ชุดน่ารักโดนใจในสไตล์ โฟร์

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ชุดน่ารักโดนใจในสไตล์ โฟร์


ชุดน่ารักโดนใจในสไตล์ โฟร์

โฟร์ ศกลรัตน์และแล้วก็มาถึงช่วงเวลาที่ทุกคนต่างรอคอย นั่นก็คือช่วงสไตล์การแต่งตัวของหวานใจ คนโปรดที่หลายคนอยากรู้…โดยเฉพาะสาวๆ ว่าจะแต่งตัวยังไงดีนะจะได้น่ารักๆ เหมือนเขาบ้างนะ ฉบับนี้เราก็มีสาว “โฟร์ ศกลรัตน์” มาเป็นนางฟ้าจำแลง เฮ้ย! มาเป็นนางแบบโพสต์ท่าชุดเก่งของตัวเองให้ได้ดูได้ตกหลุมรักกันอีก ตอนนี้น้องโฟร์มารออยู่แล้วมาคุยกับน้องโฟร์ได้เลยจ้า…


สวัสดีจ๊ะน้องโฟร์…เจอกันอีกแล้ว
“สวัสดีค่ะ…สบายดีนะคะ”

วันนี้เรามาพูดถึงสไตล์การแต่งตัวกันนะ เริ่มที่ชุดคอนเซ็ปต์ก่อน
“ชุดคอนเซ็ปต์ก็มี 2 ชุดค่ะ ของอัลบั้ม “GO…GO…!” ปกติโฟร์จะแต่งตัวแล้วแต่วันมากกว่า อย่างถ้าเกิดมาบริษัทแค่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ แต่ถ้าเกิดต้องเดินออกไปข้างนอกไปเดินสยาม
กับเพื่อนก็มีใส่ส้นสูงบ้าง มีแต่งตัวแฟชั่นบ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็คือจะชอบโทนสีขาว-ดำ”

เวลาอยู่บ้านล่ะคะ…
“ถ้าเกิดอยู่บ้านก็จะเสื้อยืดตัวใหญ่ๆ กางเกงขาสั้น เอาสบายเข้าว่า (ชุดนอนล่ะจะต้องมีต่างหากมั้ย) ไม่ๆๆ… เสื้อยืดชุดนอนชุดอยู่บ้านเหมือนกัน”

ถ่ายแฟชั่นมาก็เยอะมีชุดไหนที่ชอบๆ บ้าง
“ส่วนใหญ่จะถ่ายแฟชั่นจริงๆ ก็คือใส่แบบน่ารักน่ะ แต่งตัวน่ารัก แต่แฟชั่นที่จริงๆ มันจะมีอยู่เล่มหนึ่งนานมากแล้ว จะเป็นหนังสือ “แฮมเบอร์เกอร์” จะออกแนวร็อคๆ แต่แรงๆ เลย ความจริงชอบแบบร็อคๆ แบบพั๊งค์ แต่เราไม่เคยมีโอกาสได้ทำ คนอื่นเขาจะติดลุคส์ว่าต้องน่ารักต้องตี๋ๆ อะไรอย่างนี้”

ถ้าให้แต่งแล้วไปเดิน “ฮาราจูกุ” เอามั้ย
“ถ้าแต่งไม่ต้องเยอะเท่านั้น คือแต่งแบบร็อคๆ โทนสีดำๆ เท่ๆ”

สะดุดตาแต่แรกเลยใช่มั้ยคะ
“ค่ะ…มันเป็นชุดที่เห็นแล้วมันน่ารักดี พี่เขาบอกว่าน่ารัก ก็เลยซื้อมาสักพัก แต่ยังไม่เคยใส่ไม่รู้จะใส่ไปไหน จนอีกสักพักใหญ่ๆ ประมาณสัก 3-4 เดือน เขาก็มาฮิตลายนี้กัน เราก็เลยมาดู…ว้าเฮ้ย! ทำไมลายเดียวกัน เมืองไทยก็มีแล้วทำไมเราต้องไปซื้อมาจากที่นู่น เกือบ 4000 นะที่ไปซื้อที่ญี่ปุ่น แต่ซื้อที่เมืองไทยตัวละไม่ถึงพัน เราก็มานั่งนึกว่านี่มันของเมืองไทยแล้วเขาส่งไปที่นู่นหรือเปล่าวะ…(หัวเราะ) หรือว่าเขาซื้อผ้าไทยมาแล้วเขาไปตัดที่นู่น หรือว่าของคนไทยก๊อปปี้เขาไว้ เราเลยงง…คือดูดีๆ มันเป็นลายไทยๆ ด้วยนะ เป็นลายลูกช้าง”


โฟร์ ศกลรัตน์แล้วชุดที่นำมาอวดเพื่อนๆ วันนี้เป็นชุดแบบไหนคะ
“วันนี้เอาชุดมาก็เป็นชุดที่โฟร์ไปซื้อมาจากญี่ปุ่นค่ะ ไปเมื่อปีที่แล้วค่ะ คือต้นปีที่โฟร์ไปก็ไปกับทัวร์ของฮานามิ แต่นี่ของปีที่แล้วไปถ่ายอัลบัมชุดที่ 3 ก็ไปเลือกกับพี่จิ๊บ เขาเป็นคนดูแลภาพรวมอัลบัมชุดที่ 3 ทั้งหมด คือเหมือนถ่ายงานเสร็จแล้วเป็นวันสุดท้าย…ถ่ายเสร็จตอนทุ่มหนึ่งยังมีเวลา ก็เลยไปเดินซื้อของกันแล้วก็ไปได้ตัวนี้มา”

