ปอย ตรีชฎา มาลยาภรณ์

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ปอย ตรีชฎา มาลยาภรณ์


ปอย ตรีชฎา มาลยาภรณ์

ปอย ตรีชฎา     ตอนแรกคิดไม่ออกว่าจะเขียนคำโปรยถึง น้องปอย ตรีชฎา มาลยาภรณ์ ยังไง ถ้าจะบอกว่า เธอเป็นสาวประเภทสองที่สวยที่สุดในโลก คุณก็คงเคยได้ยินคำพูดนี้บ่อยๆ แล้ว จะบอกว่าเธอนี่แหละที่ตกเป็นข่าวกับหนุ่มนักล่าฝันก็คงเก่าไปหรือจะบอกว่าเธอน่ารัก สวย สดใสมากแค่ไหน ภาพถ่ายตรงหน้าก็ฟ้องอยู่ จะบรรยายให้เกิดอะไรอีก… 

     โดยส่วนตัวเชื่อว่า สิ่งหนึ่งที่จะวัดคุณค่าหรือตัวตนของคนคนหนึ่งได้ก็คือคำพูดคำจา ยอมรับว่าการสนทนาครั้งนี้ทำให้รู้จักเธอคนนี้มากขึ้นเยอะ เยอะกว่าที่ได้ยินจากอาซ้อ อาซิ้ม หรือผ่านการแฉจากที่ไหนๆ แปลกใจไหมว่า ทำไมเธอถึงอยากเป็น Iron Man นี่เป็นความใฝ่ฝันหนึ่งที่เธอบอกกับเราตอนท้ายของการสัมภาษณ์ และถ้าคุณได้รู้คำตอบว่า ทำไมเธอถึงอยากเป็น Man ทั้งที่ฝันจะเป็น Woman มาตลอดชีวิต เชื่อว่าคุณคงรักเธอมากขึ้น

    
สิ่งที่อยากพูดที่สุดตอนนี้คงเป็น…การให้กำลังใจตัวเอง ช่วงนี้มีข่าวเยอะ จริงๆ สิ่งที่ข่าวนำเสนอกับตัวหนูก็คล้ายคลึงกัน แต่ก็ไม่ใช่ทั้งร้อยเปอร์เซ็นต์ วิธีเสนอข่าวของนักข่าวต้องทำให้น่าติดตามและน่าสนใจให้สัมภาษณ์ไปสิบ แต่เขาอาจจะนำไปออกอากาศแค่แปด แล้วตัดต่อในรูปแบบที่ต้องการกับข่าวที่ออกมา บอกตัวเองว่าไม่เป็นไร ถ้ามีอะไรที่เป็นข้อบกพร่อง หนูจะพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น”


ปอย ตรีชฎา+ ต้องถามก่อนคุยกันว่า คำเรียกไหนที่ถือว่าสุภาพและไม่สุภาพถ้าใช้เรียกปอย
     คำว่าสาวประเภทสอง กะเทย หรือเพศที่สาม หนูค่อนข้างรู้สึกว่ามัน…ไม่ใช่ว่าไม่สุภาพนะ แต่รู้สึกเหมือนเป็นการว่า หนูรู้ตัวว่าตัวเองไม่ใช่ผู้หญิงจริงๆ แต่เวลาได้ยินคำพวกนี้เมื่อไหร่จะรู้สึกแย่ น้อยเนื้อต่ำใจ เรียกปอยเฉยๆ จะดีกว่า

+ เรียนมัธยมที่ไหนครับ
     ม.ปลายเรียนที่โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย ส่วน ม.ต้นเรียนที่โรงเรียนเทพมิตรศึกษา สุราษฎร์ธานี เป็นโรงเรียนประจำแบบสหศึกษาค่ะ

+ ชีวิตในโรงเรียนประจำน่าจดจำไหม
     น่าจดจำค่ะ เป็นช่วงเวลาที่รู้สึกว่าตัวเองเรียนดีที่สุด สอบได้ที่ 1 ได้เกรด 4.00 ตลอดมีบางเทอมได้ 3.9 เพราะวิชาพละได้เกรด 3 ต้องเรียนตะกร้อ ถ้าเป็น แบดมินตัน กระบี่กระบอง ปิงปอง ยังโอเค ฟุตบอลก็ยังพอได้แต่ตะกร้อนี่ยากมาก เล่นไม่ได้เลย

+ ชอบไหมวิชาพละ
     ชอบนะคะ เพราะชอบอยู่เอ๊าต์ดอร์ไม่อึดอัดเหมือนอยู่ในห้องเรียน แม้จะไม่ชอบตะกร้อ แต่ก็ยังรู้สึกว่ามีพวก เพราะเพื่อนผู้หญิงก็เล่นไม่ได้เหมือนกัน จริงๆ ปอยไม่ใช่ผู้หญิงจ๋า แม้จิตใจจะเป็น แต่ตัวก็ยังทโมน โลดโผน ชอบปีนต้นไม้ ชอบลุย แต่ตะกร้อ เดาะได้สามครั้งก็หรูแล้ว ถ้าเป็นว่ายน้ำกับวิ่งนี่ชอบมาก ตอนเรียนประถมที่โรงเรียนเทศบาลเมืองภูเก็ตหนูเป็นนักวิ่งด้วยนะคะ เคยได้เหรียญทองแดงด้วย

+ เพื่อนๆ สมัยนั้นเขารู้ไหมว่าเราไม่ใช่ผู้ชาย
     รู้ค่ะ เพราะหนูเป็นแบบนี้ตั้งแต่เด็ก สมัยเรียนประถมเด็กจะใกล้ชิดกันมาก แต่ละชั้นเรียนมีแค่ 5 ห้อง ห้องหนึ่งมี 30 – 40 คน มีคนที่เป็นแบบหนูบ้าง ยิ่งโตเขาก็ยิ่งเปิดเผย ชอบกรี๊ด ชอบเล่นวอลเลย์บอล แต่หนูยังแสดงออกได้ไม่มาก หนึ่งคือไม่ได้อยากไปในทางนั้น สองคือพ่อแม่ยังไม่โอเคที่เราเป็นแบบนี้ แต่เพื่อนๆ ดูรู้ หนูเลยโดนเพื่อนที่ตุ้งติ้งแกล้งตั้งเแต่เด็ก  ตอนเด็กหนูตัวเล็กมาก บางคนแกล้งทุกอย่าง ทำยังไงก็ได้ให้เราร้องไห้ บางทีก็แอบเอาของเราไปซ่อน เป็นเด็กเจี๋ยมเจี้ยม เพิ่งมาเริ่มสู้คนตอน ม.ปลาย


ปอย ตรีชฎา+ จำได้หรือเปล่าว่าแต่งหน้าครั้งแรกเมื่อไร
     น่าจะประมาณ ม.6 พอเลิกเรียนก็ใส่วิกเลย (หัวเราะ) เป็นวิกตรงๆ ไม่ยาวมาก ชอบเพราะใส่แล้วดูเป็นธรรมชาติ พี่อย่าหัวเราะสิ (แอบค้อน) มันสวยนะคะ ไม่ใช่วิกหนาๆ หนูเก็บเงินซื้อเอง จำได้ว่าไปซื้อที่โรบินสัน ภูเก็ต ราคาประมาณ 2,000 บาท หลังเลิกเรียนหรือตอนไปเที่ยวกับเพื่อนจะแต่งตัวแล้วใส่วิก ใส่เสื้อยืดกับกางเกงขาสั้น เดินออกไปตามถนน คนไม่รู้เลยนะว่าเป็นแบบนี้ ตอนนั้นยังแต่งหน้าน้อย ชอบแต่งแบบใสๆ ปัดแก้มชมพู ไม่ทาตา ไม่ใส่ขนตาปลอมเพราะดูเกินวัย

+ แต่งไปเที่ยวที่ไหนเหรอ
     งานเอกซโปค่ะ ที่ภูเก็ต มีถนนสายหนึ่งที่เขาชอบจัดงานมีผู้ชายมาชอบด้วย เข้ามาขอเบอร์ แล้วตอน ม.ปลายหนูมีคนที่คบด้วยนะ เป็นผู้ชายที่คบคนแรก แล้วพี่รู้ไหมว่า ผู้ชายที่หนูคบด้วยเป็นใคร

+ ใครจะไปรู้ครับ
     เป็นผู้ชายในฝันค่ะ (หัวเราะ) แฟนเขาเป็นดาวโรงเรียนสตรีชื่อดัง หล่อมาก เท่ เป็นลูกคนมีเงิน ผู้หญิงชอบเขาหมด หนูก็แอบชอบอยู่ แต่เพื่อนกลุ่มหนูไม่ถูกกับเพื่อนแฟนเขา ตอนแรกผู้ชายก็มาปกป้องแฟนและไม่ชอบกลุ่มหนู แต่อยู่ดีๆ เขาก็เลิกกับแฟน ส่วนหนูก็เริ่มสวยสะพรั่ง (หัวเราะชอบใจ) ตอนนั้นหนูอยู่ ม.5 เทอมสอง ช่วงปิดเทอมผมเริ่มยาว ไว้หน้าม้าเงาสวย พอปิดเทอมยิ่งบำรุง ผมก็ยิ่งยาวกว่าเพื่อนรุ่นเดียวกัน ตอนนั้นใส่วิกเช้ากลางวันเย็นได้เลย 

จนวันหนึ่ง… 

กำลังสนุกเลยใช่มั้ยล่ะครับ
อดใจไว้ก่อน แล้วไปติดตามเรื่องราวความรักครั้งแรกของเธอต่อได้ในเล่มนะครับ
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ในสกู๊ป TALK-A-TIVE
No.635 (16 JULY 2009)

สุดสัปดาห์