ตำรา ฉบับใหม่ ของ แม่สามี – ลูกสะใภ้

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ตำรา ฉบับใหม่ ของ แม่สามี – ลูกสะใภ้

 


ตำรา ฉบับใหม่ ของ แม่สามี – ลูกสะใภ้

คุณหญิง – อรุณี ภิรมย์ภักดี  และ นุ่น วรนุช วงษ์สวรรค์

 

คุณหญิง - อรุณี ภิรมย์ภักดี  และ นุ่น วรนุช วงษ์สวรรค์

 

 

      การพบกันครั้งแรกของสองสุภาพสตรีต่างวัย ทว่ากุมหัวใจชายหนุ่มคนเดียวกัน (ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี) คนหนึ่งเธอรักมาตั้งแต่แรกเกิด อีกคนเธอว่า ความรักเพิ่งเกิดเมื่อ 4 ปีก่อน แต่ทั้งสองต่างก็มีความรักเป็นพื้นฐาน และนี่คงเป็นครั้งแรกของการเอ่ยถึงความรู้สึกระหว่างกัน ก่อนที่นางเอกสาวสวย จะก้าวเข้าไปเป็นสมาชิกตระกูล ภิรมย์ภักดี อย่างเป็นทางการ


      หลังจากข่าวความสัมพันธ์คืบหน้า ระหว่างดาราสาว นุ่น-วรนุช วงษ์สวรรค์ นางเอกแถวหน้าของช่อง 7 และเซเลบริตี้หนุ่มคนดังทายาทค่าย สิงห์ ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี ผู้จัดการกลุ่มตลาด สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เริ่มปรากฏ

 

      ข่าวที่ตามมาพร้อมกันคือ นุ่นโชคดีเป็นนักหนา ที่ครอบครัวฝ่ายชายมิได้แสดงอาการรังเกียจเดียดฉันท์ โดยเฉพาะมารดาของฝ่ายชาย คุณหญิง – อรุณี ภิรมย์ภักดี แทบจะถูกสื่อยกให้เป็น คุณแม่ฝ่ายชายดีเด่น แตกต่างจากดาราสาวหลายคน ที่ต้องฝ่ากำแพง แม่สามี จนเป็นข่าวอยู่เนืองๆ

 

      หลังจากคบหาดูใจกันมานานร่วม 4 ปี ข่าวว่านุ่นและต๊อดมีกำหนดจะเข้าพิธีวิวาห์ในวันที่ 19 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ ด้วยพิธีการที่น่าจะสมหน้าตาของฝ่ายชาย ที่อยู่ในตระกูลนักธุรกิจชั้นนำของเมืองไทย ส่วนนางเอกสาว แม้จะไม่ถึงขั้นสร้างตำนานซินเดอเรลลารายใหม่ เพราะเธอเองก็โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานปี กระทั่งมีธุรกิจของตัวเองเข้าข่ายเศรษฐินีย่อยๆ แต่การก้าวข้ามจาก  สะใภ้ดารา สู่การเป็นสะใภ้นักธุรกิจแถวหน้า ก็อาจไม่ใช่เรื่องง่าย

 

WhO? จึงขอต้อนรับแขกคู่พิเศษ นั่นคือว่าที่แม่สามี คุณ หญิง-อรุณี ภิรมย์ภักดี และว่าที่ลูกสะใภ้ นุ่น-วรนุช วงษ์สวรรค์
ที่ทำให้ตำราฉบับแม่ผัว-ลูกสะใภ้ อาจต้องปรับเปลี่ยนใหม่

 

บทสนทนานี้ดำเนินไปขณะที่ฝ่ายเจ้าของบ้าน คุณอรุณี ภิรมย์ภักดี ให้คำแนะนำแกมเสียงหยอกเอินอย่างอารมณ์ดี แก่แขกผู้มาเยือน นุ่น-วรนุช วงษ์สวรรค์ ที่อีกไม่นานวัน เธอก็จะเข้ามาร่วมชายคาในฐานะสมาชิกใหม่ ซึ่งเธอก็ดูจะสำรวมกิริยาในฐานะว่าที่ลูกสะใภ้อย่างดี ทั้งที่กองเชียร์ซึ่งมีทั้งเพื่อนดาราและเพื่อนเพศที่สามก็ครึกครื้นเอาการ

 

คุณหญิง - อรุณี ภิรมย์ภักดี  และ นุ่น วรนุช วงษ์สวรรค์

 

ก่อนช่างภาพจะลั่นชัตเตอร์ คุณหญิงเรียกนางเอกสาวหายไปครู่ใหญ่ พร้อมกลับลงมาด้วยเครื่องประดับวูบวาบรอบคอรอบแขน ยืนยันเสียงเล่าลือ…(ว่าที่) คุณแม่สามีที่มากด้วยน้ำใจได้อย่างดี

 

การสนทนาเริ่มขึ้นอย่างเรียบง่าย เมื่อสองสุภาพสตรีต่างวัยสวยได้ที่ พร้อมเผยความรู้สึก คุณหญิงงดงามด้วยเสื้อผ้าแบรนด์ที่ชอบ Issey Miyake และ Emilio Pucci ส่วนนุ่นสดใสตามวัย

 

ก่อนจะเข้าเรื่องยาว เรามีโอกาสถามนุ่นไปก่อนหน้านี้ว่า เธอ มีอะไรคล้ายคุณแม่ต๊อดบ้างไหม เธอครุ่นคิดก่อนตอบว่าอาจจะ ไม่ชอบทำกับข้าวเหมือนกัน แต่เมื่อคุณหญิงได้ยิน รีบแย้งทันที

 

ใครบอก ไม่เหมือน (เสียงสูง) เมื่อก่อนแม่ชอบทำ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ทำ เพราะทำแล้วกินเอง อ้วนเอง (หัวเราะ) อีกอย่างถ้าทำเองหมด เด็กที่บ้านจะมีอะไรทำ ไม่อย่างนั้นเราก็ต้องผูกขาดทุกอย่าง ทำเฉพาะที่เขาทำไม่ได้เท่านั้น

 

คุณหญิงจึงเล่าเพิ่มเติมว่า มีบางสิ่งที่ไม่ชอบคือการทำสวน แต่ก็กลายเป็นอดีตไปแล้ว เพราะปัจจุบันเธอลงมือดูแลเอง กำกับเองทั้งหมด เราจึงเห็นภาพคุณหญิงและนุ่น สนุกสนานกับต้นไม้สวยด้วยกัน ที่คุณหญิงสั่งมาจากเชียงราย ตอนนี้สนุกมาก บ้าทำสวนมาก คุณหญิงเล่าเคล้าเสียงหัวเราะ แต่เมื่อว่าที่ลูกสะใภ้เอ่ยถามอย่างเป็นห่วงว่ารับประทานอะไรหรือยัง

 

นุ่น วรนุช วงษ์สวรรค์

 

        คุณหญิงก็ตอบอย่างอารมณ์ดี แม่เหรอ ไม่ต้องห่วง ต่อให้ไม่กินอะไรก็มีของเก่าสะสมไว้เยอะ (หัวเราะ) เดี๋ยวนุ่นแต่งงานแล้วเขาก็ต้องอ้วนเท่าเราสิ ไม่ยอม ก็ไม่เอาเป็นลูกสะใภ้ ให้เป็นเมียต๊อดอย่างเดียว เรียกเสียงหัวเราะครืนจากรอบวง

 

        อ้าว…ต่างกันนะ คือถ้าผู้ชายจะเอาผู้หญิงคนไหนเป็นเมีย ก็เอาไป แต่การที่จะเป็นลูกสะใภ้ พ่อแม่ต้องยอมรับด้วย  เท่านั้นเองเสียงหวานๆ เชิงอ้อนจากว่าที่ลูกสะใภ้อุทธรณ์ทันที

 

     แต่ต้องอ้วนด้วยเหรอคะคุณแม่ คุณหญิงได้แต่หันไปหัวเราะให้ และพักประเด็นระคายใจสาวๆ ไว้เพียงเท่านั้น

 

      คุณหญิงว่าหลังรู้จักคุ้นเคยกับนุ่นมาระยะหนึ่ง ก็เอ่ยปากชมว่าที่ลูกสะใภ้คนสวยว่า เป็นเด็กดี น่ารัก เชื่อฟังคำแนะนำของผู้ใหญ่
และไม่ใช่แค่ฟัง เธอยังนำไปปฏิบัติด้วย

 

       นุ่นเขาเป็นเด็กน่ารัก ใช้ได้ อะไรที่พูด เตือนไปก็ฟัง อย่างไม่ให้แต่งตัวโป๊ คือชุดที่ใส่อาจไม่โป๊ แต่ช่างภาพถ่ายออกมาแล้วดูโป๊ ซึ่งก่อนหน้านี้แม่ก็ไม่รู้ แต่ตอนนี้แม่ขอ เพราะผู้ใหญ่หลายคนรักนุ่นมาก (ลากเสียงยาว) เขามองนุ่นไม่เหมือนดาราบางคน

 

 

 

 

ติดตามอ่าน เรื่องราว ความน่ารัก ของ แม่สามี และ ลูกสะใภ้

 เพิ่มเติมได้ที่นิตยสาร WHO Magazien

http://www.whoweeklymagazine.com/

 

 

 

นุ่น-ต๊อด 

นุ่น-ต๊อด หมั้นแล้วตามประเพณีไทยแท้

แหวนหมั้นหนักเกือบ 7 กะรัต สวมให้แฟนสาว

 

 

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา