จุ๋ย วรัทยา

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / จุ๋ย วรัทยา

วรัทยา นิลคูหา
กับอีกบทบาทด้านงานสื่อสาร
วรัทยา นิลคูหา หรือ จุ๋ย นางเอกสาวมากความสามารถจากวิกหมอชิต เราได้เห็นบทบาทการแสดงที่หลากหลายของเธอมาแล้ว และล่าสุดเรื่อง ภูติสาวพราวเสน่ห์ ครั้งนี้เธอมารับบทใหม่ในชีวิตจริงกับตำแหน่งรองผู้อำนวยการ ฝ่ายสื่อสาร บริษัท ทีเอสแอล ออโต้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (ในเครือบริษัทเบนซ์แจ้งวัฒนะ) ผู้นำเข้ารถระดับ ไฮคลาสจากต่างประเทศและผู้นำเทคโนโลยีรถไฮบริด ซึ่งสำหรับตัวเธอเองแล้ว นี่เป็นงานที่รักและทำให้เธอพัฒนาตัวเองขึ้นอย่างมาก
……………….
วรัทยา นิลคูหา (จุ๋ย)
ตำแหน่ง รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสาร บริษัท ทีเอสแอล ออโต้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
การศึกษา ปริญญาตรี สาขาบริหารรัฐกิจคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา
ก้าวสู่เส้นทางธุรกิจ
หน้าที่ของจุ๋ยคือ ดูแลเรื่องภาพลักษณ์ขององค์กร เรื่องแบรนด์ การวางแผนงานประชาสัมพันธ์ แรกเริ่มที่จุ๋ยมาทำงานนี้เพราะจุ๋ยเป็นเพื่อนสนิทกับคุณสุรีย์ภรณ์ อุดมผลวณิช หรือ เจ รองประธานกรรมการ บริษัททีเอสแอล ออโต้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เราสนิทกันมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ที่ธรรมศาสตร์ และพอเรียนจบ จุ๋ยก็แยกมาทำงานบันเทิง แต่เจรู้ว่าจุ๋ยอยากทำงานอื่นด้วย ซึ่งเจเขามาทำตรงนี้ได้ 1 ปี เราก็เลยมาคุยกันว่างานนี้มันน่าสนใจ งานทำให้เจโตขึ้น ได้มีโอกาสใช้วิชาความรู้ที่เรียนมา และตอนนั้นเป็นช่วงที่ทีเอสแอลกำลังขยายสาขาและปรับเปลี่ยนการดำเนินงานหลายส่วน เจเลยชวนให้จุ๋ยมาทำงานที่นี่ จุ๋ยก็มาเรียนรู้งานอยู่ประมาณ 6 เดือน จนคิดว่าตัวเองพร้อมพอสมควรแล้ว ก็จึงมาเริ่มทำอย่างเต็มตัวค่ะ
รักและสนุกกับงานที่ทำ
จุ๋ยรักและสนุกกับงานที่ทำอยู่มาก แล้วเราเองก็ชอบเรื่องของรถยนต์อยู่แล้ว แต่ก็ต้องศึกษาไปเรื่อยๆ เพราะจุ๋ยมองว่าในการทำงานเราต้องเรียนรู้อีกมาก ทั้งจากประสบการณ์ของตัวเอง รวมถึงคำแนะนำของผู้บริหาร คือมันต้องไปด้วยกัน เราไม่สามารถเก่งมาตั้งแต่เรียนจบ วิชาความรู้มันต้องมาประยุกต์ใช้กับการทำงานแท้จริง ซึ่งเราก็ได้รับคำแนะนำที่ดีจากผู้บริหาร และกับอาชีพเราเองที่เป็นนักแสดงก็สามารถช่วยธุรกิจตรงนี้ได้ด้วย อย่างในการแสดงละคร ทีมงานต้องการรถไปเข้าฉาก เราก็สามารถเข้าไปซัพพอร์ตได้
บริหารเวลา
ในการแบ่งเวลา
ครึ่งเช้าถึงบ่าย จุ๋ยจะมาอยู่โชว์รูมที่สาทร ช่วงเย็นจะไปถ่ายละคร หรือต้องหาวันว่างอย่างวันเสาร์-อาทิตย์ เข้าออฟฟิศบ้าง แต่ถ้าติดงานละครจริงๆ จุ๋ยก็จะโทรฯ ติดต่อกับ คนอื่นตลอด คุยเรื่องงาน การจัดอีเวนท์ต่างๆ คือเราไม่จำเป็นต้องอยู่ออฟฟิศ ก็สามารถทำงานได้ จุ๋ยทุ่มเทให้กับงานและรักงานนี้ แต่ว่าเราอาจจะต้องเพิ่มพูนความรู้ด้วยในแง่ของการบริหารและมาร์เก็ตติ้งเพิ่มขึ้น โดยใช้ประสบการณ์ที่เราทำงานร่วมกับเพื่อนสนิทของเรา และคำแนะนำจากพี่ทีมมาร์เก็ตติ้ง
กำลังใจข้างหลังรูป
เวลาเหนื่อยๆ
จุ๋ยมีคุณพ่อคุณแม่เป็นกำลังใจที่สำคัญที่สุด หรืออย่างเวลามีปัญหา เราก็ปรึกษาพ่อแม่ตลอด และท่านก็ได้เขียนคำอวยพรหลังรูปไว้ให้จุ๋ย ซึ่งเป็นรูปที่เราพกติดตัวตลอด เวลาท้อ ไม่ว่าจะจากงานหรือการแสดง เหนื่อยแค่ไหนก็ตาม เมื่อไหร่ที่เราหยิบมันขึ้นมาดู มันก็เป็น กำลังใจให้ได้มากมายเลย
โลกของผู้หญิงทำงาน
สมัยนี้ผู้หญิงเก่งขึ้นมาก เท่าเทียมกับผู้ชายก็ว่าได้มีหัวคิดที่ก้าวล้ำและทันสมัยไม่หยุดนิ่ง จุ๋ยคิดว่าผู้หญิงไทยเก่งไม่แพ้ผู้หญิงชาติไหน อดทน ไม่ย่อท้อ และผู้หญิงสามารถเป็นผู้นำได้ในการทำงาน แต่ก็ต้องหมั่นพัฒนาตัวเอง พัฒนาศักยภาพในการทำงานให้มากขึ้น ให้เป็นที่ยอมรับในธุรกิจหรืออาชีพต่างๆ ก็ขอเป็นกำลังใจให้ผู้หญิงทำงาน ทุกคนค่ะ
กระเป๋า โทรศัพท์
+ โทรศัพท์มือถือ ขาดไม่ได้เลยเพราะใช้ติดต่อสื่อสารทั้งบริษัท กองถ่าย ลูกค้า สำคัญมากเลย ก็พกไว้ 2 เครื่อง
+ สมุดออแกไนซ์ เล่มใหญ่หน่อย เพราะมีหลายงานในแต่ละวัน ก็เอาไว้จดรายละเอียดต่างๆ
+ แว่นตา เนื่องจากเป็นคนสายตาสั้น ก็ต้องมีติดตัวไว้ เวลาขับรถ ไปไหนมาไหน จะได้สะดวก
+ กระเป๋าเงิน เก็บไว้หมดเลย ทั้งเงิน บัตรเครดิต และรูปคุณพ่อคุณแม่ที่ให้กำลังใจในการทำงาน
+ กระเป๋าเครื่องสำอาง เนื่องจากต้องออกงาน พบลูกค้า บางทีก็ต้องแต่งหน้าเองเพื่อให้ดูเป็นทางการ

เรื่องจาก women plus


ขออนุญาตใช้เนื้อหา