10 นางแบบ รายได้สูงที่สุดในโลก

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / 10 นางแบบ รายได้สูงที่สุดในโลก


10 นางแบบ
รายได้สูงที่สุดในโลก


นอกจากจะมีรูปร่างหน้าตาสวยสดงดงามเป็นที่ “น่าอิจฉา” ผู้หญิงกลุ่มนี้ยังมี “รายได้” เป็นตัวเลขที่น่าอิจฉาตาร้อนเป็นอย่างยิ่ง สมกับที่ใครเขาว่า คนสวยมีรูปเป็นทรัพย์จริงๆ

เธอเหล่านี้คือ เจ้าของ 10 อันดับในเดอะ เวิลด์ส ท็อป-เอิร์นนิ่ง โมเดลส์ (The World”s Top-Earning Models) นางแบบที่มีรายได้มากที่สุดในโลก จากการสำรวจจัดเรียงอันดับของนิตยสารฟอร์บส์ ซึ่งประเมินรายได้ระหว่างเดือนมิถุนายน ปี 2551-เดือนมิถุนายน 2552


จีเซล บุนด์เชน


อันดับ 1 ได้แก่ จีเซล บุนด์เชน สุดยอดนางแบบชาวบราซิลเลี่ยน วัย 28 ปี ที่มีรายได้ 25 ล้านดอลลาร์ (ราว 865 ล้านบาท) ด้วยค่าเหนื่อยที่มาจากการเป็นนางแบบให้กับกางเกงยีนส์ทรู ริลิเจียน ยีนส์, นาฬิกา Ebel, เครื่องสำอาง ดิออร์ นอกจากนั้นเธอยังเป็นเจ้าของรองเท้าแบรนด์ของตัวเองอีกด้วย


ไฮดี้ คลุม


อันดับ 2 ได้แก่ ไฮดี้ คลุม นางแบบชาวเยอรมัน วัย 35 ปี ที่กำลังจะเป็นคุณแม่ลูก 4 ในเร็วๆ นี้ มีรายได้ 16 ล้านดอลลาร์ (ราว 553.6 ล้านบาท) นอกจากนี้ ยังเป็นนางแบบให้กับชุดชั้นในชื่อดัง วิคตอเรีย’ส ซีเคร็ต เธอยังเป็นพิธีกรรายการโปรเจ็คต์ รันเวย์ และรายการสรรหานางแบบใหม่ เยอรมนี”ส เน็กซ์ ท็อป โมเดล แล้วยังออกแบบรองเท้าให้กับ Birkenstock, มีสัญญานางแบบกับไดเอ็ต โค้ก, รถโฟล์คสวาเกน, แมคโดนัล, บริษัทแอลจี แล้วยังออก แบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองชื่อ อิน แอน อินสแตนท์ (In An Instant)


เคต มอส


อันดับ 3 เคต มอส นางแบบอังกฤษ วัย 35 ปี เจ้าของตัวเลขรายได้ 8.5 ล้านดอลลาร์ (ราว 294.1 ล้านบาท) ถึงแม้เธอจะถูกสื่อ “จิกกัด” ว่า แก่และอ้วนขึ้น แต่เมื่อปีที่แล้วมอสก็ยังได้งานเป็นนางแบบให้ เวอร์ซาเซ่, ลองชอมป์ (Longchamp) ทั้งยังดีไซน์แบบเสื้อแฟชั่นให้กับ ท็อปช็อป ร้านแฟชั่นของอังกฤษด้วย


เอเดรียน่า ลิมา


อันดับ 4 เอเดรียน่า ลิมา รายได้ 8 ล้านดอลลาร์ (ราว 276.8 ล้านบาท) นางแบบสาวชาวบราซิลเลี่ยน เจ้าของตำแหน่งซุปเปอร์โมเดล ออฟ เดอะ เยียร์ (สุดยอดนางแบบแห่งปี) จากการจัดประกวดของฟอร์ด จากนั้นก็มาแจ้งเกิดจากชุดชั้นใน วิคตอเรีย’ส ซีเคร็ต, ได้เซ็นสัญญากับเครื่องสำอาง Maybelline ที่กำลังจะหมดสัญญาลงปีนี้ พร้อมข่าวดี เธอกำลังจะมีลูกกับมาร์โค จาริค สามีนักบาสเกตบอล


