‘ลุลา’ สาวเสียงใส หัวใจมีดนตรี

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ‘ลุลา’ สาวเสียงใส หัวใจมีดนตรี


‘ลุลา’ สาวเสียงใส หัวใจมีดนตรี

ลุลา ตุ๊กตาหน้ารถ <a href=นักร้อง เพลง ” hspace=”0″ src=”http://content.mthai.com/upload_images/amazing_women/lulaaom51/lulaamazing.jpg” border=”0″>


 
 
 

       กลับมาพบกับคอลัมน์ คุยนอกจอ (ย้อนวันวาน) กันอีกครั้ง เชื่อว่าช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา หลายคนคงจะได้พักยาว ส่วน นาย…หมูดำ ก็ได้กลับไปรดน้ำดำหัวพ่อ-แม่และผู้หลักผู้ใหญ่เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย ว่าแล้วขอเข้าเรื่องดีกว่า อาทิตย์นี้เรา หยิบเอารูปของนักร้องสาวเสียงดี  ลุลา-กันยารัตน์ ติยะพรไชย เจ้าของเพลง ตุ๊กตาหน้ารถ มาฝากกัน เชื่อว่าหนุ่ม ๆ คงชื่นชอบลุลา ตุ๊กตาหน้ารถ นักร้อง เพลง        รูปที่ 1 จ๊ะเอ๋…เริ่มกันที่รูปแรก กำลังน่ารักน่าชังเชียว สำหรับรูปนี้ลุลาเล่าว่าตอนนั้นอายุแค่สองขวบเท่านั้นเอง ตามคำบอกเล่าของคุณพ่อ คือ ก่อนที่ลุลาจะเรียนรู้ที่จะพูดคำแรกให้คุณพ่อคุณแม่ได้ยินนั้น ลุลาก็กลับร้องเพลงให้ทั้งคู่ฟังซะงั้น ว้าว ๆๆๆ ฉายแววนักร้องตั้งแต่เด็กเลยนะตัวเอง


ลุลา ตุ๊กตาหน้ารถ นักร้อง เพลง       รูปที่ 2 สาวฮาวาย…เห็นชุดก็ไม่ต้องบอกแล้วว่าเป็นการแสดงฮูลาฮูล่าชาวฮาวายชุดนี้ถือเป็นการแสดงชุดแรกของคุณน้อง    ลุลาเลยนะจ๊ะ เรียกว่าเต้นส่ายสะโพกให้คุณแม่ชื่นใจ ตอนนั้นอายุประมาณสี่ขวบ พอจะเดาออกมั้ยว่าเป็นคนไหน 

       รูปที่ 3 แอบโชว์หวิว…โอ้แม่เจ้า โชว์หวิวตั้งแต่เด็กเลยนะตัวเอง ซึ่งลุลาเล่าเสริมให้ฟังว่าหลังจากการโชว์ชุดว่ายน้ำรับซัมเมอร์ ซึ่งครั้งนั้นเธอว่าคุณแม่พาไปเที่ยวทะเล ลุลาบอกว่าจำได้ดีทีเดียวเพราะมีความสุขมาก ซึ่งเจ้าตัวก็เป็นคนชอบทะเล ชอบท้องฟ้า ชอบเล่นน้ำ เลยมีความสุขมากเมื่อได้ไปทะเล 
 
       รูปที่ 4 มาดนางแบบ…ส่วนรูปนี้ถ่ายกับสามศรีพี่น้อง กอดคอกันไปเที่ยวภาคใต้กับคุณพ่อคุณแม่ เป็นการไปเที่ยวไกล ๆ ครั้งแรก จึงมีสีหน้าที่แช่มชื่นเป็นพิเศษ เพราะลุลาชอบท่องเที่ยวเดินทาง มันตื่นเต้น และสนุกดี…เธอว่าอย่างงั้น
 
        รูปที่ 5 ครอบครัวนักดนตรี…มาถึงภาพนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นครอบครัวนักดนตรี ซึ่งบ่อยครั้งที่คนที่บ้านจะได้รับชมและรับฟังมินิคอนเสิร์ตของลุลา อย่างที่เห็นในรูปนี้ คือ ถูกจับใส่แว่นกันแดดและถือกีตาร์ซึ่งเป็นการรังสรรค์งานสไตลิสต์จากอาม่า 
 
        รูปที่ 6 สุดฤทธิ์สุดเดช…ภาพนี้เป็นภาพตอนที่ลุลาเริ่มเรียนร้องเพลงกับพี่อ้วน-มณีนุช แล้วก็มีการแสดงเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้กำลังใจนักร้องตัวเล็ก ๆ ทุกคนในโรงเรียน ลุลาร้องเพลง Day Oh กับเพื่อนอีกสองคน ที่ไม่ได้เงยหน้าให้เห็นชัด ๆ นั้น เพราะหมวกหัวผลไม้มันหนักมาก…ว้าน่าสงสาร 
   

ลุลา ตุ๊กตาหน้ารถ นักร้อง เพลง
       รูปที่ 7 โชว์พลังเสียง…ไม่ได้หาวนะจ๊ะ แต่ภาพนี้หลังจากที่ร่ำเรียนกับพี่อ้วนมาระยะหนึ่ง จึงตัดสินใจเข้าประกวดร้องเพลงของ Junior Singing Contest ประจำปี 2534 ในเพลง I could have danced ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง My Fair Lady การประกวดนี้เองเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตลุลา เพราะการที่ไม่ได้รางวัลอะไรมาเลยกลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นในการเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ
 
       รูปที่ 8 โกอินเตอร์…และจากการแพ้ครั้งนั้น ลุลาก็ได้รับรู้ถึงความรักที่คุณแม่มีต่อลุลาว่ามันยิ่งใหญ่ขนาดไหน ถ้าใครที่ประกวดชนะในการแข่งขันครั้งนั้นแล้วจะได้รางวัลไปเที่ยวญี่ปุ่นฟรี แต่ลุลาไม่ได้รับรางวัลอะไรเลย คุณแม่ก็เลยควักตังค์ในกระเป๋าแล้วพาลุลากับคุณพ่อไปเที่ยวเอง ยอดคุณแม่จริง ๆ 


ลุลา ตุ๊กตาหน้ารถ นักร้อง เพลง


 
      รูปที่ 9 รวมแก๊งเพื่อนสาว…รูปนี้ลุลาอยู่มัธยมต้น เริ่มร้องเพลงอย่างจริงจัง ก็มีเพื่อนกลุ่มนี้แหละที่คอยให้กำลังใจและไปเชียร์ไม่ว่าลุลาจะไปร้องที่ไหน มีเพื่อน ๆ ไปเชียร์ (น่าอิจฉาจริง ๆ) 
 
      เป็นยังไงกันบ้างขอรับกับภาพของ หนูลุลา ที่เราหยิบมาฝากกัน สำหรับสัปดาห์นี้ลาก่อน…แล้วเจอกันใหม่อาทิตย์หน้าที่เก่าเวลาเดิม…แล้วเจอกันนะก๊าบ.

                                                                                                                             text : นาย…หมูดำ


                                                                                           ขอขอบคุณ

                                                                                                               เดลินิวส์

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา