ต่าย-เต้ย โชว์ฝีมือทำ พิซซ่า หน้าหัวใจ

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ต่าย-เต้ย โชว์ฝีมือทำ พิซซ่า หน้าหัวใจ


ต่าย-เต้ย โชว์ฝีมือทำ พิซซ่า หน้าหัวใจ


เต้ย จรินทร์พร  ต่าย ชุติมา     ชั่วโมงนี้ ใครๆ ก็คงอยากจะ “หนี” … แต่จะ “หนี” ไปไหนที่ไม่ตกเทรนด์ ก็คงจะ “หนี” ไม่พ้น “หนีตามกาลิเลโอ” หนังเรื่องล่าสุดของ จีทีเอช ที่มีสองสาว “ต่าย” ชุติมา ทีปะนาถ“เต้ย” จรินทร์พร จุนเกียรติ พาหนีไปไกลถึง ลอนดอน (อังกฤษ) ปารีส (ฝรั่งเศส) และก็ เวนิส (อิตาลี) กันเลยทีเดียว เฮ้อ…ยิ่งนึกทีไร ก็อยากจะแพ็กกระเป๋าหนีไปซะเดี๋ยวนี้เลยนะเนี่ย (คริ คริ)

    
แต่ว่าครั้งนี้ เธอทั้งสองสาวหนีเราไม่พ้น ด้วยการพาเรา พักยก “คม ชัด ลึก” “หนี” ไปดูเธอทั้งสองคนโชว์ฝีมือทำพิซซ่า สูตรเด็ด หน้าพิซซ่าก็เด็ดด้วย ขอบอก โดยเริ่มต้นขึ้นที่ ร้าน “BASILICO” สุขุมวิท 20 หลังจากสองสาวเคยหม่ำรสชาติพิซซ่าที่นี่จนติดใจแล้ว ก็อดใจไม่ไหวถือโอกาสมาขอโชว์ฝีมือทำพิซซ่ากันที่นี่อีกครั้ง…


เต้ย จรินทร์พร  ต่าย ชุติมา     ทันทีที่มาถึง ทั้ง ต่าย-เต้ย ต่างก็กระตือรือร้นกันน่าดู๊ เรื่องของเรื่องก็คือ นึกถึงบรรยากาศตอนไปถ่ายหนังที่ ประเทศอิตาลี ซึ่งในเรื่องทั้งสองคนก็คือ “เชอร์รี่” (ต่าย) และ “นุ่น” (เต้ย) ได้เข้าไปเป็นพนักงานในร้านพิซซ่านั่นเอง แต่สองสาวบอกว่าตอนนั้นไม่มีโอกาสได้ลงมือทำ กลับมาถึงเมืองไทยคราวนี้ต้องขอสักครั้งที่จะโชว์ความสามารถ


เต้ย จรินทร์พร  ต่าย ชุติมา     ว่าแล้วสองสาวหน้าใส ก็ไม่รอช้าตรงดิ่งไปหาคุณครูเฉพาะกิจให้ช่วยไกด์ขั้นตอนการทำพิซซ่ากันก่อน โดยขั้นตอนแรกเริ่มจากการนวดแป้งพิซซ่า ซึ่งต่ายอาสาลงมือทำก่อน ผ่านไปเพียงแป๊บเดียวก็ดูคล่องตัว เต้ย เห็นเข้ารีบกระเซ้าขอแป้งอยากจะนวดบ้าง แล้วก็ถูก “จัดให้” ได้นวดสมใจ นวดไปนวดมาสองสาวชักออกอาการล้าเหมือนกัน งานนี้เลยมีการพักเบรกหันมาคุยกันพอหอมปากหอมคอ ก่อนจะลงมือนวดแป้งกันต่อ

    
เสร็จสรรพจากขั้นตอนการนวดแป้ง และตีแป้งจนเป็นแผ่นพิซซ่าแล้ว คราวนี้ สาวต่าย ก็เหมือนนึกอะไรขึ้นมาได้ หยิบมีดมาสไลด์แป้งออกเป็น “รูปหัวใจ” ซะงั้น ทำไปก็อมยิ้มไป ไม่รู้นึกถึงใครกันน้า ส่วน สาวเต้ย พอหันมาเห็น ต่าย เท่านั้นแหละ “อุ๊ย พี่ต่าย ทำรูปหัวใจด้วย ทำให้ใครกันน้า” แต่คำถามของเต้ย ไม่ได้คำตอบเป็นคำพูด แต่ได้กลับมาเพียงใบหน้าเปื้อนยิ้มของต่ายเท่านั้น…เป็นอันรู้กัน

    
ทว่า…เต้ยก็ไม่ยอมแพ้ เพราะจะให้เป็นพิซซ่าของตัวเองรูปร่างหน้าตาทั่วไปก็ดูจะกระไรอยู่ ยิ่งเห็นของ ต่าย ทำเป็นรูปหัวใจด้วย เต้ยยิ่งฮึด…ว่าแล้ว เก็เริ่มบรรจงสไลด์ขอบแป้งข้างๆ เป็นหยักๆ เก๋ไก๋ไปอีกแล้ว

    
ทีนี้ก็ถึงขั้นตอนของการราดซอส และใส่เครื่องปรุงต่างๆ นานาที่วางเรียงรายอยู่ด้านหน้า ซึ่ง ต่าย ดูจะเมามันมาก แต่งเติมหน้าพิซซ่าแบบสนุกสนาน ที่สำคัญเน้นชีส กับเบคอนแบบล้นหลามเสียเหลือเกิน ปรุงไป ปรุงมา ต่ายเหมือนนึกได้ มีแอบเหลือบไปหาพี่คนทำพิซซ่าตัวจริง แล้วหันมาพึมพำกับตัวเอง “โห…ใครได้กินพิซซ่าของต่ายไปคุ้มแน่ ชีสกะเบคอนเพียบเลย แต่ดูมันจะเยอะไปนะเนี่ย” …ทำเอง แอบบ่นเองซะงั้น

    
หันมาที่เต้ย ดูจากการแต่งเติมเครื่องปรุงแล้วเนี่ย…เน้นไปที่เบคอนกะชีสเหมือนกัน บ่งบอกว่าเป็นคนแนวเดียวกัน และหลังจากแต่งหน้าแต่งตาพิซซ่าของตัวเองจนเสร็จ สองสาวก็อินเทรนด์กันสุดๆ หยิบแบล็กเบอร์รี่ของตัวเองออกมาผลัดกันถ่ายรูป ไม่รู้ส่งไปอวดใครกันบ้างเอ่ย?


เต้ย จรินทร์พร  ต่าย ชุติมา     จากนั้นก็ได้เวลาแห่งการรอคอย เพราะหลังจากปรุงพิซซ่าหน้าหัวใจของ ต่าย และพิซซ่าน่ารักเหมือนคนทำอย่าง น้องเต้ย แล้ว ก็ถึงขั้นตอนของการนำพิซซ่าเข้าเตาอบอันใหญ่เบิ้ม ซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังของทั้งสองสาวในขณะนี้ ซึ่งทันทีที่พิซซ่าของ ต่าย ถูกนำเข้าไปในเตาอบก่อน ต่ายก็ทำหน้าทำตาสงสารพิซซ่าขึ้นมาซะงั้น ประมาณว่าอยู่ในเตาอบคงร้อน แหม…ใจดีจริงน้าาา


เต้ย จรินทร์พร  ต่าย ชุติมา     ผ่านไปเพียงไม่นานพิซซ่าของทั้งสองสาวก็ขึ้นจากเตาอบ ด้วยใบหน้าสวยงามและน่าหม่ำสุดๆ โดยทั้ง ต่าย และ เต้ย ต่างก็ดี๊ด๊าดีใจที่ได้เห็นผลงานของตัวเองเป็นรูปเป็นร่างแบบนี้ และก็อย่างว่ากลิ่นหอมๆ บวกกับความภาคภูมิใจ ต่าย-เต้ย ไม่รอช้า พากันหนีผู้คนหามุมส่วนตัวไปหม่ำพิซซ่าฝีมือตัวเองกันสองคนแบบหนำใจ ก่อนจะปิดท้ายฝากถึงทุกคนด้วยว่า


เต้ย จรินทร์พร  ต่าย ชุติมา     “อย่าลืมไปดู หนีตามกาลิเลโอ กันนะคะ เขาบอกว่าดูรอบสองสนุกมากๆ ด้วย” สองสาวทิ้งท้ายแค่นี้ก่อนจะลงมือหม่ำกันต่อไปขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

ขออนุญาตใช้เนื้อหา