ผู้หญิงแรงงงง…แห่งปี 08

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ผู้หญิงแรงงงง…แห่งปี 08


ผู้หญิงแรงงงง…แห่งปี 08

 

      women.mthai ขอรวบรวมผู้หญิงแรง….งงง !!!  แห่งปี 2551 มาให้คุณได้ระลึกถึง “วีรกรรม” ที่บรรดาสตรีเหล่านี้ได้สรรค์สร้างกันขึ้นมา ให้เราได้ฮือ(ฮา) วี้ดว้าย… และให้ ” ถ้วย ”  กับ บรรดาผู้หญิงหลากหลายวงการหลากหลายคาแรคเตอร์เหล่านี้กันค่ะ ตลอดปีที่ผ่านมา เธอ…เธอ เธอและเธอเหล่านี้มี “วีรกรรม ” อะไรกันบ้าง ลองตามมารำลึกกันดูค่ะ


นางเอก กบ สุวนันท์ ดารา ศิลามณี เจ้าหญิงแสนฝาง     กบ สุวนันท์ คงยิ่ง ว่าที่สะใภ้ทอร์นาโด
      กบ สุวนันท์ นางเอกสาวกับถนนที่ทอดยาวในวงการบันเทิงมาตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นนางเอกเบอร์หนึ่งแห่งวิกหมอชิตมาตลอด ถ้าไม่เอ่ยถึงเธอคนนี้ก็คงไม่ได้ เพราะเธอสร้างวีรกรรมทำให้กระแส ” คุณแม่ (ดาริกา) ไม่ปลื้ม ” มาข้ามปี กับงานวิวาห์ที่กำลังจะมาถึงเร็ววันนี้…แต่เหมือนไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบสักเท่าไหร่

     กบ สุวนันท์เป็นเจ้าแม่ ” ละครเก่ามาเล่าใหม่ ” ตั้งแต่ ดาวพระศุกร์ ผยอง มะเมี๊ยะมนต์รักลูกทุ่ง นางทาส มาจนถึงล่าสุด ศิลามณีที่ทำเอาคนติดใจในตัว “งาม แสนหลวง” กันทั้งบ้านทั้งเมือง !!! 

    กบ สุวนันท์ เธอพิสูจน์ตัวเองกับความสามารถที่หลากหลาย เธอเป็นศิษย์เก่าเกียรตินิยมเหรียญทองจากม. รังสิต แถมยังได้รางวัลศิษย์เก่าดีเด่นที่สร้างชื่อเสียงให้กับมหา’ลัย ใน ปีถัดมาทั้งๆ ที่ กบรับงานละครอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่เคยขาดตกบกพร่องในเรื่องการเรียนเลย


   นอกจากเรื่องการเรียน กบยังเก่งเรื่องสเก็ตน้ำแข็งถึงขนาดเคยคว้ารางวัลมาให้ประเทศไทยเราแล้วอย่างน่าภาคภูมิ ถึงแม้กบจะเจอมรสุมกรณีที่กัมพูชาเผาสถานฑูตไทย จนทำให้สาวกบต้องเสียน้ำตา เพราะทั้งหมดโดนกล่าวหาว่าเธอพูดดูหมิ่นคนกัมพูชาในบทละคร จนทำให้บรรดาชาวไทยผู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ในกัมพูชาต้องรีบลี้ภัยออกจากกัมพูชาโดยด่วน ทั้งๆ ที่สาวกบ เธอไม่ได้ทำอย่างที่ถูกกล่าวหาเลยสักนิดเดียว จนกบต้องออกสื่อทั้งน้ำตาและบอกว่านี้คือมรสุมชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตกบ  !!!  แต่เธอก็ฝ่ามรสุมมาจนถึงวันนี้ได้อย่างเข้มแข็ง
      ดูสิ กบ สุวนันท์เธอน่าปลื้มขนาดไหน ? … ถามบรู๊คได้ จริงไหมคะ หนุ่ม บรู๊ค ขา ?
      ถึงเส้นทางการงานและการเรียน เธอจะฝ่าฟันมาได้อย่างน่าภาคภูมิ แต่เส้นทางความรักเธอช่างเหมือนกับละคร มีอุปสรรคขวากหนามเต็มไปหมด กับข่าวลือหนาหูมาตั้งแต่ที่ว่าที่เจ้าสาวคนนี้กับหนุ่ม บรู๊ค ดนุพร เพิ่งคบกันมาใหม่ๆ ว่า ” คุณแม่ (ดาริกา) ไม่ปลื้ม ” บ้างล่ะ  ทั้งคู่ไม่เหมาะสมกันบ้างล่ะ ถูกทักว่าต้องเลิกกันบ้างล่ะ

   แต่แฟนคลับสาวกบก็เอาใจช่วยกบ อย่างเหนียวแน่น จนมาถึงวันนี้ กว่าที่งานพิธีวิวาห์ของกบ สุวนันท์ และ บรู๊ค ดนุพร จะมีขึ้นอย่างเป็นทางการและได้รับความยินยอมจากผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่าย  สาวกบและคุณแม่ดาริกาต้องขึ้นชกกันไปไม่รู้กี่รอบต่อกี่รอบ เพราะกระแสข่าวต่างๆ ทั้งที่สาวกบออกมาให้สัมภาษณ์เองและกระแสจากบรรดาแฟนคลับคนรักกบ ทำให้คุณแม่ดาริกากลายเป็นว่าที่คุณแม่สามีใจร้ายไปซะงั้น !!!  แต่ก็เคลียร์กันไปเรียบร้อยโรงเรียนปุณณกันต์ คุณแม่ยอมรับเป็นว่าที่ลูกสะใภ้คนเล็กของบ้านเรียบร้อยแล้ว  ฤกษ์งามยามดี 9 มกราคมนี้มีคุณแม่มาร่วมงานอย่างแน่นอน ยังไงก็ขออวยพร ให้ชีวิตรักจงหวานชื่น และ คุณแม่ปลื้มซะทีนะจ๊ะสาวกบจ๋า…จิ๊ก เนาวรัตน์ ดารา นักแสดง  จิ๊ก เนาวรัตน์ นางเอก (ไม่) สร่างยุค กับ จูบเขย่าจอ
  จิ๊ก เนาวรัตน์ เธอทำฮือฮากับวีรกรรมทางจอแก้ว เมื่อคราวเข้าแข่งขันในรายการเรียลลิตี้   Superstar จะว่า จิ๊ก เนาวรัตน์เธอไม่แรงได้ยังไง …ในเมื่อจิ๊ก เนาวรัตน์  โชว์ความเก๋าทางการแสดงโดยการเล่นจริง จูบจริง กับหนุ่มกอล์ฟ อัครา โดยไม่ใช้ตัวช่วย ไม่ใช่สแตนด์อิน  เล่นเอาสัปดาห์นั้น จิ๊ก เนาวรัตน์ ตกเป็น  Talk of The Town กันทั้งเมือง … แถมยังมีแฟนคลับเหนียวแน่น  ทำให้เธออยู่ในรายการจนถึงสัปดาห์สุดท้ายอีกต่างหาก …แอฟ ทักษอร  ดารา นางเอก
   แอฟ ทักษอร  เจ้าแม่พรีเซนเตอร์
  งานแสนชุกชุมยิ่งกว่ายุงในคลองแสนแสบก็ว่าได้ สำหรับสาวแอฟ ทักษอร ทั้งโฆษณาไม่รู้กี่ตัว ไหนจะภาพยนตร์ ไหนจะละคร  ก็เรื่องจำเลยรัก เป็นโศรยาที่สู้คน ก็เป็น !!!  ที่เพิ่งลาจอไปก็ “ใจร้าว” ที่ทำเอาทุกคนลุ้นกันแทบตาย ไม่อยากให้ ” น้องเอย” ตายตอนจบ !!! ถึงปีนี้ก็ยังมีคิวละครต่ออีกเพียบ … ที่น่าจับตา ก็ละครเรื่องใหม่ ” พระจันทร์สีรุ้ง ” คู่กับ หนุ่ม บี้ เดอะ สตาร์ ทางช่อง 3 นี่แร่ะจ้า… ไม่รู้ชาติก่อน แอฟ ทำบุญด้วยอะไร ถึงทำให้เธอทั้งสวย น่ารัก เก่ง วางตัวดี ไม่มีข่าวคาว อย่างนี้ ผู้จัดไหนๆ ใครก็รัก .. 


ลีน่า จัง


    ลีน่า จังจรรจา  ผู้สมัครทรหด
   ลีน่า น่านับถือ เธอเป็นผู้หญิงที่มีความอึด และ อดทนสูง  ช่างแน่วแน่ทางการเมือง แสดงออกถึงปณิธานในการทำงานทางการเมืองมาตลอดหลายสมัย แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ก้าวเข้าไปทำงานอย่างใจหวังเลยสักครั้ง แต่ลีน่า เธอยังไม่ยอมแพ้ แสดงสปิริตในทุกสนามกีฬาทางการเมือง งานไหนงานนั้นมีเธอเป็นสีสันให้ทุกที กับสีประจำตัว คือสีมพู   ดูๆ ไป ก็ละม้ายคล้ายๆ แอลล์ วู้ด ใน   Legally Blonde เหมือนกันเนอะ ?!!!

แอล วู้ดส์ elle legally blonde ดารา ฮอลลีวู้ดส์

ธรณี ฤทธีธรรมรงค์    ธรณี ฤทธีธรรมรงค์  ผู้หญิงไม่หาเสียง
    ธรณี  เป็นสีสันใหม่ในวงการทางการเมือง จากการลงสมัครเป็นผู้ว่ากทม. คราวก่อน ในสโลแกนว่า ” งานอาสา ไม่ต้องหาเสียง”  ธรณีเชื่อตามนิมิตที่ องค์รัชกาลที่ 5 พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยุ่หัวทรงมาเข้าฝันว่าให้เธอลงสมัครผู้ว่า ฯ  ยังไงเธอก็ต้องได้  เพราะเบื้องบนบันดาล กำหนดไว้แล้ว ขออวยพรให้เธอมุ่งมั่นต่อไป  สู้ต่อไปนะ… ธรณี 

ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา การเมือง นักร้อง อาร์เอส rs ทักษิณ ชินวัตร แมทธิว ความรัก พ่อ  เดรส เซ็กซี่     ลิเดีย  ” ไม่ท้อง...หม่าม้าคอนเฟิร์ม “
     ลิเดีย เป็นนักร้องสาวสวยที่ถึงคราวซวย อยู่เฉยๆ ก็เป็นข่าว จนลิเดีย เจ้าหญิงอาร์แอนด์บีต้องประกาศป่าวๆ ว่า  “Here I Am” จากพ็อคเก็ตบุ๊คของเธอ แต่กระแสเสียงลือ เสียงเล่าอ้างก็ยังไม่สิ้นสุด แม้ว่าแค่ไปทานข้าว ตีกอล์ฟ กับ “พ่อแม้ว” ก็ยังเป็นข่าว  “คนจะไปทานข้าวกับพ่อ ” จะมาตัดพ้อต่อว่ากันทำไม ?  จนส่งท้ายปลายปี ยังโดนหมอดุคอนเฟิร์มอีกว่าท้อง ลิเดีย ยังโชคดี มีคุณแม่ช่วยชีวิต เอาเรื่องหมอกฤษณ์ ขณะกำลังคอนเฟิร์ม…  ลิเดียแรง.. ไม่แรง ดูเอาเองก็แล้วกันค่ะ  
 

แก้ม เดอะสตาร์ 4 แฟชั่น    แก้ม เดอะสตาร์  ” ไม่สวยก็เลือก “
    แก้ม เป็นผู้หญิงที่น่ารัก เสน่ห์ของแก้ม อยู่ที่รอยยิ้ม และความอ่อนน้อม พลังเสียงที่สะกดใจคนได้ ทำให้แก้มเป็นผู้หญิงคนแรกจากเวทีเดอะสตาร์ที่สามารถเรียกพลังมหาชนจากการโหวต ถล่มทลาย และการเป็น เดอะสตาร์ คนล่าสุด เมื่อปีที่ผ่านมา ทุกอย่างที่แก้มมีในวันนี้  แก้มต้องขอบคุณคุณแม่ของเธอที่คอยผลักดันและดุแลลูกสาวคนนี้ ให้น่ารัก น่าเอ็นดูได้ขนาดนี้  จนเธอมีอัลบั้มผลงานเพลงล่าสุดของเธอเอง ” ไม่สวยก็เลือก ” แต่อย่างไรเป็นผู้หญิงก็อย่าหยุดสวยนะจ๊ะ…

 

แพง ขวัญข้าว แฟชั่น เสื้อผ้า


    แพง ขวัญข้าว   ” คอลเลคชั่นคาสโนว่า “
    แพง ขวัญข้าว ดีเจสาวสวยกลายเป็น “ตาอยู่ ” โฉบ คาสโนว่าบ้าของแพง  ฟลุค เกริกพล  มาจาก สาวแป้ง อรจิรา มาได้เฉยๆ ซะงั้น   ทั้งๆ ที่สาวแป้ง ตกเป็นคดีความ จำเลยสังคมอยู่นานนม กรณีพรากพ่อมาจากน้องอชิ พราก ฟลุค มาจาก โบ เสียชื่อ เสียงาน เสียน้ำตามาก็มาก  พอสาวแป้งรับว่าห่างฟลุค  ก็ตรงกับสำนวน ” 3 วันจากนารี เป็นอื่น ”  สาวแพงเข้า – ออกทำผมฟรี ที่ร้านทำผมที่แป้ง – ฟลุค ลงขันด้วยกันจนเป็นข่าวอยู่บ่อยครั้ง ทำให้สังคมต่างค้นหาอยากเห็นหน้าค่าตาสาวแพงให้ชัดๆ ว่าคนไหนกันแน่  เสน่ห์เธอถึงเหลือร้าย มัดใจฟลุคได้อยู่มือ  ….โคโลญจน์ ชอย ชี วอน ขวัญ อุษามณี โฆษณา ทเวลฟ์ พลัส เกาหลี ซุปเปอร์ จูเนียร์ Super junior ลูกโป่ง

   ขวัญ อุษามณี   “นางเอก ปูไม่ปลื้ม ” 
   ทำเอาคนฮิตติดปากกันทั้งบ้านทั้งเมือง กับวลี   “คุณแม่ไม่ปลื้ม ” ในละคร  “ขิงก็รา ข่าก็แรง ” สาวขวัญก็แรงดีไม่มีตก  เรื่องงานกำลังพุ่ง เรื่องรักกำลังแรง สาวขวัญก็ดันเกิดกรณีพิพาท กับ ดารารุ่นพี่  และเป็นข่าวเกาเหลากับนางเอกเกือบครึ่ง ฉาวโฉ่ จนต้องโร่ขึ้นโรงพัก เป็นคดีความขึ้นหน้าหนึ่ง สาวขวัญเลยห่างหาย งานหด นับตั้งแต่ปิดกองถ่ายละคร ” ปมรัก รอยอดีต ”  มีแต่ข่าวฉาวๆ ไม่เว้นแต่ละวัน จนหนุ่มๆ ก็หายตามไปด้วยสิ…จนตัวปู มัณฑนาต้องออกปากไว้ก่อนว่าไม่ขอร่วมงานด้วยอีก …เราเลยขอมอบฉายา “นางเอก ปูไม่ปลื้ม ”
ขออนุญาตใช้เนื้อหา