กิ๊ฟซ่า ปิยา พงศ์กุลภา

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / กิ๊ฟซ่า ปิยา พงศ์กุลภา


กิ๊ฟซ่า ปิยา พงศ์กุลภา
Sexy & Hi-technology


กิ๊ฟซ่า ปิยา พงศ์กุลภา


DL ได้มีโอกาสสัมภาษณ์สาวสวยสุดเซ็กซี่ ปิยา พงศ์กุลภา หรือที่หลายคนรู้จักกันในนาม กิ๊ฟซ่า หนึ่งในสมาชิกวง เกิร์ลลี่เบอร์รี่ ที่คราวนี้เธอจะมาชิท แชทกับเราให้ได้รู้เรื่องราวเทคโนโลยีที่มีอิทธิพลต่อชีวิตของเธอกัน

DL : Gadget ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน
กิ๊ฟซ่า : ก็จะมีโทรศัพท์ ซึ่งตอนนี้ใช้ BlackBerry อยู่ค่ะ แล้วก็ iPod ที่จะเอาไว้ฟังเพลง นอกจากนี้ก็มี Notebook ที่เอาไว้ทำงานต่างๆ แล้วก็ท่องโลกอินเทอร์เน็ตด้วยค่ะ

DL : โดยมากจะเข้าไปทำอะไรบนโลกอินเทอร์เน็ต
กิ๊ฟซ่า : ก็จะเหมือนกับคนทั่วๆ ไปค่ะ คือเข้าไปหาข้อมูลต่างๆ แล้วก็เข้าไปเล่นพวก Social Network อย่างพวก Twitter หรือ Facebook อะไรทำนองนี้ค่ะ

DL : พูดถึงโลกยุค Social Network ให้ฟังหน่อย
กิ๊ฟซ่า : กิ๊ฟว่ามันทำให้เราติดต่อสื่อสารกันสะดวกขึ้นค่ะ แต่บางครั้งมันก็มีข้อเสียคือบางเว็บอาจจะโชว์อีเมลที่ใช้สมัคร ทำให้คนเข้ามาขโมยข้อมูลของเราได้ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้นเราก็ต้องคอยระมัดระวังด้วย คืออาจจะใช้พาสเวิร์ดที่ยากๆ แล้วเรารู้อยู่คนเดียว หรือไม่ถ้าเป็นพาสเวิร์ดง่ายๆ ก็อาจต้องเปลี่ยนพาสเวิร์ดบ่อยๆ ค่ะ


กิ๊ฟซ่า ปิยา พงศ์กุลภา


DL : คิดว่า iPod สำคัญกับเราอย่างไร
กิ๊ฟซ่า : กิ๊ฟทำงานในวงการเพลงก็ต้องตามติดเรื่องเพลงอยู่ตลอดเวลา กิ๊ฟจะใช้ iTunes เป็นตัวที่ลงเพลง บางครั้งอาจเข้าไปดูใน iTune Store บ้าง แต่กิ๊ฟจะไม่ค่อยชอบซื้ออะไรที่เป็นดาวน์โหลดเท่าไร กิ๊ฟจะชอบซื้อเป็นซีดีมากกว่า เพราะว่ามันดูเป็นชิ้นเป็นอัน และสามารถเก็บเอาไว้ได้ค่ะ

DL : ในฐานะที่เป็นคนมีชื่อเสียง กลัวเทคโนโลยีใหม่ๆ ไหม? ว่ามันจะย้อนกลับมาทำร้ายตัวเราเอง
กิ๊ฟซ่า : ก็กลัวนะคะ แต่เราก็ต้องระมัดระวังตัวเอง อย่างเดี๋ยวนี้มีข่าวแอบถ่ายตามสถานที่ต่างๆ ออกมาเยอะมาก ส่วนโทรศัพท์แทบจะทุกเครื่องในตอนนี้ก็สามารถถ่ายรูปได้ เวลาเราไปไหนเราก็จะต้องวางตัวให้ดีให้สมกับเป็นตัวอย่างของเยาวชนค่ะ แต่ส่วนตัวกิ๊ฟคิดว่าเทคโนโลยีต่างๆ เป็นสิ่งที่มีประโยชน์และทำให้ชีวิตเราสะดวกสบายขึ้น แต่สำหรับบางคนอาจจะนำไปใช้ในทางที่ผิด ซึ่งอันนี้กิ๊ฟก็ไม่เห็นด้วยค่ะ แล้วก็อยากฝากให้คนเหล่านี้ให้กลับตัวกลับใจเถอะนะคะ เพราะสิ่งที่คุณทำนั้นนอกจากจะเป็นการทำร้ายคนอื่นแล้ว สุดท้ายมันก็จะย้อนมาทำร้ายตัวคุณเองด้วยค่ะ

DL : สุดท้าย อยากฝากอะไรกับผู้อ่านบ้าง
กิ๊ฟซ่า : ก็ขอฝากผลงานต่างๆ ของพวกเรา Girly Berry ด้วยนะคะ และตอนนี้กิ๊ฟมีร้านอาหารที่ร่วมหุ้นกับเพื่อนๆ ชื่อร้าน Sofa แถว ถ.จักรพรรดิพงษ์ สำหรับใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวนั้นก็อย่าลืมแวะไปชิมกันได้นะคะ…


สาวสวยสุดเซ็กซี่ฝากฝังร้าน Sofa ซะขนาดนี้ หนุ่มๆ ก็อย่าลืมแวะไปอุดหนุนด้วยนะ


ขอบคุณแหล่งที่มาจาก DL

ขออนุญาตใช้เนื้อหา