“เพลงร็อค-ภาพถ่าย”แรงบันดาลพระทัย ภายใต้แบรนด์ “SIRIVANNAVARI”

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / “เพลงร็อค-ภาพถ่าย”แรงบันดาลพระทัย ภายใต้แบรนด์ “SIRIVANNAVARI”
เพลงร็อค-ภาพถ่ายแรงบันดาลพระทัย
 
   
     พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ แบรนด์ SIRIVANNAVARI คอลเลคชั่นที่ทูลกระหม่อมพ่อทรงคาดหวัง

ก่อนทรงนำชุดสุภาพสตรีจำนวน 40 ชุดภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARIผลงานคอลเลคชั่นทรงออกแบบประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2009 ภายใต้แนวคิด Ethnic Rock(เอธนิค ร็อค) แสดงในงานปารีส แฟชั่น วีก ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เลอ กรองด์ โฮเต็ล ประเทศฝรั่งเศส เป็นปีที่ 2 ในคืนวันเสาร์ที่27  ก.ย.2551 (ตามเวลาในประเทศไทย)  พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานพระวโรกาสให้สื่อมวลชนเฝ้า ณ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ ดิ เอ็มโพเรียม ช้อปปิง คอมเพล็กซ์ ประทานสัมภาษณ์การทรงงานครั้งนี้

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ รับสั่งว่า Ethnic Rock เป็นการนำวัฒนธรรมชนเผ่ามาผสานกับดนตรีร็อคให้ดูทันสมัย ทรงได้แรงบันดาลพระทัยจากเพลงร็อคในยุค 70-80s และผลงานภาพถ่ายของช่างภาพในสไตล์บอนเดจ เช่น ภาพผู้หญิงที่ถูกรัด ถูกทรมาน เป็นการนำความขัดแย้งของสองวัฒนธรรมผสานกันอย่างลงตัว แต่ไม่หนักมาก เสื้อผ้าดูบางเบาสบายๆ แฝงความเซ็กซี่

     โดยทรงใช้เทคนิคใหม่ๆที่พระดำริเอง เช่น การนำหนังมาพับแบบโอริกามิแล้วใช้สวารอฟสกี้แทนการตอกด้วยหมุด หรือเทคนิคการถักร้อยเชือกระหว่างผ้ากับลูกโซ่เล็กๆ ลายพิมพ์จากซิป ซึ่งเป็นลายพิมพ์หนึ่งเดียวของคอลเลคชั่นนี้ โทนสีนอกเหนือจาก ขาว-ดำ โทนหลักของร็อค ยังมีสีสดใสอย่างบานเย็น,เทอร์คอยซ์,เหลืองมัสตาร์ด

สำหรับแนวคิดในการโชว์บนเวทีเน้นความเรียบง่ายแต่ทันสมัย เป็นคอลเลคชั่นที่แสดงความเป็นตัวเอง 100% ซึ่งเหนื่อยมาก แต่ภูมิใจมากด้วยเช่นกัน
 
ในส่วนปัญหาและอุปสรรคของคอลเลคชั่นนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ รับสั่งว่า ไม่ได้อยู่ที่การออกแบบเสื้อผ้า แต่เป็นเรื่องเวลาและการประสานงานระหว่างประเทศมากกว่า เนื่องจากมีทีมงานชาวต่างชาติด้วย ทำให้บางครั้งช่วงเวลาไม่ตรงกัน และการสื่อสารที่อาจใช้คำที่ไม่เข้าใจตรงกันได้ รวมถึงปัญหาในทีมงาน โดยทรงแก้ปัญหาด้วยการจับเข่าคุยกันให้จบ หรือไม่จะทรงปิดมือถือหายไปประมาณ 1 สัปดาห์ และทรงติดต่อกับทีมงานผ่านจดหมายอิเลคทรอนิคส์แทน แล้วจึงทรงร่วมหารือใหม่ บางครั้งทรงใช้เวลาออกกำลังพระวรกายให้นานขึ้นด้วยการเข้าฟิตเนส ทำบุญไหว้พระ
 
     แฟชั่น <a href=รองเท้า ” hspace=”10″ src=”http://content.mthai.com/upload_images/0-aom/aom_sep51/amaze_women/siriwan_talkfash3.jpg” align=”right” vspace=”10″ border=”0″>งานในปีนี้คาดหวังกับสื่อมาก เพราะมีสื่อจากทั่วโลกมาร่วมงานถึง 280 คน และมาจากสื่อใหญ่ๆก็มาก ซึ่งเขาคาดหวังว่าผลงานจะต้องดีขึ้นกว่าเก่า ถ้าสื่อเขียนดีจะมีผลต่อลูกค้าที่มาซื้อเสื้อผ้าด้วย อยากประสบความสำเร็จในงานและอยากประสบความสำเร็จในสายตาสื่อต่างประเทศด้วย ในคอลเลคชั่นนี้ความจริงชอบทุกชุด แต่ที่ชอบมากๆคงเป็นเดรสกับกางเกงสไตล์ไบเกอร์ เป็นสุดยอดแห่งความสะใจ หวังว่าทุกคนคงชอบคอลเลคชั่นใหม่กัน และคงไม่ทำให้ผิดหวัง
 
     ทั้งนี้พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ รับสั่งว่า สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร จะเสด็จฯพร้อมด้วยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ทอดพระเนตรแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ ซึ่งรับสั่งคาดหวังว่าคอลเลคชั่นนี้ต้องดีกว่าปีที่ผ่านมา ทำให้ทรงรู้สึกกดดันเช่นกัน แต่จะทรงพยายามทำอย่างเต็มที่ โดยหลังเสร็จสิ้นงานปารีส แฟชั่น วีก แล้ว ยังทรงมีอีกสองโครงการใหญ่ที่จะนำออกเสนอ แต่ยังไม่ทรงเผยรายละเอียด และทรงวางแผนล่วงหน้าหลังทรงสำเร็จการศึกษาว่าจะทรงศึกษาต่อด้านศิลปะ และฝึกงานที่มิลานและปารีส รวมถึงจะทรงทำแบรนด์ SIRIVANNAVARI ในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ที่ไม่ทรงขายแบรนด์ในเมืองไทย เพราะว่าปัจจุบันทรงมีกลุ่มลูกค้าเหนียวแน่นเป็นชาวรัสเซีย ฝรั่งเศส และสเปน โดยทรงเปิดจำหน่ายเสื้อผ้าผ่านตัวแทน มิทรงเปิดร้านแต่อย่างใด


แฟชั่น เสื้อผ้า
แฟชั่น รองเท้า

   ขอขอบคุณ   เดลินิวส์
ขออนุญาตใช้เนื้อหา