แองเจลิน่า โจลี เฉือน รีส – จูเลีย แชมป์นางเอกค่าตัวแพงที่สุด

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / แองเจลิน่า โจลี เฉือน รีส – จูเลีย แชมป์นางเอกค่าตัวแพงที่สุด


“โจลี” เฉือน “รีส-จูเลีย”
แชมป์นางเอกค่าตัวแพงที่สุด

แองเจลินา โจลี


     คุณแม่ลูกดก ครึ่งโหล “แองเจลินา โจลี” เจ้าของรางวัลออสการ์ ขึ้นบัลลังก์ นางเอกฮอลลีวู้ดที่มีค่าตัวแพงที่สุด หลังประสบความสําเร็จทั่วโลกจากบทบู๊ แอ็คชั่น

     จากการรายงานของรอยเตอร์ โจลี ได้รับเงินค่าตัวกว่า 15 ล้านเหรียญสหรัฐ ในภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง Wanted ที่ออกฉายปีนี้ และเป็นไปได้ทีเดียวว่าเธออาจจะได้รับกว่า 20 ล้านเหรียญ ในการแสดงภาพยนตร์เรื่องต่อไป

     โจลีผ่านการแสดงมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งบู๊แอ็คชั่น และภาพยนตร์บู๊แฟนตาซี รวมถึงยังรับบทดราม่าในภาพยนตร์เรื่อง A mighty Heart เมื่อปี 2007 และ Changeling ด้วย

     เชื่อว่าค่าตัวของเธอจะต้องสูงขึ้นอีก เพราะเมื่อไม่นานนี้เองคุณแม่ลูก 6 หวานใจของ แบรด พิทท์ เพิ่งจะออกมาบอกว่า เธอคิดจะถอยห่างจากวงการเพื่อให้เวลากับครอบครัวและได้เลี้ยงลูกเต็มตัว


จูเลีย โรเบิร์ตส์     ทางด้าน “จูเลีย โรเบิร์ตส์” นักแสดงสาวเจ้าของรางวัลออสการ์วัย 41 ปี ก็เข้ามาอยู่ที่ อันดับ 2 หลังจากห่างหายไปจากจอเสียนาน การกลับมาอีกครั้งของเธอจึงได้รับเงินค่าตัว 15 ล้านเหรียญ ในภาพยนตร์เรื่อง Duplicity ที่จะออกฉายในปีหน้านี้รีส วิทเธอร์สพูน     “รีส วิทเธอร์สพูน” นักแสดงสาววัย 32 ปี ที่ขึ้นแท่นเป็น แชมป์เก่า ปีที่แล้ว หลังได้รับรางวัลออสการ์จากบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง Walk the Line เมื่อปี 2005 ก็ร่วงมาอยู่ใน อันดับ 3 เธอได้รับค่าตอบแทนจากการแสดงเป็นเงิน 14 ล้านเหรียญ ในภาพยนตร์คอมเมดี้เรื่อง Four Christmas ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นาน

     บรรดาผู้สื่อข่าวของฮอลลีวู้ดต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวว่า ใครๆ ก็มีค่าตัวลดลงทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น คาเมรอน ดิแอซ, แคทเธอรีน เฮกล์, เคท ฮัดสัน, แอน แฮทธาเวย์ และ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต่างก็ตามเข้ามาอยู่ในชาร์ต
 
     โดย “เจนนิเฟอร์ อนิสตัน” รับค่าตัว 8 ล้านเหรียญจากการแสดงภาพยนตร์ Marley & Me ที่เตรียมจะเปิดตัวในวันคริสต์มาสนี้ ส่วนดาราดังที่มีรางวัลออสการ์มาช่วยการันตีความสามารถอีก 2 สาว อย่าง ฮัลลี เบอร์รี และ นิโคล คิดแมน ก็ได้รับเงินจากการแสดงไปแค่ 10 ล้านเหรียญต่อการแสดงภาพยนตร์หนึ่งเรื่องเท่านั้น


แองเจลิน่า โจลี แบรด พิทท์     ในส่วนของนักแสดงชายนั้น ยังมีค่าตัวสูงกว่านักแสดงหญิง ตามรายงานระบุว่า “วิล สมิธ” นักแสดงจากภาพยนตร์ระดับบล็อคบัสเตอร์อย่าง Hancock และ I Am Legend ได้รับค่าตอบแทนจากการแสดงเป็นเงินถึง 25 ล้านเหรียญต่อเรื่อง
ตามมาด้วย แบรด พิทท์ และ จอห์นนี เดปป์ ที่ทํารายได้ราวๆ 15-20 ล้านเหรียญต่อการแสดงหนึ่งเรื่องเช่นกันที่มาจาก ดาราเดลี่