พอลล่า เทเลอร์ – เมื่อโลกหมุนรอบตัวเธอ

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / พอลล่า เทเลอร์ – เมื่อโลกหมุนรอบตัวเธอ

พอลล่า เทเลอร์ – เมื่อโลกหมุนรอบตัวเธอ

พอลล่า เทเลอร์เรารู้จัก พอลล่า เทเลอร์ มาตั้งแต่เธออายุเพียง 13 ปี กับโฆษณารองเท้านักเรียนยี่ห้อหนึ่ง ไม่นานเธอก็พาตัวเองเข้ามาสู่ตำแหน่งเจ้าแม่โฆษณา และมิวสิกวิดีโอของเมืองไทย วันนี้ในวัย 25 ปี เธอผ่านงานในวงการมาอย่างโชกโชน ทั้งงานละคร ภาพยนตร์ ถ่ายแบบ และวีเจ ใครๆ มักบอกว่าพอลล่าประสบความสำเร็จทั้งในประเทศ


และต่างประเทศได้ถึงขนาดนี้ เพราะรอยยิ้มที่สดใสและการทำงานที่มีระเบียบวินัยของเธอ เพราะฉะนั้นหากคุณอยากเข้ามารู้จักกับโลกของพอลล่า หรือ พัลลภา ศุภอักษร คนนี้ เราแนะนำให้คุณยิ้มกว้างๆ และนึกถึงเรื่องที่แฮปปี้ที่สุดเข้าไว้ เพราะต่อจากนี้คือวิธีมีความสุขในแบบฉบับของพอลล่า เทเลอร์ค่ะ


