ว รู้สึกกินใจเหลือเกิน นั่นก็คือ ทมยันตี ค่ะ อยากจะบอกว่าที่ได้อ่านเพราะได้เล่นละครเรื่อง ถนนสายหัวใจ ซึ่งตอนนั้นรู้มาว่า ทางทมยันตี เขาบอกว่านางเอกเรื่องนี้เหมาะดี เพราะต้องไม่สวย ให้ดูแมนๆหน่อย(หัวเราะ) อันที่จริงตอนจบ นางเอกต้องตายด้วย ใจจริงก็อยากให้เหมือนที่นักเขียนเขาวางไว้ จะได้ทำให้หลายคนเข้าใจว่า ชีวิตคนเรานั้นมันก็ไม่ได้สมหวังเสียทุกอย่างเสมอไป

 


4 ดีไซเนอร์อนาคต


           จริงๆ อยากทำเสื้อผ้าตั้งแต่ก่อนที่จะได้มาเป็นนางแบบเสียอีก เพราะเป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้ว ยิ่งมาเป็นนางแบบก็ทำให้เราได้เห็นเสื้อผ้าที่หลากสไตล์มากขึ้นด้วย ตองคิดไว้ว่า อยากมีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง ซึ่งไอเดียตองในการออกแบบคงมาจาก สรีระของผู้หญิง น่าจะเป็นสไตล์เท่ๆ ปนเปรี้ยว แต่สไตล์หวานๆ คงทำไม่ได้ เพราะไม่ใช่ตัวเองเลยจริงๆ และถ้ามีเวลาว่างเมื่อไหร่ คิดว่าจะไปเรียนแฟชั่นดีไซด์อยู่เหมือนกัน

 

 

 

 

เรื่องจาก นิตยสาร women plus ฉบับ 20 กรกฎาคม 2550

http://www.gmgroup.in.th/home/

ขออนุญาตใช้เนื้อหา