เดาท์เซ่น โคร


อันดับ 5 เดาท์เซ่น โคร รายได้ 6 ล้านดอลลาร์ (ราว 207.6 ล้านบาท) นางแบบชาวดัตช์ เจ้าของริมฝีปากสวยสะดุดตา ซึ่งได้เป็นเจ้าของตำแหน่งนางฟ้าของ วิคตอเรีย’ส ซีเคร็ต คนล่าสุด และมีงานโฆษณาเป็นนางแบบของเครื่องสำอางลอรี อัล และน้ำหอมอีเทอร์นิตี้ ของ คัลวิน ไคลน์


อเลสแซนดรา แอมโบรซิโอ


อันดับ 6 อเลสแซนดรา แอมโบรซิโอ วัย 28 ปี รายได้ 6 ล้านดอลลาร์ เท่ากับอันดับ 5 รายนี้ก็เป็น สาวสวยชาวบราซิลเลี่ยนอีกคนที่มาได้ดีมีชื่อเสียงจาก วิคตอเรีย’ส ซีเคร็ต และเป็นหนึ่งในทีมนางฟ้าของชุดชั้นในชื่อดังของอเมริกา หลังจากคลอดลูกได้แค่ 3 เดือน อเลสแซนดราก็หวนคืนแค็ตวอล์กด้วยหุ่นที่ฟิตเฟิร์ม และยังเซ็นสัญญากับ C&A ห้างค้าปลีกในยุโรป


นาตาเลีย โวเดียโนวา


อันดับ 7 นาตาเลีย โวเดียโนวา 5.5 ล้านดอลลาร์ (ราว 190.3 ล้านบาท) นางแบบชาวรัสเซียที่มาจากเด็กสาวยากจน เมื่อ รวยแล้วทุกวันนี้เธอจึงตั้งกองทุน Naked Heart Foundation ที่หาทุนสร้างสนามเด็กเล่นในรัสเซีย เธอเป็นนางแบบให้กับน้ำ หอม Guerlain ของ คัลวิน ไคลน์ และเป็นนางแบบให้กับเครื่องประดับ Jacob & Co


ดาเรีย เวอร์โบวี่


อันดับ 8 ดาเรีย เวอร์โบวี่ 4.5 ล้านดอลลาร์ (ราว 155.7 ล้านบาท) นาง แบบลูกครึ่งแคนาเดี้ยน-โปแลนด์ ที่ปรากฏโฉมในโปสเตอร์โฆษณาของ Balmain และ H&M แล้วยังเป็นนางแบบให้กับแฟชั่นแว่นตาของ โว้ก และ โรเแบร์โต คาวัลลิ


มิแรนดา เคอร์


อันดับ 9 มิแรนดา เคอร์ 3 ล้านดอลลาร์ (ราว 103.8 ล้านบาท) นางแบบสาวชาวออสเตรเลียคนแรก ที่ติดอยู่ในทีมนางฟ้าแสนสวยของ วิคตอเรีย’ส ซีเคร็ต เธอเคยเป็นนางแบบให้กับเครื่องสำอาง Maybelline และ XOXO.


แคโรลีน เมอร์ฟี่ย์


อันดับ 10 แคโรลีน เมอร์ฟี่ย์ 3 ล้านดอลลาร์ (ราว 103.8 ล้านบาท) นางแบบสาววัย 35 ปี ซึ่งปรากฏโฉมเป็นนางแบบของเครื่องสำอาง เอสเต้ ลอเดอร์ มายาวนาน ล่าสุดเธอยังเซ็นสัญญากับ Banana Republic และ Lord & Taylor ด้วยค่าตัวที่สูงเอาการ
ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

คอลัมน์ ร่อนตามลม

ขออนุญาตใช้เนื้อหา