ไดอานา จงจินตนาการ

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ไดอานา จงจินตนาการ


wOrKaHoliC สไตล์ ได๋
ไดอานา จงจินตนาการ

ได๋ ไดอานา จงจินตนาการ Before Valentine นักแสดง ภาพยนตร์ พิธีกร รายการโทรทัศน์ วีเจ ทรูมิวสิคสาวสวย หมวย น่ารัก อัธยาศัยดี ที่มีความสามารถล้นเหลือ ทั้งงานการแสดง งานพิธีกร หรือ      วีเจจัดรายการเพลง สำหรับเธอแล้วการทำงานคือความสุขและเติมเต็มชีวิต ไม่ว่างานด้านไหนก็ล้วนเป็นความท้าทายทั้งสิ้น แต่ที่สำคัญสุด ความรักในงานคือหัวใจหลักสำหรับผู้หญิงเก่งคนนี้

สาว Workaholic ++

ได๋ เรียกตัวเองว่าเป็นพวก Workaholic ค่ะ เพราะถ้าวันไหนหยุดงานก็จะไม่สบายทันที เมื่อก่อนนี้จุดมุ่งหมายของการทำงานคือค่าตอบแทนอย่างเดียว แต่ช่วงหลังๆ รู้สึกว่ามันไม่ค่อยสำคัญแล้วเรื่องค่าตอบแทน มันอยู่ที่ว่าเราทำงานแล้วมีความสุขที่จะทำมันหรือเปล่า ในความรู้สึกของได๋คือ ทุกงานมันมีความท้าทาย เราทำงานอะไรก็ได้ที่ทำให้เราสามารถบริหารงาน และบริหารเวลาได้ใน 1วัน และสามารถรับได้หลายๆ งาน  แต่สำหรับได๋แล้ว งานพิธีกรเป็นงานที่รักมากที่สุดค่ะ

โฟกัสงานปัจจุบัน ++

จากการเป็นพิธีกรรายการเส้นทางเศรษฐี ได๋ไม่มีแผนจะทำธุรกิจเลย เพราะกลัวเจ๊ง คือถ้าเรารักที่จะทำอะไร เราประสบความสำเร็จได้แน่นอน แต่งานทุกวันนี้ของได๋คือพิธีกรและงานในวงการบันเทิง เราทุ่มขนาดนี้งานเลยออกมาดี แต่ถ้าเจียดเวลาไปทำธุรกิจอื่น งานที่ทำอยู่นี้อาจแย่ลง และธุรกิจก็อาจไม่ดีขึ้น แบบนี้ก็ไม่รู้จะทำไปทำไม มุ่งมาที่งานตอนนี้จะดีกว่าค่ะ
 


สิ่งที่เรียนรู้จากงาน ++

ทุกวันนี้ก่อนขึ้นเวทีต้องมีสติทุกครั้ง ไม่พยายามสนุกกับงานมากเกินไป เพราะปกติเราจะสนุกกับงานไปเลย และก็จะลืมตัว ต้องพยายามอยู่กับสคริปต์ จะค่อยๆ อ่านและก็จะจำคือจะอ่านหมดเลยทุกหน้า และจำได้ให้หมด ทุกอย่าง เมื่อก่อนส่วนมากไม่ค่อยถือสคริปต์ขึ้นเวที แต่หลังๆ มาถือแล้วเพราะกลัวพลาดค่ะ

เสน่ห์ของงานหลากหลาย ++

แต่ละงานไม่เหมือนกัน รายการเส้นทางเศรษฐีคือการมอบประกายความหวังให้กับคนดู เราดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง    ในการจุดประกายให้เขาอยากสร้างอาชีพด้วยตัวเอง ส่วนงานวีเจก็สนุก ได้พูดคุยกับศิลปิน ได้ฟังเพลง มีน้องๆ แฟนๆ เพิ่มขึ้น สำหรับงานพิธีกรอีเวนท์ เสน่ห์คือแต่ละงานลูกค้าจะมีความต้องการที่แตกต่างกัน และจะมีโจทย์ ที่เราต้องทำการบ้านไม่เหมือนกันเลย แต่เมื่อเราทำงานสำเร็จได้ด้วยดี ลูกค้ายิ้มขอบคุณเรา ก็เป็นรางวัลความสุข เล็กๆ น้อยๆ ที่ได้มาจากการทำงาน

ฝากผลงานกับแฟน ๆ ++

ขอฝากหนังเรื่อง Before Valentine ค่ะ คนที่ไปดู คุณจะได้เห็นมุมมองความรักที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ได้อิ่มกับอะไรที่ไม่เคยอิ่มมาก่อน มันน่าจะเป็นความรู้สึกใหม่และทำให้คุณยิ้มได้ก่อนวันวาเลนไทน์ค่ะ


ไดอาน่า จงจินตนาการ (ได๋)
การศึกษา :  ปริญญาตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ ภาควิชาภาษาจีน เอกบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
อาชีพ :  นักแสดงละครและภาพยนตร์ พิธีกรรายการโทรทัศน์ และอีเวนท์ วีเจทรูมิวสิค
ผลงานล่าสุด :  ภาพยนตร์เรื่อง Before Valentineบทความจากนิตยสาร WOMAN PLUS
woman plus


ได๋ นาวิน ต้าร์

ได๋ ใจแ๊ป้ว นาวินต้า บอกเป็นเพื่อนสนิท
คลิกดูคลิปวีดิโอ