15 นางแบบค่าตัวแพงที่สุดในโลก

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / 15 นางแบบค่าตัวแพงที่สุดในโลก


“15 นางแบบ” ค่าตัวแพงที่สุดในโลก
ประจำปี 2008

   นิตยสาร Forbes ซึ่งเป็นนิตยสารด้านเศรษฐกิจการเงินชื่อดังของสหรัฐฯ จะมีการจัดอันดับ 15 นางแบบที่ทำรายได้มากที่สุดในโลกเป็นประจำทุกปี และล่าสุด นิตยสาร Forbes ก็ได้สรุปรายได้ของนางแบบประจำปี 2008 ออกมาแล้ว มาดูกันเลย ว่าใครคือนางแบบที่ทำรายได้มากที่สุดในโลกตอนนี้
อันดับ 1 Gisele Bundchen
  27 ปี บราซิล (ปี 2007 อันดับ 1)
รายได้ 35 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


Gisele Bundchen นางแบบ   “Gisele” หมดสัญญาเป็นนางแบบกับชุดชั้นใน Victorias Secret ไปแล้วเมื่อปีก่อน แต่เธอยังมีสัญญาโฆษณาอยู่ในมืออีก 20 แบรนด์ โดยเธอเพิ่งเซ็นสัญญาเป็นนางแบบให้กับแชมพู Pantene และแบรนด์เครื่องสำอางค์ยักษ์ใหญ่ที่ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อ ที่ผ่านมา Giseleยังเป็นนางแบบโฆษณาให้กับ สวนสนุก Disneyland ครีม Nivea แว่นตา Vogue และ Aquascutum แบรนด์เสื้อผ้าของอังกฤษ นอกจากนี้ “Gisele” ยังเป็นเจ้าของแบรนด์รองเท้าแตะยี่ห้อ Grendene ที่ทำรายได้ให้เธอปีละ 6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และเรื่องที่ทำให้ชื่อของ “Gisele” ยังปรากฏอยู่ในข่าวซุบซิบอยู่เสมอก็คือ เรื่องความรักกับแฟนหนุ่มนักอเมริกันฟุตบอล “Tom Brady”
อันดับ 2 Heidi Klum  34 ปี เยอรมันนี (ปี 2007 อันดับ 3 )
รายได้ 14 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


Heidi Klum นางแบบ   “Heidi” เป็นคุณแม่ลูกสามและมีความรักที่มั่นคงกับ “Zeal” นักร้องผิวดำชื่อดัง ปีนี้ เธอได้ต่อสัญญาเป็นนางแบบให้กับชุดชั้นใน Victorias Secret และเธอยังเป็นผู้จัดรายการค้นหานางแบบ ซึ่งเป็นเรียลลิตี้โชว์ยอดฮิตทางโทรทัศน์อีก 2 รายการ ใน 2 ประเทศ นั่นก็คือรายการ Project Runway ในสหรัฐฯ และรายการ Americas Next Top Model เวอชั่นเยอรมันนี นอกจากนี้ “Heidi” ยังเป็นดีไซเนอร์ออกแบบเครื่องประดับให้กับแบรนด์ Mouawad และออกแบบกางเกงยีนส์ยี่ห้อ Jordache ล่าสุด “Heidi” ยังได้เซ็นสัญญาเป็นนางแบบคนใหม่ของ Diet Coke, McDonalds รถยนต์ Volkswagen และน้ำดื่ม Fontanis และอีกไม่นาน เธอยังจะมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวออกวางขายด้วย
อันดับ 3 Kate Moss  34 ปี อังกฤษ (ปี 2007 อันดับ 2)
รายได้ 7.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


Kate Moss นางแบบ


 
   “Kate” หมดสัญญาเป็นนางแบบกับแบรนด์ดังหลายแบรนด์ตั้งแต่ปีก่อน ทั้ง Burberry, Stella McCartney, Dior และ Versace แต่สิ่งที่ทำให้รายได้ของ “Kate” ยังมีมากโข ก็คือ งานออกแบบเสื้อผ้าที่เธอทำให้กับห้องเสื้อ Top Shop ของอังกฤษ ที่ออกวางขายถึง 29 ประเทศทั่วโลก ที่ผ่านมา “Kate” ยังมีสัญญาเป็นนางแบบโฆษณาให้กับห้องเสื้อ Donna Karan, Longchamp, Agent Provocateur, Yves Saint Laurent, Roberto Cavalli และ เครื่องสำอาง Rimmel
อันดับ 4 Adriana Lima  27 ปี บราซิล (ปี 2007 อันดับ 4)
รายได้ 7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


Adriana Lima นางแบบ   “Adriana” หมดสัญญาเป็นนางแบบโฆษณาให้กับบริษัทโทรศัพท์มือถือ Telecom Italia ของอิตาลีไปแล้ว แต่เธอยังได้ต่อสัญญาเป็นนางแบบให้กับชุดชั้นใน Victorias Secret และเครื่องสำอาง Maybelline ต่อไปอีกหลายปี นอกจากนี้ เธอยังเป็นนางแบบให้กับห้าง Liverpool ห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ของเม็กซิโก และได้ถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสาร GQ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านไป ซึ่งเป็นครั้งที่สองที่ “Adriana” ขึ้นปกนิตยสารผู้ชายชื่อดังเล่มนี้ และยังเป็นตัวดึงดูดให้คนจำนวนมหาศาลเข้าไปคลิกดูภาพถ่ายสุดเซ็กซี่ของเธอในเว็บไซต์นิตยสาร GQ ด้วย
อันดับ 5 Doutzen Kroes  23 ปี เนเธอแลนด์ (ปี 2007 อันดับ 14)
รายได้ 6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


Doutzen Kroes นางแบบ   ปีนี้ Doutzen ก้าวกระโดดขึ้นอันดับไปได้ไกลมากกว่านางแบบคนอื่นจนเข้าสู่ Top 5 ซึ่งต้องขอบคุณสัญญาถ่ายแบบที่เธอได้เซ็นกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ถึง 3 แบรนด์คือ น้ำหอม Calvin Kleins Eternity รวมทั้งสินค้าเสื้อผ้าของ Calvin Klein และ เครื่องสำอาง LOreal ตามด้วยการเป็นนางแบบคนล่าสุดของชุดชั้นใน Victorias Secret และต้องไม่ลืมการเป็นนางแบบโฆษณาให้กับเครื่องเพชร De Beers ของเธออีกด้วย
อันดับ 6 Karolina Kurkova  23 ปี สาธารณรัฐเชค (ปี 2007 อันดับ 8)
รายได้ 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


Karolina Kurkova นางแบบ   ไม่น่าเชื่อว่า “Karolina” เพิ่งจะอายุ 23 เท่านั้น นึกว่าเธอน่าจะอายุมากกว่านี้ ซึ่งที่เรารู้สึกแบบนี้ก็เพราะ เธอประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย โดยเธอขึ้นปก Vogue ครั้งแรกตอนอายุเพียง 16 ปี และได้เซ็นสัญญาเป็นนางแบบชุดชั้นใน Victorias Secret ตอนอายุ 21 ปี ปีนี้เธอก็ต่อสัญญาครั้งใหม่กับชุดชั้นใน Victorias Secret ไปแล้ว พร้อมกับการเป็นนางแบบโฆษณาให้กับห้าง Liverpool ห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ของเม็กซิโก
อันดับ 7 Natalia Vodianova  รัสเซีย 26 ปี (ปี 2007 อันดับ 7)
รายได้ 4.8 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


Natalia Vodianova นางแบบ   เห็นหน้าเด็กๆ แต่ “Natalia” เป็นคุณแม่ลูกสามแล้ว เธอเป็นนางแบบโฆษณาให้กับ Calvin Klein ติดต่อกันมาหลายปีเป็นเวลานานมากกว่านางแบบคนใดบนโลกนี้ ขนาด “Kate Moss” ก็ยังแพ้ “Natalia” ที่ผ่านมาทั่วโลกได้เห็นหน้า “Natalia” บนโฆษณาน้ำหอม Calvin Kleins Euphoria และเธอยังได้เซ็นสัญญาเป็นนางแบบโฆษณาให้กับเครื่องสำอาง Guerlain เครื่องสำอาง Chanel ห้องเสื้อ Versace และ Diane Von Furstenberg แถมยังต่อสัญญาเป็นนางแบบให้กับโฆษณาเครื่องประดับ David Yurman ด้วย
อันดับ 8 Carolyn Murphy 32 ปี สหรัฐฯ (ปี 2007 อันดับ 6)
รายได้ 4.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


