โอปราห์ วินฟรีย์, บียอนเซ่ โนวล์ส, เจ. เค. โรว์ลิ่ง, รีส วิทเทอร์สปูน

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / โอปราห์ วินฟรีย์, บียอนเซ่ โนวล์ส, เจ. เค. โรว์ลิ่ง, รีส วิทเทอร์สปูน


โอปราห์ วินฟรีย์, บียอนเซ่ โนวล์ส, เจ. เค. โรว์ลิ่ง, รีส วิทเทอร์สปูน
  4 ผู้หญิงผู้ทรงอิทธิพลของโลก


โอปราห์ วินฟรีย์

 


    จากการจัดอันดับบุคคลผู้ทรงอิทธิพลของนิตยสาร Forbes ผู้หญิง 4 คนนี้คือผู้หญิงผู้ทรงอิทธิพลในฟากของคนบันเทิง ที่เราเลือกที่จะพูดถึง โอปราห์, บียอนเซ่, เจ. เค. และรีส เพราะพวกเธอประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดในสิ่งพวกเธอทำ

    1. โอปราห์ วินฟรีย์
     เมื่อปีที่ผ่านมา โอปราห์  วินฟรีย์ หาเงินได้ 275 ล้านดอลลาร์ สําหรับสหรัฐอเมริกานั้น วินฟรีย์เป็นเกือบทุกสิ่งทุกอย่าง เธอเป็นผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกแห่งศตวรรษที่ 20 ในสายตาของ Time ซึ่งในโผมีอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ รั้งอันดับ 1 รวมทั้งประธานาธิบดีแฟรงคลิน ดี. รูสเวลต์และมหาตมะ คานธี รวมอยู่ด้วยด้วย ฉะนั้นคงแทบไม่ต้องบรรยายว่าเธอยิ่งใหญ่ขนาดไหน นอกจากนั้นเธอยังเป็นแอฟริกัน-อเมริกันที่ร่ำรวยที่สุดในโลก รวมทั้งเป็นแอฟริกัน-อเมริกันที่ใจบุญสุนทานที่สุดอีกด้วยบียอนเซ่ โนวล์ส    2. บียอนเซ่ โนวล์ส
     บียอนเซ่ทําเงินได้ 80 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว ทัวร์ของเธอเมื่อเร็วๆ นี้ขายตั๋วได้ 50 ล้านดอลลาร์ และจากการที่ทําสัญญากับ L’Oréal, American Express และอื่นๆ ทําให้เธอมีรายรับ 10 ล้านดอลลาร์ต่อปี
      บียอนเซ่แต่งงานแล้วกับเจย์ ซี นักร้องผิวสีฮิพฮอพชื่อก้องเจ. เค. โรว์ลิ่ง
    3. เจ. เค. โรว์ลิ่ง
    เมื่อปีที่แล้วเธอทําเงินได้ 300 ล้านดอลลาร์ หนังสือ Harry Potter and the Sorcerer’s Stone และหนังสือที่ตามมาอีก 6 เล่มในชุดนี้ของเธอขายได้ 375 ล้านเล่มทั่วโลก ส่วนเล่มสุดท้ายคือ Harry Potter and the Deathly Hallows ขายได้ในเวลาเพียง 24 ชั่วโมงแรกถึง 15 ล้านเล่ม รวมแล้วขายได้ 44 ล้านเล่มแล้ว 

   ปัจจุบันเธอร่ำรวยเป็นอันดับ 122 ของอังกฤษ ขณะที่สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 อยู่อันดับ 133รีส วิทเทอร์สปูน    4. รีส วิทเทอร์สปูน
    เมื่อปีที่แล้วเธอทําเงินได้ 25 ล้านดอลลาร์ ซึ่งไม่น่าแปลกใจนัก เพราะรีสเป็น  1 ใน 3 ดารานําหญิงของฮอลลีวู้ดที่ได้ค่าตัวต่อเรื่อง 20 ล้านดอลลาร์ เธอจบการศึกษาจากสแตนฟอร์ด สาขาวรรณคดีอังกฤษ

     ปีแห่งการประสบความสําเร็จของเธอจริงๆ คือ ปี 2004 เมื่อเธอรับบทบาทแสดงเป็น June Carter Cash ใน Walk the Line ซึ่งทําให้เธอคว้าทั้งรางวัลลูกโลกทองคํา, SAG และรางวัลออสการ์ในบทนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมอีกด้วย

      …ที่ได้อ่านไปนั้นเป็นเพียง  4 ใน 20 ของผู้หญิงผู้ทรงอิทธิพลที่นิตยสารลิปส์คัดมาจาก Forbes นำมาลงเอาไว้ในคอลัมน์ Lips Report ติดตามอ่านเรื่องราวของ 20 ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลกได้อย่างเต็มอิ่มในนิตยสารลิปส์ ฉบับปักษ์แรกสิงหาคม 2551 หน้าปกจั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข                                                                                                          ขอขอบคุณ


                                                                   

                                           

ขออนุญาตใช้เนื้อหา