สาวรัสเซียคว้ามิสเวิลด์ 08 ‘น้องมิ้ม’วืดทุกตำแหน่ง

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / สาวรัสเซียคว้ามิสเวิลด์ 08 ‘น้องมิ้ม’วืดทุกตำแหน่ง

สาวรัสเซียคว้ามิสเวิลด์ 08 ‘น้องมิ้ม’วืดทุกตำแหน่ง

คเซนยา ซูคิโนวา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันนี้ (14 ธ.ค.) ถึงผลการประกวด มิสเวิลด์ 2008 หรือ นางงามโลก ปี 2551 รอบสุดท้าย ณ แซนด์ตัน คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ นครโยฮันเนสเบิร์กของแอฟริกาใต้ ผ ลปรากฏว่า น.ส.คเซนยา ซูคิโนวา จากประเทศรัสเซีย เจ้าของผมสีบลอนด์ ยาวสลวย คว้ามงกุฎนางงามโลก ปี 2551 ไปครอง ส่วน รองอันดับ 1 เป็นของ น.ส.พาร์วาธาย โอมานคุตทัน สาวงามจากอินเดีย ขณะที่ น.ส.กาเบรียล วัลคอร์ต จากตรินิแดดและโตเบโก คว้ารองอันดับ 2

ทั้งนี้ มีจาง จี้ หลิน สาวชาวจีน นางงามโลกปีที่แล้วเป็นผู้สวมมงกุฎให้ น.ส.ซูคิโนวา ส่วนคำถามที่ทำให้เธอคว้ามงกุฎมิสเวิลด์ 2008 คือ ทำไมจึงสมควรได้รับการสวมมงกุฎผู้ชนะเลิศ ซึ่งเธอตอบว่า ฉันคิดว่าสามารถช่วยเหลือผู้คนได้และต้องการที่จะช่วยเหลือจริงๆ วันนี้หากได้รับการสวมมงกุฎ ฉันก็จะทำอย่างที่กล่าวไว้

อย่างไรก็ตาม น.ส.ซูคิโนวา นางงามโลกคนที่ 58 เกิดและเติบโตที่เมืองนิซเนวาร์ทอฟสค์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของไซบีเรีย ในรัสเซีย กำลังศึกษาเพื่อคว้าปริญญาด้านวิทยาศาสตร์ ที่ทิวเมน ออย แอนด์ แก๊ซ ยูนิเวอร์ซิตี้

คเซนยา ซูคิโนวา

สำหรับการประกวดมิสเวิลด์ 2008 เริ่มในเวลา 15.00 น. ของ วันเสาร์ที่ 13 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 22.00 น. ตามเวลาไทย มีตัวแทนนางงาม 108 คนจากทั่วโลกร่วมประชัน รวมทั้ง น.ส.อัมราภัสร์ จุลกะเศียน หรือน้อง มิ้ม รองอันดับ 1 เวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2550 เป็นตัวแทนจากประเทศไทย ที่ไม่ได้รับตำแหน่งใดๆ ในการประกวดครั้งนี้คเซนยา ซูคิโนวา

คเซนยา ซูคิโนวา

คเซนยา ซูคิโนวา

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก


ขออนุญาตใช้เนื้อหา