น้ำชา ชีรณัฐ น้องใหม่แกรมมี่

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / น้ำชา ชีรณัฐ น้องใหม่แกรมมี่


น้ำชา ชีรณัฐ น้องใหม่แกรมมี่
จิบน้ำชายามบ่าย กับสาวสวย ชื่อเพราะ


น้ำชา-ชีรณัฐ     น้ำชา – ชีรณัฐ ยูสานนท์  เป็นนักร้องคนใหม่ของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่เราเห็นว่าเธอสวย ชื่อเพราะ เพลงก็น่ารัก จึงชวนเธอมาจิบน้ำชายามบ่าย พร้อมให้เธอเล่าที่มาที่ไป เรื่องสนุกสดใสในชีวิต ที่พลาดไม่ได้ก็คือ เรื่องความรักกับ… รู้ใช่ไหมว่าใคร


กว่าจะเป็นนักร้อง

     ชาเคยเล่นละครมาก่อนค่ะ เช่น ใต้ร่มไม้เลื้อย เรือนศิลา, รักแท้แซบหลาย และ แสงดาวแห่งหัวใจ แล้วพอดีรู้จักกับพี่นิ่ม – สีฟ้า และเขารู้ว่าชอบร้องเพลง เลยแนะนำให้ส่งเดโมมาที่แกรมมี่ ชาฝันอยากเป็นนักร้องมาตั้งแต่เด็กๆ เลยดีใจมาก ยังจำได้จนถึงทุกวันนี้ ตอนที่พี่สถาพร (สถาพร พานิชรักษาพงศ์ กรรมการผู้จัดการ จีเอ็มเอ็ม ทีวี) บอกชาว่า รู้ไหม ชาจะได้เป็นนักร้องแล้วนะ ดีใจจนยิ้มไม่หุบ โทร.บอกแม่เป็นคนแรก จากนั้นก็ร้องกรี๊ดๆ (ยิ้ม) ส่วนแนวเพลง ทีแรกตั้งใจให้เป็นอินดี้ค่ะ แต่คิดว่าคนคงฟังยาก เลยเปลี่ยนเป็นเพลงโฟล์คป็อป เพราะฟังง่ายกว่า และเป็นแนวที่ชอบเหมือนกัน

     ก่อนมาเป็นนักร้องจริงจังอย่างนี้ชาเคยไปร้องเพลงตามงานด้วยนะคะ ตอนเรียนอยู่ ม.2 ที่มาแตร์ฯก็เคยประกวดร้องเพลงประสานเสียงกับเพื่อนๆ แต่ประทับใจที่สุดคือ งานโรงเรียนที่ออสเตรเลีย วันนั้นชาร้องเพลง ส่วนเพื่อนที่ชารักมากเล่นเปียโนวันนั้นเพื่อนๆ ชอบใจกันใหญ่ เลยกลายเป็นกำลังใจให้ชาอยากร้องเพลงต่อไป


ชื่อน่ารักๆ และตัวตนของน้ำชา

     ชื่อเล่นน้ำชาคุณพ่อเป็นคนตั้งให้ค่ะ เพราะครอบครัวฝั่งคุณพ่อจะมีชื่อว่า ชาม ช้อน ขวด ส่วนน้องชายของชาชื่อน้ำซุปค่ะ 

     เพื่อนมองว่าชาติงต๊อง โก๊ะ ส่วนชามองตัวเองว่าเป็นคนตรงๆ จริงใจ ถ้าถูกคอจะคุยไม่หยุด แต่ถ้าเงียบก็เงียบไปเลย เป็นคนไม่ค่อยพอดีเท่าไหร่ ทุกวันนี้ยังมีคนงงอยู่ว่าชาเป็นคนสไตล์ไหนกันแน่ อย่างการแต่งตัว บางวันแต่งตัวเปรี้ยว ใส่กางเกงขาสั้นกระโปรงสั้น บางครั้งใส่ชุดร็อค เสื้อหนัง กางเกงฟิตๆ สีดำ แต่งหน้า ทำผมตั้ง หรือมาแนวฮิปปี้ก็มี สรุปว่าชามีสามคาแร็คเตอร์ค่ะ คือ เท่ เปรี้ยว และฮิปปี้


วีรกรรมสุดซ่า

     ชาเรียนที่มาแตร์เดอีฯจนถึงม.2 จากนั้นย้ายไปเรียนที่ St. Brigids College ที่เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย จนจบไฮสกูลช่วงนั้นอยู่หอกับเพื่อนๆ ซนมาก มีวีรกรรมค่อนข้างเยอะ

     ชาเคยหนีออกนอกโรงเรียนเพราะอาหารที่โรงเรียนแย่จนกินไม่ลง นั่งรถบัสเข้าเมืองคนเดียวเพื่อไปกินอาหารญี่ปุ่น จนอาจารย์เช็คชื่อน้ำชาแล้วไม่มีการขานรับ ทุกคนเลยงงว่าหายไปไหน อาจารย์โทร.ถามว่าอยู่ไหน ชาตอบว่าซักผ้าอยู่ในห้องซักผ้าอาจารย์ตามไปดูถึงห้องซักผ้าแล้วบอกว่า Youre not here. ชาเลยบอกว่า Im in the City. พออาจารย์ตะโกนใส่ว่า Come back. เลยหงุดหงิดตอบไปว่า No. แต่ถ้าจะให้กลับก็ต้องจ่ายค่าแท็กซี่ให้นะ เขาก็ตอบว่า No. คุณต้องจ่ายเอง ชาเลยว่างั้นไม่กลับ (หัวเราะ) จนอาจารย์ต้องบอกว่าโอเคๆ จ่ายให้ก็ได้ กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตจนถูกลงโทษด้วยการพักการเรียนไปหนึ่งสัปดาห์


อดีตสาวศิลปากร

     พอเรียนจบไฮสกูล ชากลับมาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยศิลปากร อินเตอร์ฯ ที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยที่ชาจะจำไปตลอดชีวิต เพราะเป็นสถานที่ที่เราได้อยู่กับศิลปะอย่างแท้จริง สนุกมาก เพื่อนบางคนแต่งตัวคาวบอยมาเรียนก็มี ส่วนชาชอบใส่กางเกงขาเดปขาดๆ เสื้อยืด ผูกจุกสูงๆ คือแต่งตัวแบบตั้งใจไปเลอะ พอเข้าวงการไม่ค่อยมีเวลาไปเรียนจึงย้ายมาเรียนที่ ม.กรุงเทพ อินเตอร์ฯ

     ตอนนี้ก็เรียนด้านมัลติมีเดียกราฟิก ปี 3 ตั้งใจว่าถ้าเรียนจบนี้แล้วอยากไปเรียนต่อด้านไฟน์อาร์ตที่เมืองนอก ฝันอยากเป็นครีเอทีฟด้วย อยากทำงานโฆษณาและอยากใช้ชีวิตบั้นปลายอยู่กับศิลปะน้ำชา-ชีรณัฐที่มาของเพลงฮิต

     พี่นิ่ม – สีฟ้าเขาสนิทกับพี่ดี้ (นิติพงษ์ ห่อนาค) เลยแนะนำให้พี่ดี้แต่งเพลงให้ชารู้สึกว่าโชคดีที่ได้ร่วมงานกับนักแต่งเพลงฝีมือชั้นแนวหน้า คือเพลงรักแท้…ยังไง ละเพลง ดาวบนฟ้า ปลาในน้ำ เธอในฝัน ก่อนทำเพลง พี่ดี้ พี่นิ่ม และทีมงานทุกคนมานั่งถามชาว่าเป็นคนยังไง คือเขาต้องรู้ทั้งชีวิตส่วนตัวและแนวเพลงของเรา พี่ดี้เห็นว่าชามองอะไรลึกซึ้ง ชอบคิดในเชิงศิลปะและชอบเปรียบเทียบกับสิ่งที่อยู่รอบๆ ตัว เขาเลยแต่งเพลง ดาวบนฟ้า ปลาในน้ำ เธอในฝัน ให้ เพลงนี้มีความซ่า ความบ้าๆ บอๆ ของชาเองอยู่ในนั้น แล้วชาก็คิดท่าเต้นเองด้วย โดยมีครูช่วยไกด์อีกท


เพลงรักแท้…ยังไง

     บางครั้งชาก็ไม่เข้าใจว่าความรักคืออะไร อย่างถ้าฟังท่อนฮุกของเพลงนี้ รักแท้รักที่อะไร ตับไตไส้พุง หรือรักกางเกงที่นุ่งว่าดูสวยดี รักที่นามสกุล รักยี่ห้อรถยนต์…(ว่าแล้วก็ฮัมเพลงให้เราฟัง) เพลงนี้ครอบคลุมทุกอย่าง ว่าเดี๋ยวนี้คนเราชอบอะไรที่ภายนอกมากกว่าภายใน

     อย่างชาเองชอบการที่เรามองตาใครสักคนแล้วรู้สึกได้เองโดยไม่ได้มองอย่างอื่น ส่วนเรื่องชากับพี่ก้อง (กรุณ ซอโสตถิกุล) คิดว่าเรายังต้องศึกษากันไปเรื่อยๆ เพราะเพิ่งรู้จักกันได้ไม่กี่เดือน ตอนนั้นผู้ใหญ่แนะนำให้ชารู้จักพี่ก้อง มารู้ทีหลังว่าน้องพี่ก้องเรียนอยู่ในกลุ่มของเพื่อนชาที่มาแตร์เดอีฯด้วย เลยทำให้เราสนิทกันค่อนข้างเร็ว ทีแรกไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขามาทำงานเป็นนักร้องอยู่ที่แกรมมี่ เพราะชาไม่ค่อยสนใจอ่านข่าวบันเทิงเท่าไร แต่พอมาเป็นข่าวเองก็ทำให้ทุกวันนี้หันมาอ่านข่าวบันเทิงมากขึ้นค่ะ (หัวเราะ)ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ในสกู๊ป OUTSTANDING
No.634 (1 JULY 2009)


สุดสัปดาห์
 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา