เดียร์ – ขัตติยา ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ เสธ.แดง

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / เดียร์ – ขัตติยา ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ เสธ.แดง

เดียร์ – ขัตติยา สวัสดิผล

ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ เสธ.แดง

เดียร์ ขัตติยา ลูกสาวเสธ.แดง เดียร์ น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล
นั้นเป็นบุตรสาวคนเดียวของ พล.ต.ขัตติยะ และ นาวาเอกพิเศษ จันทรา สวัสดิผล (เสียชีวิตแล้ว) จบการศึกษาจากโรงเรียนราชินีบน แถมยังเป็นเพื่อนแก๊งเดียวกับวีเจสาว วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ เสียด้วย จากนั้นมาเรียนต่อปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์


 จริงๆ สาเหตุที่เลือกเรียนนิติศาสตร์ อาจเป็นเพราะตอนนั้นพ่อทำงานอยู่กับคุณลุงไตรรงค์ สุวรรณคีรี แล้วท่านก็เป็นศิษย์เก่าธรรมศาสตร์ ทุกครั้งที่เจอหน้าคุณลุงก็จะคุยเรื่อง ธรรมศาสตร์ให้ฟังตลอด จากที่เคยดูท่านในสภาก็ขำอยู่แล้ว แต่พอเจอตัวจริงขำกว่าในทีวีเสียอีก (หัวเราะ) เลยเหมือนเป็นแรงบันดาลใจให้อยากเรียนกฎหมาย พอเอนท์ติด คุณลุงรู้ก็มาแสดง ความยินดี แล้วยังให้พระเลี่ยมทองมา 1 องค์ 


หลังจากเรียนจบปริญญาตรีจาก ม.ธรรมศาสตร์ แล้วเธอก็ไปเรียนต่อเนติบัณฑิต และ เรียนปริญญาโทด้านกฎหมายจาก 2 สถาบันชื่อดังในสหรัฐฯ คือ University of Wisconsin, Madison และ George Washington University ขณะที่ปัจจุบันเธอกลับมาประกอบอาชีพเป็นทนายความในสำนักกฎหมายชั้นนำของ ประเทศ


สำหรับบทบาททางการเมือง ก่อนหน้านี้ ขัตติยา เคยเข้าร่วมคณะทำงานด้านสตรีและสังคมกับกลุ่มผู้หญิงไฮโซของพรรคเพื่อแผ่นดินมาแล้ว และโดยส่วนตัวยังแสดงความประสงค์ว่าในอนาคตอาจจะลงเล่นการเมืองอีกด้วย
เดียร์ ขัตติยา ลูกสาวเสธ.แดง 

เดียร์ ขัตติยา ลูกสาวเสธ.แดง 

เดียร์ ขัตติยา ลูกสาวเสธ.แดง 

เดียร์ ขัตติยา ลูกสาวเสธ.แดง ขอความกรุณา!! อย่าวกเข้าประเด็นการเมืองนะคะ
 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา