ผวาเด็ก 4 ขวบ แต่งงานกันแล้ว

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ผวาเด็ก 4 ขวบ แต่งงานกันแล้ว

พ่อแม่ จับ ลูกแฝด 4 ขวบ แต่งงาน ผวา คนในครอบครัว เสียชีวิต

พนักงานอยุธยาซีพีประกันภัย จับลูกแฝดชาย-หญิง วัย 4 ขวบ เข้าประตูวิวาห์ หวังแก้เคล็ดตามความเชื่อกันคนในครอบครัวเสียชีวิตเพราะเกิดลูกแฝด

ภายในบ้านกำลังทำพิธีสู่ขอ ด.ญ.สุนิสา นุ่มเจริญ หรือน้องแบม อายุ 4 ขวบ ให้กับ ด.ช.วีระศักดิ์ นุ่มเจริญ หรือน้องบอย อายุ 4 ขวบ โดยมีญาติผู้ใหญ่เป็นคนคอยจัดการพิธีสู่ขอให้ หลังจากทำการสู่ขอเสร็จแล้วได้มีพิธีรดน้ำสังข์ให้กับเด็กทั้งคู่ และจัดพิธีแห่ขันมากและพิธีผูกข้อมือรับไหว้จากญาติผู้ใหญ่

น.ส.บัวทิพย์ ทองสร้อย อายุ 24 ปี พนักงานอยุธยาซีพีประกันภัย แม่ของเด็ก กล่าวว่า ด.ญ.สุนิสา นุ่มเจริญ หรือน้องแบม และ ด.ช.วีระศักดิ์ นุ่มเจริญ หรือน้องบอย เป็นลูกของตน กับนายสุรชาติ นุ่มเจริญ อายุ 44 ปี ซึ่งทำงานที่บริษัทอยุธยาซีพีประกันภัย ที่เดียวกัน โดยเด็กทั้งคู่เป็นลูกแฝดโดย ด.ช.วีระศักดิ์ เป็นผู้น้อง ด.ญ.สุนิสา เป็นพี่

สาเหตุที่ได้จัดงานแต่งให้กับลูกของตนทั้งสองคนนั้นเนื่องจากตนและสามีกลัวว่าจะมีใครคนใดคนหนึ่งต้องตายไป หรือลูกทั้งสองคนจะมีชีวิตไม่ยาวเพราะตนเชื่อว่าการที่มีลูกแฝดหากไม่ทำพิธีอย่างใดอย่างหนึ่งครอบครัวจะอยู่ไม่เป็นสุข

น.ส.บัวทิพย์ กล่าวต่อว่า ตนมั่นใจว่าการที่มีลูกแฝดนั้นทำให้คนในครอบครัวเสียชีวิตแน่นอนเนื่องจาก นายสงวน ขาวผ่อง ซึ่งมีศักดิ์เป็นพี่ชายตนได้เสียชีวิตลงเมื่อ ด.ญ.เกษราพร และ ด.ญ. รุจิประภา ขาวผ่อง อายุ 12 ปี โดยทั้งคู่เป็นฝาแฝดกัน ขณะนี้มีอายุ ได้ 5 ขวบ

ด้านนางรุ่งรัตน์ ม่วงเลี้ยง อายุ 46 ปี ยายของน้องแบม และน้องบอย กล่าวว่า ก่อนที่จะมีการจัดพิธีดังกล่าวพ่อแม่เด็กได้มาปรึกษาตนแล้วและตนก็เห็นดีด้วยเนื่องจากเป็นความเชื่ออย่างหนึ่งและจะทำให้สบายใจขึ้น ก็เลยได้ไปหาฤกษ์จัดงานแต่งงานให้กับหลานทั้งสองคน โดยงานดังกล่าวได้บอกเพียงญาติผู้ใหญ่และประชาชนในละแวกบ้านเท่านั้น ซึ่งการจัดงานได้จัดพิธีเหมือนผู้ใหญ่แต่งงานทั้งหมด

ส่วนนางส้มลิ้ม นาคมีศรี อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 5 ต.องค์รักษ์ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง กล่าวว่า ตนได้เป็นแขกมาร่วมงานโดยได้รับเชิญจากทางญาติของเด็กทั่งคู่พอมาภายในงานก็รู้สึกว่าไม่แตกต่างจากการจัดงานแต่งทั่วไปซึ่งการจัดงานแต่งในครั้งนี้ตนคิดว่าเป็นความเชื่อของแต่ละบุคคลซึ่งตนเกิดมาและอยู่มาก็เพิ่งจะเคยพบเป็นครั้งแรก แต่ก็น่ารักไปอีกแบบหนึ่ง

บรรยาการการแต่งงานเป็นไปด้วยความสนุกสนานมีแขกที่เป็นผู้ใหญ่มาร่วมงานเป็นจำนวนมากนอกจากนั้นเด็กทั้งสองคนที่เป็นเจ้าบ่าวและเจ้าสาวซึ่งไม่ได้ออกมาวิ่งเล่นซุกซนในขณะทำพิธีแต่อย่างใด

ที่มา :

ขออนุญาตใช้เนื้อหา