นี่หรือชุดประจำชาติไทย กับมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2008

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / นี่หรือชุดประจำชาติไทย กับมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2008


ภารกิจ“น้องแก้ม” ในชุดประจำชาติไทย กับ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2008น้องแก้ม-กวินตรา กับการประกวดชุดประจำชาติดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

 

 


สวัสดีค่ะทุกท่านดิฉันผู้หญิงวันวานWomen Mthai รายงานตัวพร้อมกระแสความร้อนแรงของการเมืองไทย ก็แหมช่วงนี้เค้าอธิปายไม่ไว้วางใจรัฐบาลค่ะ แต่เดียวก่อนค่ะคุณๆ จะว่าดิฉันจะมาเปลี่ยนลุค เม้าท์ข่าวการเมืองล่ะสิ  แหมไม่หรอกค่ะ  น่าเบื่อตาย  เพราะส่วนตัวดิฉันคิดว่าการเมืองเหมือนการแสดง บนโลกมายาไม่มีผิด  มีรัก มีโลภ มีโกรธ มีหลง มีทุกอารมณ์อ่ะค่ะ ( แหมอย่าให้เม้าท์..คันปากจริงๆๆ ว่าไปแล้ว )


แต่วันนี้เรื่องที่จะขอเม้าท์ไม่ใช่เรื่องอื่นใดค่ะ   ขอเกริ่นสักนิด คุณๆ รู้สึกกันไหมว่า “น้องแก้ม” กวินตรา โพธิจักร มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2008  คนล่าสุดดิฉันว่าไม่ค่อยมีคนจะสนใจเธอเท่าไหร่ ( เปรียบเทียบจากปีก่อนๆ นะคะ มีเรื่องเม้าท์เยอะกันทั้งนั้น ) แต่จะว่าไป “น้องแก้ม” กวินตรา โพธิจักร  ก็ใช่ว่าจะไม่มีข่าวด้านลบๆ นะคะ  เท่าที่ดิฉันฟังมา โอ้โห้ใช่ย่อยค่ะ   เรื่องของเธอ แร๊งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง   แรงจริงค่ะ (เรื่องจริงหรือไม่จริงก็ไม่รู้หรอก  อย่าไปสนใจค่ะ เพราะเราไม่รู้จริงเราไม่ควรพาดพิงเธอ )

 

 

 

 


เพราะยังไงแล้ววันนี้ “น้องแก้ม” กวินตรา โพธิจักร มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส คนล่าสุด เธอได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดบนเวทีใหญ่หมายเลข 1 ของโลก กับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2008 เชียวแหละ  เราต้องถือว่านี้คือหน้าที่เธอที่ต้องปฏิบัติภารกิจให้ดีที่สุด (ส่วนเราๆ หน้าที่ก็คือ ร่วมส่งแรงใจเชียร์ค่ะ )

 

 

 

 

เข้าเรื่องแล้วเห็นไหมค่ะ ว่าด้วยเรื่องของหน้าที่พวกเราคนไทยทั้งประเทศ  รวมถึงคนไทยทั่วโลกก็ควรจะเชียร์เธอเช่นกัน ก็แหม ในปีนี้กองประกวดมิสยูนิเวิร์ส เปลี่ยนรูปแบบการตัดสินตำแหน่งชุดประจำชาติยอดเยี่ยม (Best ational Costume) โดยมอบหมายให้ NBC.com เป็นผู้ดำเนินการจัดการโหวตตำแหน่งดังกล่าวผ่านทางเว็บไซต์  (รูปแบบใหม่ค่ะ…ถ้าเราเชียร์ก็ต้องติดตามนะคะ ) โดยรอบตัดสินกำหนดจัดขึ้น ณ เมืองนาตรัง ประเทศเวียดนาม   *** ในวันจันทร์ที่ 14 กรกฎาคม 2551 เวลา 08.00 น. (ตามเวลาในประเทศไทย) ***

 


มาเม้าท์กันพอหอมปากด้วยเรื่องของชุดประจำชาติปีนี้กันดีกว่าค่ะ ( ชุดราตรียกเว้นไม่เมาท์ค่ะ เพราะเค้าไม่มีประกวดกันปีนี้ ) อยากจะบอกว่าแนวคิดสำคัญของชุดประจำชาติ Spirit of Fighting คือ ภายใต้อาภรณ์อันอ่อนหวานที่ห่มคลุมเรือนร่างของหญิงงามแห่งสยาม จักแฝงไว้ด้วยความเข้มแข็งแกร่งกล้าที่พร้อมจะเผยออกมาในยามที่ต้องปกปักษ์คุ้มภัยให้สิ่งอันเป็นที่รัก ความนุ่มนวลอ่อนหวาน และความอาจหาญเข้มแข็ง คือ ส่วนผสานที่รวมผสมในตัวตนแห่งอิสตรีไทย ซึ่งได้ผ่านการพิสูจน์และถูกจดจารจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ หญิงไทยผู้เปี่ยมด้วยความงดงามและกิริยาอ่อนหวานดั่งเทวี คือ นักรบผู้แกร่งกล้า ไม่ด้อยไปกว่าชายชาตรี อาภรณ์อันพลิ้วไหวอ่อนโยนที่แฝงด้วยความเด็ดเดี่ยวสง่างามนี้ จึงจักเป็นเสมือนดั่งตัวแทนแห่งหญิงไทย   ( ฉะนั้นคุณๆ ไม่ต้องมานั่งวิจารณ์กันนะคะ ว่าชุดอะไรไม่สวยเลย ส่วนตัวดิฉันเองก็ไม่เม้าท์ค่ะ  ดิฉันชื่นชมและให้เกรียติแนวคิดนี้ค่ะ ) หยุดนะค่ะ ถ้าจะเม้าท์

 

 

 

 

 

แต่ที่น่าชื่นชมคืออะไรรู้ไหมค่ะ  ก็ชุดประจำชาติปีนี้เป็นผลงานออกแบบของ นายสถาปัตย์ มูลมา ซึ่งเป็นเพียงนักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาวิชาออกแบบนิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  น่าชื่นชมซะจริงค่ะๆ แต่ที่อยากจะเม้าท์คือ  ป้าแดง ช่อง 7 สิค่ะ แหมให้เงินรางวัลน้อยจัง แค่ 20,000 บาท  (ดิฉันว่าน้อยอ่ะ …คุณๆ ว่าป้าแดงแกควรจะให้เท่าไรก็ว่ามาล่ะกัน แต่ดิฉันว่ามันน้อย เข้าใจไหมค่ะ ป้าแดง )

 

 

 

 


ท้ายสุด สุดท้าย ไม่ต้องวิจารณ์ชุดประจำชาติปีนี้   ไม่ต้องมาบอกกล่าว เล่าความ เรื่องราวของเธอ  ไม่ต้องขุดคุ้ยชีวิตเธอขึ้นมาให้ใครๆ ได้รู้ (คนที่อยากรู้ ก็มีแต่พวกอิจฉา  ทั้งนั้น) เข้าใจไหม ฉะนั้น ไม่ต้องมาเม้าท์บอกโอเคนะคะ   แต่คุณๆ ควรเชียร์ค่ะ เชียร์ ไม่เชียร์ตัวเธอก็ขอให้เชียร์ชุดประจำชาติก็ได้แค่ ช่วยกันโหวตทีนะคะ เพื่อประเทศชาติค่ะ  ยังไงก็คิดซะว่าเธอก็เป็นเหมือนไม้แขวนที่เป็นตัวแทนทำหน้าที่แค่นั้น เรื่องอื่นอย่าไปใส่ใจ  ….ยังไงแล้วดิฉันผู้หญิงวันวาน Women Mthai เอาใจช่วยนะคะ

 

 

Story : ผู้หญิงวันวาน Women Mthai

ขออนุญาตใช้เนื้อหา