พอลล่า


ทราบมาว่า พอลล่ากำลังจะมีรายการใหม่ทางช่อง Channel V
ค่ะก็จะเป็นรายการใหม่ที่จะเปลี่ยนโฉมใหม่หมดเลยค่ะ แล้วก็มีเรื่องของแฟชั่นมากขึ้นด้วยค่ะ คอนเซ็ปต์รายการจะเน้นเรื่องของเพลงแล้วก็แฟชั่นค่ะ อีกอย่างรายการนี้พอลล่าต้องพูดภาษาไทยเยอะอีกแล้ว ซึ่งยากเหมือนกัน เพราะถ่ายกันทีก็นานมาก แต่ก็สนุกดีค่ะ ฝากเพื่อนๆ ติดตามชมกันด้วยนะคะช่วงนี้เห็นบินไปมาต่างประเทศบ่อย ในเมืองไทยนอกจากเป็นวีเจแล้ว รับงานอื่นๆ อยู่บ้างมั้ยคะ
ยังมีเดินแบบ ถ่ายแบบอยู่บ้างค่ะ แล้วช่วงนี้ก็มีโชว์ตัวค่อนข้างเยอะ ส่วนละครคิดว่าไม่เกินปีนี้คงได้เห็นหน้ากันแน่ๆ เพราะพอลล่าก็คุยๆ อยู่เหมือนกันค่ะแล้วสำหรับผลงานในต่างประเทศล่ะคะ มีผลงานอะไรและที่ไหนบ้าง
ช่วงนี้จะไปฟิลิปปินส์บ่อยค่ะ เพราะไปถ่ายโฆษณาใหม่มาเรื่องหนึ่ง รวมถึงต้องไปโชว์ตัวด้วย แล้วพอดีมีศิลปินอินโดฯ กลุ่มหนึ่ง ซึ่งเขาบอกมาว่าเป็นกลุ่มที่ดังที่สุดในอินโดฯ เลยนะ (หัวเราะ) เขาติดต่อมาอยากให้พอลล่าไปเล่นมิวสิกวิดีโอให้ แล้วเพลงนี้จะเป็นเพลงสุดท้ายของวงก่อนจะเลิกรากันไป เพิ่งโทรฯ คุยกันไปค่ะ หวังว่าจะได้เล่น แล้วจะนำมาเปิดใน Channel V ค่ะ (หัวเราะ) นอกจากนั้นก็จะเป็นถ่ายแบบลงแมกกาซีนในสิงคโปร์และญี่ปุ่นค่ะกระแสตอบรับจากแฟนๆ ในต่างประเทศเป็นอย่างไรบ้าง
จริงๆ พอลล่าเวลาไปทำงานแล้วก็ไม่ค่อยได้อยู่ต่างประเทศนานหรอกค่ะ เลยอาจจะไม่ค่อยได้สัมผัสว่าผู้คนที่นั่นรู้สึกอย่างไร แต่ก็มีบ้างที่เวลาเดินทางไปแล้วมีคนจำเราได้ มาทักทายกัน แต่จริงๆ พอลล่าเลือกดูกระแสตอบรับจากงานที่เขายังติดต่อมามากกว่า ถ้ายังมีงานส่งมาให้เราเรื่อยๆ ก็น่าจะหมายถึงคนที่นั่นยังโอเคกับเราอยู่ ซึ่งพอลล่าก็ดีใจแล้วค่ะเรียนรู้อะไรจากประสบการณ์ในต่างประเทศบ้าง
การเดินทางต่อให้ไปเที่ยวหรือทำงาน พอลล่าก็มองว่าเป็นเหมือนการเปิดโลกใบใหม่ให้กับเรา บางครั้งเวลารับงาน พอลล่าก็ไม่ได้มองที่ตัวเงิน หรือค่าตัวอะไรแบบนั้นเลย แต่เรากลับเห็นว่าการรับงานนี้จะช่วยให้เราลองทำสิ่งใหม่ๆ ให้กับชีวิต เพิ่มสีสันให้กับเรา อย่างการไปถ่ายมิวสิกวิดีโอในอินโดนีเซีย ถ่ายแมกกาซีนในมาเลเซีย มันแปลกใหม่สำหรับชีวิตเรามากๆ ได้ร่วมงานกับทีมงานที่หลากหลายกันไป เจอคนเยอะแยะเลย พอลล่าไม่อยากพลาดโอกาสเหล่านี้ไป เพราะฉะนั้นประสบการณ์ในต่างประเทศจึงเป็นสิ่งที่ประทับใจมาก เพราะมันสอนเราในหลายๆ เรื่อง แล้วยังสร้างสีสันให้กับชีวิตด้วยค่ะ สนุกมากทำงานด้านวงการบันเทิงมาหลากหลาย ค้นพบหรือยังว่าชอบงานอะไรที่สุด
ชอบเล่นหนังค่ะ เวลาเล่นเสร็จแล้วได้ดูตัวเองจะรู้สึกภูมิใจมากๆ อาจจะเป็นเพราะตัวพอลล่าเป็นคนที่ชอบดูภาพยนตร์ในโรงมากๆ แล้วพอเราได้เข้าไปดูเรื่องที่เป็นตัวเองเล่น มันยิ่ง
รู้สึกดี และภูมิใจค่ะ อีกอย่างจะรู้สึกดีเวลาที่เห็นตั๋วหนังเป็นชื่อหนังของเรา โปสเตอร์มีชื่อเรา มีอะไรให้เก็บสะสมได้เยอะ

พอลล่าถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก
ในวงการบันเทิง มีเคล็ดลับส่วนตัวหรือเปล่าสำหรับการทำงานและการใช้ชีวิตพอลล่าว่าคนคงติดภาพความสนุก และมีความสุขของพอลล่า เพราะฉะนั้นสิ่งที่พอลล่าอยากจะบอกก็คือ เราควรจะทำงานกับสิ่งที่เราชอบ สมมุติเราไปทำอะไรที่เราไม่ชอบ คนดูออก เพราะฉะนั้นพอลล่าก็จะเลือกแต่งานที่เราแฮปปี้ที่จะทำค่ะ แล้วความชอบ ความตื่นเต้นในการทำงานของเราคนจะเห็น แล้วมันอาจจะง่ายที่เขาจะรับเราเข้าไปอยู่ในใจ หรืออาจจะชอบเรา เพราะฉะนั้นพอลล่าจะเลือกรับงานในสิ่งที่ตัวเองทำแล้วมีความสุข ซึ่งเราจะสามารถทำได้อย่างเต็มที่ค่ะยังมีอะไรอีกคะที่พอลล่าอยากทำ แต่ยังไม่ได้ทำเลย
พากย์เสียงการ์ตูนค่ะ อยากทำมาก แต่ยังไม่มีโอกาสได้ทำเลย แล้วก็เป็นนักร้องค่ะที่ยังไม่ได้ทำ แต่คงไม่เป็น (หัวเราะ) จริงๆ ชอบฟังคนร้องเพลง ถ้าให้เลือกอยากมีพรสวรรค์ด้านไหน พอลล่าก็อยากร้องเพลงได้ บังเอิญว่าไม่มีพรสวรรค์ด้านนั้น แต่ถ้าได้ทำคงดีไม่น้อย พอลล่าชอบเวลาที่นักร้องไปแสดง แล้วให้คนดูร้องตาม มันสุดยอดมากค่ะ แล้วถ้าได้เป็นนักร้องจริงๆ ก็คงเขียนเพลงเองด้วย อยากใส่ประสบการณ์ของตัวเองลงไป คงจะน่าสนุกดีค่ะถ้าได้มีโอกาสเขียนเพลงให้กับอัลบั้มแรก
ของตัวเอง จะเขียนเพลงเกี่ยวกับอะไรคะ เพลงแรกของพอลล่าก็ต้องเป็นเพลงที่สนุก สดใสค่ะ เปิดฟังตอนเช้าก็จะอารมณ์ดีไปได้ทั้งวัน พอลล่าจะทำเพลงแบบนั้นให้แฟนๆ ค่ะ


แล้วสำหรับธุรกิจตอนนี้เป็นยังไงบ้าง
(ร้านเสื้อผ้า POLITA at Central World และ Condo for Rent) เหมือนเดิมค่ะ ได้เงินมาก็เอาไปลงทุนทำนู่นทำนี่ แต่ยังไม่มีเวลาดูแลเท่าไหร่เลยค่ะ งานเยอะมาก คิดไว้ว่าถ้ามีเวลาก็คง จะเข้าไปบริหาร แล้วดูว่าจะทำอะไรต่อไป อาจจะเปิดร้าน หรือทำอะไรที่คงต้องดูกระแสตอนนั้นด้วยค่ะไอดอลของพอลล่าคือใครคะ
จริงๆ ไม่ถึงขั้นเป็นไอดอลหรอกค่ะ แต่คงเป็นคนที่ชื่นชอบมากกว่า อย่าง แองเจลินา โจลี ชอบเขาตรงที่เขาสามารถบริหารชีวิตงาน การเดินทาง และชีวิตครอบครัวเขาได้อย่างดีมาก พอลล่ารู้สึกว่าการมีลูกสำหรับเขาเป็นสิ่งที่ง่ายมาก เขาทำงานได้ มีความสุขได้ และสามารถเดินทางไปไหนก็ได้ ทั้งที่ครอบครัวเขาก็ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ อย่างครอบครัวพอลล่าเองที่บ้านก็มีหมาๆ แมวๆ เยอะแยะ เวลากลับไปทีก็ชุลมุน วุ่นวาย ถึงจะเหนื่อย แต่ก็สนุก มันดูอบอุ่นมีความสุขดีค่ะ ส่วนอีกคนที่ชอบคือ มารายห์ แครี่ ประทับใจตรงที่เขาเป็นผู้ใหญ่ที่มีความเป็นเด็กอยู่ในตัว เคยดูเบื้องหลังชีวิตของเขา ทั้งที่บ้านและไลฟ์สไตล์ รู้สึกเขาน่ารักดี อย่างเขาชอบสีชมพู ที่บ้านเขาก็จะเป็นสีชมพูหมดเลย พอลล่าเหมือนเขาตรงที่ ถึงพอลล่าจะอายุเยอะขึ้นแต่ก็ยังคงความเป็นเด็กไว้ตลอดเล่าถึงประสบการณ์ตอนไปแข่ง The Amazing Race Asia หน่อยสิคะ เป็นยังไงบ้าง
โอ้โห! สนุกมากๆ เลยค่ะ ตอนไปแข่งมันเป็นประสบการณ์สุดสนุก ตื่นเต้น เปิดโลกให้พอลล่ามากๆ เลยค่ะ อย่างเรื่องงาน การไปแข่งครั้งนี้เหมือนเป็นการเปิดโอกาสให้พอลล่าในเรื่องของงานมากขึ้น เพราะในเอเชีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย เขารักรายการนี้มาก แล้วพอเขาเห็นเราแข่งก็ติดต่อเข้ามา พอลล่าได้งานจากหลากหลายประเทศมากขึ้นเพราะรายการนี้ด้วยค่ะ แล้วเวลาเดินทางไปที่ไหน คนรู้จักพอลล่าจากรายการนี้เยอะเหมือนกัน มีขอเข้ามาถ่ายรูป ทักทายกับเรา อย่างครั้งแรกอยู่ที่สิงคโปร์ แล้วพอลล่าอยู่กับนาด้วย (เพื่อนสนิทที่เป็นทีมเดียวกันในรายการ Amazing Race) เขาเข้ามาขอถ่ายรูปกับเรา พอลล่าก็ทักไปว่า คนไทยเหรอคะ ถึงได้รู้จักพอลล่า เขาบอกว่าเปล่า เขาดูเราจากรายการ Amazing Race เราก็ว้าว ดีใจจังเลย รีบโทรฯ บอกเพื่อนๆ ในเมืองไทยใหญ่เลย (หัวเราะ) นอกจากนั้น พอลล่ารู้สึกว่าตัวเองได้ทำอะไรกับชีวิตมากขึ้น อย่างแข่งวันหนึ่งเราได้เดินทางถึง 3 ประเทศเลย มันคุ้มค่ามาก สุดยอด คนเราสามารถทำอะไรได้เยอะมากในหนึ่งวัน ถ้าเราสามารถบริหารเวลาให้ดีๆสุดท้าย พอลล่าตั้งอนาคตตัวเองไว้ที่ตรงไหนคะ
สำหรับเมืองไทยพอลล่ามองว่าตัวเองประสบความสำเร็จอย่างที่ ตั้งใจไว้แล้วค่ะ แต่ก็ยังมองดูว่า ตัวเรายังหาประสบการณ์อะไรใหม่ๆ ทำได้บ้างหรือเปล่า เพราะชีวิตก็ยังคงดำเนินต่อไป เรายังไม่รู้ว่าจะเจออะไรรออยู่บ้าง เพราะฉะนั้นถ้าวันหนึ่งอยากจะเบนเข็มชีวิตไปทำอย่างอื่น พอลล่าอาจมีเหตุผลในเรื่องของการแต่งงาน มีครอบครัว เพราะเราก็พอเพียงกับชีวิตในวงการบันเทิงแล้ว ยังไงก็คงต้องฝากแฟนๆ รอดูกันต่อไปค่ะ แต่ขอบอกว่ายังไม่ถึงนะคะ ตอนนี้ยังสนุกกับชีวิตช่วงนี้อยู่เลยค่ะ


เรื่องจาก

WOMAN PLUS Vol.3 No.17 (124) 16-30 SEPTEMBER 2008

ขออนุญาตใช้เนื้อหา