พลอย หอวัง สาวผู้นำ แฟชั่น ตัวจี๊ด

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / พลอย หอวัง สาวผู้นำ แฟชั่น ตัวจี๊ด

 

พลอย หอวัง สาวผู้นำแฟชั่น ตัวจี๊ด

 

พลอย หอวัง

 

     ถ้าจะให้พูดถึงเรื่อง สไตล์การแต่งตัวที่ อินเทรนด์ มีสไตล์ ไม่ซ้ำใคร อีกหนึ่งคนที่ไม่นึกถึง เห็นทีจะไม่ได้ ก็คือ สาวร่างเล็ก ที่มีรอยยิ้ม ร่าเริงสดใส ตลอดเวลา อย่าง สาวพลอย หอวัง น้องสาว นางเอก100ล้านอย่าง คริส หอวัง นั่นเอง

 

     แต่ถ้าคุณคิดว่านั่นเป็นแค่เรื่องบังเอิญ ที่เธอแต่งตัวเจิดไปวันๆ ขอบอกว่าผิดถนัด เพราะเธอไม่ใช่ธรรมดา ในเรื่องของแฟชั่นนะค่ะ แต่จะไม่ธรรมดาขนาดไหน ก็ต้องตามมาดูกันเองเลยค่ะ

 


Women Mthai    เห็นปกติเป็นสาวเปรี้ยวจี๊ดเรื่องแฟชั่น เราอยากรู้ว่าจริงๆ แล้วต้องแต่งตัวจี๊ดแบบนี้ตลอดเวลาเลยหรือเปล่า


          คือจริงๆแล้ว พลอยเป็นคนแต่งตัวตามอารมณ์มากๆ บางวันอาจจะเซอร์มาก กางเกงยีนส์ขาดๆ ก็คือแล้วแต่ว่าตื่นเช้ามาแล้วรู้สึกยังไง เมื่อคืนดูหนังอะไรมา หรือว่า ตื่นนอนมาฟังเพลงแนวไหนก่อนหรือเปล่า สมมติเราตื่นมาฟังเพลงร็อกปุ๊บนิ่ วิ่งไปตู้เสื้อผ้า หยิบแนวร็อกเกอร์มาเลย แต่ช้าเป็นแนวชิลล์หน่อย เราก็หาเดรสหวานๆ มาใส่เลย ก็แล้วแต่อารมณ์
         พลอยชอบมิกซ์แอนด์แมตท์มากๆ แต่หลักๆ จะเน้นไปที่รองเท้า และ แอ๊กเซสเซอรี่ มากหน่อย เพราะว่ามีเยอะมาก เรียกว่าจะเต็มบ้านแล้ว

 

Women Mthai    ได้ข่าวว่าที่บ้านมีรองเท้าเยอะมาก


       มากกกกกกก….ที่สุด (พลอยลากเสียงยาววว) ของพลอยกะพี่คริส 2 คนนี่แทบจะล้นบ้านแล้ว บ้ารองเท้าด้วยกันทั้งคู่ นี่กำลังคิดกันอยู่กับพี่คริสว่า สงสัยจะต้องโละกันบ้างแล้ว

 

Women Mthai    มีของเยอะแบบนี้ ไปช้อปที่ไหนกันนักหนา


       พลอยชอบเดินจตุจักรมาก ชอบไปเดินคนเดียวนะ จะรู้สึกว่าสนุกมาก เพราะเวลาไปเดินดูของเราไม่ต้องรอใคร ไปมันเรื่อยเลย มันดีค่ะ แล้วก็บางทีก็มีไป สวนลุมไนท์บ้าง ก็แล้วแต่

 

Women Mthai    เคยแต่งตัวแบบที่คนอื่นคาดไม่ถึงบ้างมั้ย


        ก็มี บางทีบทนึกจะหวานก็หวานเลยไง เดรสสีชมพู ยาวลากพื้นมาเลย แบบเตี้ยก็ไม่แคร์ (หัวเราะ)

 

 

พลอย หอวัง

 

 

Women Mthai    ชุดเก่งของพลอยล่ะ เป็นแบบไหน


         พลอยชอบเสื้อยืด กับ กระโปรงสั้น เพราะว่าเราเตี้ยไง เลยต้องใส่สั้นๆ ไว้ก่อน จะได้ดูขายาวๆ หน่อย (หัวเราะ) ก็เอาเสื้อยืด มาแมตท์ กับกระโปรงสั้นแบบเก๋ๆ หน่อย สไตล์นี้จะใส่บ่อยมาก

 

Women Mthai    วัยรุ่นหลายคนเค้ายกให้ พลอย เป็นไอดอล เรื่องการแต่งตัว


          อู้ย..จริงหรอ ก็ขอบคุณค่ะ คือพลอยอยากให้ ดูที่ตัวเราดีกว่า ว่าเราชอบแบบไหน และเหมาะกับแบบไหน ดูให้เป็นตัวเอง ไม่ต้องไปตามแฟชั่นมาก อยากให้หาตัวเองให้เจอ หาเสื้อผ้าให้เข้ากับบุคลิกดีกว่า

 

Women Mthai    แล้วพลอยล่ะ มีไอดอล ในเรื่องเสื้อผ้ากับเค้าบ้างไหม


         อืม..ก็มีนะ พลอยชอบคนนึงก็คือ Roisin Murphy นักร้องวง Moloko พลอยชอบมากเค้าเท่ห์มาก มีสไตล์การแต่งตัวที่หลุดโลก แต่ว่าดูเท่ห์สุดๆ 

Roisin Murphy

Roisin Murphy


         แต่ถ้าจริงๆเลยนะ พลอยชอบการแต่งตัวของ คุณแม่ มากที่สุด เพราะคุณแม่เป็นคนชอบแต่งตัวมาก  คุณแม่ก็ชอบเอารูปตอนสาวๆ มาอวดพลอย แล้วบอกว่า เมื่อก่อนชั้นเคยแต่งแบบนี้ อะไรแบบนี้ค่ะ… พลอยก็คิดในใจ..อืม.. แม่เรานี่เปรี้ยวจริง (หัวเราะ)

 


Women Mthai    แล้วพลอยกับพี่คริส นี่สไตล์ใกล้เคียงกันมั้ย


         โอย ไม่เลย ของพลอยนี่จะออกแมนๆ หน่อย จะชอบแบบสไตล์หลวมๆ แต่ถ้าพี่คริสนี้จะรัดเปรี๊ยะ ตึงเปรี๊ยะ (หัวเราะ) 

 

 


 

พลอย หอวัง

 

 

Women Mthai    มีดีกรีจบด้านแฟชั่นดีไซน์ มาจากอังกฤษ  เอามาใช้ในชีวิตมากน้อยแค่ไหนแล้ว


         เรียนแฟชั่นดีไซน์ ก็ทำให้เรารู้จักเสื้อผ้ามากขึ้น ตอนนี้ก็มีเริ่มทำเองบ้างแล้ว เมื่อก่อนตอนจบมาใหม่ๆ ก็มีลองทำกับเพื่อนๆ แต่ว่ามาตอนนี้ก็เริ่มทำเองมากขึ้น  สนุกดีค่ะ เพียงแต่ช่วงนี้ยังไม่ค่อยมีเวลาเลยค่ะ ที่เรียนมาอย่างหลักๆ  ที่ได้ก็คือ ทำให้เรามีเซ็นท์ในการเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับเรามากขึ้น ทำให้รู้ว่า บุคลิกแบบนี้น่าจะเหมาะกับแบบไหน อะไรแบบนี้ค่ะ

 

Women Mthai    แนะนำหน่อยสิ่ ว่าช่วงนี้จะแต่งตัวโทนไหนดี


       สีพาลเทลค่ะ สีชมพูอ่อน สีฟ้าอ่อน ไม่รู้นะ พลอยชอบมาก ใส่แล้วมันดูน่ารัก หรือถ้าอีกแนวก็คือ โทนสีกากี สีเขียวเข้มออกแนวทหารๆเท่ห์ๆหน่อย ซัมเมอร์ ก็ยังอินอยู่นะ

 

Women Mthai    แล้วพลอยล่ะ อินอะไรอยู่ช่วงนี้


        อืม.. ช่วงนี้พลอยชอบ กางเกงเอวสูง ที่ทรงแบบใหญ่ๆหน่อย ดูเหมือนผู้ชายหน่อยอ่ะค่ะ ใส่แล้วจะให้ความรู้สึกเท่ห์ๆ มีสไตล์

 

Women Mthai    ฝากอะไรถึงสาวๆ ที่เค้าอยากเรียนด้านแฟชั่นบ้าง


        คือต้องคิดก่อนนะ ว่าเราชอบจริงหรือเปล่า การเรียนแฟชั่นดีไซน์ มันไม่ได้หมายความแค่ว่าเราชอบแต่งตัวจัดๆ เฉยๆ นะ มันรวมไปถึงขั้นตอนการตัดเย็บ เลือกวัตถุดิบด้วย เพราะฉะนั้นต้องลองถามตัวเองดูว่าเราชอบจริงหรือเปล่า หรืออาจจะลองเรียนคอร์สสั้นๆ ดูก่อนก็ได้ ถ้าค้นพบว่าเราชอบจริงก็ลุยเลย ไปเรียนเมืองนอกก็ได้ แต่ว่าตอนนี้เมืองไทยเราก็มีที่ดีๆเยอะ สู้เมืองนอกได้เลย

 

พลอย หอวัง

 

 

 

 เรื่องโดย   Kewrite : Women Mthai Team

 ภาพโดย   Lekaza

 

 

พลอย หอวัง

พลอย หอวัง

 

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา