เพชรา เชาวราษฎร์ กับ ตำแหน่งผู้นำ เทรนด์แฟชั่น ยุคนั้น

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / เพชรา เชาวราษฎร์ กับ ตำแหน่งผู้นำ เทรนด์แฟชั่น ยุคนั้น

 

เพชรา เชาวราษฎร์ กับ ผู้นำ เทรนด์แฟชั่น ยุคนั้น

ใน งานนิทรรศการ Petchara Chaowarat The Exhibition by Mistine

 

     มาดูกันเลยค่ะ ว่าคุณ เพชรา สมัยสาวๆ นั้น จะสวยสดใส เป็นผู้นำแฟชั่น ในยุคนั้น ได้ขนาดไป มาติดตามชม ภาพบรรยากาศ ที่ทีมงาน women.mthai.com ไปเก็บภาพมาฝากกันเลยจ้า

 

เพชรา เชาวราษฎร์

 

 

เพชรา เชาวราษฎร์

ไอ้ทุย


      ภาพยนตร์เพลงที่สุดแสนครื้นเครง เป็นภาพยนตร์ 35 ม.ม. เรื่องแรกของ ดอกดิน กัญญามาลย์ เรื่องราวความรักแบบดอกฟ้ากับหมาวัด ระหว่างลูกสาวท่านเจ้าคุณ รับบทโดย เพชรา เชาวราษฎร์ กับไอ้ทุย หนุ่มบ้านนา สมบัติ เมทะนี และภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับเกียรติจากดารารับเชิญ จิมมี่ หลินชง (เอลวิส เพรสลี่ แห่งเอเชีย ) มาร่วมแสดงด้วย ภาพยนตร์เรื่อง ไอ้ทุย ฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2514

 

 

เพชรา เชาวราษฎร์

เพชรา กับการเป็นผู้นำแฟชั่น


      หลังจากที่วงการภาพยนตร์ไทย ต้องสูญเสีย มิตร ชัยบัญชาไป ทำให้มีการปลุกปั้นพระเอกหน้าใหม่เรื่อยมา ซึ่งพระเอกที่ได้แสดงกับคุณอี๊ด ระยะหลังนั่นคือ สมบัติ เมทะนี ต่อมาก็มีอีกหลายท่าน ซึ้งล้วนแล้วแต่เป็นพระเอกรุ่นน้อง ที่คุณอี๊ดมีส่วนช่วยในการผลักดันให้เป็นพระเอกที่โด่งดัง สำหรับชุดราตรีชุดนี้ คุณเพชรา ได้ใส่ถ่ายทำภาพยนตร์ประกบคู่กับคุณสมบัติ เห็นได้ว่า เธอเป็นสาวยุคใหม่ในสมัยนั้นจริงๆ

 

 

เพชรา เชาวราษฎร์

วังไพร


      เรื่องราวลึกลับ ปมปริศนา บนกองมรดกเลือดในวังไพร ที่ร้อยเรียงได้อย่างน่าสนใจ จากบทประพันธ์ของแก้วฟ้า คณะละครวิทยุที่โด่งดังที่สุดในยุคสมัยนั้น โดยมีตัวละครที่โดดเด่น ซึ่งรับบทโดยสุดยอดดาราระดับชั้นแนวหน้าของไทย มิตร ชัยบัญชา, เพชรา เชาวราษฎร์ , อดุลย์ ดุลยรัตน์ , ประจวบ ฤกษ์ยามดี , กิ่งดาว ดารณี , สร้างโดยสุดยอดดาวตลก ล้อต๊อก กับคู่ชีวิต สมจิตร ทรัพย์สำรวย ภาพยนตร์เรื่องวังไพร ฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2509

 

 

เพชรา เชาวราษฎร์

ลุคผู้นำแฟชั่น ทันสมัย – ภาพยนตร์ไอ้ทุย


       ความโด่ดเด่นของ ไอ้ทุย คือความเป็นไทยในขนบธรรมเนียมแสนซื่อสุดเชย ที่เราท่านเคยได้ยินกันมาเนิ่นนาน ว่าหนังไทยต้องประกอบไปด้วย ดาราดัง เพลงไพเราะ บทบาทเด่นชัดเจน ตามลำดับ สำหรับเรื่องนี้ คุณเพชรา ได้รับบทเป็นคุณเพรียว หญิงสาวผู้มีจิตใจงดงาม ในหมู่บ้านที่ถูกคนร้ายบุกเข้ามาลักพาตัว โดยมี ทุย (สมบัติ เมทะนี) ลูกชายกำนัน เป็นผู้นำ จากนั้น คุณเพรียวต้องกลับไปกรุงเทพ เพื่อเผชิญปัญหาต่างๆ นาๆ และแฟชั่นเสื้อผ้า ที่ใช้ในเรื่องนี้ จะออกไปในแนวน่ารัก นำสมัย ลุคเป็นสาวยุคใหม่ในบางกอก

 

เพชรา เชาวราษฎร์

เกิดเป็นหงส์


     คุณดอกดิน ได้เปลี่ยนชื่อจาก ปัทมา ชาวราษฎร์ มาเป็น “เพชรา เชาวราษฎร์” โดยขณะนั้น ทางคุณดอกดินอ้างว่า พระตั้งให้กับเพชราา ในตอนแรกรู้สึกแปลกๆ กับชื่อนี้ ภาพยนตร์เรื่องแรกที่แสดง เรื่องบันทึกรักของพิมพ์ฉวี ออกฉายปี 2505 ปีเดียวกันก็มีเรื่อง ดอกแก้ว และเรื่องนี้ทำให้ชื่อเสียงโด่งดังอย่างมาก นับแต่นั้นมา ผู้สร้างหลายๆ คนก็หันความสนใจมาที่เธอ ภาพยนตร์เรื่อง บันทึกรักของพิมพ์ฉวี เล่นคู่กับพระเอกที่โด่งดังในขณะนั้น มิตร ชัยบัญชา ต่อมาทั้งคู่ก็กลายเป็นคู่ขวัญที่โด่งดังมากที่สุดในตอนนั้น ชื่อทั้งสองเป็นที่จดจำ และนี่ก็เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่ คุณเพชรา เชาวราษฎร์ได้ฝากผลงานไว้ นั่นคือภาพยนตร์เรื่อง เกิดเป็นหงส์

 

เพชรา เชาวราษฎร์

ภาพจากปกนิตยสาร


      จากเคยใช้แป้งฝุ่นสโนว์ซองละ 1 บาท ทาหน้า ทาปากนิดหน่อย คุณอี๊ดเล่าว่า ต้องปรับเปลี่ยนรูปโฉมเหมือนดาราคนอื่นที่ดูคมเข้ม แรกๆมีช่างแต่งหน้าแต่งให้ แต่ไม่ถูกใจ จึงลงมือแต่งเอง เธอต้องถอนขนคิ้วให้ได้รูป ผมและคิ้วสีน้ำตาล เมื่อยามโดนรีเฟล็กซ์ส่องแล้วดูจืด คุณอี๊ดก็ต้องย้อมผมสีดำ เขียนคิ้ว เขียนขอบตาให้เข้ม ใบหน้าจึงดูคมเข้มขึ้น เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ประชาชนจึงประทับใจในความสวย อย่างลึกซึ้งของเพชรา เพราะหน้าหวาน ตาหวาน สะกดใจคนดู เธอจึงได้รับฉายาว่า นางเอกนัยน์ตาหยาดน้ำผึ้ง

 

เพชรา เชาวราษฎร์

จอมโจรมเหศวร


      ภาพยนตร์เรื่องราวจากชีวิตของทหารปลดประจำการ ที่เจอเหตุการณ์พ่อถูกฆ่า และโดนพรากจากคนรักซึ่งรับบทโดย เพชรา เชาวราษฎร์ ทำให้ต้องล้างแค้นและสร้างชื่อของตนให้เป็นที่ร่ำลือไปทั่ว จากเค้าโครงเรื่องเดิมของ ชีวิตเสือมเหศวร จากการเรียบเรียงโดย พ.ต.ท. ลิขิต วัฒนปกรณ์ และ พร น้ำเพชร ภาพยนตร์เรื่อง จอมโจรมเหศวร ฉายครั้งแรก เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2513

 

 

เพชรา เชาวราษฎร์

ลุคสาวยุคใหม่ สุดสายป่าน


      ภาพยนตร์เรื่อง สุดสายป่าน ถูกนำกลับมาทำใหม่หลายต่อหลายครั้ง และต้นฉบัยนางเอกของเราจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเธอผู้นี้ เพชรา เชาวราษฎร์ ซึ่งในครั้งนั้นเธอประกบคู่กับ ครรชิต ขวัญประชา พระเอกที่โด่งดังอีกท่านในสมัยนั้น โดยเรื่องนี้เธอได้รับบทเป็นสาวทันสมัย เรียกได้ว่าเป็นผู้นำเทรนด์การแต่งตัวในสมัยนั้นเลยก็ว่าได้ และนี่เป็นอีกหนึ่งชุดที่เธอใช้เข้าฉากในภาพยนตร์เรื่องนี้

 

 

เพชรา เชาวราษฎร์

เพชรา ใน ชุดว่ายน้ำ จาก ภาพยนตร์ เกิดเป็นหงส์ 


      ภาพยนตร์เรื่องราวของ หม่อมเจ้ามารศรีโสรัจ กฤติยา หญิงผู้สูงศักดิ์ดั่งหงส์ รับบทโดย เพชรา เชาวราษฎร์ ความงามอันเป็นชนวนเหตุ ในเกิดศึกชิงนาง ระหว่างชายผู้เปี่ยมด้วยรักอันบริสุทธิ์ และชายผู้มีอำนาจแห่งเงินตรา ภาพยนตร์เรื่องนี้ คุณเพชรา เชาวราษฎร์ ยังได้เผยรูปร่าง อวดโฉมในฉากภาพยนตร์ ด้วยการสวมชุดว่ายน้ำสีแดงสดให้ปรากฎ ต่อสายตาแฟนภาพยนตร์อีกด้วย ภาพยนตร์เรื่องเกิดเป็นหงส์ ฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2509

 

 

เพชรา เชาวราษฎร์

 

 

เพชรา เชาวราษฎร์


 

เพชรา เชาวราษฎร์

 

เพชรา เชาวราษฎร์

 

เพชรา เชาวราษฎร์

 ภาพตอนรับรางวัล อันทรงเกียรติมากมายของเธอ

 

เพชรา เชาวราษฎร์

อีก 1 ชุด ล้ำสมัยในยุคนั้น ของ เพชรา

 

เพชรา เชาวราษฎร์

 รวมภาพถ่ายของเธอ

 

เพชรา เชาวราษฎร์

 เพชรา เชาวราษฎร์

 

เพชรา เชาวราษฎร์

 


เพชรา เชาวราษฎร์


ชุดที่คุณ เพชรา เชาวราษฎร์ สวมใส่ ในภาพยนตร์โฆษณา missteen ปัจจุบัน

 

 

 โฆษณา มิสทีน เพชรา เชาวราษฎร์


โฆษณามิสทีน เพชรา เชาวราษฎร์ ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

 

ภาพแฟชั่น ล่าสุด จาก เพชรา เชาวราษฎร์ ในนิตยสาร LIPS

เพชรา เชาวราษฎร์

ดูเพิ่ม คลิ๊กเลย  เพชรา เชาวราษฎร์

 


 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา