แบรนด์ พระองค์หญิง SIRIVANNAVARI

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / แบรนด์ พระองค์หญิง SIRIVANNAVARI

 

 

 

แบรนด์พระองค์หญิง SIRIVANNAVARI ในปารีส แฟชั่นวีค 2009
       พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ จะเสด็จยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพื่อทรงนำชุดออกแบบจากคอลเล็กชั่นในพระองค์ภายใต้ แบรนด์ SIRIVANNAVARI (สิริวัณณวรี) เข้าร่วมแสดงแฟชั่นโชว์เสื้อผ้าประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2009 ที่งานปารีส แฟชั่น วีค ในวันที่ 27 ก.ย.นี้       คอลเล็กชั่นนี้เป็นคอลเล็กชั่นที่ 3 โดยผู้ถวายงานในคอลเล็กชั่นในส่วนของแอคเซสเซอรี่เครื่องหนัง คือ นายชัยยศ และนางกัญวรา เพชรดาษดา ผู้จัดการทั่วไปบริษัทแทงโก้           นายชัยยศ กล่าวถึงคอลเล็กชั่นนี้ว่า เริ่มขึ้นภายหลังจากจบการโชว์ที่ปารีสเมื่อปีที่ผ่านมา พระองค์ท่านได้คิดงานส่วนพระองค์ จากนั้นทรงเรียกประชุมทีมงานทั้งหมด เมื่อทีมงานได้รับคอนเซ็ปต์และทิศทาง รวมถึงภาพสเกตช์ในส่วนของเสื้อผ้าพระองค์ท่าน จึงร่วมกันทำวิจัยและทดลองทำ สำหรับคอลเล็กชั่นนี้ทางทีมงานใช้เวลาปรับเปลี่ยนกันประมาณ 6 เดือน โดยทางทีมงานเป็นเพียงผู้รับโจทย์จากพระองค์ท่านเท่านั้น จากนั้นได้ถวายเทคนิคในเรื่องของความเป็นไปได้            สำหรับโจทย์ที่เป็นแรงบันดาลพระทัยของพระองค์ท่านในคอลเล็กชั่นนี้ เป็นแบบ “Ethnic Rock” สองวัฒนธรรมผสานกัน คือ ร็อกและความเป็นชนเผ่า เป็นสองความต่างที่เด่นชัดแต่นำมาผสานกันได้ ทรงได้แรงบันดาลพระทัยมาจากเพลงร็อกในยุค 70 โดยจะเห็นได้จากวัสดุที่ใช้จะเป็นหมุด หนัง ที่มีความมันวาว ด้วยโทนสีขาว ดำ และเงิน บ่งบอกถึงความเป็นร็อกอย่างชัดเจน ซึ่งพระองค์ท่านทรงเลือกวัสดุด้วยพระองค์เอง
         “ความพิเศษของคอลเล็กชั่นนี้ หากเป็นรองเท้าจะเห็นถึงความแปลกใหม่ของโครงสร้างที่พระองค์ท่านทรงสเกตช์ออกมาเป็นรองเท้ามีแพล็ตฟอร์ม แต่ว่าแพล็ตฟอร์มจะโดนหั่นไปครึ่ง ซึ่งในความรู้สึกรองเท้านั้นจะต้องรองรับน้ำหนัก แต่ด้วยพระปรีชาของพระองค์ท่านทำให้การใช้งานได้สะดวก และเดินได้จริง ในการทำงานพระองค์ท่านทรงพระปรีชาสามารถสูง ในเรื่องของการออก แบบ มุมมองต่างๆ ทรงเป็นตัวของตัวเองมาก อยู่ในมุมมองที่เรายังคิดไม่ถึงในจุดนั้น” นายชัยยศกล่าว         นอกจากนี้ ในส่วนของส้นรองเท้าทางทีมงานได้สเกตช์เป็นลักษณะตรงๆ ธรรมดา ซึ่งยังไม่ตรงพระทัยพระองค์ท่าน จากนั้นพระองค์ท่านได้สเกตช์ภาพเองหลายภาพ เริ่มจากเส้นโค้ง จากนั้นรับสั่งงานมาว่า จากเส้นโครงตรงนี้จะสามารถพัฒนาตรงไหนได้ จึงนึกถึงรูปแบบของเขาควายที่มีความโค้ง และนำมาใช้ในส่วนของส้นรองเท้าในที่สุด ซึ่งตรงพระทัยพระองค์ท่านอย่างมาก
        นางกัญวรา กล่าวว่า พระองค์ ท่านอยากให้ทีมงานได้เห็นการทำงานทุกอย่าง เพราะจะทำให้การทำงานเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ให้แยกกันทำงาน โดยบรรยากาศการทำงานจะสนุก พระองค์ท่านรับสั่งทีมงานทุกคนว่า “เป็นอย่างไรบ้าง เที่ยวนี้จะต้องเหนื่อยกันนะ” จะทรงเดินทักทายกับทีมงานอย่างไม่ถือพระองค์ และให้ความสำคัญกับงานในทุกจุด ไม่มีส่วนไหนมากกว่าน้อยกว่ากัน       “พระองค์ท่านทรงไม่หยุดนิ่งในการทำงาน สนุกกับงาน และถ้ามีคอลเล็กชั่น ใหม่ๆ เข้ามา พระองค์ท่านจะส่งมาให้ดู ทำให้เราได้เรียนรู้ตลอดเวลา ทำให้เราได้ใช้ในการทำงานอย่างอื่นได้ ถือเป็นความโชคดีมาก ซึ่งคอลเล็กชั่นนี้เมื่อได้ขึ้นรันเวย์ที่ปารีส ฝรั่งจะต้องทึ่งในการเปลี่ยนแปลงของคอลเล็กชั่น เพราะหลายคนในทีมงานที่มีโอกาสได้เห็นยังแอบยิ้มกันในความเปลี่ยนแปลงของคอลเล็กชั่นนี้ และคาดว่าฝรั่งจะต้องคิดอย่างเรา” นางกัญวรากล่าวด้วยความปลื้มใจ          สำหรับบรรยากาศการทำงาน ทั้ง 2 คนได้บอกเล่าว่า พระองค์ท่านทรงให้ความสำคัญมากๆ ในช่วงที่ซีเรียสจะซีเรียส แต่ช่วงที่มีอารมณ์ผ่อนคลายก็จะผ่อนคลาย ซึ่งสิ่งที่ทีมงานได้เรียนรู้จากพระองค์หญิงคือ ระบบของความตรงต่อเวลา และความมีระเบียบ เพราะที่ผ่านมาเราทำงานให้กับบริษัทตัวเอง ถือว่าเราเป็นนายของตัวเองจึงไม่ได้เคร่งเครียด แต่เมื่อไปทำงานกับคนหมู่มากความเป็นระเบียบจะต้องมาก่อน จึงได้ซึมซับในส่วนนี้        สำหรับรันเวย์ภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI (สิริวัณณวรี) จะเกิดขึ้นในรูปแบบของ “Ethnic Rock” สองวัฒนธรรมผสานกัน คือร็อกและความเป็นชนเผ่า ในนางแบบ 20 คน จากประเทศไทย 3 คน ในวันที่ 27 ก.ย.นี้ เวลา 1 ทุ่มของประเทศไทย ณ โรงแรม InterContinental Le Grand Hotel กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในการนี้พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเปิดแถลงข่าวด้วยพระองค์เองในวันที่ 17 ก.ย.นี้ ณ ศูนย์สร้างสรรค์การออกแบบ ดิ เอ็มโพเรียม ช็อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ หรือ TCDC

 

 

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

ขออนุญาตใช้เนื้อหา