พี่ว่าของบ้านเราเขาซื้อไปถูกขายแพงมั้ง
“เออ…นั่นซิ ลายลูกช้างแบบไทยๆ เราดูเราว่ามันเก๋ๆ ไม่รู้ว่าใครก๊อปใคร แต่จะเป็นของใครเราก็ซื้ออยู่แล้วตัวนี้ เพียงแต่เมืองไทยก็มีเหมือนกันถูกกว่าด้วย มาเห็นทีหลังก็เสียดายเงินนิดหนึ่ง ซื้อที่นี่ได้ตั้ง 4 ตัวแน่ะ…”

ทรงนี้เรียกทรงอะไรคะ
“เป็นเดรสค่ะ…เป็นชุดแซก คือลายนี้เขาฮิตกันมากเมื่อก่อนนู้น (ไปซื้อมา 4000 ยังไม่รวมค่าเครื่องบินเลย) ยังไม่รวมค่าตั๋วเลย ก็มาเจอแถวสยามก็มีขายกัน”

มีลิมิตในการแต่งตัวยังไงบ้างสำหรับโฟร์
“โฟร์เป็นคนที่ถ้าเกิดโป๊ล่างก็จะไม่โป๊บน แต่ถ้าเกิดโป๊บนก็จะไม่โป๊ล่างเหมือนใส่กางเกงขาสั้นจะใส่เสื้อยืด ไม่ใส่เสื้อสายเดี่ยวหรือเกาะอก แต่ถ้าเกิดเราใส่กางเกงยีนส์ขายาวเราก็จะใส่สายเดี่ยว หรือเกาะอกได้ คืออย่างที่โฟร์บอกถ้าโป๊ล่างก็จะไม่โป๊บน…โป๊บนก็จะไม่โป๊ล่าง”

ถ้าใส่กระโปรงเราก็จะมีเซฟป้องกันอยู่แล้ว
“ค่ะ…เรียกว่าติดมาตั้งแต่เรียนมากกว่า ตอนเด็กๆ เขาให้ใส่กางเกงขาสั้นทุกวันที่เราไปโรงเรียน เราก็จะติดมากกว่าเหมือนเราใส่กระโปรงเราก็ต้องใส่กางเกงขาสั้นไว้ข้างใน”

แล้วดูแลหน้าตา…ทรงผมยังไง
“ดูแลยังไงเหรอ…ส่วนใหญ่การแต่งหน้าของโฟร์คือไม่ได้ทาลงแป้ง ปัดแก้ม ถ้าโฟร์แต่งเองก็เกลี่ยแอร์ไลน์เนอร์หนาๆ หน่อย ผมก็ไม่ต้องเซ็ทอะไรมาก เพราว่าผมมันสั้น ก็คือทำให้มันเป็นทรงนิดหนึ่งก็พอ”

โฟร์เป็นคนที่เบื่อสีผมง่าย…
“ใช่ๆ… ก็เปลี่ยนบ่อยนะคะ มันเบื่อ..เป็นคนที่ชอบเปลี่ยนแปลงตัวเองบ่อยๆ ไม่ชอบให้ซ้ำจำเจกัน อย่างบางคนเห็นโฟร์ผมยาวมาตั้งแต่อัลบั้มหนึ่งแล้ว ถ้าจะมาถึงชุดที่ 5 ก็ยังผมยาวอยู่ ไม่มีอะไรแปลกใหม่ แปลกหูแปลกตา โฟร์เป็นคนชอบเปลี่ยนตัวเอง”


โฟร์ ศกลรัตน์แล้วทาลิปมันสีอะไร
“ไม่ค่อยทา…โฟร์ไม่ค่อยชอบทาลิป ลิปมันลิปกรอสไม่ชอบทา ถ้าจะทาก็ทาลิปสีด้านๆ หรือจะทาปากแดงๆ นิดหนึ่ง ความจริงเป็นคนชอบทาเล็บมากกว่า เหมือนทำเล็บต่อเล็บเนี่ยเพิ่งจะมาทำได้สักพักหนึ่ง ที่โฟร์ไปทำนี่ 10 นิ้ว ก็ไม่แพงทำกับคนรู้จักกันไม่ถึงพัน ก็อยู่ได้นาน 2-3 อาทิตย์ก็จะยาวออกมา ถ้าเราไม่ชอบเราก็ไปเปลี่ยนลายใหม่ไปเรื่อยเปื่อย…”


เป็นไงล่ะ…ให้ชมภาพกันเต็มอิ่มกันเลยนะ จะได้สดใสน่ารักสุดๆ ใครที่เป็นแฟนคลับสาวโฟร์ก็อย่าลืมอุดหนุน Smile ต่างหากคนละเล่มด้วยนะ ใครที่อ่านอย่างเดียวแล้วไม่ซื้อมาสะสม เดี๋ยวพวกพี่ก็ตกงานกันพอดี แล้วจะไม่มีสื่อน่ารักๆ แบบนี้นะจ๊ะขอบคุณที่มาจาก fourfan
ข้อมูลโดยนิตยสาร Smile

ขออนุญาตใช้เนื้อหา