Carolyn Murphy นางแบบ   ถ้าคุณไปเที่ยวตามห้างสรรพสินค้า รับรองว่า คุณจะได้เห็นใบหน้าของ “Carolyn” นางแบบผู้มีผิวพรรณเนียนใสดุจดั่งกระเบื้องเคลือบคนนี้ ตามเคาเตอร์เครื่องสำอางแน่นอน เพราะเธอเป็นนางแบบเจ้าประจำให้กับเครื่องสำอาง Estee Lauder มาหลายปีแล้ว นอกจากนี้ เธอยังเป็นนางแบบโฆษณาของห้องเสื้อ Anne Klein, Tiffany & Co., Lord & Taylor และ ชุดว่ายน้ำ Jantzen อีกด้วย
อันดับ 9 Daria Werbowy 24 ปี คานาดา (ปี 2007 อันดับ 9)
รายได้ 3.8 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


Daria Werbowy นางแบบ   แม้ชื่อของ “Daria” อาจยังไม่ใช่ชื่อที่คุ้นหูชาวโลกมากนัก แต่อย่างน้อย ชาวโลกที่ไม่รู้จักชื่อเธอก็ต้องคุ้นเคยกับใบหน้าของเธอ เพราะเธอเป็นนางแบบเจ้าประจำของเครื่องสำอาง Lancome และที่ผ่านมา เธอยังเป็นนางแบบโฆษณาของห้องเสื้อชื่อดังอีกหลายแห่งทั้ง Louis Vuitton, Versace, Roberto Cavalli, Chanel, Valentino, H&M, Missoni และ เครื่องประดับ David Yurman
อันดับ 10 Miranda Kerr 25 ปี ออสเตรเลีย (เข้าอันดับครั้งแรก)
รายได้ 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


Miranda Kerr นางแบบ   แม้ “Miranda” จะก้าวเข้าสู่วงการนางแบบระดับโลกช้าไปหน่อย เพราะเธอเริ่มเป็นที่รู้จักตอนอายุ 23 หลังจากได้เป็นนางแบบให้กับชุดชั้นใน Victorias Secret ที่ทำให้เธอกลายเป็นนางแบบดาวรุ่งดวงใหม่ไปได้อย่างไม่ยากเย็น ล่าสุดทาง Victorias Secret ได้จับเธอต่อสัญญาเป็นนางแบบชุดชั้นในอีกหลายปี นอกจากนี้ “Miranda” ยังเป็นนางแบบให้กับห้าง David Jones ห้างสรรพสินค้าของออสเตรเลีย และสิ่งที่ดึงดูดความสนใจผู้คนได้มากที่สุด ก็คือ การที่ “Miranda” เป็นแฟนสาวคนล่าสุดของ “Orlando Bloom” พระเอกฮอลลีวูดชื่อดัง ไม่เลวเลยทีเดียวสำหรับนางแบบออสเตรเลียที่เพิ่งย้ายมาเสี่ยงโชคในสหรัฐฯได้เพียง 2 ปี
อันดับ 11 Isabeli Fontana 24 ปี บราซิล (เข้าอันดับครั้งแรก)
รายได้ 3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


Isabeli Fontana นางแบบ   “Isabeli” นางแบบเจ้าประจำของ Revlon คนนี้ หลังๆ มา เราไม่ค่อยได้เห็นหน้าเธอมากนัก เพราะหยุดรับงานไปช่วงหนึ่งเพราะต้องการเอาเวลาไปดูแลลูก 2 คน ของเธอ แต่ในที่สุดเธอก็กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ เพราะที่ผ่านมาได้เป็นนางแบบโฆษณาชุดชั้นใน Passionata และ Chantelle ห้องเสื้อ H&M, Versace, Dolce & Gabbana และ น้ำหอม Viktor & Rolf
อันดับ 11 Gemma Ward 21 ปี ออสเตรเลีย (ปี 2007 อันดับ 10)
รายได้ 3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


Gemma Ward นางแบบ   นางแบบหน้าตุ๊กตา ที่ปีนี้ตกเป็นข่าวซุบซิบ หลังจากไปคบหาดูใจกับ “Heath Ledger” พระเอกฮอลลีวูด ระยะสั้นๆ ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในเดือนมกราคม แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ทำให้เธอติดอันดับนางแบบที่ทำรายได้มากที่สุดในโลกครั้งนี้ แต่เป็นเพราะการเซ็นสัญญาเป็นนางแบบให้กับบริษัทเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นที่ชื่อ Kose ต่างหาก ที่ทำเงินให้กับเธอ นอกจากนี้ “Gemma” ยังเป็นนางแบบโฆษณาของห้องเสื้อ Valentino, Dior, Dolce & Gabbana, Karl Lagerfeld, Louis Vuitton และเครื่องประดับ Swarovski
อันดับ 12 Selita Ebanks 25 ปี หมู่เกาะเคย์แมน (เข้าอันดับครั้งแรก)
รายได้ 2.7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


Selita Ebanks นางแบบ   “Selita” เป็นอีกหนึ่งนางแบบที่ถูกจับตามากขึ้นเพราะการเป็นนางแบบให้กับชุดชั้นใน Victorias Secret ช่วงแรกที่ “Selita” มาแสวงโชคในนิวยอร์ก เธอวางแผนว่า จะทำงานด้านกฏหมาย แต่โชคชะตาก็พลิกผันให้สาวผิวเข้มคนนี้ เดินเข้าสู่วงการนางแบบโลก โดยเธอเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปีก่อน ด้วยการเป็นนางแบบชุดว่ายน้ำในนิตยสาร Sports Illustrated
อันดับ 13 Valentina Zelyaeva 25 ปี รัสเซีย (เข้าอันดับครั้งแรก)
รายได้ 2.3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


Valentina Zelyaeva นางแบบ   นอกจากการเป็นนางแบบให้กับโฆษณาน้ำหอม Turquoise และ Romance ของ LOreal แล้ว “Valentina” ยังได้เซ็นสัญญาเป็นนางแบบเจ้าประจำให้กับห้องเสื้อ Ralph Lauren ซึ่งในวงการแฟชั่นระดับโลกถือว่า เป็นหนึ่งในสัญญาถ่ายแบบที่ดีที่สุดที่นางแบบคนไหนก็อยากได้
อันดับ 14 Hilary Rhoda 21 ปี สหรัฐฯ (ปี 2007 อันดับ 12)
รายได้ 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


Hilary Rhoda นางแบบ   “Hilary” อดีตนักกีฬาสาวสวยคนนี้ ได้เซ็นสัญญาเป็นนางแบบเจ้าประจำให้กับเครื่องสำอาง Estee Lauder นอกจากนี้ เธอยังเป็นนางแบบคนโปรดของนิตยสาร Vogue ซึ่งเธอถือเป็นคลื่นลูกใหม่ของวงการนางแบบโลก ด้วยรูปร่างที่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง ได้สัดส่วนสวยงามมากกว่านางแบบคนอื่น
อันดับ 15 Liya Kebede 30 ปี เอธิโอเปีย (ปี 2007 อันดับ 11)
รายได้ 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


Liya Kebede นางแบบ   “Liya” เป็นนางแบบผิวดำคนแรกของโลกที่ได้เซ็นสัญญาเป็นนางแบบให้กับโฆษณาเครื่องสำอาง Estee Lauder แต่ปีที่แล้วเราไม่ค่อยได้เห็น “Liya” ปรากฏโฉมบนโฆษณา Estee Lauder เท่าไหร่ แต่กลับเห็นเธอปรากฏโฉมบนโฆษณาของห้องเสื้อ H&M, The Gap, Anne Taylor และ Givenchy

 

ขอบคุณบทความจาก


 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา