เปิดใจ น้องเนย มิสยูลีก คนล่าสุด

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / เปิดใจ น้องเนย มิสยูลีก คนล่าสุด


 เปิดใจ มิสยูลีก คนล่าสุด
 

       ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการประกวดสาวงามในเวที “มิสแคนนอน ยูลีก” (Miss Canon U-League 2008) ครั้งที่ 12 จัดโดย บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด และ บริษัท อาดามัส เวิลด์ จำกัด เพื่อค้นหานักศึกษาสาวสวยจากสถาบันต่าง ๆ ทั่วประเทศ ที่มีความมั่นใจ กล้าแสดงออก ได้โชว์พลังความสามารถ ชิงทุนการศึกษากว่าสองแสนบาท

 

น้องเนย มิสยูลีก

       

         บรรยากาศของงานรอบชิงชนะเลิศเป็นไปด้วยความคึกคัก งานนี้มีนักศึกษาสถาบันต่าง ๆ มาร่วมเชียร์เพื่อน ๆ ที่ลงประกวดกันจนแน่นลานพาร์คพารากอนเลยทีเดียว

น้องเนย มิสยูลีก

 

      และก็เหมือนทุกปีที่เรียกได้ว่า เฉือนกันที่ความสามารถจริง ๆ เพราะผู้ที่ผ่านเข้ารอบต่างก็พกพาทั้งหน้าตา ความสามารถ บุคลิกภาพ ไหวพริบปฏิภาณในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้ากันมาแน่นเอียด

 

       โดยหลังจากโชว์ความสามารถที่ได้ฟิตซ้อมกันมานานตามความถนัด ทั้งร้อง รำ  ฟ้อน และโชว์ต่าง ๆ เรียกคะแนนกันแล้ว ก็มาถึงช่วงตอบคำถามที่แสดงให้เห็นถึงมุมมอง และแนวความคิดของแต่ละคน เพื่อให้กรรมการได้เก็บคะแนนกัน และในที่สุดผู้ที่คว้าตำแหน่ง “มิสแคนนอน ยูลีก” (Miss Canon U-League 2008) ก็คือ สาวหน้าใสวัย 23 หมายเลข U9 น.ส.ปรารถนา ยะรังษี หรือ น้องเนย นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง

 

 

    น้องเนย เล่าหลังได้รับรางวัลว่า ดีใจและตื่นเต้นที่ได้ตำแหน่ง “มิสแคนนอน ยูลีก 2008” ถือเป็นความภูมิใจที่ได้รางวัลอันทรงเกียรตินี้

 

    เนยได้ประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ ในเวที มิสแคนนอน ยูลีก นอกจากจะได้มิตรภาพและความเป็นเพื่อนที่ดีระหว่างสถาบันแล้ว ในช่วงทำกิจกรรมระหว่างประกวด ยังได้ประสบการณ์จากการอบรมทักษะหลายด้าน อาทิ การแต่งหน้า การฝึกบุคลิกภาพ การเดินบนเวที การระงับความตื่นเต้นในสถานการณ์ต่าง ๆ รวมทั้งการแสดงความสามารถหน้าเวทีด้วย


 
        โดยสิ่งที่ทำให้สาวน้อยคนนี้ชนะใจกรรมการนั้น น้องเนย บอกว่า น่าจะเป็นเรื่องของบุคลิกภาพ การเดินแบบพรีเซนต์เสื้อผ้า รวมถึงการแสดงความสามารถพิเศษ เนยเลือกแสดงมายากล เพราะเป็นความชอบ แสดงถึงความเป็นตัวเองมากที่สุด และคิดว่าน่าจะทำได้ดีที่สุด

 

น้องเนย มิสยูลีก

 

 

                 การประกวด มิสแคนนอน ยูลีก นอกจากจะเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ได้แสดงความสามารถ และกล้าแสดงออกในทางที่ถูกแล้ว ยังต้องทำหน้าที่เป็นตัวแทนนักศึกษาในการประชาสัมพันธ์กิจกรรมของยูลีก ขณะเดียวกันก็ต้องเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชนด้วย

 

                   และสำหรับน้อง ๆ ที่ใฝ่ฝัน หรือสนใจประกวดมิสแคนนอน ยูลีก ในปีต่อไป น้องเนย ก็ฝากบอกว่า อยากให้ลองมาประกวดกัน เตรียมความพร้อมตามสิ่งที่เราถนัด เนยเชื่อว่าถ้ามีความฝันแล้ว ขอเพียงมีความเชื่อมั่น เราก็จะทำสิ่งต่าง ๆ ได้จริง.

 

 

‘รัตติกาล’
rattikarnt@dailynews.co.th

                                                     ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา